≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Yếu tố tạo nên một tình yêu bền vững

Một tình yêu hoàn hảo! Chắc chắn là một điều không thể tự nhiên mà có mà đó cũng là điều không thể có được trong cuộc sống này. Đó là điều mà cả tôi và bạn đều phải gật đầu đồng ý, bởi sự hoàn hảo được định nghĩa hoàn toàn khác nhau dưới mỗi cái nhìn và quan điểm khác nhau. Có thể với tôi như thế là hoàn hảo nhưng với bạn thì chưa hẳn đó là sự hoàn hảo. Cho nên đừng mất công mất sức vào việc kiếm tìm một tình yêu hoàn hảo mà hãy tìm cách để có một tình yêu bền vững. Một tình yêu bền vững sẽ mang lại cho ta niềm hạnh phúc và sự bình yên trong cuộc sống thiết thực và khả quan hơn một tình yêu hoàn hảo. Vậy điều chúng ta muốn nói đến ở đây là gì? Đó chính là sự bền vững trong tình yêu. Vậy đâu là yếu tố tạo nên một tình yêu bền vững? Để có một tình yêu bền vững chúng ta cần dựa vào những yếu tố, cơ sở nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời khách quan và thiết thực cho mỗi chúng ta về những yếu tố tạo nên một tình yêu bền vững ai cũng nên biết.

Tình yêu bền vững

Tình yêu bền vững

1. Sự cam kết

Trong tình yêu sự cam kết giữa hai người là điều vô cùng quan trọng để giữ cho tình yêu ấy bền vững. Và biểu hiện đầu tiên của sự cam kết đó chính là những lời hứa, đương nhiên rồi đó chắc chắn không phải là những lời hứa suông hứa cho vui mà đó là những lời hứa có giá trị và chúng mang tính cam kết cho tình yêu ấy. Chúng ta không thể phủ nhận những lời hứa là điều cần có trong mỗi tình yêu tuy nhiên nó chỉ có giá trị cam kết khi đó là những lời hứa chân thành và người hứa luôn thực hiện được những điều mình nói ra. Có như thế mới thể hiện được sự cam kết mà cả hai dành cho nhau. Sự cam kết cũng chính là việc bạn chấp nhận tất cả vì tình yêu của mình, bạn sẵn sàng đánh đổi để đảm bảo sự bền vững cho tình yêu ấy. Sự cam kết mang lại niềm tin cho tình yêu và sự tin tưởng cho đối phương của mình. Những lời hứa vì nhau mà thay đổi để phù hợp hơn, những lời hứa vì nhau mà từ bỏ những điều mà đối phương không ưa, những lời hứa vì nhau mà hoàn thiên bản thân hơn, vì nhau vì tình yêu mà chấp nhận cho đối phương cơ hội để cải thiện bản thân tốt hơn hay cả những lời hứa vì tình yêu sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì thuộc về nửa kia dù cho đó là những yếu điểm và cả những gì họ còn thiếu sót. Đó chính là sự cam kết cho một tình yêu bền vững về sau.

2. Sự đam mê

Sự đam mê chính là sự lôi cuốn và hấp dẫn lẫn nhau trong tình yêu. Sự đam mê là yếu tố quyết định sự bền vững không chỉ trong tình yêu nam nữ mà nó còn là yếu tố quyết định sự bền vững trong rất nhiều chuyện của cuộc sống. Ví dụ đơn giản như trong cồng việc bạn không có sự đam mê chắc chắn bạn không thể hết lòng vì công việc đó và cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ theo đuổi công việc đó đến cùng khi nó không mang lại cho bạn sự đam mê nào. Tình yêu cũng vậy, khi cả hai không có sự đam mê dành cho nhau ắt hẳn sớm muộn cũng xảy ra sự chia ly. Sự đam mê trong tình yêu chính là việc chúng ta cảm nhận và có những điều ở đối phương làm chúng ta bị lôi cuốn và hấp dẫn không thể rời mắt hay buông lòng. Người ngoài nhìn vào có thể nói con bé đó tao thấy chẳng có gì để mày phải hy sinh và đánh đổi nhiều đến thế nhưng sự thật là sự hấp dẫn và thu hút ở cô gái tưởng chừng như chẳng có gì nổi bật ấy lại khiến cho người con trai kia trở thành một gã si tình mù quáng trong mắt bạn bè. Hay có những cô nàng một lòng một dạ chạy theo một gã đàn ông mà ai cũng nói đó là một tên Sở khanh nhưng với cô gái ấy người đàn ông mang họ Sở ấy có một sức hút không thể cưỡng lại được. Đó chính là sự đam mê. Hay đơn giản như với chính con người mỗi chúng ta khi có sự đam mê với công việc thì dù người ngoài có nói công việc đó không ổn định hay nó không mang lại điều gì tốt đẹp nhưng khi chúng ta có sự đam mê chúng ta vẫn gạt bỏ tất cả để thực hiện công việc đó bởi sâu thẳm trong con người ta sự đam mê dành cho công việc ấy chưa bao giờ ngừng cháy bỏng. Đam mê khiến con người ta có thể bất chấp mọi lời bình phẩm và ngăn cản của người ngoài để có được thứ mình mong muốn và sẽ nguyện một lòng vì sự đam mê ấy. Và đó cũng là lý do tại sao tôi muốn nói sự đam mê là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một tình yêu bền vững.

3. Sự ngưỡng mộ

Trong tình yêu sự ngưỡng mộ chính là việc bạn tự hào về đối phương và ngược lại bạn cũng là người khiến đối phương luôn cảm thấy tự hào vì có bạn. Sự ngưỡng mộ một cô gái dành cho người con trai mình yêu là khi được bạn bè nhận xét hết lời khen ngợi người yêu mình là một chàng trai lịch sự, ga lăng và rất tài giỏi hay đơn giản chỉ là sự xuýt xoa của những cô bạn trước nhan sắc của người yêu mình mỗi khi anh ấy xuất hiện. Còn với một chàng trai điều khiến anh ấy tự hào về cô gái của mình là mỗi lần nhắc đến bạn gái lại được lũ bạn trầm trồ tán dương bạn gái mày thật dịu dàng, bạn gái mày nấu ăn ngon thật, mày thật có phúc khi có được người bạn gái như cô ấy hay đơn thuần là bạn gái mày nhìn xinh vãi…chỉ là những điều đơn giản nhưng đó lại chính là biểu hiện của sự ngưỡng mộ cả hai dành cho nhau. Mà tình yêu muốn bền vững thì yếu tố ngưỡng mộ cũng là điều cần có. Khi đối phương luôn được tôn trọng và được đánh giá cao trong mắt bạn và ngược lại bạn cũng khiến đối phương cảm thấy hãnh diện và tự hào thì điều đó khiến cả hai đều có được cảm giác thỏa mãn và thoải mái khi ở bên nhau. Ngược lại, khi sự ngưỡng mộ chỉ có từ một phía thì tình yêu ấy sẽ trở thành một tình yêu mang tính chất nô lệ sùng bái và chắc chắn tình yêu ấy không bao giờ bền. Tình yêu mà một người thua hẳn một người về mọi mặt rất dễ khiến người trong cuộc cảm thấy bất mãn và dễ có xu hướng so sánh dẫn đến chán, thất vọng về nửa kia của mình. Một chàng trai tài giỏi tuấn tú chắc hẳn sẽ không gắn bó lâu dài với một cô gái thua kém anh ta về mọi mặt và đương nhiên tình yêu ấy sẽ không bền vững khi anh ấy không có bất cứ sự ngưỡng mộ nào dành cho cô gái ấy.

Sự chênh lệch về nhan sắc, trí tuệ của các cặp đôi không phải là điều hiếm gặp nhưng tình yêu của họ có bền vững hay không thì chắc chắn giữa hai người không thể thiếu sự ngưỡng mộ, một chút đam mê và cả những cam kết dành cho nhau. Sự cam kết mang lại niềm tin, sự gắn bó và trách nhiệm cho mỗi người, sự đam mê mang lại sự hấp dẫn lôi cuốn lẫn nhau còn sự ngưỡng mộ mang lại niềm kiêu hãnh tự hào cho cả hai trong tình yêu. Đó chính là 3 yếu tố quyết định và là nền tảng cho một tình yêu bền vững.

 

Yếu tố tạo nên một tình yêu bền vững
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment