≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Xinh đẹp giỏi giang nhưng lại tự biến mình thành kẻ thứ 3 ngu ngốc

Xinh đẹp giỏi giang, tương lai sáng lạng là tất cả những gì mọi người nhận xét về Linh. Ai gặp cô gái ấy cũng không khỏi thốt lên trước vẻ ngoài khá xinh đẹp và cuốn hút của Linh. Và khi biết về hoàn cảnh của Linh, về những nỗ lực vượt qua bao khó khăn, vất vả để trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt như Linh thì không chỉ những cô nàng mà đến cả cánh mày râu cũng phải ngả mũ thán phục và ngưỡng mộ người con gái tài sắc vẹn toàn ấy. Không có gì bất ngờ khi người theo đuổi, săn đón Linh xếp hàng dài, không ngoa khi ví cô sánh ngang với những cô nàng hotgirl xinh đẹp vạn người mê của giới showbiz. Nhưng thói đời thật trớ trêu, người con gái ấy lại dại dột biến mình thành kẻ thứ 3 một cách ngu ngốc. Đúng là chuyện tình cảm chúng ta không thể chắc chắn cũng chẳng thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Chẳng ai tin một cô gái xinh đẹp tài giỏi vạn người mê mẩn như Linh lại lựa chọn làm kẻ thứ 3, là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, là kẻ chen ngang cướp đi hạnh phúc của người khác, là kẻ không được chào đón. Trước tình cảm dường như con người ta không còn đủ tỉnh táo để nhận thức được việc làm của mình là sai trái, khi đó chúng ta chỉ biết mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim. Trái tim nó điều khiến mọi thứ, trai tim nó lấn án cả lý trí, để rồi khi mọi chuyện đã rồi, khi bản thân bình tĩnh lại thì chợt nhói đau, nuối tiếc nói câu giá như. Muốn hạnh phúc, muốn bình yên, muốn có một cuộc đời an yên và tốt đẹp, chúng ta nên hạn chế nhắc đến hai từ “giá như”. Đừng để bản thân phải nói quá nhiều đến hai từ đó, sống mà lúc nào cũng cảm thấy nuối tiếc, cũng cảm thấy “giá như” thì tốt nhất nên chỉ nghĩ đến giá như ta không được sinh ra.

Kẻ thứ ba ngu ngốc

Kẻ thứ ba ngu ngốc

Linh là một nữ doanh nhân trẻ, là một cô nàng xinh đẹp và thành công sớm ở độ tuổi 30. Cô được rất nhiều chàng trai trẻ lịch thiệp, thành đạt cùng lứa tuổi săn đón nhưng cô nàng lại khước từ tất cả. Ai cũng kêu cô kén chọn cho đến khi họ biết cô có mối quan hệ bất chính với một người đàn ông đã có gia đình. Không ai có thể tin nổi Linh lại trở thành kẻ thứ 3 như thế, ai cũng trách cô ngu ngốc, dại dột, người như cô thiếu gì người theo đuổi, thiếu gì người trẻ sẵn lòng được cô cho cơ hội. Sao lại ngã vào lòng một người đàn ông đã có gia đình, lại còn hồ đồ chấp nhận làm cái bóng phía sau anh ta. Mọi người không lên án cô, không chỉ trích cô bởi bản chất con người Linh rất tốt, cô sống chan hòa và chân thành, đặc biệt với điều kiện của Linh, chắc chắn cô không phải là kẻ đào mỏ, nhìn vào người đàn ông cô qua lại cũng biết anh ta chẳng hơn gì Linh. Anh ta chỉ là một gã trưởng phòng kinh doanh của một công ty máy tính bình thường, vẻ bề ngoài cũng không có gì đặc biệt. Nhưng không hiểu sao người đàn ông đó lại khiến Linh chao đảo, si mê một cách mù quáng đến như thế. Linh gạt bỏ tất cả những người có điều kiện tốt, có khả năng mang lại cho cô một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn rất nhiều, để làm nhân tình của gã đàn ông đó. Sự đời đúng là lắm chuyện trớ trêu, có những điều chúng ta không thể tin vẫn cứ xảy ra, có những chuyện chúng ta chẳng thể ngờ nó vẫn cứ xuất hiện. Chuyện của Linh chính là một ví dụ điển hình.

Nếu chị vợ người đàn ông đó không thuê thám tử theo dõi chồng thì chắc chắn mối quan hệ bất chính của Linh và anh ta vẫn còn tiếp tục, Linh vẫn sẽ còn chìm đắm trong mối quan hệ tình cảm sai trai đó. Nhìn Linh suy sụp và đau khổ khi bị người đàn ông đó phũ có lẽ chẳng ai có thể trách cứ hay coi khinh cô gái dại khờ ấy. Chỉ vì quá yêu, bị tình cảm làm mù quáng mà Linh tự đẩy mình vào hoàn cảnh tệ hại đó. Anh ta không bao giờ bỏ vợ con để đến với Linh, thực chất đối với anh ta Linh cũng chỉ giống như một mối quan hệ ngoài luồng không hơn. Anh ta sẽ chấm dứt và cắt đứt liên lạc với Linh thay vì phản bội vợ, bỏ gia đình để cùng Linh xây dựng một tổ ấm mới. Chỉ thương cho cô gái trẻ dại khờ tin vào thứ tình yêu mê muội của người đàn ông đó. Thậm chí cô còn không cần danh phận, chỉ cần là người phụ nữ âm thầm ở sau anh ta, được yêu thương và được anh ta yêu với Linh như thế là quá đủ. Cô cũng chưa từng có ý định xúi anh ta bỏ vợ theo mình, nhưng nghe những lời anh ta nói khi bị vợ phát hiện chuyện của Linh và anh ta, thì quả thực Linh cảm thấy mình sai quá sai, bản thân đã quá ngu ngốc khi bắt đầu với người đàn ông đó. Anh ta nói mình chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ phá bỏ gia đình đang có của mình, Linh cũng giống như bao cô gái khác, anh ta say nắng, vui chơi qua đường rồi thôi, chứ chưa hề có ý định nghiêm túc gì với Linh. Không lẽ đây là cái kết chung cho tất cả những kẻ thứ 3. Dù thật lòng hau dối trá thì là người thứ 3 bạn đã sai rồi. Một sai lầm khiến chúng ta phải trả cái giá rất đắt, có những người còn mất tất cả chỉ vì ngu ngốc làm kẻ thứ 3, thậm chí có người còn bỏ mạng vì sai lầm ấy.

Tình yêu không có lỗi nhưng chọn sai người để yêu thì chúng ta là người có lỗi. Có lỗi với chính bản thân mình đã đau khổ, sẽ càng đau khổ và bất hạnh hơn khi chúng ta có lỗi với nhiều người khác ngoài bản thân mình. Đừng biến mình thành một kẻ tội lỗi, một kẻ không được chào đón chỉ vì sự yếu lòng, sự mù quáng trong tình yêu. Tình yêu rất đẹp, ai một lần trong đời cũng nên yêu, cũng nên đắm mình trong tình yêu nhưng hãy tỉnh táo để bản thân không bị thứ tình yêu sai trái chi phối. Chúng ta sẽ được chúc phúc khi tình yêu của chúng ta chân chính, ngược lại chúng ta sẽ bị lên án, chỉ trích khi chúng ta lựa chọn một tình yêu sai trái, gây tội với những người xung quanh. Yêu hết mình và trọn vẹn, nhưng mọi quyết định cần dựa trên lý trí.

 

Xinh đẹp giỏi giang nhưng lại tự biến mình thành kẻ thứ 3 ngu ngốc
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment