≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Vợ gài bẫy chồng ngoại tình để dễ bề ly hôn

Để có cuộc hôn nhân này, tôi đã phải theo đuổi Thảo – vợ của tôi 3 năm trời và đến lúc sắp mệt mỏi muốn dừng bước thì cô ấy quyết định đồng ý yêu tôi và lấy tôi làm chồng. Còn gì vui sướng hơn của một thằng đàn ông khi mà trồng cây si bao năm và cuối cùng cũng được thành quả. Tôi như ngập tràn trong niềm hạnh phúc vô bờ, tôi muốn khoe với cả thế giới lắm chứ, khi mà bạn bè tôi đã yên bề gia thất thì giờ tôi cũng đã lấy được vợ. Đám cưới của chúng tôi diễn ra ngay sau khi cô ấy nhận lời yêu tôi cách đó không xa, thế nhưng tôi không cần biết lý do là gì, chỉ cần cô ấy chịu lấy tôi và sinh cho tôi những đứa con xinh gái như cô ấy hay đẹp trai giống như tôi là tôi mãn nguyện lắm rồi. Gia đình hai bên và cả bạn bè hai đứa cũng rất vui mừng và chúc phúc cho cuộc hôn nhân của đôi bạn trẻ. Nói là đôi bạn trẻ thì chỉ đúng một phía thôi, vì vợ tôi mới có 22 tuổi, trong khi tôi đã ngoài 30.

Vợ gài bẫy chồng ngoại tình

Vợ gài bẫy chồng ngoại tình

Vì công việc cũng khá thuận lợi nên tôi cũng đã tích cóp được một số tiền khá lớn và mua được một căn nhà bé bé xinh xinh để hai vợ chồng có thể tới đó ở luôn sau đám cưới  mà không cần phải ở cùng bố mẹ, và tôi cũng muốn tránh cho  vợ tôi việc ở cùng bố mẹ chồng dễ gây xích mích hiểu lầm. Dù bố mẹ tôi khá là dễ tính, nhưng điều gì tốt đẹp nhất cho Thảo tôi đều muốn làm cho em hết.

Công việc của tôi là làm dự án các công trình nên thường xuyên phải đi công tác xa nhà, thế nhưng cứ cuối tuần tôi lại về với vợ rồi sáng thứ 2 đi sớm để kịp công việc. Cũng vì thế mà tình cảm vợ chồng ngày càng được vun đắp nhiều hơn.

Lấy nhau cũng được hơn 1 năm, nhưng cũng vì điều kiện cách xa nhau, rồi công việc bận rộn nên chúng tôi chưa có con, nhưng không vì lý do đó mà tình cảm của tôi dành cho cô ấy nhạt đi, mà còn nhiều hơn trước vì thương vợ vất vả phải ở nhà một mình cáng đáng, lo toan mọi việc bên nội bên ngoại. Tôi cũng thường xuyên gọi điện và nhắn tin thăm hỏi động viên vợ. Thế nhưng, dạo gần đây tôi nhận thấy Thảo có nhiều khác lạ, là vì nếu như ngày trước tôi gọi điện hay nhắn tin thì Thảo đều trả lời ngay nhưng gần đây thì khác, gọi điện có khi không nghe máy, còn nhắn tin thì không thấy trả lời. Tôi lo lắng hỏi bố mẹ vợ thì bố mẹ nói thấy Thảo vẫn qua nhà thường xuyên và không có gì bất thường cả. Mới tuần trước, tôi về qua nhà thì thấy Thảo lạnh nhạt với tôi nhiều, tôi hỏi có mệt mỏi gì không thì Thảo nói vẫn ổn, anh cứ yên tâm đi công tác..rồi tôi cũng quyết định xong công trình lần này thì xin về làm gần nhà để tiện thời gian chăm sóc và gần gũi với vợ nhiều hơn.

Chuyển công việc về gần nhà và ổn định, tôi và vợ cũng có nhiều thời gian bên nhau hơn . Bỗng một hôm, khi hai vợ chồng đang ngồi ăn tối với nhau thì thấy có số lạ gọi đến, nghĩ là đối tác hay khách hàng gì đó nên tôi nghe máy thì thấy bên kia im lặng một hồi, mặc cho tôi hỏi ai đó mấy lần đều không trả lời. Vợ ngẩng mặt nhìn tôi gặng hỏi là ai mà sao không nói, tôi cũng chịu vì không biết được ai. Rồi bữa sau, bữa sau nữa..cứ khi buổi tối tôi về nhà thì số lạ kia lại gọi tới, mà tôi cố gắng gặng hỏi nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Tôi thấy trong ánh mắt của Thảo hiện rõ sự nghi ngờ, nhưng tôi cũng giải thích cho Thảo hiểu rõ là không biết đó là ai cả và cứ gọi tới số máy của anh và không nói gì cả.

Thế nhưng, hàng ngày đi làm tôi còn nhận được cả tin nhắn từ số lạ đó nữa, hỏi han tôi đủ điều như là một người đã thân quen với tôi từ lâu lắm, tôi thấy hoang mang rồi cả nghi ngờ hay người yêu cũ của tôi du học đã trở về, thế nhưng tụi tôi đã cắt đứt liên lạc với nhau từ rất lâu rồi và tôi cũng mới biết tin cô ấy cũng đã lập gia đình mới gần đây thôi, nên điều đó là không thể. Hàng ngày nhận được tin nhắn từ số lạ kia tôi đều xóa đi , không sợ về nhà Thảo vô tình đọc được lại hiểu lầm tôi thì thật không vui chút nào cả. Tuy nhiên,như các bạn cũng biết, khi mà vợ mình không mấy quan tâm tới mình,thì dù mình có yêu thương nhiều đi thế nào chăng nữa thì so với một sự quan tâm thầm lặng từ một người lạ mà mình không đáp trả lại cũng trở thành một thói quen. Tôi dù rất yêu vợ, nhưng hình như tôi đang hình thành thói quen “ngoại tình trong tư tưởng” bởi sự quan tâm thầm lặng kia, dù vậy tôi vẫn hết lòng yêu vợ mình và luôn mong muốn vun vén cho tổ ấm nhỏ này của tôi mãi mãi.

Rồi bỗng một ngày, số điện thoại lạ đó hẹn tôi để gặp mặt. Còn gì tò mò hơn nữa, khi mà một người quan tâm hỏi han mình trong hơn 2 tháng trời qua giờ hẹn gặp mặt, và để thỏa mãn trí tò mò của mình nên tôi đã tới điểm hẹn để gặp. Đến đó, tôi khá bất ngờ khi mà đó là một người tôi cũng biết khá rõ – bạn thân của vợ tôi – tên Nhi. Chúng tôi có nói chuyện qua lại và Nhi nói Nhi thích tôi từ trước khi tôi lập gia đình, thấy tôi lấy Thảo nhưng Nhi vẫn rất quan tâm tôi và cô không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình của tôi nên đã đi vào Nam lập nghiệp, tuy nhiên hình ảnh về tôi thì chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí cô cả. Tôi cũng khuyên bảo Nhi nhiều điều và khuyên cô đi lấy chồng vì tôi đã có hạnh phúc riêng, nhưng cô nói trước khi cô suy nghĩ tới việc lập gia đình thì hãy cho cô thường xuyên được hỏi han động viên tôi. Tôi lo sợ Thảo sẽ biết chuyện nên có nói cô hãy tránh xa cuộc sống của vợ chồng tôi ra, không Thảo biết chuyện sẽ rất buồn..câu chuyện cứ thế trôi qua, mặc dù tôi đã khuyên bảo cô nhiều nhưng hàng ngày cô vẫn nhắn tin dù tôi không nhắn lại, vẫn gọi điện dù tôi có nghe máy hay không.

Mà như các bạn biết đó, khi mà người vợ không đáp ứng được những nhu cầu cá nhân cho người chồng, trong khi đó có người bên ngoài hết mực quan tâm chăm sóc thì chuyện gì xảy đến ắt sẽ đến. Trong một lần uống rượu say, tôi trở về nhà nhưng hôm đó Thảo đi công tác,cũng chẳng hiểu sao tôi lại gọi cho Nhi và trời xui quỷ khiến thế nào cô ấy lại đến nhà tôi đêm hôm đó và rồi đã ngủ lại . Sáng ra tỉnh dậy tôi thấy có lỗi với cả Thảo và Nhi, tôi xin lỗi Nhi và mong Nhi thông cảm vì trong lúc say đã không làm chủ được bản thân mình, nhưng cô nói đây là cô tự nguyện nên tôi không cần phải thấy có lỗi gì cả,rồi cô chào tôi ra về.

Trở về sau chuyến công tác, Thảo vẫn bình thường như mọi ngày, nên tôi cũng không lo lắng về việc Nhi sẽ nói ra cho Thảo biết, thế nên tôi thấy không cần thiết phải nói ra chuyện đáng xấu hổ này làm gì cả.

Về phần Nhi, hàng ngày Nhi vẫn quan tâm hỏi han tôi đủ điều, và chúng tôi có những cuộc café ngoài giờ và rồi tôi lấy lý do không về ăn tối hay đi gặp đối tác để gặp gỡ Nhi nhiều hơn ,qua đó là cả các cuộc tình vụng trộm. Dù còn rất yêu Thảo, nhưng những gì mà Nhi mang tới cho tôi nhiều hơn cả những gì tôi mong đợi mà Thảo lại không làm cho tôi được.Dần dần, tôi dường như đã quen với việc cuối tuần đi “công tác” và nói dối Thảo thường xuyên hơn.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, trong một lần Thảo đi công tác xa nhà, tôi đã dẫn Nhi về nhà mình và đêm đó Nhi qua đêm ở nhà tôi. Tôi đã nắm rõ lịch công tác của vợ là ngày kia mới về, nhưng thế nào mà sáng nay khi còn đang say trong giấc ngủ, tôi bỗng thấy tiếng cửa mở lạch cạch, nghĩ có chuyện chẳng lành nên tôi nhanh chóng gọi Nhi dậy, nhưng không còn kịp nữa, Thảo đã đứng trước cửa phòng và cô khóc rồi sắp xếp hết đồ đạc và mang về nhà bố mẹ đẻ. Dù tôi có cố gắng giải thích nhưng cô cũng không chấp nhận.

Bố mẹ cả hai bên cũng biết chuyện vì Thảo hôm đó trở về nhà và gọi điện luôn cho bố mẹ tôi. Sau đó 1 tuần thì chuyện không mong muốn cũng đến, chúng tôi ra tòa và chấm dứt cuộc sống hôn nhân với nhau chỉ mới được 1 năm 6 tháng. Mặc dù tôi có thề non, hẹn biển với cô nhưng cô nói không thể chấp nhận được việc này, rồi không biết khi nào tôi sẽ “ngựa quen đường cũ”. Chúng tôi kết thúc cuộc sống hôn nhân ở đó trong sự ân hận của tôi da diết và sự thất vọng của bố mẹ hai bên tràn trề về tôi..

Ly hôn nhau cũng được hơn 1 tháng, tôi cũng đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với Nhi . Ngày nào đi làm về tôi cũng trở về nhà luôn và một mình ngồi cầm album ảnh cưới của chúng tôi mà uống cho say mềm rồi thiếp đi ngủ lúc nào không hay. Tôi vật vờ như một bóng ma, ít tiếp xúc với bạn bè, đồng nghiệp và hay uống rượu hơn. Nhi biết chuyện nên cô đã gọi điện an ủi tôi, nhưng tôi không nghe máy và chặn số của cô luôn. Rồi một ngày khi đi làm về, Nhi đã đứng trước cổng từ lúc nào, tôi không hỏi han cô mà vào nhà luôn và đóng cổng lại, tuy nhiên cô nói vọng vào “ Em nghĩ có chuyện này anh cần phải biết”. Tôi hơi sững người lại trong giây lát rồi đi tiếp, Nhi lại nói to hơn “ Anh nghĩ Thảo yêu anh thật lòng sao? Tại sao anh cứ mãi đau khổ về mối tình đó vậy?”. Tôi bàng hoàng ,rồi chết lặng người hơn khi mà Nhi kể mọi chuyện về Thảo cho tôi nghe. Sự thật là trước khi đồng í yêu tôi rồi lấy tôi Thảo đã yêu một người khác, cô đồng ý lấy tôi chỉ vì bố mẹ cô mong muốn thế, tuy nhiên sau khi cưới nhau rồi thì người tình trước kia thường xuyên liên lạc với cô nhiều hơn và quan tâm cô nhiều hơn, thời gian đó tôi lại đang đi làm công trình nên chỉ cuối tuần tôi mới về nhà nên không hề hay biết. Rồi cả việc cô muốn ly hôn với tôi để quay lại với người cũ, nhưng cô không dám nói ý kiến đó cho tôi hay, rồi cô kể về tôi với Nhi nhiều hơn và nói nếu Nhi còn yêu tôi thì hãy đến với tôi..và đặc biệt là những chuyến đi công tác xa nhà của cô là cô đi cùng với người cũ đó. Họ có những hẹn ước mà tôi không thể nào hình dung ra nổi..và tôi cũng hiểu rõ hơn khi mà vì sao cô không cho tôi động chạm vào người cô dù đã lấy nhau hơn 1 năm trời.

Tôi không tin nổi, tại sao không yêu tôi mà cô không nói cho tôi hay, cô vẫn lấy tôi rồi sau đó cô lại gài bẫy chồng ngoại tình để dễ bề ly hôn. Sao cô lại có thể nghĩ ra được cách đó, người đàn bà chiêu trò và đầy mưu mô. Hóa ra, tôi đau khổ trong những ngày kia về người vợ này thật là uổng công..gia đình tôi rồi cả tôi nữa đã tin lầm cô..

Nguyễn Vy

Vợ gài bẫy chồng ngoại tình để dễ bề ly hôn
4.3 (86.67%) 6 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment