≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Vợ chồng mới cưới nên đọc bài viết này ít nhất 1 lần

Những lời khuyên chân thành và hữu ích từ những chuyên gia hàng đầu về hôn nhân gia đình cũng như có kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống vợ chồng. Gửi đến các cặp vợ chồng trẻ với hy vọng giúp các cặp đôi hạn chế tối đa những xung đột trong thời gian đầu chung sống. Trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo, con người cũng thế không có ai là toàn vẹn, dù có yêu nhau chết đi sống lại thì cũng không dám chắc không có điểm bất đồng giữa hai người. Chúng ta vốn dĩ ngay từ khi sinh ra đã là những cá thể riêng biệt nên việc hòa hợp với nhau như một thì không bao giờ có. Thế nên chúng ta chỉ có thể cùng nhau thay đổi một số tính cách của bản thân để phù hợp hơn với người bạn đời mà thôi. Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc giận hờn, mâu thuẫn xảy ra. Những lúc như thế chúng ta nên bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc cá nhân để gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc lâu dài của tổ ấm nhỏ. Thời gian đầu khi mới kết hôn là cả một thử thách lớn đối với các cặp vợ chồng, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Để tránh xảy ra tình trạng xung đột và xích mích dẫn tới rạn nứt tình cảm vợ chồng. Vợ chồng mới cưới nên học hỏi những kinh nghiệm dưới đây vào cuộc sống hôn nhân để giảm thiểu tối đa những tranh cãi căng thẳng xảy ra. Chúng ta vẫn thường đùa vui nhau rằng “vạn sự khởi đầu nan – gian nan bắt đầu nản” nhưng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài thì các bạn nên khắc ghi câu nói “vạn sự khởi đầu nan – gian nan thì cùng chịu”. Hôn nhân là cuộc sống của hai người chứ không riêng gì chồng hay vợ. Hãy cùng nhau vun đắp và giữ gìn hạnh phúc mà chính hai người đã cùng nhau tạo dựng.

Vợ chồng mới cưới

Vợ chồng mới cưới

Để hạn chế tình trạng xung đột giữa các cặp vợ chồng mới cưới, chúng ta nên cùng nhau:

1. Từ bỏ thói quen xấu

Khi yêu nhau chúng ta thường không bao giờ nhìn thấu hay nhận ra những thói hư tật xấu của người mình yêu. Các bạn có công nhận với tôi một điều rằng khi yêu nhau, kể cả khi yêu nhau lâu chúng ta cũng không bộc lộ hết bản tính của mình với người yêu đúng không. Chỉ khi về chung một nhà chúng ta mới nhìn rõ những thói hư tật xấu của người bạn đời. Có rất nhiều chàng trai khi yêu thường chiều người yêu, có hút thuốc cũng không hút trước mặt nàng, tế nhị tìm nơi vắng vẻ hút hoặc cố nhịn khi ở cùng nàng. Nhưng khi về chung một nhà chuyện đó sẽ không như trước nữa mà thay vào đó là việc thản nhiên hút thuốc bất cứ lúc nào muốn, không cần bận tâm là người phụ nữ của mình có mặt hay không có mặt. Trong đầu lúc này chỉ có suy nghĩ đã là vợ chồng rồi thì cần gì phải giữ ý tứ này nọ gì nữa, thế là cứ thỏa sức bộc lộ những thói hư tật xấu của mình một cách hồn nhiên. Người phụ nữ trong hoàn cảnh đó đương nhiên là vô cùng khó chịu và thất vọng tràn trề rồi. Sẽ có những ấm ức tại sao hồi yêu nhau anh ấy lịch thiệp là thế, hồi yêu nhau anh ấy chiều mình là thế, nhưng giờ về chung một nhà anh ấy thay đổi hoàn toàn. Vừa bê tha, lười biếng lại còn vô số những tật xấu không thể chấp nhận được, nếu mình mà biết như thế này không bao giờ mình chấp nhận cưới người đàn ông này. Ngược lại, cánh mày râu thì nhận ra vợ mình không còn dịu dàng và đảm đang như hồi yêu nhau nữa, cô ấy không còn là một cô gái nhẹ nhàng, luôn từ tốn và nhã nhặn như hồi còn yêu nhau nữa. Giờ đây người con gái tôi yêu đã biến đổi thành hẳn một người phụ nữ đanh đá, ghê gớm, nói nhiều và vô cùng phiền phức, cô ấy càm ràm nhiều đến mức tôi sợ mỗi khi về nhà, tôi sợ đối diện với cô vợ nói không ngừng nghỉ của mình. Tôi chỉ ước cô ấy quay về là cô gái của thủa chúng tôi còn yêu nhau.

Đấy chính là lý do chúng tôi khuyên các cặp vợ chồng mới cưới nên thay đổi thói quen xấu của bản thân đầu tiên và cương quyết cần phải thay đổi. Không phải vì mình sợ chồng hay sợ vợ nên phải thay đổi cho vừa lòng đối phương. Chúng ta thay đổi để hòa hợp và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cả hai khi ở bên nhau. Thay đổi thói quen xấu không chỉ giúp tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn mà nó còn giúp chính bản thân bạn hoàn thiện con người mình hơn.

2. Tích cực trao đổi

Hãy giữ thói quen thường xuyên nói chuyện và chia sẻ với nhau mọi chuyện giống như lúc còn yêu nhau. Đó là một thói quen tốt giúp hai bạn luôn giữ được sự gắn bó và mối liên hệ mật thiết với nhau. Chuyện lớn hay chuyện nhỏ đều cần được chia sẻ và bàn bạc với đối phương. Vừa thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho vợ/ chồng mình vừa giúp hai bạn tạo cho nhau thói quen luôn nhớ đến đối phương trong bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống. Đó cũng là cách giúp hai bạn hiểu nhau hơn và gia tăng mức độ tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Việc bạn đi đâu, làm gì, đang có dự định gì cho tương lai, bạn nên chia sẻ với đối phương. Trước tiên là để đối phương cảm nhận được sự tôn trọng bạn dành cho họ, tiếp đến là mang lại cho đối phương cảm giác được trân trọng và yêu thương khi trong tất cả kế hoạch của bạn đều có sự xuất hiện của người ấy. Từ đó đối phương cũng có thái độ và cách ứng xử tương tự lại với bạn. Việc thường xuyên trao đổi và nói chuyện cùng nhau là một việc vô cùng quan trọng và có giá trị lớn trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng.

3. Kế hoạch tài chính

Vấn đề tài chính cũng là một vấn đề có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là vợ chồng mới cưới. Chúng ta chưa từng va vấp, chưa từng cùng nhau tiêu chung hay biết chính xác về mức thu nhập của đối phương. Vì vậy việc đầu tiên khi về chung một nhà các bạn nên làm, đó là cùng nhau nói chuyện, trao đổi thẳng thắn về vấn đề tài chính. Cách tiết kiệm và chi tiêu cụ thể ra sao, chồng sẽ lo những khoản chi tiêu nào, vợ lo những khoản nào, cùng nhau bàn bạc và đưa đến quyết định thống nhất. Việc này vừa giúp cả hai cùng thoải mái tư tưởng về chuyện kinh tế, vừa thống nhất được cách chi tiêu, vừa rõ ràng trong vấn đề kinh tế. Điều này hạn chế tối đa những phiền phức có thể xảy ra trong cuộc sống vợ chồng sau này khi có vướng mắc về kinh tế.

4. Dự định về con cái

Vấn đề con cái cũng là một vấn đề tác động nhiều đến hạnh phúc gia đình. Chúng ta thừa biết chuyện con cái là chuyện chúng ta không thể muốn là được, thích là có. Nhiều cặp vợ chồng muốn kế hoạch để phát triển kinh tế vững rồi mới sinh con nhưng phía các cụ lại không đồng ý, dẫn đến mâu thuẫn xảy ra. Hoặc có những trường hợp lấy phải anh chồng con một, bố mẹ chồng mong ngóng có được thằng cháu đích tôn, nên áp lực sinh con trai lại là một vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý hai vợ chồng. Thế nên để phòng tránh những xung đột có thể xảy ra, chúng ta nên bàn bạc với nhau về kế hoạch sinh con của hai vợ chồng. Thống nhất sinh con luôn hay kế hoạch làm kinh tế trước. Thêm nữa cả hai phải giải thích cho bố mẹ hiểu việc sinh con trai hay con gái không phải mình muốn là được, nên các cụ đừng đặt áp lực lên tâm lý con cái. Hơn nữa việc sinh con trai 80% là do người chồng quyết định chứ không phải từ phía các chị em. Tốt nhất nên cùng nhau ngồi lại bàn bạc và thống nhất về vấn đề con cái trước khi kết hôn.

5. Sinh hoạt vợ chồng đều đặn

Vợ chồng mới cưới chuyện chăn gối là một chuyện tương đối quan trọng, nó không chỉ là việc duy trì nòi giống mà nó còn là việc duy trì tình cảm mặn nồng giữa hai vợ chồng. Một ví dụ đơn giản nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bực bội không thể nói chuyện với nhau nhưng khi gần gũi, âu yếm nhau mọi hờn dỗi, cáu giận lập tức tan biến hết. Điều đó chứng tỏ chuyện sinh hoạt vợ chồng là một chuyện vô cùng quan trọng đối với cuộc sống vợ chồng. Đó cũng chính là lý do mọi người thường truyền tai nhau, vợ chồng mới cưới mà lạnh nhạt chốn phòng the thì sớm muộn cũng tan rã mà thôi.

Trên đây là những nguyên tắc vàng giúp các cặp vợ chồng mới cưới hạn chế những rắc rối, xung đột có thể xảy ra trong cuộc sống hôn nhân. Hy vọng những lời khuyên chân thành của các chuyên gia sẽ mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống hôn nhân khởi đầu nhiều gian nan và thử thách của các bạn. Chúc tất cả các cặp đôi dễ dàng vượt qua được thời kì đầu nhiều phát sinh của cuộc sống hôn nhân.

 

Vợ chồng mới cưới nên đọc bài viết này ít nhất 1 lần
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment