≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Vì sao phụ nữ lại dễ dàng tha thứ cho chồng ngoại tình

Ngày nay ngoại tình không còn là một điều gì quá to tát hay kinh khủng khiến người đời chê cười, khinh bỉ như trước nữa. Cụ thể là theo một số thống kê và khảo sát thì có tới 90% nam giới đều đã từng 1 lần ngoại tình và hầu hết đàn ông trong đời đều đã từng nghĩ đến người đàn bà khác ngoài vợ. Cũng bởi lý do đó mà chị em phụ nữ thời nay không còn quá bất ngờ và cảm thấy đang sợ với chuyện chồng ngoại tình. Dường như chuyện đàn ông ngoại tình đã trở thành một điều rất bình thường, một điều tất lẽ dĩ ngẫu sẽ xảy ra trong cuộc sống. Có lẽ vì lý do này mà chị em phụ nữ ngày càng có xu hướng dễ dàng tha thứ cho chồng ngoại tình. Điều này có đúng? Hay vẫn còn những lý do nào khác ẩn sau nguyên nhân chấp nhận chuyện đó bởi nó là chuyện hiển nhiên sẽ đến.

Tha thứ cho chồng ngoại tình

Tha thứ cho chồng ngoại tình

Lý do khiến phụ nữ dễ dàng tha thứ cho chồng ngoại tình:

1. Định kiến xã hội

Đây là một vấn đề muôn thủa và sức ảnh hưởng của nó không hề nhỏ đối với cuộc sống của chúng ta. Chắc hẳn các bạn đều đã nghe qua những vụ việc vì áp lực dư luận mà không ít những ca sĩ, người mẫu nổi tiếng tìm đến cái chết để giải thoát. Và cũng không ít những hậu quả tồi tệ đã xảy ra xuất phát từ phía dư luận và định kiến xã hội. Chính cái định kiến xã hội ấy đã kìm hãm sự phát triển và kìm hãm con người hướng đến những điều tốt đẹp hơn để giải phóng sự khổ đau, bất hạnh mà bản thân đang phải chịu đựng. Tư tưởng người Việt chúng ta nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung vẫn còn rất nặng về vấn đề ly dị, hôn nhân đổ vỡ . Dù xã hội đã có những bước tiến mới, có nhiều sự phát triển hiện đại nhưng tư tưởng và văn hóa cũ vẫn còn tồn tại và hằn sâu vào trong tiềm thức chúng ta, nhất là đối với người phụ nữ. Chúng ta vẫn luôn hướng đến sự bình đẳng giới nhưng tất cả đều ngầm hiểu với nhau điều ấy sẽ không bao giờ đạt được ở nền văn hóa phương Đông, nhất là ở Việt Nam. Sẽ không bao giờ có chuyện mọi người cảm thấy bình thường và xem nhẹ chuyện phụ nữ ngoại tình chứ chưa nói đến chuyện phụ nữ bỏ chồng. Chuyện ly hôn với một bộ phận không nhỏ người Việt vẫn là một việc vô cùng tối kị và ảnh hưởng vô cùng lớn đến phẩm hạnh và danh dự không chỉ của người trong cuộc mà còn liên quan rất nhiều đến gia đình và người thân của họ. Đó chính là lý do khiến chị em phụ nữ dù rất căm phẫn và tổn thương khi phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng họ vẫn chấp nhận tha thứ. Họ thà cam chịu nỗi đau bị phản bội chứ không muốn bị người đời chê cười và dèm pha, càng không muốn làm ảnh hưởng đến gia đình và những người thân yêu của mình. Có một cô con gái ly dị chồng là một điều gì đó rất đáng xấu hổ và bi đát với cha mẹ của cô gái ấy. Định kiến xã hội không nuôi chúng ta, không giúp chúng ta sống tốt hơn nhưng nó lại là vật cản khá lớn khi chúng ta muốn sông đúng với bản chất và mong muốn của bản thân mình.

2. Ngại bắt đầu lại

Đây là điều khiến chị em phụ nữ lo ngại nhất trước sự đổ vỡ của một mối quan hệ. Bình thường khi yêu nhau chị em đã không muốn nghĩ đến việc rời xa, nhiều lần tha thứ cho người yêu cũng chỉ bởi không muốn phải bắt đầu lại, không muốn phải tìm hiểu rồi hẹn hò một người mới, thực sự điều đó rất mất thời gian và có gì đó khiến không chỉ riêng phụ nữ  mà cả đàn ông cũng ngại phải làm lại từ đầu. Hơn nữa đây lại là chồng, chồng là người chúng ta yêu thương và gửi trọn niềm tin, người mà chúng ta lựa chọn để gửi gắm cả cuộc đời, người chúng ta chọn để cùng mình nắm tay đi hết phần đời còn lại, là một người có ý nghĩa và giá trị lớn lao vô cùng đối với cuộc đời của chúng ta. Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay khổ đau chúng ta đều muốn chia sẻ và tâm sự với người đàn ông ấy, bởi chúng ta tin tưởng, chúng ta cảm thấy yên mình và được bảo vệ khi ở cùng người đàn ông ấy. Vậy mà người đàn ông ấy lại phản bội lại tình yêu, niềm tin và hy vọng của chúng ta, thì không có lý do gì người tiếp theo lại không làm thế. Người chúng ta tin tưởng nhất và lựa chọn để trao gửi cả cuộc đời còn phản bội lại mình, liệu chúng ta còn có thể mở lòng và tin tưởng một ai nữa? Chính những suy nghĩ và những câu hỏi ấy khiến phụ nữ sự bắt đầu, sợ phải làm lại, sợ mở lòng mình với một người khác. Nên họ tặc lưỡi chấp nhận người đã phản bội mình, chấp nhận tha thứ bởi dẫu sao đó cũng là người bản thân mình đã hiểu, đã từng tin tưởng, đã từng gắn bó. Ít nhiều mức độ rủi ro sẽ thấp hơn việc bắt đầu một mối quan hệ mới.

3. Tình nghĩa vợ chồng

Phụ nữ luôn là người nặng tình và dễ mủi lòng hơn đàn ông. Có thể người đàn ông ấy khiến họ đau khổ tột cùng, khiến họ tổn thương rất nhiều nhưng họ vẫn động lòng khi người đó gặp chuyện không hay hoặc khi chứng kiến người đàn ông ấy yếu đuối và rơi lệ. Đó chính là điểm yếu của phụ nữ, họ nhân hậu và giàu tình thương nên dẫu phải chịu nhiều đau đớn, họ vẫn chấp nhận tha thứ và cho người làm tổn thương họ một cơ hội để làm lại. Bởi họ vẫn còn thương, vẫn còn nghĩ đến tình xưa nghĩa cũ. Dẫu sao thì cũng đã từng là vợ chồng, đã từng có bao kỉ niệm vui buồn bên nhau, đã từng dành cho nhau trọn vẹn yêu thương, đã từng cùng nhau vượt qua bao sóng gió của cuộc đời, đã từng có với nhau biết bao yêu thương…làm sao có thể nói quên là quên ngay được. Người ta vẫn có câu “ít nhiều thì cũng là tình nghĩa vợ chồng. Không còn tình thì cũng còn nghĩa”. Đó chính là lý do khiến người phụ nữ bao dung và tha thứ cho lỗi lầm của chồng.

4. Vì con

Đây là lý do phổ biến nhất mà các chị em phụ nữ đưa ra khi được hỏi tại sao lại tha thứ cho chồng ngoại tình. Họ chấp nhận chịu tổn thương, chịu bất hạnh nhưng không muốn những đứa con của mình phải chịu cảnh bố mẹ chia ly, con cái thiếu thốn tình thương của cha. Dù người đàn ông ấy có xấu xa có tồi tệ đến mức độ nào thì anh ta vẫn là cha của các con mình, dù không thể chấp nhận sự phản bội của anh ta nhưng vì hạnh phúc của các con, vì những đứa trẻ không có tội nên người phụ nữ không muốn vì những sai lầm của người lớn khiến những đứa con của mình phải chịu những tổn thương không đáng. Phụ nữ Việt mình trước giờ vẫn luôn tâm niệm con cái là của cải quý giá nhất của cuộc đời họ, họ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ con mình. Đến tính mạng họ còn không màng tới huống chi là sự cam chịu đau khổ để dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Có quá nhiều lý do dẫn đến việc người phụ nữ cam chịu tất cả để tha thứ cho sự phản bội của chồng. Không ai trong số họ cảm thấy vui vẻ hay thoải mái khi bị chồng phải bội, nhưng vì một điều gì đó, vì ai đó khiến họ không thể chia tay người đàn ông bội bạc ấy. Chỉ mong sau tất cả họ có thể mạnh mẽ vượt qua được sự tổn thương và nỗi đau tinh thần quá lớn ấy. Mong rằng những ông chồng sẽ hiểu được nỗi lòng và sự bất hạnh của vợ nhiều như thế nào khi bị chồng phản bội. Để từ đó tránh xa cạm bẫy của ngoại tình. Tránh xa việc làm sai trái khiến người phụ nữ của mình phải chịu nhiều tổn thương.

 

Vì sao phụ nữ lại dễ dàng tha thứ cho chồng ngoại tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment