≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Tuyệt chiêu tìm lại điện thoại đã mất bằng số IMEI

Theo như tiêu đề bài viết đã chia sẻ, chúng tôi muốn gửi đến các bạn một tuyệt chiêu vô cùng giá trị và hữu ích để tìm lại điện thoại đã mất của mình. Trước khi thực hiện các thao tác để tìm lại điện thoại của mình bằng số IMEI, thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem số IMEI là số gì đúng không. Dùng nó để tìm lại điện thoại mà người ta hỏi nó là số gì không trả lời được thì cũng hơi kì nhỉ. Vậy số IMEI là số gì? Tên đầy đủ của nó là International Mobile Equipment Identity, được dịch ra là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Bản chất của mã số này là để phân biệt từng thiết bị di động với nhau. Hay nói đúng hơn là mã số IMEI chỉ có 1 với mỗi chiếc di động, không có bất cứ sự trùng lặp nào về mã số IMEI trên di động. Thế nên nếu bạn phát hiện ra số IMEI của điện thoại mình trùng với một chiếc điện thoại nào đó thì rất có thể điện thoại của người kia là giả, hoặc cái của bạn là giả. Bởi không bao giờ tồn tại hai chiếc di động thông minh chính hãng có chung mã số IMEI.

Mã số IMEI có rất nhiều lợi ích sử dụng, nhưng ở bài viết này chúng tôi chỉ muốn giới thiệu cụ thể về lợi ích hỗ trợ người dùng tìm lại điện thoại đã mất. Cụ thể là dựa vào mã số IMEI bạn có thể xác thực được chiếc điện thoại bị mất là của mình, hoặc nhờ nhà mạng hỗ trợ để tìm ra kẻ trộm điện thoại của mình.

Để tìm lại số IMEI của điện thoại đã mất, bạn cần đến một tài khoản Google. Mà điều này thì chắc chắn chiếc smartphone nào cũng có rồi đúng không ạ. Việc của bạn là thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây, để tìm lại dế yêu của mình nhanh nhất.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://goo.gl/aYBmv vào mục Google Dashboard và đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã sử dụng trên thiết bị đã mất của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Google, bạn sẽ nhận được bảng danh sách các thiết bị đã đăng nhập cùng một tài khoản Google. Tại đây bạn ấn chọn mục Android.

Kết quả bạn nhận được sẽ là danh sách tên các thiết bị mà bạn từng đăng nhập và nhiều thông số khác, trong đó có mã số IMEI mà chúng ta đang cần.

Việc của bạn lúc này là lưu lại mã số IMEI trên thiết bị của mình một cách chính xác.

Trong trường hợp bạn bị mất máy, bạn mang mã số IMEI mình đã lưu để nhờ nhà mạng hỗ trợ tìm lại điện thoại. Bằng cách, nhà mạng sẽ giúp bạn xem lại các bản ghi cước trước khi mất máy để truy từ số di động của bạn ra số IMEI. Tiếp theo xem các bản ghi cước sau ngày mất máy để tìm ra số di động đang sử dụng điện thoại của bạn dựa trên mã số IMEI bạn cung cấp.

Giờ thì chắc chắn các bạn đã nhận ra tầm quan trọng của mã số IMEI trên thiết bị di động của mình rồi chứ. Nhớ lưu em nó lại để phòng trường hợp rủi ro bị mất máy nha các chế. Cẩn tắc vô áy náy!

 

Tuyệt chiêu tìm lại điện thoại đã mất bằng số IMEI
4 (80%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment