≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Tình cảm sứt mẻ chỉ vì chức năng định vị điện thoại trên smartphone

Thời đại công nghệ lên ngôi thì việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại smartphone là chuyện hết sức bình thường và với một số người thì đó là thứ công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như với những người bán hàng online thì chiếc điện thoại smartphone là một công cụ hỗ trợ bán hàng không thể thiếu với họ. Với những người làm việc liên quan đến vấn đề tìm kiếm thông tin trực tuyến nhanh bất cứ lúc nào thì chiếc điện thoại smartphone cũng là một thứ không thể thiếu. Ngoài ra chiếc điện thoại thông minh này còn mang lại lợi ích giải trí, thư giãn cho người sử dụng như: nghe nhạc, xem hài, đọc truyện, chơi game…Nói tóm lại chiếc điện thoại smartphone có rất nhiều công dụng và lợi ích đối với đời sống của mỗi chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, thiết bị hiện đại này cũng gây không ít phiền phức và rắc rối cho người sử dụng nó. Không ít người gặp phải hoàn cảnh khốn đốn vì chiếc điện thoại smartphone rồi. Trong số đó phải kể đến những trường hợp “khóc dở mếu dở” thậm chí là đổ vỡ, tan nát hạnh phúc lứa đôi chỉ vì điện thoại “sờ mát phôn”.

Định vị điện thoại

Định vị điện thoại

Khác biệt lớn nhất của chiếc điện thoại smartphone so với những dòng điện thoại bình thường khác là nó có tính năng định vị điện thoại. Cũng vì lý do này mà nhiều người cố gắng mua bằng được chiếc smartphone để sử dụng tính năng định vị vào nhiều mục đích khác nhau. Chúng ta khoan nói về những người có mục đích xấu hay mờ ám. Mình bàn về mục đích vô hại mà lại thành có hại của một số chị em phụ nữ đi nha.

Có không ít chị em luôn cố gắng tìm cách cài đặt định vị điện thoại của chồng hay người yêu với mục đích kiểm soát và quản lý họ. Nhưng không mấy người thành công với chiêu thức này. Tuy nhiên gặp cái khó lại ló cái khôn, các chị nghĩ ra cách định vị điện thoại của người mình yêu thương vô cùng hoàn hảo, chắc chắn người ấy sẽ không bao giờ phát hiện ra hành vi đó. Bằng cách chủ động mua điện thoại smartphone để tặng cho người thương. Thế rồi trước khi tặng người ấy, các chị sẽ âm thầm cài đặt định vị điện thoại, sau đó coi như máy còn mới nguyên, chưa hề có sự động chạm nào, mang tặng cho người yêu với một tâm trạng vô cùng đắc chí và thích thú. Cánh mày râu nhận được quà của chị em ai chẳng vui, nhất là món quá đó lại là một món quà có giá trị và hữu ích với các anh. Không có lý do gì để từ chối một món quà vô cùng đáng yêu và tuyệt vời như thế. Các anh chính thức sập bẫy của các chị. Vậy là ngay sau khi các anh nhận món quà yêu thương đó, các anh đã tự đeo gông vào mình, các anh chính thức tự chui vào vòng kiểm soát của các chị. Giờ thì các anh đi đâu, giờ nào các chị đều có thể nắm bắt được một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Mục đích của các chị thành công, các chị thầm hả hê và sung sướng khi mình “dắt mũi” được người đàn ông của mình. Nhưng các chị lại không nghĩ đến trường hợp bị các anh phát hiện hành vi cài đặt định vị điện thoại của các chị, khi đó phản ứng của các anh sẽ như thế nào. Thử đặt mình vào vị trí của các anh, các chị nghĩ sao ạ? Nếu người đàn ông của các chị âm thầm theo dõi “nhất cử nhất động” của các chị bằng cách ngầm cài đặt định vị điện thoại của các chị. Khi đó cảm giác của các chị như thế nào? Cái cảm giác mình bị đối phương theo dõi suốt một thời gian dài mà không hề hay biết nó “thốn” vô cùng các chị ạ. Đó chính là lý do tại sao việc các chị âm thầm định vị điện thoại của người mình yêu lại khiến họ cảm thấy khó chịu và tức giận với các chị, thậm chí có người còn nói lời chia tay sau khi phát hiện ra hành vi đó của các chị.

Theo chia sẻ của anh Hưng – một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: Anh được vợ bất ngờ tặng quà to vào ngày sinh nhật. Cô ấy tặng cho anh một chiếc điện thoại smartphone thế hệ mới rất sành điệu. Anh Hưng cảm động vô cùng và tỏ ra rất cảm kích về món quà của vợ. Nhưng dùng điện thoại được một thời gian thì anh bất ngờ phát hiện ra vợ mình âm thầm cài đặt định vị trên điện thoại của mình. Anh cảm thấy vô cùng thất vọng và tức giận về việc làm đó. Anh cảm thấy vợ không tin tưởng mình, lén lút theo dõi vị trí của anh chẳng khác nào cô ấy không hề tôn trọng anh. Lúc được tặng quà vui bao nhiêu thì bây giờ anh cảm thấy thất vọng bấy nhiêu, cảm giác như mình giống một thằng ngốc trong mắt vợ vậy. Và cũng vì thế mà tình cảm vợ chồng anh không còn mặn nồng như xưa được nữa. Anh cảm thấy không còn tin tưởng vợ như trước nữa.

Các bạn biết đấy, cái gì cũng có mặt hại và mặt tốt. Điều quan trọng là chúng ta cần biết cách sử dụng mặt tốt của nó để áp dụng vào cuộc sống của mình. Còn mặt xấu thì hãy tìm cách hạn chế hoặc tránh xa nó. Đừng dại dột sử dụng bừa bãi, thiếu suy nghĩ. Hậu quả của những hành vi thiếu tỉnh táo dẫn đến những hậu quả rất khó lường. Đừng quá lạm dụng chiếc điện thoại một cách quá đà, nó rất dễ đẩy chúng ta đi xa tầm kiểm soát.

 

Tình cảm sứt mẻ chỉ vì chức năng định vị điện thoại trên smartphone
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment