≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Tìm lại điện thoại iPhone bị mất bằng những ứng dụng thông minh

Ứng dụng thông minh được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay để tìm lại iPhone bị mất đó chính là “Find My iPhone”. Phần nhiều vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, tiếp theo là người dùng khi bị mất máy thường có tâm lý “hy vọng tìm lại được điện thoại rất mong manh”. Và kể cả khi sử dụng đến ứng dụng “Find My iPhone” thì khả năng tìm lại được dế yêu cũng không cao, bởi ứng dụng này chỉ mang lại hiệu quả khi thiết bị thất lạc còn mở nguồn và có kết nối mạng. Bởi vậy mà chúng ta thường không quan tâm nhiều đến các ứng dụng thông minh khác để tìm lại chiếc iPhone của mình khi chẳng may bị thất lạc hoặc kẻ xấu ăn cắp em nó. Nói thật, cái gì miễn phí thì nó cũng chỉ mang lại hiệu quả ở mức giới hạn nào đó thôi. Còn với những ứng dụng phải trả phí thì đương nhiên hiệu quả nó mang lại cho người dùng sẽ tốt và đảm bảo hơn rất nhiều.

Khi hy vọng tìm lại chiếc iPhone của mình với ứng dụng miễn phí “Find My iPhone” đi vào ngõ cụt, bạn đừng vội nản lòng. Chúng ta còn có những ứng dụng thông minh khác nữa, chỉ cần bạn chịu chi trả một khoản phí là bạn có thể sở hữu một trong những ứng dụng thông minh và hiệu quả ấy.

Một số ứng dụng thông minh hỗ trợ tìm lại iPhone bị mất hiệu quả nhất:

  1. If Found

Ứng dụng này cho phép người dùng tạo một hình nền hiển thị thông tin liên hệ trên thiết bị thất lạc ngay cả khi thiết bị đó không kết nối mạng. Người nhặt được iPhone của bạn sẽ thấy hình nền hiển thị thông tin liên hệ của bạn để gọi lại cho bạn (hy vọng bạn gặp được người tốt @@)

Mức chi phí bạn cần trả để có được If Found là 0.99$, không quá đắt cho một ứng dụng thông mình và cần thiết khi chẳng may chúng ta bị thất lạc iPhone đúng không. Bạn chỉ cần truy cập vào kho Appstore và rinh em nó về làm của riêng. Sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Và với sự thông minh của người dùng thì ngay lập tức họ nghĩ ra việc thiết kế một hình nền tương tự như hình nền mà ứng dụng If Found cung cấp. Và sử dụng hình đó như hình nền điện thoại iPhone của mình là xong. Quả là một ý tưởng thông minh đúng không. Ai mà cũng như bạn, có khi Appstore sập sớm :v

2. iHound

Ứng dụng này sẽ thông báo cho chủ nhân biết thời điểm thiết bị iPhone của chủ nhân được kết nối vào một mát tính khác mà không cần quan tâm đến việc thiết bị đó tắt hay mở nguồn. Người dùng sẽ nhận được một Email thông báo chi tiết về vị trí chiếc iPhone thất lạc đang được ai đó sử dụng. Cách này xem chừng rất khả thi, bởi ai nhặt được điện thoại của người khác cũng có xu hướng kết nối với máy tính để cài đặt lại chiếc điện thoại đó thành của mình. Và ngay lập tức ứng dụng iHound sẽ thông báo cho bạn biết vị trí chiếc iPhone của bạn đang bị cất giấu. Tải ứng dụng iHound tại iTunes.

3. iLocalis

Ứng dụng iLocalis cho phép người dùng truy cập vào trang web để tìm iPhone thất lạc của mình. Thêm vào đó, bạn còn có thể thao tác gửi cho số điện thoại của bạn một tin nhắn. Trong trường hợp kẻ xấu đã thay đổi Sim, bạn sẽ nhận được thông tin về số thuê bao mới lắp trên iPhone thất lạc của mình. Bằng cách này bạn có thể liên lạc trực tiếp với người đang giữ hộ iPhone thất lạc của mình để nhận lại em nó.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 3 ứng dụng thông minh hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình tìm lại iPhone bị mất của mình. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Chúng ta đều không mong muốn chuyện xấu xảy ra, nhưng thà cứ có phương án phòng bị còn hơn lúc mất mới tìm cách lấy lại.

Chúc các bạn may mắn!

Tìm lại điện thoại iPhone bị mất bằng những ứng dụng thông minh
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment