≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Thám tử tư vạch mặt cô osin chuyên gia lừa đảo

Hơn 10 năm làm việc trong nghề thám tử tư, tôi đã thực hiện không biết bao nhiêu phi vụ, từ ngoại tình, tìm người thân, theo dõi kẻ tình nghi cho đến điều tra hàng giả, hàng nhái, điều tra đối thủ cạnh tranh, điều tra trộm cắp…đủ các thể loại trên đời tôi đều đã gặp qua. Nhưng có một phi vụ làm tôi nhớ mãi đến tận bây giờ. Phi vụ đó tôi thực hiện cách đây cũng phải hơn 5 năm rồi, nhưng ấn tượng nó để lại thì chắc có lẽ không bao giờ tôi quên được. Đó là câu chuyện về một cô osin lắm mưu nhiều kế, chuyên đi lừa đảo người khác. Ẩn nấp dưới danh nghĩa người giúp việc, bày mưu tính kế để quyến rũ chủ nhà hòng chiếm đoạt tài sản cũng như hưởng vinh hoa phú quý trong gia đình họ. Tuổi đời còn khá trẻ, nhưng thủ đoạn thì phải nói là vô biên, rất khó lường.

Chủ nhà bị cô ta lừa gạt hơn 3 năm mà không hề hay biết, cô ta lừa lấy được con chủ nhà, nghiễm nhiên trở thành con dâu trong gia đình giàu có, trong khi ở quê cô ta đã có chồng và 1 đứa con nhỏ. Phải nói cô osin này quá cao tay và nhiều mưu kế khi lừa gạt được cả gia đình chủ nhà lẫn họ hàng, người thân suốt hơn 3 năm liền, mà không ai phát hiện hay có chút nghi ngờ nào.

Thám tử vạch mặt Ô Sin

Thám tử vạch mặt Ô Sin

Cô ta tên Lan, quê gốc ở Yên Bái, gia đình khó khăn nên xuống thủ đô xin đi làm giúp việc để phụ giúp gia đình cũng như chăm sóc đứa con nhỏ, chồng cô ta bị tai nạn nên mất sức lao động, mọi việc trong gia đình đều đổ lên đầu cô ta. Xuống Hà Nội được người quen giới thiệu đến tìm việc ở trung tâm môi giới việc làm, cô ta không có bằng cấp cũng không có kinh nghiệm gì nên xin đi làm người giúp việc. Đúng lúc đó, thì gia đình anh Hoàng đang cần thuê osin gấp, ông nội anh Hoàng mắc bệnh nặng nên mẹ anh, là người chăm lo chính trong gia đình phải vào viện trông nom ông, mà nhà anh toàn đàn ông nên đành chọn phương án thuê osin để thay mẹ anh dọn dẹp nhà cửa cũng như cơm nước cho cả nhà. Qua trung tâm môi giới, Lan được giới thiệu đến làm việc tại gia đình anh Hoàng. Nhà cũng chỉ có hai bố con anh Hoàng với bà nội nên cũng không vất vả gì đối với Lan, hơn nữa gia đình anh Hoàng đối xử rất tốt với cô ta. Đặc biệt là anh Hoàng, ngay từ lần đầu nhìn thấy Lan là anh Hoàng đã cảm mến cô gái vùng sơn cước này, phải thừa nhận Lan rất đẹp, vẻ đẹp của con gái miền núi có gì đó rất cuốn hút và mộc mạc. Cũng bởi vẻ đẹp đó mà sau này cô ta mới lừa được anh Hoàng.

Lan khá nhanh nhẹn và chăm chỉ nên rất được lòng gia đình anh Hoàng, ai cũng quý mến và thương cô gái mồ côi ấy. Lan nói dối gia đình Hoàng cô ta là trẻ mồ côi, điều đó lại càng làm gia đình anh Hoàng thương và đồng cảm với cô ta hơn. Lan ở nhà anh Hoàng được hơn 6 tháng thì anh Hoàng bắt đầu có cảm tình và yêu mến cô gái xinh đẹp nhưng bất hạnh ấy. Càng tiếp xúc với Lan anh càng dành nhiều tình cảm cho Lan hơn. Nhận thấy anh Hoàng có tình cảm với mình, Lan chớp thời cơ quyến rũ Hoàng ngay lập tức, Hoàng được đáp lại tình cảm đương nhiên là hạnh phúc và mừng rỡ lắm. Rồi lâu dần gia đình anh Hoàng cũng nhận ra hai người có tình cảm với nhau, bố mẹ anh Hoàng không hề phản đối hay định kiến gì với Lan, họ cũng rất thương cô gái mồ côi ấy, nên cả hai ông bà đều đồng ý cho hai người họ tìm hiểu và yêu thương nhau. Không những thế mẹ anh Hoàng còn rất quý Lan, bà lúc nào cũng coi Lan như con cái trong nhà, chưa bao giờ bà coi Lan là osin. Nghe tin Lan với con trai mình yêu nhau, bà còn tỏ ra vui mừng hơn cả người trong cuộc, bà lúc nào cũng nghĩ, không quan trọng giàu nghèo, sang hèn, bà chỉ cần có cô con dâu ngoan ngoãn, lễ phép và hiểu chuyện là được rồi. Mà những yếu tố đó thì Lan đều có đủ, không những thế Lan còn xinh đẹp nữa.

Đám cưới của hai người được tổ chức linh đình, anh Hoàng là con một, gia đình lại khá giả nên tiệc cưới cũng rất hoành tráng, ai cũng trầm trồ khen cô dâu xinh đẹp khiến anh Hoàng và gia đình được phen nở mày nở mặt. Mọi người lại càng cưng chiều cô con dâu quý hơn.

Không muốn vợ quanh quẩn ở nhà, anh Hoàng còn xin cho Lan đi bán hàng ở siêu thị gần nhà. Anh chẳng cần cô phải kiếm tiền, nhưng Lan không muốn ở nhà tù túng nên anh chiều cô, cho cô ra ngoài cho thoải mái, và cũng để vợ va chạm xã hội cho quen. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như hôm đó anh Hoàng không nhìn thấy vợ mình đang lén lút nói chuyện thân mật với một người đàn ông lạ mặt. Tối đó về nhà anh hỏi chuyện vợ, nhưng Lan khăng khăng chối mình không gặp hay nói chuyện với người đàn ông nào, chắc chắn anh Hoàng đã nhìn nhầm người. Nhưng anh Hoàng chắc chắn mình không thể nhầm được, anh còn đứng nhìn hai người đó nói chuyện với nhau hơn 30 phút chứ không phải chỉ là thoáng qua, hơn nữa nhìn sắc mặt Lan, anh Hoàng sinh nghi rất có thể cô ấy đang có chuyện gì mờ ám giấu mình. Và anh Hoàng quyết định thuê thám tử tư theo dõi Lan để tìm ra sự thật về người đàn ông lạ mặt kia.

Ban đầu anh Hoàng chỉ nghi ngờ Lan có quan hệ mờ ám gì với người đàn ông kia, chứ không ngờ người đàn ông đó lại là chồng của Lan, là cha của con gái Lan đang sống ở Yên Bái, Lan không hề mồ côi, cô ấy đã lấy chồng và có 1 cô con gái, vì hoàn cảnh khó khăn nên cô ta xuống Hà Nội đi làm osin để kiếm tiền phụ chồng và nuôi con nhỏ. Cô ta không phải một cô gái đáng thương và chất phác như Hoàng và gia đình Hoàng biết. Người đàn bà này đã dùng kế để lừa lòng thương và sự quý mến của gia đình Hoàng, cô ta còn lừa gạt cả tình yêu của Hoàng, tất cả những gì cô ta thể hiện đều chỉ là giả tạo. Ngay cả việc xin đi làm ở siêu thị cũng là mục đích có thời gian để liên lạc và gặp chồng của cô ta. Mọi chuyện đều do một tay cô ta bày mưu tính kế, cô ta đã lừa gia đình anh Hoàng quá ngoạn mục, một cú lừa gạt quá đau. Cũng may mà anh Hoàng phát hiện sớm và tìm đến văn phòng thám tử để nhờ hỗ trợ. Nếu không giờ này anh và gia đình vẫn đang thản nhiên coi một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp là vợ, là cô con dâu thảo hiền.

Qua câu chuyện của gia đình anh Hoàng, chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc một lời khuyên, đó là hãy luôn đề cao tinh thần cảnh giác, đừng vội tin tưởng bất cứ ai, cũng đừng vì vẻ ngây ngô giả nai của kẻ xấu mà bị họ dắt mũi. Cuộc đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, hãy luôn tỉnh táo để bảo vệ chính mình.

Thám tử tư vạch mặt cô osin chuyên gia lừa đảo
5 (100%) 12 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment