≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Tâm sự của vợ khi có chồng ngoại tình với gái trẻ

Chồng tôi là một nhân viên văn phòng bình thường, anh sáng đi và tối về đều đặn như bao người đàn ông “chuẩn mực” khác. Gọi anh là người đàn ông “chuẩn mực” cũng không sai, bởi trong mắt tôi và con gái tôi thì anh đúng là một “soái ca” đích thực. Sáng đi làm,chiều tan sở đúng giờ, về nhà nấu cơm giúp vợ khi vợ bận,chăm lo nhà cửa rồi con cái..và cuối tuần đưa vợ con đi ăn uống. Đó không là “soái ca” thì là gì. Con gái chúng tôi năm nay cũng đã vào lớp 12 con bé là kết quả của tình yêu hơn 13 năm của vợ chồng tôi, cháu cũng chuẩn bị thi đại học, tuy còn vất vả  nhưng cuộc sống của chúng tôi cũng không thua kém bạn bè chút nào, dù công việc của tôi có chút bận rộn vì làm công việc kinh doanh online nên thường phải đi lấy hàng xa nhà nhưng tôi luôn rất yên tâm bởi có một ông chồng cực kỳ tâm lý khi những lúc tôi xa nhà anh là người thay tôi chăm lo cho gia đình và có nhiều khi đúng như con gái tôi nói “ ba còn đảm đang hơn cả  mẹ” …Chúng tôi cố gắng tích góp và mua được một căn hộ chung cư bé bé xinh xinh, để mỗi khi đi làm về thì nơi ấy có thể xua tan mọi mệt mỏi và xốc lại tinh thần của mỗi người. Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua, và ba ngọn nến trong tổ ấm này thấy thật ấm áp.

Chồng ngoại tình với gái trẻ

Chồng ngoại tình với gái trẻ

Cuộc sống nếu cứ mãi bình yên như thế thì chẳng có gì đáng để chê trách cả, nếu như tôi không nhận được một cuộc gọi là vào sáng nay, khi đó tôi đang trên đường đi Quảng Ninh lấy hàng cùng với đứa bạn thân làm ăn cùng. Thường thì thấy số lạ gọi vào số cá nhân tôi không nghe máy, nhưng lúc đó đang tiện cầm điện thoại trên tay nhắn tin cho con gái nhắc nhở về chuyện ăn uống cho đảm bảo thì tôi nhấc nghe máy luôn. Đầu dây bên kia là giọng nói của phụ nữ “ Chị hãy buông tha cho anh ấy được không, chị làm cho anh ấy mệt mỏi, thấy tù túng, thấy bí bách mà chị không thấy chán à? Tôi chả hiểu sao hai người lại có thể sống với nhau tận 18 năm trời cơ đấy”. Giật mình, thảng thốt, tôi hỏi “ Ai thế, có nhầm máy không nhỉ?”. “Chị An à,tôi nhầm máy sao được,chồng chị là Tú, con gái chị là Nhiên, tôi quá rõ về gia đình chị thì sao số điện thoại của chị tôi lại nhầm được, đã bao lần tôi định gọi điện hay nhắn tin cho chị, nhưng tôi nghĩ chắc chị sẽ tự hiểu là cuộc hôn nhân của chị nên dừng lại lâu rồi và nên buông tha cho anh ấy lâu rồi, nhưng dường như chị không chịu hiểu và hôm nay tôi buộc phải gọi nói chuyện trực tiếp với chị.

Mong chị sớm hiểu ra vấn đề và giải thoát cho anh ấy càng sớm càng tốt.” “Ai, mày là đứa nào mà sáng ngày ra gọi điện nói luyên thuyên gì thế hả”..tút ..tút..đầu dây bên kia đã tắt máy từ lúc nào. Tôi cố gắng gọi lại nhưng không được, Thu – đứa bạn thân ngồi bên cạnh tôi từ nãy dường như cũng hiểu qua câu chuyện nên yêu cầu tôi gọi ngay cho chồng tôi để hỏi về số điện thoại lạ kia. Tôi nhấc máy gọi cho anh, nhưng anh không nghe máy làm lòng tôi đã rối lại càng loạn hơn. Thật chẳng nhẽ tôi lại quay trở về để đến văn phòng anh gặp anh để hỏi cho ra chuyện, Thu cũng bảo tôi nên bình tĩnh, để tìm hiểu rõ vấn đề trước đã, giờ cũng gần tới nơi rồi, một chuyến đi lấy hàng cũng tốn khá nhiều chi phí nên không thể vì những chuyện trên trời tự dưng mang tới như thế mà làm hỏng bao nhiêu việc được.

Nghe Thu, tôi kìm nén cơn giận xuống , tiếp tục công việc mà không quên là tới giờ trưa sẽ gọi lại cho anh để hỏi rõ vấn đề. Gọi được cho anh, hỏi anh và cả tường thuật lại cho anh mọi việc mà tôi vừa gặp phải rồi hỏi anh là sao có cái đứa lạ hoắc gọi điện cho em, biết cả tên em, biết cả chồng em, biết cả con gái em..rồi nói năng xằng bậy, anh biết nó không, sao nó biết số phôn của em, sao nó biết cả gia đình mình, sao nó lại nói buông tha cho anh đi, sao nó lại nói em làm anh mệt mỏi..Anh nhẹ nhàng đáp lại những câu hỏi của tôi bằng một giọng nói hết sức bình thản “Em bình tĩnh nào, chắc đứa nào nó trêu em, không có chuyện như em nghĩ đâu, em không phải lo”..rồi anh trấn an tinh thần tôi và không quên gọi cả cho Thu để nhờ Thu xốc lại tinh thần cho tôi. Tất nhiên chuyến đi này tôi về sớm hơn dự tính chứ không la cà như mọi lần, trở về nhà, vẫn là vòng tay ấm áp ấy ôm tôi vào lòng và che chở cho tôi cũng như con gái tôi..tôi lại thấy ấm lòng trở lại và tin vào anh, rồi thì công việc cũng bận rộn nên tôi không màng tới số lạ trước kia gọi cho mình nữa và cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền và gia đình.

Bẵng đi một thời gian, Thu gọi cho tôi và nói một cách hốt hoảng “ Ra ngay quán cafe mà mày với tao vẫn hay ngồi nhé, tao chờ mày ở đó” và rồi tắt máy. Tôi cảm nhận có sự chẳng lành nên vội vã lấy xe và lao tới chỗ hẹn. Tới đó, gặp Thu và hỏi có chuyện gì mà gấp vậy, nó nói cứ ngồi yên rồi mày sẽ rõ. Đợi hơn 15’, rồi 30’..tôi muốn phát điên vì nó không chịu nói ra vấn đề, đang định đứng dậy đi về thì bỗng nó lôi phắt tay tôi rồi chỉ “Kìa, chồng mày đó”. Nhìn theo cánh tay đang chỉ của nó, tôi thấy chồng tôi đang sánh bước cùng một cô gái trẻ mà chỉ trạc tuổi con gái tôi thôi và đang đi ra từ một nhà nghỉ bên đường.

Tôi lặng người đi và sốc thực sự, không biết nên làm gì lúc này cả. Rồi Thu nói “ Tao gặp hai lần rồi nhưng mấy lần nói chuyện với mày vẫn thấy mày kể anh ấy tốt thế này, tuyệt thế kia nên nghĩ chắc mấy lần trước mình nhìn nhầm người thì sao, nhưng nay thì đang ngồi café ở đây thì gặp họ, tao không chịu nổi nữa nên nghĩ mày cũng phải biết. Và mày nhớ số điện thoại lần trước gọi cho mày không, chắc chắn là con bé đó đấy. Tao đã nói với mày rồi, phải điều tra rõ ngọn ngành nhưng mày nói anh ấy nói không phải, chắc ai trêu thôi, rồi cả em bán hàng online thì nhiều người ghen ghét nên muốn phá đám công việc đó mà. Giờ thì mày tin chưa?”.

Tôi lặng im không nói được gì, giờ này vẫn đang trong giờ làm việc mà, anh vẫn phải đi làm chứ nhỉ, rồi tối về anh vẫn nấu cơm giúp tôi, vẫn phụ tôi dọn nhà, vẫn cuối tuần đưa tôi và con gái đi chơi. Mà sao..

Trở về nhà, tôi lặng im và ngồi ở ghế sofa cả tiếng không nhúc nhích, hôm nay con gái đi dã ngoại với lớp nên không về và tôi cũng không nấu bữa tối như mọi ngày. Anh trở về và như mọi ngày, anh cười thật tươi và hỏi chuyện vợ, rồi ngồi xuống cạnh tôi ôm tôi. Tuy rằng đã kết hôn với nhau hơn 18 năm nhưng tình cảm của chúng tôi vẫn như ngày đầu, thói quen của anh là đi làm về sẽ ôm vợ một cái rồi mới làm những việc khác. Ôm vợ xong, anh đứng dậy và rảo bước về phía bếp, rồi nói “À, nay con gái đi dã ngoại nhỉ?Vợ chồng mình đi ăn ngoài em nhé”. Tôi vẫn im lặng, anh tiến lại và hỏi “Em nay sao thế, từ lúc anh về tới giờ không nói gì cả vậy”.

Tôi đưa điện thoại của mình cho anh, anh cầm và vẫn chưa hiểu chuyện gì , rồi anh nhìn vào điện thoại, mặt anh biến sắc, anh hốt hoảng và tay run lên. Tôi nói “ Anh lừa dối tôi và con từ khi nào?”. Anh im lặng và không nói gì, hình ảnh anh vừa xem đã làm anh hiểu ra tất cả mọi chuyện, im lặng một hồi anh nói “ Anh xin lỗi”. Tôi muốn cào xé, đập nát hết tất cả nhưng rồi lấy lại bình tĩnh, tôi nhìn thẳng vào mắt anh và nói “ Chúng ta ly hôn đi, nhưng tôi muốn nghe anh kể về cô ta, tại sao anh có thể đi ngoại tình với đứa đáng tuổi con gái mình nhỉ?”. Anh thở dài và lặng lẽ trở về phòng, tôi thấy sốc thật sự, tôi không nghĩ là anh không dám đối diện với chính tôi. Tôi nghĩ là anh sẽ giải thích, là anh sẽ nói đó chỉ là lúc nhất thời, anh có lỗi và anh sẽ sửa..tôi không nghĩ anh giải quyết sự việc kiểu im lặng như thế này.

Hôn nhân 18 năm trời sẽ kết thúc ở đây sao? Mà lý do cuộc hôn nhân hạnh phúc của chúng tôi tan vỡ lại vì anh đi ngoại tình ư? Chồng ngoại tình với gái trẻ vì chán vợ già ư? Hoang mang vô định? Tôi mông lung đi ra khỏi nhà mà không biết đi đâu về đâu, căn nhà mà tôi nghĩ dù vui hay buồn thì chỉ cần trở về đây thôi là tôi luôn cảm thấy bình yên giờ không còn nữa. Rồi tôi sẽ phải nói với con gái tôi như thế nào, rồi mọi thứ sẽ đi về đâu..

Nguyễn Vy

Tâm sự của vợ khi có chồng ngoại tình với gái trẻ
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment