≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Tâm sự của một người chồng đi ngoại tình

Trở về nhà, nhìn ba mẹ con chìm sâu trong giấc ngủ mà tôi vẫn không thể tin được, đã có lúc tôi gây ra lỗi lầm quá lớn với những người thâm yêu của mình..nhưng may sao tôi vẫn kịp thức tỉnh và quay đầu lại..gia đình vẫn luôn mở rộng cánh cửa cho tôi quay trở về..

Chồng tâm sự về ngoại tình

Chồng tâm sự về ngoại tình

Sau hơn 6 năm yêu nhau thì tôi và Hòa cũng quyết định về chung dưới một mái nhà. Cuộc sống hôn nhân có quá nhiều khó khăn hơn là những gì chúng tôi nghĩ, rồi sau khi có con thì mọi thứ còn chật vật hơn khi mà vợ tôi phải ở nhà để chăm lo cho con, một mình tôi cáng đáng tất cả mọi việc từ lớn đến bé và giờ thì tôi đúng là “trụ cột gia đình”. Biết là cuộc sống vốn không như những gì chúng ta hình dung ra, nhưng những khó khăn mang lại còn nhiều hơn cả thế. Hàng ngày, tôi ra khỏi nhà từ 7h sáng và trở về nhà lúc tối muộn.

Mệt mỏi, âu lo nhưng có vợ bên cạnh động viên và hàng ngày có đứa con bi bô gọi bố cũng làm tôi xua tan được phần nào những áp lực của cuộc sống. Dẫu tưởng rằng cuộc sống cũng bớt khó khăn đi chút ít khi vợ tôi cũng đã đi làm trở lại, tuy nhiên khi mà đứa con lớn chưa được tròn 2 tuổi thì chúng tôi lại nhỡ nhàng mang bầu đứa thứ hai và rồi cô ấy lại phải bỏ dở công việc lại để ở nhà chăm lo cho con cái. Mọi thứ lại đè nặng lên đôi vai tôi nhiều hơn trước, tôi phải làm nhiều hơn trước để lo toan cho gia đình nhiều hơn. Hơn 5 năm bươn chải thì giờ 2 con tôi cũng đã đi học và vợ tôi cũng đã đi làm trở lại, tuy còn nhiều khó khăn nhưng ít ra cuộc sống mưu sinh cũng được chia sẻ bớt phần nào. Tưởng rằng cứ mãi như thế là đủ, thế nhưng không phải vậy..

Ở công ty tôi làm việc có một em mới vào khá là xinh đẹp tên Lan, tôi cũng chỉ biết qua vì vốn dĩ công việc của tôi là một nhân viên kinh doanh nên phải đi lại khá nhiều nên cũng ít khi tiếp xúc hay trò chuyện cùng Lan. Trong một lần liên hoan cùng công ty thì chúng tôi mới hiểu rõ về nhau nhiều hơn trước một ít, em mới ra trường và giờ làm ở bộ phận tuyển dụng, bề ngoài khá xinh đẹp nên cũng được khá nhiều anh trong công ty săn đón, tôi là trường hợp ngoại lệ. Chắc cũng vì lý do đó mà Lan thường hay lảng tránh mấy anh chàng trồng cây si kia và đi cùng tôi nhiều hơn. Mối quan hệ của hai anh em vẫn rất vô cùng trong sáng và mọi người trong công ty cũng nhận ra điều đó.

Thế rồi, hè năm nay công ty cho nhân viên đi du lịch ở Đà Nẵng,sếp tổng ra chỉ thị nếu ai không tham gia sẽ bị trừ lương và còn bị phạt nên tôi đành miễn cưỡng tham gia, vợ tôi cũng động viên chồng đi chơi cho thoải mái và hòa đồng cùng với đồng nghiệp nhiều hơn nữa. Tôi đi chơi và không quên ở nhà vẫn có 3 người luôn hết lòng yêu thương tôi vô điều kiện.

Chuyến đi chơi vui hơn so với những gì tôi nghĩ ban đầu, mọi người trong công ty cởi mở với nhau nhiều hơn và qua đó hiểu rõ về nhau nhiều hơn. Mọi người thấy Lan hay đi với tôi thì thường trêu đùa “ Thắng cẩn thận nhé, không là mấy cây cổ thụ bên cạnh Lan không hiểu chuyện là đánh Thắng lúc nào không hay đâu”. Tôi thì thấy hết sức bình thường với việc đó, chỉ là vì mấy anh chàng trai trẻ kia bám cô ấy ghê quá, rồi tôi cũng ngoài 30 rồi, trai cũng có vợ có con rồi, lại dân kinh doanh chạy ngoài đường suốt ngày da đen sạm thì cô nào thích được nữa nên chỉ cười trừ và mặc kệ mọi người đùa trêu. Bản thân tôi lại là người không uống được rượu bia nên tôi lại càng tránh xa mấy cuộc nhậu nhẹt trong cuộc vui chơi này, nhưng hôm đó đích thân giám đốc rồi phó giám đốc mời nên tôi không thể chối từ, tôi đã uống hơi nhiều so với tửu lượng của mình và say lúc nào không hay.

Chỉ biết là sáng sau tôi tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong phòng và có ai đó ôm mình. Giật mình quay sang, tôi hốt hoảng khi biết đó là Lan. Tôi bối rối dậy mặc vội quần áo vào và xin lỗi Lan rối rít nhưng Lan không nói gì cả, chỉ ôm tôi từ phía sau và dúi mặt vào lưng tôi. Thật sự tôi không biết phải xử lý việc đó như nào cả. Tôi cũng tha thiết mong Lan cảm thông, hôm qua tôi say thật sự và không làm gì tổn hại tới cô ấy cả. Lan im lặng một hồi rồi nói rằng cô ấy thích tôi từ lâu rồi nhưng tôi không hay biết, cô ấy cũng biết tôi đã có vợ và hai con rồi nhưng tình cảm cô ấy dành cho tôi là thật, kể cả tôi có đáp trả hay không thì cô ấy cũng vẫn tôn trọng tôi và coi đây là một kỷ niệm đẹp. Tôi lặng lẽ rời khỏi phòng và từ lúc đó tới khi chuyến đi chơi kết thúc tôi lảng tránh Lan, ít tiếp xúc với Lan hơn..

Trở về sau chuyến đi, tôi càng yêu vợ và con nhiều hơn..và cũng hạn chế nói chuyện cũng như đi cùng Lan. Nhưng Lan thì vẫn hàng ngày dõi nhìn tôi và lặng thầm quan tâm tôi, lúc tôi đi ra ngoài về lại văn phòng thì Lan lặng lẽ đi lấy nước cho tôi uống và không nói gì cả, mọi người trong công ty cũng không hề nghi ngờ gì cả vì vốn dĩ tôi vẫn ít nói và Lan thì vẫn “chạy trốn” các vệ tinh xung quanh, còn tôi thì vẫn ngoại lệ.

Hôm nay trong cuộc họp, sếp ra chỉ thị chuyến công tác sắp tới tôi và Lan sẽ đảm nhiệm và yêu cầu các phòng ban khác nếu chúng tôi cần hỗ trợ thì phải làm hết mình vì hợp đồng sắp tới này rất quan trọng. Tuy mới vào làm việc nhưng Lan nắm bắt mọi việc khá nhanh và được sếp rất tin cậy, còn tôi thì là một nhân viên có kinh nghiệm lâu năm..vì thế mặc dù tôi đã gặp riêng sếp để xin không đi chuyến công tác lần này nhưng sếp nói không ai làm tốt hơn tôi trong việc này cả..vì thế mọi chuyện vẫn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch.

Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tôi đã cố gắng không nói chuyện với Lan những vấn đề không liên quan tới công việc nhưng vắng vợ, vắng con, bên cạnh là người hết mực yêu mình đã làm cho tôi không thể dung hòa được bản thân mình, mà chuyện gì cũng thế, một khi đã có sự khởi đầu thì mọi chuyện tiếp theo chẳng có gì là khó khăn. Tôi và Lan lại đi quá giới hạn của chuyến công tác đề ra. Sau chuyến công tác thì mọi chuyện lại càng dễ dàng hơn, tôi thường xuyên qua lại với Lan nhiều hơn và có lúc Lan đề cập tới cả việc tôi ly hôn vợ để cưới Lan. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này, bên cạnh là một người hiểu rõ mình tới từng bước đi cử chỉ và bên cạnh mình là một người đầu bù tóc rối  cùng đàn con nheo nhóc. Chẳng thằng đàn ông nào có thể cưỡng lại được sự cám dỗ đó cả. Thế nhưng, ly hôn vợ?chuyện đó là một vấn đề quá lớn..

Tôi đem chuyện này nói chuyện với Trà – cô bạn thân của mình (tôi may mắn có được cô bạn tri kỉ để có thể hàn huyên mọi chuyện) thì Trà hốt hoảng mà nói : Cậu nghĩ sao mà lại nghe theo lời cô bồ kia vậy? Cậu ly hôn với vợ cậu thì theo thời gian vợ cậu có thể vượt qua được cú sốc lớn này, nhưng cậu nghĩ rồi hai đứa con của cậu khi lớn lên chúng sẽ nghĩ bố nó là người như thế nào?Rồi lúc đó cậu có đủ dũng cảm mà nhìn mặt chúng không. Đó là chưa nói tới việc, cậu lấy con bé kia về khi nó còn trẻ còn xinh đẹp, nhưng rồi nó cũng sinh con cho cậu, rồi cũng thành bà mẹ bỉm sữa, rồi cũng lại đầu bù tóc rối lo toan mọi thứ..mà còn chưa nhắc tới việc nó có quá nhiều vệ tinh xung quanh, có thể bây giờ nó si mê cậu nhưng khi cậu bỏ vợ bỏ con rồi  nó nghĩ lại là anh ta có thể bỏ vợ bỏ con anh ta thì liệu sau này anh ta có sống với mình trọn đời không..rồi còn công việc của cậu nữa, cậu nghĩ khi cậu công khai mối quan hệ với Lan thì công việc của cậu vẫn sẽ suôn sẻ như bây giờ hay sao, hai người sẽ không chịu nổi dư luận ở công ty mà bỏ việc rồi đi tìm việc mới vất vả, gây dựng lại từ đầu..liệu  hai người còn yêu nhau như bây giờ hay không..”. Những lời Trà nói tôi nghe mà như xé cõi lòng, tôi bỏ mối tình 6 năm, bỏ gia đình đang có, bỏ những gì mà tôi gậy dựng lên trong thời trai trẻ..để đi với một người mới xuất hiện bên tôi chưa được 1 năm..

Nhiều đêm mất ngủ,vắt tay lên trán trằn trọc suy nghĩ, trong khi đó Lan vẫn nhắn cho tôi những lời đường mật..nhưng ruột gan tôi như lửa đốt. Rồi sau 1 tuần suy nghĩ, tôi hẹn Lan ra quán và nói chuyện hai đứa nên dừng lại ở đây. Anh sẽ đi kiếm công việc khác, em không phải chuyển việc, anh xin lỗi trong thời gian qua đã làm tổn thương em, nhưng gia đình anh cần anh, các con anh cần anh, bố mẹ anh cũng cần anh..anh không thể làm họ thất vọng được. Lan khóc nhiều lắm, cô nói đừng buông tay cô ra..nhưng tôi không thể.

Tôi quyết định nghỉ việc trong sự ngỡ ngàng của ban lãnh đạo và đồng nghiệp trong toàn công ty. Tôi cũng đưa vợ con đi du lịch một chuyến, tôi chợt nhận ra : Hóa ra, lâu nay vợ tôi chưa được đi chơi xa lần nào cả, cô ngồi đó cầm đồ cho tụi nhỏ chạy nhảy tự do..mà tôi thấy quyết định của mình không hề sai, may mắn tôi đã kịp dừng lại.

Nguyễn Vy

Tâm sự của một người chồng đi ngoại tình
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment