≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Sự thật về tình cảm thầy trò trong sáng của chồng tôi

Không biết quan điểm của các bạn như thế nào nhưng với tôi, tình cảm thầy trò là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao đẹp. Đó là một thứ tình cảm trong sáng và rất có ý nghĩa giữa người làm thầy với học sinh của mình. Không phải bỗng dưng người ta nói nghề giao là nghề cao quý và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đời. Tôi luôn dành cho những người làm nghề giao một sự kính trọng rất đặc biệt, tôi luôn ngưỡng mộ và cảm mến những người thầy, người cô, họ là những người dìu dắt và dạy dỗ cho bao thế hệ học sinh khôn lớn và trưởng thành. Cũng vì lý do đó mà tôi quyết tâm lấy chồng làm nghề giáo, tôi luôn tin rằng những người làm nghề giáo là những người có một tâm hồn đẹp, có thể họ không bắt mắt về ngoại hình nhưng con người và tâm hồn của họ rất đẹp, đó là nét đẹp tồn tại mãi với thời gian và chẳng có điều gì có thể làm mờ nhạt đi nét đẹp tâm hồn họ. Nhưng có lẽ suy nghĩ và quan điểm của tôi đã không đúng với chồng tôi, người làm nghề giáo mà tôi vẫn luôn ngưỡng mộ và nể phục. Cho đến khi tôi phát hiện ra sự thật về thứ tình cảm thầy trò trong sáng mà chồng tôi luôn tự hào và hãnh diện trước bao người. Thực chất đó là một thứ tình cảm dơ bẩn được chồng tôi che đậy dưới lớp vỏ bọc tình thầy trò trong sáng. Chẳng thể vì một người mà ghét bỏ hay kỳ thị với cả một nhóm người, một ngành nghề, nhưng thực sự đến lúc này tôi không còn sự kính trọng nào dành cho người chồng làm nghề giáo của mình và cũng cảm thấy thứ tình cảm thầy trò chẳng còn trong sáng và đẹp đẽ như mình vẫn tin.

Tình cảm thầy trò

Tình cảm thầy trò

Vì có tình cảm đặc biệt với những người làm nghề giáo nên khi chồng tôi tán tỉnh, tôi nhanh chóng nhận lời yêu. Anh là thầy giáo trường cấp 3 của huyện tôi, dáng người mảnh khảnh, trông rất thư sinh, đúng chất thầy giáo soái ca luôn. Anh không đẹp trai xuất sắc nhưng có nụ cười rất duyên, cũng bởi nụ cười ấy đã đốn gục tim tôi ngay từ lần đầu gặp nhau. Rồi chúng tôi yêu nhau và kết hôn sau khi tìm hiểu gần 2 năm. Tình yêu của chúng tôi nhẹ nhàng và rất trong sáng, anh chưa từng đòi hỏi tôi chuyện gì quá đáng khi yêu nhau, anh cũng rất giữ gìn cho tôi nên tôi càng yêu và tin tưởng nhiều hơn vào sự lựa chọn của mình. Ngày chúng tôi về một nhà, tôi càng hạnh phúc hơn khi anh luôn ân cần và chu đáo chăm sóc vợ, chưa bao giờ anh quát tháo hay nặng lời với tôi. Thực sự tôi cảm thấy cuộc đời mình thật may mắn khi có anh và được anh yêu thương như thế. Các cụ vẫn nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng mà. Nhưng niềm hạnh phúc, sự tin tưởng và điều mà tôi luôn cảm thấy may mắn ấy lại chẳng tồn tại được bao lâu. Chồng tôi đã phá tan tất cả chỉ vì thứ tình sai trái mà chồng tôi luôn che đậy dưới vỏ bọc tình cảm thấy trò trong sáng để qua mắt tôi suốt 2 năm qua. Nếu ngày hôm đó tôi không bắt gặp cảnh tượng ấy thì có lẽ tôi vẫn bị anh ta lừa gạt đến suốt đời. Cũng chỉ vì quá tin chồng, quá yêu chồng mà tôi nhận cái kết quá đắng cho cuộc hôn nhân mà bản thân luôn mãn nguyện và tự hào ấy.

Hôm đó là cuối tuần chồng tôi được nghỉ nhưng anh nói hôm nay trên trường có việc nên anh qua trường giải quyết. Tôi với con sẽ sang bà ngoại trước, xong việc chồng tôi sang sau. Vợ chồng tôi bàn bạc xong thì anh đi trước, tôi ở nhà dọn dẹp rồi cho con ăn sáng xong mới chở cháu qua thăm bà ngoại. Chở con sang đến nhà bà ngoại thì tôi mới nhớ mình quên túi đồ của con ở nhà, vội nhờ mẹ trông con giùm, tôi quay xe về nhà lấy đồ. Và trên đường về nhà tôi đã nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng ấy, chồng tôi chở một cô học trò, ngồi sau ôm eo rất tình tứ, tôi giật mình không thể tin nổi vào mắt mình. Đứng hình một lúc thì ngước lên không thấy hai người họ đâu nữa, nhưng tôi chắc chắn đó là chồng mình, cái áo sơ mi xanh sáng nay chính tay tôi là cho anh, chiếc xe dream có quá nhiều kỷ niệm của vợ chồng tôi, làm sao tôi có thể nhầm lẫn được. Ruột gan tôi như lửa đốt, tôi bấn loạn không biết mình phải làm gì, tôi ngồi bẹp xuống vỉa hè bên đường khóc như một đứa trẻ. Tại sao người chồng mà tôi luôn tin tưởng, luôn dành cho anh ấy không chỉ tình yêu mà còn cả sự kính trọng vô cùng lại có thể đối xử với tôi như thế. Tôi còn biết tin vào điều gì nữa, người tôi tin tưởng nhất, yêu thương nhất lại phản bội tôi, lừa dối tôi. Tôi cố lấy lại bình tĩnh chạy xe về nhà mẹ, tôi ôm mẹ khóc nức nở, thực sự chuyện này là một cú sốc quá lớn với tôi, tôi chưa từng nghĩ cũng chưa từng nghi ngờ hay tin chuyện chồng mình trăng hoa, gái gú. Tôi ôm mẹ khóc cạn nước mắt.

Dù tận mắt chứng kiến nhưng tôi vẫn không thể tin được chồng mình lại có thể làm chuyện động trời như thế, tôi quyết định không nói với chồng mà âm thầm thuê dịch vụ thám tử tư theo dõi chồng. Tôi muốn biết thực hư mọi chuyện ra sao, tôi không thể nhầm được hình ảnh cô học trò hôm đó ôm eo chồng mình một cách rất tình ứ, nhưng tôi không dám tin là chồng mình lại có thể ngoại tình với học trò như thế. Tôi muốn biết chồng còn che giấu chuyện tồi tệ nào sau lưng tôi nữa. Có chứng cứ trong tay tôi sẽ vạch trần bộ mặt thật giả dối của anh ta, tôi muốn anh ta biết, tình cảm thầy trò trong sáng thực sự là như thế nào.

Kết quả không ngoài dự đoán của tôi nhưng nó còn vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Chồng tôi không chỉ qua lại với 1 mà tận 2 cô học trò. Đó đều là học trò lớp 12 do chồng tôi chủ nhiệm, kẻ trăng hoa ấy đã dùng thủ đoạn rất tinh vi để che mắt tất cả mọi người thực hiện hành vi bỉ ổi của mình với hai học trò ấy. Hai cô bé vì nhẹ dạ tin thầy và cũng một phần vì sợ thầy ghét, thầy cho điểm thấp nên ngoan ngoãn cung phụng và nghe lời chồng tôi như cún con vâng lời chủ nhân. Điều mà tôi không ngờ tới là anh ta còn biến hai cô học trò của mình thành nô lệ của mình, anh ta thường xuyên đưa hai cô bé đó đi nhà nghỉ, khách sạn. Lúc thì tranh thủ giờ ra chơi, có hôm đang trong giờ làm việc họ cũng tranh thủ hẹn hò với nhau. Mọi người biết rồi đấy, thầy với trò thì ai nghĩ là có chuyện đồi bại xảy ra, thầy trò đi với nhau là chuyện hết sức bình thường, làm gì có ai để ý hay nghi ngờ gì. Gã chồng tồi của tôi đã dựa vào tình cảm thầy trò trong sáng, dựa vào niềm tin của mọi người để lấp liếm hành vi khốn nạn của mình. Nếu tôi không phát hiện sớm thì còn bao nhiêu cô học trò bị hại dưới tay kẻ tội đồ ấy nữa, thực sự tôi không dám tin người chồng má ấp vai kề, người tôi luôn nể trọng và yêu thương đó lại có thể gây ra những chuyện suy thoái đạo đức, bị người đời chê cười khinh rẻ như thế.

Tình cảm thầy trò là thứ tình cảm trong sáng và thuần khiết, đừng vì ham muốn của bản thân mà biến nó thành thứ tình cảm bỉ ổi, dơ bẩn. Nghề nhà giáo luôn được vinh danh và biết ơn, đó không chỉ là nghề cầm bút mà đó còn là nghề mang trong mình một sứ mệnh cao cả, dạy người, dạy đời. Muốn nhận được sự kính trọng, sự nể phục của mọi người thì đừng để bản thân sa ngã vào vũng bùn, đừng tự biến mình thành kẻ bị người đời và xã hội lên án, chỉ trích.

 

Sự thật về tình cảm thầy trò trong sáng của chồng tôi
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment