≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Sự khác nhau giữa bạn thân và bạn bình thường

Bạn đã bao giờ thắc mắc hay tự mình tìm kiếm sự khác nhau giữa bạn thân và bạn bình thường của mình như thế nào chưa? Đừng nghĩ là bạn nào cũng là bạn, thân hay không thân cũng chỉ là tình bạn nhé. Bạn thân và bạn bình thường có sự khác nhau rất rõ ràng mà bạn nên biết điều đó. Biết để chúng ta nhìn nhận đúng về tình bạn của mình với người đó, liệu họ có thực sự là bạn thân của mình hay không. Liệu người bạn đó có thực sự coi mình là bạn thân như mình vẫn luôn coi họ là người bạn thân thiết suốt thời gian qua. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích một số đặc điểm khác nhau rõ rệt nhất giữa bạn thân và bạn bình thường ngay bây giờ.

Bạn thân và bạn bình thường

Bạn thân và bạn bình thường

1. Cách quan tâm

Bạn thân và bạn bình thường sẽ có cách quan tâm hoàn toàn khác nhau, bạn cứ chịu khó để ý một chút bạn sẽ nhất ra rất rõ. Đơn giản như khi bạn kêu bạn ốm, bạn bình thường sẽ an ủi và nhắc nhở bạn nhớ giữ gìn sức khỏe. Nhưng bạn thân thì khác, bạn thân sẽ ngay lập tức mua thuốc và đồ ăn đến cho bạn, sau đó chửi vào mặt bạn vì cái tội không biết chăm sóc bản thân, để bị ốm ra nông nỗi này. Khi bạn kêu bạn buồn và muốn đi đâu đó giải sầu. Bạn bình thường sẽ động viên bạn đừng buồn nữa, hay tìm kiếm cho bạn một vài địa chỉ để thư giãn. Còn bạn thân thì sao? Bạn thân sẽ chạy đến bên bạn, cùng bạn đi giải sầu, cùng bạn hát hò, cùng bạn làm bất cứ chuyện gì để bạn hết buồn, nó sẽ không ngồi một chỗ khuyên giải bạn, hay động viên bạn đừng buồn. Mà nó sẽ cùng bạn đi giải sầu, cùng bạn vượt qua nỗi buồn đó bằng những hành động thiết thực và luôn ở bên cạnh bạn những lúc bạn buồn. Sinh nhật bạn, bạn bình thường sẽ tặng bạn những món đồ như: sách, sổ, bút, son…Nhưng món quà của người bạn thân sẽ khác, bạn thân sẽ dành tặng cho bạn món quà mà bạn luôn ao ước có được, kể cả khi đó là một thứ bạn mong ước từ nhỏ nhưng chưa có được, bạn thân sẽ giúp bạn thực hiện những mong ước bé nhỏ đó.

2. Cách cư xử

Chắc chắn cách cư xử với bạn thân sẽ khác bạn bình thường, trước mặt bạn thân bạn có thể tha hồ văng tục, chửi bậy hoặc có những hành động điên rồ theo cảm hứng, nhưng trước mặt những người bạn bình thường, bạn không thể cư xử thoải mái, tự do như thế được. Trước mặt bạn thân thì chẳng cần lịch sự hay giữ ý tứ gì, có sao dùng thế, nghĩ gì nói thế, nhưng trước mặt bạn bình thường thì không. Bạn sẽ giữ ý hơn, dè chừng hơn về cách hành xử của mình, có giới hạn và chừng mực hơn. Bạn bình thường thì sẽ không muốn xô xát hay làm phật ý bạn, nên có thể sẽ nhường nhịn hay nể mặt bạn. Nhưng bạn thân thì khác, họ sẵn sàng lôi cổ bạn dậy nếu bạn ngủ quá trễ, sẵn sàng đạp cửa xông vào kể cả khi bạn đang thay đồ, chỉ để nói với bạn rằng “nhanh nhanh lên, muộn rồi”. Với những người bạn bình thường khi bạn mắc lỗi với họ, bạn sẽ tìm lý do để biện minh sao cho hợp lý nhất, sao cho người đó bớt giận nhanh nhất. Nhưng với bạn thân lại khác, bạn chẳng cần hoa mĩ, chẳng cần ngon ngọt hay nịnh nọt gì nó, thậm chí còn chẳng cần xin lỗi nữa. Làm mất đồ của nó, về chỉ cần thông báo, tao làm mất đồ của mày rồi, thế là xong chuyện. Trễ hẹn với nó chẳng cần tìm lý do ngụy biện tắc đường hay nọ kia, cứ nói thẳng cho nó biết lý do mình tới trễ, tao mải xem phim, tao đánh nốt trận game…Đó chính là những ví dụ minh họa cho sự khác nhau rõ nét nhất về cách cư xử giữa bạn thân và bạn bình thường.

3. Hành động

Đây chính là điểm khác biệt nhất giữa bạn thân và bạn bình thường. Nếu bạn gặp phải khó khăn nào đó, bạn than vãn với bạn bè. Bạn bình thường chỉ đưa ra những lời khuyên suông, những góp ý mang tính chất lý thuyết. Còn bạn thân thì khác, bạn thân sẽ hành động để giúp đỡ bạn, bạn thiếu tiền sẽ đưa tiền cho bạn dùng, bạn gặp khó khăn gì, bạn thân sẽ khắc phục khó khăn đó cùng bạn. Đó là những hành động khác biệt nhất bạn dễ dàng nhận thấy giữa bạn thân và bạn bình thường. Khi bạn bị ai đó bắt nạt, có thể bạn bình thường sẽ khuyên giải người đó hay can ngăn người đó đừng bắt nạt bạn, nhưng bạn thân thì khác, bạn thân sẽ sẵn sàng lao vào chiến đấu với kẻ đang bắt nạt bạn, sẵn sàng cùng bạn chiến đấu để đòi lại lẽ công bằng.

4. Thái độ

Bạn thân sẽ luôn thẳng thắn, không ngại ngần bất cứ vấn đề gì trước bạn, nhưng điều đó sẽ không có ở người bạn bình thường. Nếu khi họ nhận thấy bạn làm việc đó là sai, là không nên, bạn bình thường có thể im lặng mặc kệ bạn bởi họ không muốn gây lộn hay tranh cãi với bạn. Nhưng bạn thân sẽ khác, bạn thân sẽ thẳng thắn nói cho bạn biết bạn đang hành động sai, bạn không nên làm việc đó, bạn thân sẽ thẳng thắn vạch ra lỗi sai của bạn chứ không im lặng vì sợ làm mất lòng bạn. Khi có mâu thuẫn xảy ra, bạn bình thường có thể sẽ không nói chuyện một cách rõ ràng với bạn lý do họ tức giận hay ghét bạn. Nhưng bạn thân sẽ nói, bạn thân sẽ thẳng thừng nói cho bạn biết nguyên nhân tại sao họ nổi giận với bạn, tại sao họ không chấp nhận được hành động đó của bạn. Nói chung là trước mặt bạn thân, thái độ của bạn và người đó luôn rất thoải mái, tự do và sống thật với bản chất con người mình. Đó là những điều chúng ta không thể có được khi ở cùng một người bạn bình thường.

Giờ thì bạn đã biết cách phân biệt ai là bạn thân, ai là bạn bình thường rồi đúng không? Trong cuộc đời ai cũng nên có một người bạn thân, và chúng ta nên trân trọng và giữ gìn tình bạn thân đáng quý đó.

Dịch vụ thám tử tại tphcm

Sự khác nhau giữa bạn thân và bạn bình thường
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment