≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Phụ nữ hiền quá cũng là một cái tội sao?

Ngay cả trong suy nghĩ tôi cũng chưa từng có suy nghĩ chồng mình sẽ đi ngoại tình. Có thể mọi người sẽ nói tôi khờ khạo, tôi quá ngây thơ mới có suy nghĩ đó. Nhưng nếu mọi người ở vị trí của tôi, mọi người sẽ hiểu tại sao tôi lại có niềm tin tuyệt đối với chồng mình như thế. Đến lúc này đây, dẫu cho tôi đang đau đớn và tổn thương vô cùng vì người đàn ông ấy, nhưng tôi vẫn không cảm thấy hối hận vì đã từng tin anh rất nhiều. Lúc này bản thân tôi chỉ cảm thấy chua xót và thất vọng, bởi tôi chẳng thể nào tin người đàn ông ấy như trước nữa, dù tình yêu tôi dành cho anh ấy vẫn còn vẹn nguyên.

Tôi và chồng quen nhau từ hồi học cấp 3, anh ấy là mối tình đầu của tôi và tất nhiên tôi cũng là mối tình đầu tiên của anh ấy, và càng hạnh phúc hơn khi chuyện tình của chúng tôi kết thúc là một đám cưới vô cùng ngọt ngào. Từ khi biết anh cho đến khi trở thành người phụ nữ của cuộc đời anh, tôi chưa từng buồn phiền hay thất vọng về anh, bởi anh là một người đàn ông vô cùng hoàn hảo trong mắt tôi. Anh chín chắn, điềm đạm và rất thương tôi, anh luôn cố gắng làm tất cả để tôi được hạnh phúc và vui vẻ. Không chỉ là khi yêu anh mới quan tâm, chăm sóc tôi mà khi chúng tôi về một nhà anh càng quan tâm và chăm sóc tôi nhiều hơn. Tôi luôn thầm cảm ơn ông trời vì đã cho tôi được gặp anh, được yêu anh và được anh yêu. Một người đàn ông tuyệt vời và bản lĩnh. Ở bên anh, tôi chưa từng cảm thấy bất an hay lo âu về bất cứ điều gì trong cuộc sống, có cảm giác như cả thế giới anh gánh hết, tôi chỉ cần yêu anh và ở bên anh. Tình yêu của chúng tôi thực sự khiến bao người ngưỡng mộ và không giấu khỏi sự ghen tỵ.

Phụ nữ hiền

Phụ nữ hiền

Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài, công việc của anh khá bận rộn, nhưng anh vẫn luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình. Dù bận bịu cỡ nào, cuối tuần anh đều ở nhà cùng vui chơi với các con và cùng tôi làm việc nhà. Chúng tôi có một cô công chúa nhỏ xinh ngay sau khi kết hôn. Anh cưng và rất chiều con, ai cũng khen anh là một ông bố tuyệt vời, một người chồng mẫu mực. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi cũng rất êm đềm và vui vẻ, anh chưa từng một lần nặng lời với tôi, lúc nào cũng ân cần và nhẹ nhàng. Anh vẫn hay đùa “em mỏng manh như thế, ai nỡ lòng nào cáu giận với em”

Còn tôi, tôi là một người phụ nữ bình thường, rất đơn giản và không đua chen. Tôi chọn nghề giáo viên mầm non bởi tôi thích trẻ con, và nghề này cũng hợp với một người hiền hòa và lành tính như tôi. Tôi vốn không thích bon chen, không ham sân si cũng chưa từng nghĩ đến chuyện hơn thua với đời. Nên tôi vô cùng mãn nguyện và hài lòng với cuộc sống của mình, tôi có công việc tôi yêu thích, có một người chồng yêu thương tôi hết lòng, có một cô công chúa nhỏ đáng yêu. Chúng tôi không quá giàu có, cũng chẳng ở nhà lầu, xe hơi xịn, ăn sơn hào hải vị. Nhưng với tôi, cuộc sống như thế là vô cùng hạnh phúc và hoàn hảo rồi, tôi chẳng ước mong gì hơn nữa. Thế nhưng, dường như chút ước nguyện đơn giản ấy của tôi cũng chẳng được. Cuộc sống hạnh phúc viên mãn của tôi bỗng chốc tan thành mây khói, chỉ vì chút yếu lòng của người đàn ông tôi tin tưởng và yêu thương hết mực ấy. Nhưng có lẽ, đúng như bạn thân của tôi nói. Trong sai lầm của chồng tôi, tôi cũng có một phần lỗi. Bởi tôi hiền lành quá, giản dị quá và mộc mạc quá. Chỉnh bởi sự giản dị và hiền lành của mình, mà giờ đây tôi phải chịu sự tổn thương và đau đớn thấu tim như thế này.

Như đã nói ở trên, chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài. Nên anh thường xuyên phải đi gặp khách hàng, đối tác làm ăn. Và cũng chính từ những cuộc gặp gỡ, trao đổi công việc ấy mà chồng tôi mắc sai lầm và có lỗi với tôi. Anh và người đàn bà ấy gặp nhau trong một buổi hội nghị khách hàng và họ đã cảm mến nhau từ cái nhìn đầu tiên. Cô ta trẻ đẹp và sành điệu hơn tôi rất nhiều, tôi không hề phủ nhận điều đó. Anh và cô ta qua lại với nhau được gần 1 tháng thì bị tôi phát hiện.

Gần đây công ty chồng tôi có dự án lớn nên cả công ty phải tập trung làm thêm giờ để đẩy nhanh tiến độ cho dự án đó. Chồng tôi là người chịu trách nhiệm chính của dự án đó nên anh thường xuyên phải ở lại công ty làm tới khuya mới về. Nhìn chồng vất vả mà tôi thì chẳng giúp gì được, thương chồng tôi chỉ biết nấu những món ăn thật ngon, thật bổ để chồng nạp thêm năng lượng và có sức khỏe để làm việc. Mỗi lần về nhà sau cả ngày làm việc mệt mỏi, chồng tôi luôn mong chờ những bữa cơm do chính tay vợ nấu, nhìn anh ăn ngon lành tôi hạnh phúc lắm, cũng cảm thấy đỡ xót chồng hơn phần nào. Anh nói, chỉ cần được ăn cơm vợ nấu là anh khỏe ngay, mệt mỏi hay vất vả cỡ nào anh cũng chịu được hết. Nghe chồng nói thế, tôi vui lắm và tôi quyết định tìm hiểu thêm thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho chồng.

Hôm nay cuối tuần nhưng chồng tôi vẫn phải đi làm, anh nói sẽ cố gắng hoàn thành công việc để về ăn cơm tối sớm cùng mẹ con tôi, tôi vui lắm. Sáng tiễn chồng đi làm, tôi lập tức đi siêu thị mua đồ, tôi mới tìm hiểu được vài món ăn rất ngon và hấp dẫn. Tôi quyết định sẽ làm một bàn thức ăn thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức sau bao ngày hai vợ chồng không được ngồi ăn cùng nhau. Tôi tất bật chuẩn bị cả chiều, tôi cố gắng làm thật nhanh, thật ngon để khi chồng về mọi thứ đã sẵn sàng, chắc chắn anh sẽ vui và hạnh phúc lắm, bởi anh rất thích ăn cơm tôi nấu mà. Nhưng đột nhiên chồng gọi điện về báo tối không về ăn cơm với tôi được, anh phải ở lại công ty để hoàn thành công việc, vì sớm mai phải báo cáo với các sếp lớn rồi. Nghe điện thoại chồng tôi buồn lắm, nhưng nghĩ đó là công việc của chồng nên tôi chỉ biết nhắc anh nhớ ăn tối đầy đủ. Hì hục chuẩn bị, nấu cả một bàn thức ăn ngon chờ chồng, mà giờ chồng không về ăn, tôi chẳng biết phải làm thế nào với chỗ thức ăn cả ngày chuẩn bị của mình. Nằm nghĩ mãi, tôi quyết định cho thức ăn vào hộp để mang đến công ty cho chồng. Chắc chắn ở lại công ty làm, anh ấy sẽ không ăn uống đủ chất rồi, đàng nào thức ăn mình cũng đã chuẩn bị, mang đến cho chồng ăn cũng là điều nên làm. Tôi lập tức cho thức ăn vào hộp, gửi con nhờ nhà cô hàng xóm và bắt taxi mang cơm đến công ty cho chồng. Vừa đi tôi vừa nghĩ, chắc chắn anh ấy sẽ bất ngờ lắm, sẽ vui lắm khi tôi mang cho anh ấy những món ăn ngon mà anh ấy thích nhất, giờ này chắc anh ấy cũng đang đói lắm đây. Tôi vừa nghĩ vừa cười không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Đến công ty chồng, nhìn lên thấy đèn điện phòng anh vẫn sáng, tôi chắc bẩm anh đang làm việc say sưa lắm đây, thấy vợ đến chắc anh bất ngờ và vui lắm. Thế là tôi hết sức nhẹ nhàng bước đến của phòng làm việc của chồng, định vụng sẽ làm chồng bất ngờ vỡ òa. Nhưng thật không ngờ, người bất ngờ lại là tôi. Tôi chết đứng người khi nhìn thấy chồng mình đang ôm ấp một cô gái đắm say trong phòng làm việc, tôi run quá làm rơi cả cặp lồng cơm đang cầm trên tay. Tôi không biết phải đối mặt với chồng như thế nào, tôi bỏ chạy như bị ma đuổi, chồng tôi chạy theo và kéo tay tôi lại. Anh nói xin lỗi tôi và hứa sẽ chấm dứt chuyện này ngay lập tức, anh nói cô ta với anh chưa đi quá giới hạn như tôi nghĩ. Thực sự anh chưa làm điều có lỗi với tôi, anh mong tôi tha thứ và bỏ qua cho phút yếu lòng của anh ấy. Anh chưa từng nghĩ sẽ phá tan hạnh phúc mà chúng tôi đang có.

Tôi cũng giống như anh, tôi không muốn mất đi cuộc hôn nhân này, tôi cũng không muốn con gái tôi phải chịu tổn thương vì sai lầm của người lớn. Và thực sự tôi vẫn còn yêu anh, nhưng những gì tôi nhìn thấy buổi tối hôm đó, khiến bản thân tôi không còn tin tưởng chồng mình nữa, tôi thực sự bị ám ảnh bởi hình ảnh ân ái của chồng mình và người đàn bà đó. Tôi sợ một ngày nào đó anh sẽ phản bội tôi, anh sẽ đi ngoại tình mà tôi không hề hay biết, tôi không dám nghĩ đến chuyện đó, bởi tôi sợ, rất sợ cái cảm giác người đàn ông mình yêu thương và tin tưởng nhất cuộc đời lại phản bội mình, đi ngoại tình với một người đàn bà nào đó ngoài kia. Tôi không biết mình nên làm gì và đối diện với chồng như thế nào lúc này. Tôi thực sự cần một lời khuyên cho chuyện này, tôi không muốn từ bỏ nhưng lại không thể đặt niềm tin nơi chồng mình nữa.

Phải chăng, phụ nữ hiền lành quá cũng là một cái tội? Nếu là các bạn, các bạn sẽ làm gì khi rơi vào hoàn cảnh như người phụ nữ trên. Liệu tha thứ và tiếp tục là một cô vợ hiền lành, nhân hậu như cô ấy trước đây, thì cuộc sống hôn nhân của cô ấy có đảm bảo sẽ mãi hạnh phúc không?

Để lại ý kiến của mình ở dưới bài viết nhé! Trân trọng và yêu thương rất nhiều!

 

Phụ nữ hiền quá cũng là một cái tội sao?
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment