≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng đơn giản mà hiệu quả

Gần đây trên sóng truyền hình có một bộ phim đang trở thành tâm điểm quan tâm của xã hội, từ trẻ cho đến già từ thành thị về tới nông thôn từ văn phòng ra đến hàng chợ, từ nhà ra ngõ ai ai cũng xôn xao bàn tán bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”. Lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Việt Nam thu hút được nhiều khán giả đến vậy,cũng dễ hiểu thôi bởi bộ phim đào sâu vào những chi tiết nhỏ nhất trong chuyện mẹ chồng nàng dâu, một câu chuyện muôn thủa từ trước đến nay lúc nào cũng có cái để mà nói mà kể cho nhau nghe và luôn là chủ đề được mọi người quan tâm và bàn luận mọi lúc mọi nơi.

Tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng

Tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề lan giải và khó có cách giải quyết triệt để, đây không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ mà nó cũng khiến cánh mày râu đau đầu không kém. Ở giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời, bênh bên nào cũng không được, bỏ cũng không xong, thực sự là các anh chàng luôn rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nam” mỗi khi đối mặt với chuyện “mẹ chồng nàng dâu” của các chị em. Và đây cũng là một vấn đề ám ảnh hầu như tất cả các chị em nếu kết hôn xong phải sống cùng với bố mẹ chồng. Thường thì các chị em không thích sống chung với mẹ chồng bởi trước giờ quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu dường như luôn không được tốt đẹp cho lắm, từ thời ông bà xa xưa cho đến thời bây giờ điều đó vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Bởi vậy cái suy nghĩ cố hữu trong đầu các nàng dâu là không bao giờ muốn sống chung với mẹ chồng trừ trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên không phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào cũng xấu, cũng có rất nhiều mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu được rất nhiều người ngưỡng mộ, họ yêu thương và coi nhau như mẹ con đẻ, thậm chí có những nàng dâu thích sống với mẹ chồng hơn là về với mẹ đẻ. Đó không phải là điều quá hiếm gặp hay khó thấy trong cuộc sống hiện đại bây giờ. Vậy làm cách nào để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được tốt đẹp và luôn vui vẻ, các chị em nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm lấy lòng mẹ chồng trước khi về làm dâu, đảm bảo khi lấy lòng được mẹ chồng rồi thì không có gì là khó sống với mẹ chồng nữa. Với những tuyệt chiêu dưới đây thì dù bà mẹ chồng có khó tính đến đâu cũng bị chị em làm cho xiêu lòng. Cùng tham khảo nhé:

1. Điều đầu tiên bạn phải là một nàng dâu hiếu lễ

Đây là một điều hiển nhiên người mẹ chồng nào cũng mong muốn, ai cũng mong muốn có một cô con dâu hiếu thảo và lễ phép. Khi về làm dâu bạn nên tôn trọng và thích nghi với lối sống và nề nếp gia phong của gia đình chồng, hết lòng hiếu thuận và yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ có như thế bố mẹ chồng mới yêu thương bạn như con cái trong nhà. Đây cũng là một điểm cộng của bạn trong mắt mẹ chồng đó, dù mẹ chồng có nghiêm khắc đến đâu bạn cũng phải nhẫn nhịn và vâng lời mẹ chồng, tuyệt đối không được cãi trả mẹ chồng một cách thô lỗ. Hết mực chăm sóc và quan tâm đến chồng con và nuôi dạy con tốt cũng là một cách bạn ghi điểm với mẹ chồng. Không bà mẹ nào không mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho con và cháu mình, bạn làm được điều đó tức là bạn đã làm thỏa lòng mong ước của mẹ chồng, thế thì có lý do gì để mẹ chồng không vừa lòng với bạn nữa. Hiếu thảo với người đã sinh ra và chăm sóc nuôi lớn chồng mình thì có gì là khó khăn chứ? Chăm lo cho chồng con thì luôn là điều bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn và luôn làm với cả tấm lòng đúng không?

2. Coi mẹ chồng giống như mẹ đẻ

Việc này không dễ những cũng không phải là việc quá khó không làm được, hãy nghĩ đến việc mẹ chồng bạn đã sinh ra và nuôi lớn chồng bạn bằng tất cả sự yêu thương cũng như trải qua bao khó khăn bạn sẽ thấu hiểu được nỗi lòng người mẹ. Dù có sắt đá đến đâu thì tình cảm luôn là thứ có thể cảm hóa con người ta hiệu quả nhất, nếu bạn yêu thương và dành tình cảm chân thành cho mẹ chồng cũng như mẹ đẻ thì tôi tin chắc mẹ chồng bạn cũng sẽ cảm nhận được tấm chân tình đó và cũng sẽ yêu thương lại bạn như con gái của bà. Nếu mẹ chồng có mắng có chửi thì bạn cứ nghĩ đó là mẹ đẻ mình đang mắng đang chửi mình chắc chắn cảm giác sẽ dễ chịu hơn nhiều, con người hơn các loài động vật khác ở trí tưởng tưởng phong phú đó, hãy tận dụng và làm cho cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn nhé.

3. Luôn luôn tôn trọng mẹ chồng

Tuyệt đối không được trả treo cãi lại mẹ chồng một cách thô lỗ, cũng đừng bao giờ bốp chát cãi nhau tay đôi với mẹ chồng để phân bua đúng sai, dù mẹ chồng có sai đi chăng nữa cũng không được cãi lại, điều đó chỉ thể hiện bạn là một cô con dâu đanh đá và hỗn láo. Có nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn không cần phải cãi nhau hay lời qua tiếng lại, huống chi đây lại là mẹ của chồng mình. Bạn có tôn trọng mẹ chồng thì mới mong muốn chồng bạn tôn trọng bố mẹ bạn chứ? Nếu mẹ chồng sai hay quá đáng bạn có thể chờ đến lúc mẹ nguôi giận thì nói chuyện thẳng thắn và góp ý với mẹ để mẹ hiểu. Người già cũng như trẻ con vậy, đều rất ưa nịnh, nếu bạn biết cách xử lý khéo léo và khôn ngoan thì chắc chắn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không trở nên quá tệ. Tôn trọng mẹ chồng cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với chồng mình, khi đó không những tình cảm giữa mẹ chồng và bạn tốt lên mà tình cảm vợ chồng bạn cũng tăng lên không ít. Hãy là một người phụ nữ thông minh để nhận được sự yêu mến từ mẹ chồng và sự nể phục từ người chồng của mình.

4. Chia sẻ với mẹ chồng

Bạn có thể chia sẻ những khó khăn mình đang gặp phải hay những vấn đề khó xử bạn chưa có cách giải quyết hợp lý với mẹ chồng, điều đó sẽ giúp bạn và mẹ chồng gần gũi nhau hơn đồng thời cũng làm cho mẹ chồng cảm thấy bạn luôn coi trọng ý kiến của mẹ chồng và rất mong muốn nhận được những lời khuyên hữu ích từ mẹ chồng. Khi được coi trọng ai cũng sẽ vui và cảm thấy thật tuyệt khi có một cô con dâu hiểu chuyện và gần gũi như thế. Chia sẻ với mẹ chồng như cách mà bạn vẫn chia sẻ với mẹ đẻ của mình vậy, tuy nhiên bạn cần khéo léo và tinh tế hơn so với cách bạn nói chuyện với mẹ đẻ. Việc chia sẻ giúp bạn và mẹ chồng có nhiều cơ hội tiếp xúc và nói chuyện để hiểu nhau hơn, từ đó mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ trở nên gắn bó hơn.

5. Quan tâm đến mẹ chồng

Khi người con trai lập gia đình cũng là lúc người mẹ mất đi một phần nào đó sự quan tâm và chăm sóc của người con trai đó. Lấy vợ thì chắc chắn phải quan tâm và lo lắng cho vợ con mình nên sẽ còn rất ít thời gian để quan tâm và chăm sóc mẹ. Người mẹ lúc đó sẽ có cảm giác hụt hẫng như bà vừa mất đi đứa con trai bao lâu nay bà bao bọc và yêu thương vậy, nên việc bạn dành thời gian và quan tâm đến mẹ chồng là một điều hết sức quan trọng và nên làm. Điều đó vừa được lòng mẹ chồng và cũng là điều ông chồng nào cũng mong muốn ở người vợ của mình. Cảm giác thiếu hụt sự quan tâm của một đứa con trai nhưng lại được bù đắp bởi một cô con dâu thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Mà quan tâm mẹ chồng cũng đâu có gì khó khăn vất vả đâu, chỉ đơn giản là nấu cho mẹ một món ăn mà mẹ yêu thích, mua cho mẹ bộ quần áo mặc ở nhà cho mẹ dễ chịu, thi thoảng đưa mẹ đi chơi cho mẹ thư thái đầu óc, người già có cần cao sang gì đâu. Có con cháu quây quần yêu thương là một liều thuốc quý vô giá với người già đó bạn hiểu không? Vậy nên hãy dành chút thời gian quan tâm và chăm sóc mẹ chồng, vừa được lòng mẹ chồng lại được lòng chồng thì có gì mà phải lăn tăn suy nghĩ nữa.

Với những tuyệt chia ở trên, tôi hy vọng chị em sẽ có một mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thật tốt đẹp. Đặc biệt bạn nên nhớ cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim, hãy chân thành yêu thương bạn sẽ nhận lại sự yêu thương chân thành.

Nguyễn Vy

Những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng đơn giản mà hiệu quả
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment