≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những lý do dễ làm tình bạn tan vỡ

Tình bạn cũng giống như tình yêu vậy, để chơi được với nhau chúng ta cũng cần có thời gian tìm hiểu và tiếp xúc với nhau. Khi cả hai cảm thấy hợp gu và quý mến nhau thì mới có thể bắt đầu một tình bạn đẹp. Nếu ai đó đã từng bị mất đi một tình bạn, người ấy sẽ hiểu được sự mất mát ấy, chẳng khác nào cảm giác bạn chia tay người mình yêu thương. Quả thực rất đau khổ và tiếc nuối. Vậy bạn có biết nguyên nhân nào dễ khiến tình bạn của chúng ta bị tan vỡ không? Nếu biết được, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị và ý thức tránh những điều đó, để bảo vệ tình bạn mãi bền lâu. Cùng tìm hiểu những lý do phổ biến nhất, hay gặp nhất khiến bạn mất đi một người bạn trong sự tiếc nuối và đau khổ.

Những lý do khiến tình bạn tan vỡ

Những lý do khiến tình bạn tan vỡ

1. Nói xấu nhau

Cái cảm giác bị người mình coi là bạn đi nói xấu sau lưng mình, kỳ thực nó vô cùng khó chịu và tổn thương. Cảm giác ấy cũng giống như việc chúng ta vô tình nghe được những lời nói không hay về mình, được thốt ra từ người yêu của mình vậy. Bạn bè cũng không khác, cảm giác ấy thực sự không thể chấp nhận nổi, dẫn đến sự căm phẫn, uất ức trong lòng chúng ta, suy nghĩ không thể tiếp tục tình bạn này ngay lập tức lóe lên. Và như thế tình bạn chấm hết. Khi bạn coi đối phương là bạn, nhưng lại nghe được đối phương đi nói xấu sau lưng mình, thì chẳng khác nào bạn bị người bạn đó chơi xấu sau lưng, hành động đó dù có là vô tình thì cũng không thể chấp nhận được trong tình bạn. Đã coi nhau là bạn, thì lẽ ra phải bênh vực, bảo vệ bạn mình. Chứ không phải a dua với người khác nói xấu bạn, đó là hành động của kẻ tiểu nhân, không xứng đáng với tình bạn đó. Vì thế đừng dại dột đi nói xấu bạn bè của mình, kể cả khi bạn vô tình thì nó cũng khiến cho người bạn kia buồn và tức giận rất nhiều. Rất khó để tha thứ cho hành động đó.

2. Hiểu lầm

Mối quan hệ nào thì cũng không tránh khỏi việc hiểu lầm nhau hay hiểu sai về đối phương ở một hành động hay lời nói nào đó. Tuy nhiên, khi đã coi nhau là bạn bè thì không nên chấp nhặt nhau những chuyện vụ vặt, nếu cảm thấy đối phương nói như thế không hợp lý hay hành động như thế khó chấp nhận. Bạn nên trao đổi với đối phương và nói rõ quan điểm của bản thân về chuyện đó, như thế hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và tránh có những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra. Hoặc khi có sự hiểu lầm thì hai bạn nên trao đổi và ngồi lại với nhau để giải thích rõ mọi chuyện, đừng vì cái tôi cá nhân mà nghĩ rằng, người đó phải xin lỗi mình trước, hay người đó là người sai, mình không có gì để nói. Chính cách hành xử trẻ con, đề cao cái tôi như thế, khiến tình bạn của hai người rơi vào tình thế nguy hiểm, rất dễ tan vỡ. Vì thế, khi có sự hiểu lầm trong tình bạn, chúng ta nên cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề, chứ không phải mỗi người tự bảo vệ cái lý của mình, để rồi cuối cùng tình bạn tan vỡ trong sự tiếc nuối của cả hai.

3. Để lộ bí mật của nhau

Đã là bạn bè thân thiết của nhau thì thường giữa hai người sẽ chẳng có bí mật nào, mọi chuyện trong cuộc sống từ gia đình, tình yêu, công việc…mọi thứ lặt vặt hay to lớn, chúng ta đều tâm sự chia sẻ với người bạn đó. Và đương nhiên những chuyện chúng ta tâm sự với người ấy, thì không ai muốn bị người thứ 3 biết chuyện. Vì thế, khi bạn lỡ lời làm lộ bí mật của người bạn đó cho ai biết, chắc chắn bạn sẽ bị người bạn đó cạch mặt. Bởi niềm tin họ dành cho bạn không còn, họ cảm thấy bị tổn thương và căm giận bạn về chuyện bạn làm lộ bí mật của họ. Họ không cần biết bạn vô tình hay cố ý, nhưng việc bạn để lộ bí mật của họ, chứng tỏ bạn là người không đáng tin, mà không đáng tin thì đương nhiên chẳng có lý do gì để họ tiếp tục coi bạn là bạn. Và như thế tình bạn của hai người tan vỡ.

4. Kẻ thứ 3 xuất hiện

  • Kẻ thứ 3 là con gái: Thường thì khi hai người bạn gái đang chơi thân thiết với nhau, đi đâu cũng có nhau, dình lấy nhau như hình với bóng. Bỗng nhiên một ngày nào đó người bạn kia dẫn theo một người bạn gái khác đi chơi cùng, và nói với bạn đó là cô bạn mà người đó thân và rất yêu quý. Trường hợp này có rất nhiều bạn cảm thấy khó chịu, không chấp nhận. Bởi khi chúng ta đang chơi thân với người đó, lúc nào cũng chỉ có hai đứa, bỗng nhiên có người thứ 3 xen vào, làm tình cảm giữa hai đứa giảm sút, sẽ không còn những lúc hai đứa cùng ăn, cùng chơi, cùng vui, mà giờ có sự chen vào của người thứ 3 kia. Hơn nữa, khi có người thứ 3 xuất hiện, bạn sẽ có cảm giác tình cảm của người bạn kia dành cho mình sẽ bị san sẻ, phải chia sẻ cho người thứ 3 đó. Dẫn đến bạn khó chịu, ghét người thứ 3, rồi cả giận dỗi người bạn thân của mình, tại sao lại đi thân thêm với một người khác nữa. Thực sự thì chuyện này không có kinh khủng hay xấu như bạn nghĩ đâu, thay vì giận hờn vu vơ, ghét người bạn mới đó, tại sao bạn không vui vẻ chơi với họ, có thể người bạn mới đó cũng rất thú vị và đáng yêu như người bạn của mình thì sao. Thường thì bạn bè của bạn thân cũng là những người chúng ta có thể chơi và hòa đồng cùng mà. Thân nhau thì ít nhiều cách chọn bạn cũng khá tương đồng. Thế nên, đừng vì sự ích kỷ, cảm xúc nhất thời của bản thân mà làm mất đi tình bạn thân thiết bao lâu nay của mình. Thêm bạn thêm vui mà.

 

  • Kẻ thứ 3 là con trai: Đây là trường hợp bạn thân của mình có người yêu, chắc hẳn khi có người yêu, người bạn ấy sẽ không còn nhiều thời gian dành cho mình, không còn quan tâm hay chia sẻ với mình nhiều như trước nữa. Chính vì thế bạn có cảm giác bạn bị người con trai kia cướp mất người bạn thân. Đâm ra có thái độ ghét bạn nam đó, và cả giận hờn bạn thân của mình nữa. Nhiều người có tâm lý khi đứa bạn thân có người yêu, là y rằng nó quên mình, nó chẳng còn coi mình là bạn nữa. Cũng bởi cái suy nghĩ đó, mà chúng ta tự rút lui, tự làm mất đi tình bạn của mình. Hoặc cũng có thể hai đứa cùng thích một người, xong vì thằng con trai đó mà trở mặt với nhau, coi nhau là tình địch. Vô tình làm mất đi tình bạn chỉ vì một thằng con trai, còn chưa biết nó có tốt hay không nữa.

Tình bạn là thứ tình cảm rất đáng được trân trọng. Đừng vì những lý do hiểu nhầm lãng xẹt hay những chướng ngại vật cản trở sự sẻ chia, thấu hiểu giữa hai người mà đánh mất đi tình bạn đẹp, chúng ta đã cùng nhau vun đắp qua bao năm tháng.

Cũng có nhiều trường hợp đã thuê thám tử tư để xác minh tại sao tình bạn lại tan vỡ.

 Cách nhận biết một người bạn giả tạo

Nguyễn Vy

Những lý do dễ làm tình bạn tan vỡ
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment