≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những lời ngụy biện của đàn ông khi bị bắt quả tang ngoại tình

Các cụ có câu “đàn ông không thích đập đi xây mới, mà chỉ thích cơi nới và làm thêm”. Một câu nói chất chứa bao ý nghĩa cả bóng và đen. Bản chất của đàn ông luôn là những kẻ tham lam, dù đã có vợ nhưng họ vẫn thường có ham muốn chinh phục hay tán tỉnh em nào đó để thỏa mãn bản thân. Đơn giản với họ ngoại tình giống như cảm giác của một cuộc phiêu lưu tìm kiếm cảm giác lạ, đôi khi chỉ là một cuộc rong chơi để thỏa mãn bản năng chinh phục của phái mạnh. Nhưng họ tuyệt đối không có ý định phá tan cuộc hôn nhân hiện có để xây dựng một cuộc hôn nhân mới. Họ vẫn mong muốn duy trì hạnh phúc gia đình mà họ đã tốn công gây dựng, còn ngoại tình cũng giống như chút ham muốn “cơi nới” thêm bớt mà thôi. Vì thế họ có rất nhiều lý do để chống chế ngụy biện khi bị phát hiện vụng trộm “cơi nới” bị bắt quả tang ngoại tình. Hầu hết đàn ông ngoại tình đều có những lý lẽ biện minh cho hành động của mình trong trường hợp bị bại lộ giống nhau.

Những lời ngụy biện ngoại tình

Những lời ngụy biện ngoại tình

Dưới đây là những câu nói nhằm ngụy biện khi bị bắt quả tang ngoại tình của cánh mày râu, chị em phụ nữ nên biết để có biện pháp chân chỉnh và xem chừng người đàn ông của mình nhé:

1. Xin lỗi, anh không cố ý

Đây là câu nói hàng đầu của tất cả đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình, họ sẽ tìm cách chống chế cho hành động sai trái của mình bằng cách nhận lỗi và tỏ ra là một kẻ đáng thương với mục đích nhận được sự bao dung tha thứ của người phụ nữ. Họ tỏ ra hết sức hối lỗi và khiến người phụ nữ cảm thấy họ thực sự đã hối hận và ăn năn về những gì đã làm và họ đáng được tha thứ. Và điều chắc chắn sau câu nói này sẽ là vô vàn những câu nói ngọt ngào hứa hẹn các thể loại, bạn cần tỉnh táo để xem xét sự việc và xác nhận lại sự trung thực cũng như thái độ xin lỗi của chồng mình để đưa ra quyết định đúng, tránh trao nhầm sự bao dung vị tha cho một kẻ không xứng đáng.

2. Anh không muốn làm tổn thương em

Câu nói dường như  muốn thể hiện rằng anh ta là người cao thượng, anh ta nghĩ cho bạn nhưng thực chất anh ta đã hết yêu bạn không muốn ở bên bạn nên anh ta tìm đến người phụ nữ khác nhưng vẫn muốn lén lút nên khi bạn phát hiện ra anh ta sẽ ngụy biện bằng cách nói không muốn làm bạn tổn thương. Đừng vội tin những gì anh ta nói, nếu yêu bạn và nghĩ cho bạn thì anh ta đã không vụng trộm qua lại với người đàn bà khác như thế. Tất cả chỉ là ngụy biện cho sự phản bội của anh ta mà thôi.

3. Cô ta chủ động gài bẫy anh

Tìm cách đổ lỗi cho kẻ thứ ba điều này chỉ chứng tỏ một điều anh ta là một kẻ hèn hạ và nhu nhược. Một người đàn ông bản lĩnh và yêu bạn hết lòng anh ta sẽ không dễ dàng bị người phụ nữ nào dụ dỗ dù cho cô ta có mưu mô đến đâu đi nữa. Anh ta đổ lỗi cho người đàn ba kia hòng chối tội và muốn bạn hiểu anh ta chỉ là người bị hại chứ anh ta không phải là người chủ động đi ngoại tình. Thật hèn nhát và thiếu bản lĩnh, anh ta gây ra tội nhưng không dám đối diện nhận tội mà lại đổ tội cho người khác một cách trơ trẽn, người đàn ông như thế có đáng để bạn tin tưởng nữa không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

4. Cô ấy chỉ là đồng nghiệp, là bạn của anh thôi

Đây cũng là một câu ngụy biện khá phổ biến của cách đàn ông khi bị bắt quả tang ngoại tình, anh ta nói cô gái kia chỉ là bạn bè hay đồng nghiệp vì đang cố gắng để xoa dịu bạn và làm cho bạn quên đi mối quan hệ bất chính đó. Nhưng thực tế anh ta vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ đó nếu bạn lơ là không chú ý đến nữa vì thế bạn cần thẩn trọng đừng vội tin lời ngụy biện của anh ta. Hãy lặng lẽ theo dõi xem anh ta và cô gái đó có thường xuyên liên lạc hay gặp gỡ nhau không? Họ có gì đáng nghi ngờ không? Bạn cũng không nên vội vàng kết tội hay đánh ghen với ả đàn bà đó, cứ bình tĩnh dò thám tình thế khi đã xác thực mọi chuyện hãy giải quyết một cách quyết đoán để anh ta không có cơ hội chối cãi nữa.

5. Anh thề anh hứa không bao giờ có lần sau

Đây là câu nói trở thành huyền thoại với mỗi bà vợ khi bắt quả tang chồng ngoại tình. Chắc chắn 100% đàn ông ngoại tình vẫn còn muốn níu giữ hạnh phúc gia đình sẽ van xin cầu khẩn vợ và luôn miệng hứa hẹn thề thốt sẽ không bao giờ tái phạm sai lầm đó nữa. Đây là một câu nói nhằm xoa dịu mọi nỗi đau và tội lỗi họ đã gây ra, họ nắm bắt được tâm lý phụ nữ thường nhẹ dạ cả tin và rất dễ mủi lòng nên họ sẽ ra sức hứa hẹn đảm bảo không mắc sai lầm nữa với mục đích củng cố niềm tin cho người phụ nữ, tạo ra một cam kết mồm đanh thép để gạt bỏ mọi tội lỗi họ đã gây ra, nếu bạn dễ dàng tin vào những lời thề thốt đó của họ và cho qua mọi chuyện thì chắc chắn họ sẽ vẫn duy trì mỗi quan hệ bất chính kia bởi họ nghĩ chỉ cần hứa hẹn và tỏ ra ăn năn chút bạn sẽ tin và tha thứ cho họ. Thế nên bạn cần hết sức tỉnh táo và sáng suốt trước những lời thề thốt hứa hẹn của kẻ phản bộ đó, tất cả chỉ là để ngụy biện cho việc ngoại tình của anh ta. Đừng vội tin lời thề để rồi hối hận thì đã quá muộn màng.

Có rất nhiều câu nói mà những người đàn ông tham lam, dù ngoại tình nhưng vẫn không muốn bỏ vợ đưa ra. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, tất cả chỉ là ngụy biện cho thói trăng hoa, thích mèo mả lăng nhăng tham lam cố hữu trong bản tính của những người đàn ông ấy. Là phụ nữ, bạn hãy tỉnh táo và sáng suốt khi rơi vào những hoàn cảnh như vậy nhé.

 

Nguyễn Vy

Những lời ngụy biện của đàn ông khi bị bắt quả tang ngoại tình
5 (100%) 4 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment