≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những điều không nên làm khi chồng ngoại tình

Biết tin chồng ngoại tình thì bà vợ nào cũng sẽ sốc và vô cùng tức giận, lúc đó chỉ muốn bằng mọi cách đập tan cái mặt thằng chồng tội đồ và ả đàn bà lăng loàn kia ra. Không có ngôn từ nào diễn tả nổi sự phẫn nộ và uất ức lúc đó của một người phụ nữ khi biết tin chồng ngoại tình, khi yêu bị người yêu phản bội chúng ta còn đau khổ tổn thương tột cùng có người còn nghĩ đến cả cái chết huống chi bây giờ người đó là chồng mình, là bố của các con mình. Làm sao có thể chấp nhận sự thật đó một cách nhẹ nhàng cơ chứ! Mình một lòng một dạ vì chồng vì con hy sinh tất cả để gia đình được hạnh phúc và êm ấm vậy mà người đầu ấp má kề, người mình tin tưởng và luôn coi là tất cả ấy lại dối lừa mình chạy theo một ả đàn bà vô liêm xỉ kia.

Không nên làm khi chồng ngoại tình

Không nên làm khi chồng ngoại tình

Bao nhiêu cố gắng hy sinh của mình đổi lại là sự phản bội của chồng ư? Liệu rằng có bao nhiêu người phụ nữ đủ mạnh mẽ để vượt qua cú sốc này? Dù đau khổ tổn thương hay tuyệt vọng nhưng nếu bạn vẫn còn yêu chồng và muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, muốn các con mình vẫn có bố như bao đứa trẻ bình thường khác thì hãy kiềm chế cảm xúc sự căm phẫn của bản thân lại để hành xử một cách thông minh khôn khéo để chồng bạn quay về bên gia đình nhé. Để giữ được chồng được cha cho các con khi anh ấy “lỡ bước sa chân” ngoại tình thì bạn tuyệt đối không nên làm những chuyện như:

1. Nổi điên khi chưa xác minh sự thật

Có rất nhiều bà vợ khi nghe tin chồng ngoại tình sẽ lồng lộn rùm beng lên vì tức giận và căm hờn, nhưng điều đó rất dễ làm mọi chuyện tệ hơn thậm chí không thể cứu vãn được. Ví dụ đơn giản nếu bạn chỉ nghe phong phanh ở đâu đó hoặc nghe ai đó kể lại nhìn thấy chồng bạn đi với người đàn bà lạ tình tứ này nọ mà bạn quy chụp anh ấy đi ngoại tình thì chưa hẳn đã đúng, có thể đó chỉ là người bạn hoặc người họ hàng của anh ấy mà bạn chưa biết nếu bạn làm loạn lên về chửi mắng anh ấy khi sự thật được giãi bày lúc đó bạn sẽ trở thành một người vợ ghen tuông mù quáng, không tin tưởng chồng. Thử hỏi có người chồng nào vui vẻ trong hoàn cảnh đó không? Ngược lại nếu anh ta có đi ngoại tình thật đi chăng nữa nhưng bạn chỉ nghe người ta nói, bạn chưa có chứng cứ để kết tội anh ta, chắc chắn không lão chồng nào chịu thừa nhận mình đi ngoại tình hết. Bạn làm loạn lên chỉ giúp anh ta cảnh giác hơn và khó khăn cho bạn nếu muốn bắt quả tang anh ta ngoại tình. Hãy là người phụ nữ thông minh cần xác minh mọi chuyện và tìm được bằng chứng cụ thể anh ta ngoại tình lúc đó bạn kết tội anh ta cũng chưa muộn mà anh ta cũng hết đường chối cãi.

2. Đánh ghen dằn mặt kẻ thứ ba

Đây là điều mà bất cứ người vợ nào cũng phạm phải khi biết tin chồng ngoại tình, ai cũng nghĩ đến việc đi đánh ghen và cho người đàn bà dụ dỗ chồng mình một bài học nhớ đời. Người thông minh không bao giờ giải quyết mọi việc bằng nắm đấm, hãy nhớ đánh đập chửi bới nhau chỉ có ở những người nhận thức kém không biết suy nghĩ và thiếu bản lĩnh. Nếu bạn tìm đến tình đình chửi bới phỉ báng thậm chí đánh đập cô ta điều đó có làm chồng bạn quay về bên bạn không? Nếu cô ta là một con cáo già thì chắc chắn bạn sẽ bị cô ta hãm hại, đánh đập chửi bới người khác một cách vô căn cứ bạn sẽ dễ dàng rơi vào vòng lao lý, khi đó tình thế đảo ngược lẽ ra bạn là người bị hại người cần được bảo vệ thì lúc này bạn trở thành một người mang tội, phạm pháp.  Bạn có thể tìm gặp cô ta nhưng chỉ để nói chuyện cho cô ta hiểu mọi chuyện và cho cô ta biết bạn không dễ dàng từ bỏ hạnh phúc của mình rơi vào tay cô ta. Hãy hành động và cư xử một cách lịch sự và quyết đoán để chồng bạn nhận ra anh ta đang phạm sai lầm và xin bạn tha thứ, đừng hạ thấp mình xuống bằng con đàn bà xấu xa kia điều đó chỉ khiến bạn thêm bất lợi. Sự xảo quyệt của hồ ly không thể chỉ dùng nắm đấm hay cú đạp mà xử lý tận gốc được, bạn phải lật tẩy được bộ mặt thật của nó để xã hội và người đời lên án nó có như thế nó mới biết sợ mà dừng lại.

3. Đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ đi

Cảm giác phẫn nộ khi nghe tin chồng ngoại tình quả thực không thể diễn tả nổi, lúc đó chỉ muốn đuổi kẻ phản bội ấy ra khỏi nhà, nhìn thấy anh ta chỉ khiến mình thêm căm phẫn. Tôi có thể thấu hiểu cảm giác ấy của các chị em nhưng tôi khuyên chị em tuyệt đối không nên hành xử như thế, các chị em đuổi cổ anh ta ra khỏi nhà chẳng khác nào tiếp tay cho anh ta đến với ả nhân tình một cách nghiễm nhiên. Nhà là nơi diễn ra bao vui buồn, mọi cung bậc cảm xúc của vợ chồng bạn đều có ở đó, tại sao không khéo léo cư xử để anh ấy nhận ra đây mới là nơi yên bình và mang lại cho anh ấy hạnh phúc, đây mới là nơi luôn mong anh ấy trở về, là nơi anh ấy được trân trọng và yêu thương. Bạn cũng không nên tức giận quá mà bỏ đi cho khuất mắt, khi bạn bỏ đi có nghĩa bạn tự làm mất đi quyền kiếm soát anh ấy, bạn sẽ không biết anh ấy đi đâu làm gì với ai…điều này chỉ khiến vợ chồng bạn xa nhau nhanh hơn chứ không phải là cách để bạn giữ chồng. Hãy đối mặt ngồi lại cùng anh ấy trong ngôi nhà của hai người để tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, ngôi nhà chính là nơi ràng buộc hai bạn lại bên nhau, hạnh phúc cũng bắt đầu ở đây thế nên hàn gắn hạnh phúc từ đây cũng sẽ dễ dàng hơn.

4. Kể lể than vãn với bạn bè

Nếu bạn muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng và tha thứ cho chồng để làm lại từ đầu thì đừng dại dột mang chuyện chồng ngoại tình đi rêu rao kể lể với thiên hạ, bạn đừng nghĩ làm thế để cho mọi người biết anh ta xấu xa anh ta tồi tệ như thế nào. Khi bạn buôn chuyện rêu rao chồng ngoại tình chắc hẳn ai cũng cảm thông chia sẻ với bạn và nói người chồng bạn thậm tệ, điều đó chỉ giúp bạn thỏa mãn cơn thịnh nộ trong lòng nhưng hậu quả nó để lại tệ hại không kém bạn biết không? Các cụ có câu “xấu chàng hổ ai” bạn bêu rếu nói xấu chồng thì người xấu hổ sẽ là ai? Đó là chồng bạn đó, chồng bạn xấu xa tệ bạc là chuyện đáng để khoe khoang cho thiên hạ vậy sao? Bạn có nghĩ đến hậu quả sau này khi vợ chồng bạn quay lại với nhau thì chuyện chồng bạn ngoại tình sẽ trở thành chủ đề bàn tán và bóc mẽ cho thiên hạ không? Chồng bạn sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ, bạn có vui vẻ khi chuyện gia đình bạn luôn được thiên hạ đưa ra bàn tán và châm chọc không? Tôi chắc chắn đây sẽ là một rào cản vô cùng lớn đối với việc hàn gắn lại tình cảm giữa vợ chồng bạn. Vì vậy nếu đã quyết định tha thứ hãy học cách nuốt nỗi đau vào trong.

5. Im lặng

Rất nhiều phụ nữ chọn cách im lặng để bao dung vị tha cho lỗi lầm của chồng, nhưng đáng tiếc sự im lặng của các bà vợ chỉ làm các lão nghĩ rằng vợ mình ngây ngô dại khờ dễ tha thứ, thậm chí có người còn thừa cơ làm càn hơn. Đàn ông họ nghĩ vợ biết mà vẫn âm thầm chịu đựng không dám lên án họ tức là vợ sợ không dám làm gì họ thì nghiễm nhiên họ cũng không cần e dè hay lo lắng điều gì khi ngoại tình lần nữa. Đừng để sự bao dung cao thượng của mình dùng sai cách, không cần làm lớn chuyện ồn ào ầm ĩ nhưng các chị cần thẳng thắn nói chuyện với chồng một cách quyết đoán và rõ ràng để anh ta hiểu các chị biết nhưng vì muốn giữ hạnh phúc gia đình nên các chị cho anh ta cơ hội để làm lại. Còn nếu anh ta tái phạm thì sẽ không bao giờ có sự tha thứ nữa, tuyệt đối không chấp nhân. Mạnh mẽ và cứng cỏi xử lý để anh ta biết bạn không phải là người phụ nữ yếu đuối hay ngu ngốc im lặng không dám nói gì dù biết sự thật rành rành.

6. Trả đũa “ông ăn chả bà ăn nem”

Nếu bạn chọn cách đáp trả lại chồng bạn, anh ta đi ngoại tình thì bạn cũng ngoại tình xem ai hơn ai, điều này chỉ khiến hôn nhân của hai người rơi vào bế tắc và kết thúc tan vỡ mà thôi. Dù bạn không muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này bạn cũng không nên lao vào một mối quan hệ khác để trả thù chồng mình, bạn làm điều đó chỉ tự chuốc phiền phức cho bản thân. Từ một người vợ đoan chính bạn biến thành một kẻ đồng lõa với chồng bạn, bạn sẽ trở thành người đàn bà hư hỏng trong mắt thiên hạ, trong mắt con cái bạn sẽ trở thành một người mẹ thiếu đứng đắn. Thử hỏi lúc đó bạn nhận lại được gì? Đang là người bị hại chịu thiệt thòi cần được che chở thì bạn tự biến mình thành kẻ lăng nhăng, ngoại tình không khác gì chồng bạn. Lúc đó bạn có tư cách gì để lên tiếng? Đừng để sự căm phẫn thù hằn làm lu mờ đi lý trí, đừng hành động khi đang nóng giận, hậu quả để lại bạn không kiểm soát nổi để rồi hối hận thì đã quá muộn.

 

Nguyễn Vy

Những điều không nên làm khi chồng ngoại tình
4.2 (84%) 5 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment