≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những điều bạn nên biết về ngoại tình tư tưởng

Tôi dám chắc đến lúc này vẫn còn rất nhiều người không biết đến khái niệm “ngoại tình tư tưởng”. Khi nhắc đến chuyện ngoại tình mọi người thường chỉ hiểu đơn thuần đó là việc một người đã có gia đình nhưng vụng trộm, lén lút sau lưng bạn đời của mình có quan hệ mờ ám với một người khác. Đó là một hành vi xấu và thể hiện bản chất con người đó lăng nhăng, hư hỏng và vô cùng bội bạc với vợ hay chồng họ. Còn khi hỏi về ngoại tình tư tưởng thì hâu hết đều không nắm được và cũng chưa hiểu rõ về khái niệm này. Thậm chí có những người đang đi ngoại tình tư tưởng nhưng lại không nhận ra mình đang sai. Vậy làm thế nào để hiểu rõ hơn về ngoại tình tư tưởng và xác nhận xem bản thân mình có đang rơi vào trạng thái ngoại tình tư tưởng hay không. Các bạn hãy đọc hết bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Việc đầu tiên chúng ta cần biết đó là hiểu thế nào là ngoại tình tư tưởng, liệu mình có hiểu đúng về khái niệm này hay chưa hoặc bản thân đã từng gặp qua trường hợp này bao giờ chưa. Ngoại tình tư tưởng hiểu đơn thuần đó là mối quan hệ giữa hai người đã có gia đình hoặc một người có người kia chưa, nhưng mối quan hệ giữa hai người họ chưa xảy ra chuyện quan hệ thể xác. Họ mới chỉ đang dừng lại ở mối quan hệ tinh thần, họ chia sẻ và tâm sự với nhau mọi chuyện giống như hai người đang yêu nhau nhưng chưa vượt rào vậy. Đó là cách khái niệm đơn giản và dễ hiểu nhất cho mọi người. Cả hai người họ đều cảm thấy thiếu thốn tình cảm, họ tìm được cảm giác yêu thương và chia sẻ khi nói chuyện cùng nhau. Họ không sex nhưng tâm hồn đồng điệu và tình cảm họ dành cho nhau là thật lòng, nếu không nói thẳng ra là họ nghiêm túc với mối quan hệ này.

2. Ngoại tình tư tưởng có gây ra hậu quả gì không?

Nếu như ngoại tình thông thường sẽ có những hậu quả như: tan vỡ hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng rạn nứt, vợ chồng không còn niềm tin dành cho nhau, sự nghiệp bị ảnh hưởng, danh dự bị bôi nhọ…thì ngoại tình tư tưởng cũng ẩn chứa không ít những rắc rối và hậu quả khó lường. Đặc biệt ngoại tình tư tưởng thường không có những dấu hiệu rõ nét như ngoại tình thông thường nên chúng ta rất khó nhận biết được mức độ ảnh hưởng của nó đến đời sống vợ chồng. Nhiều người đang ngoại tình tư tưởng nhưng không hề nhận ra bản thân mình đang trong hoàn cảnh đó nên vô tình lún sâu vào mối quan hệ sai trái đó, hậu quả dẫn đến bản thân mất khả năng kiểm soát mối quan hệ đó, cảm xúc bị phụ thuộc vào đối phương, không còn tư tưởng, lý trí chăm lo cho hạnh phúc gia đình mình. Và có không ít người từ ngoại tình tư tưởng chuyển hóa thành ngoại tình rất nhanh chóng. Tâm trí của người ngoại tình tư tưởng hầu hết không đủ tỉnh táo để nhận ra mình đang sai, họ bị mê hoặc và mụ mị bởi thứ tình cảm trong tâm tưởng ấy. Họ ngày đêm suy nghĩ, mơ mộng đến thứ tình cảm đó và quên đi rằng mình là người đã có gia đình, mình cần quan tâm và chú ý đến gia đình mình, vun vén hạnh phúc cho gia đình mình. Họ bị mất kiểm soát hoàn toàn và dẫn đến tự mình bóp chết thứ hạnh phúc thực tại đang có chỉ vì thứ tình cảm ở thế giới tâm tưởng hão huyền kia.

3. Ngoại tình tư tưởng là phản bội hay không?

Mọi người vẫn luôn có suy nghĩ khi chúng ta lén lút vợ hoặc chồng có quan hệ thể xác với người ngoài thì đó mới là sự phản bội, còn chỉ là nói chuyện tâm sự thì đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Bạn đang hiểu sai về sự phản bội, dù là ở mối quan hệ thể xác hay tinh thần thì việc bạn giấu diếm người bạn đời qua lại với người khác đều là sự phản bội. Hành động ngoại tình tư tưởng hay ngoại tình thông thường đều là một sự phản bội đối với người còn lại. Dù bạn chỉ nói chuyện, tâm sự và chia sẻ với người đó, bạn không hề sex nhưng bạn đang phản bội lại tình cảm của chồng mình. Nó không khác gì việc bạn “bắt cá hai tay”, bạn có mối quan hệ tình cảm yêu đương với cùng lúc hai người. Thì hiển nhiên bạn là người không chung thủy, tình yêu vốn dĩ không có chỗ cho người thứ 3, nên khi bạn để người thứ 3 xuất hiện thì dù bạn và người đó ở mức độ chia sẻ tâm sự, nó cũng chính là phản bội. Chỉ khi bạn không còn cảm giác yêu thương và muốn chia sẻ với bạn đời thì bạn mới tìm đến người thứ 3. Ngoại tình tư tưởng bắt nguồn chính từ sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm và không tìm được sự đồng điệu về tâm hồn của bạn và bạn đời. Vì thế hãy kiểm soát và biết cách điều tiết cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình. Đừng để bản thân bị cuốn theo thứ tình cảm đó, hậu quả của ngoại tình tư tưởng cũng không hề kém so với ngoại tình thông thường đâu nhé. Tan của nát nhà, mất mát tổn thương là điều khó tránh khỏi.

4. Cách thoát khỏi ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng chính là việc chúng ta ngày đêm nhớ nhung và mong muốn được trò truyện cũng như gặp gỡ người trong mộng ấy. Vậy muốn thoát khỏi ngoại tình tư tưởng, cách tốt nhất là bản thân bạn phải cương quyết hạn chế trò truyện cũng như gặp gỡ người đó, dần dần là từ bỏ tuyệt đối không dây dưa bất cứ điều gì với người đó. Thay vì cả ngày nhớ nhung, suy nghĩ về người đó thì hãy nghĩ cách làm sao để cải thiện tình cảm vợ chồng, làm sao để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, làm thể nào để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình. Dành nhiều thời gian cho gia đình và tổ ấm của mình, cùng nhau ăn uống, cùng nhau vui chơi, cùng nhau đi du lịch hay cùng nhau về thăm gia đình nội ngoại. Đấy chính là cách trấn an và điều tiết lại cảm xúc, tâm tư tình cảm của bạn tốt nhất khi bị rơi vào cạm bẫy ngoại tình tư tưởng. Bạn phải luôn ý thức rằng việc mình tơ tưởng, nhớ nhung đến người khác khi mình đã có gia đình là một việc làm vô cùng sai trái và có lỗi lớn với người bạn đời của mình, đó là một sự phản bội không thể tha thứ.

Giờ thì chắc tất cả các bạn đều hiểu rõ và chính xác hơn về ngoại tình tư tưởng rồi đúng không ạ. Nếu ai đọc xong bài viết này mà thấy bóng dáng mình trong đó thì ngay lập tức áp dụng biện pháp thoát khỏi ngoại tình tư tưởng đi bạn nhé. Hậu quả của nó ảnh hưởng rất xấu đến hạnh phúc gia đình bạn đó. Chúc các bạn sớm giác ngộ!

Nguyễn Vy

Những điều bạn nên biết về ngoại tình tư tưởng
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment