≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là một loại ngoại tình không có tình dục, nó là mối quan hệ tình cảm gắn bó về mặt tâm hồn, không liên quan đến thể xác. Tuy nhiên  mối quan hệ này cũng rất dễ chuyển hóa thành mối quan hệ ngoài luồng về cả thể xác lẫn tâm hồn bất cứ lúc nào nếu người trong cuộc không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Ban đầu sẽ là những mơ mộng viển vông cùng người tình, rồi dần dần là sự khao khát có nhau rồi cuối cùng sự thôi thúc sẽ khiến hai người họ bắt đầu một mối quan hệ mờ ám đúng nghĩa thực sự. Ngoại tình tư tưởng có thể phát sinh ở nơi làm việc, từ những mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết, hiểu nhau trong công việc rồi dần dần thấu hiểu cả tính cách lẫn suy nghĩ của đối phương. Cũng có thể nảy sinh khi chúng ta vô tình gặp một người đồng điệu về tâm hồn ở một bữa tiệc hay một chương trình nào đó… có rất nhiều cơ hội dẫn đến phát sinh mối quan hệ ngoại tình tư tưởng. Chỉ đơn giản là hai người cảm thấy hiểu nhau, có nhiều quan điểm giống nhau, họ bị hấp dẫn bởi cách nói chuyện, nhìn nhận và cách giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Chỉ như thế cũng đủ khiến họ bắt đầu một mối quan hệ tình cảm ngoài luồng mang tính chất hai tâm hồn hòa làm một. Mức độ ảnh hưởng của mối quan hệ này đến cuộc sống hôn nhân hiện tại cũng không hề kém những mối quan hệ bất chính khác. Khi bạn ngoại tình tư tưởng cũng có nghĩa bạn đang phản bội lại chồng mình, bạn cho rằng quan hệ xác thịt với người đàn ông khác mới là ngoại tình, còn việc đồng điệu về tâm hồn với một người đàn ông khác hoàn toàn không phải là ngoại tình. Suy nghĩ này hoàn toàn sai, ngoại tình tư tưởng chính là việc bạn đang lừa dối chồng mình về mặt tình cảm, bạn đang phản bội lại chồng mình mà vẫn nghĩ mình trong sáng.

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Nhiều chị em cũng vì suy nghĩ ngoại tình là phải có quan hệ thể xác nên thường không nhận ra mình cũng đang phản bội lại chồng ngoại tình. Có điều ngoại tình của chị em đang ở kiểu ngoại tình tư tưởng mà thôi. Vậy làm cách nào để biết mình có đang ngoại tình tư tưởng hay không? Hãy tham khảo những dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình tư tưởng ngay sau đây được đơn vị thám tử tư Bách Tín đúc kết:

1. Bạn che giấu chồng việc liên lạc với người đó

Bạn luôn một mực cho rằng mình với người đó trong sáng, chưa làm gì có lỗi với chồng nên chẳng có gì phải xấu hổ nhưng bạn lại không muốn chồng biết việc mình nói chuyện, tâm sự qua lại với người đó. Lý do vì sao vậy? chắc chắn không phải đơn thuần chỉ là bạn không thích. Mà sự thật là cuộc nói chuyện giữa bạn và người đó rất thân thiết, thậm chí nó vượt quá mức tình bạn, có quá nhiều tâm sự giữa bạn với người đó rất dễ gây hiểu lầm. Bạn sợ khi chồng mình đọc được những dòng tâm sự giữa bạn và người đó sẽ hiểu sai về mối quan hệ ấy. Và thực tế là cuộc nói chuyện giữa bạn và người đó cũng không chỉ đơn thuần giống như những cuộc nói chuyện giữa hai người bạn bình thường. Chắc chắn giữa hai bạn sẽ có những tâm tư tình cảm thầm kín chia sẻ cùng nhau và bạn chỉ muốn nó là của riêng hai người. Không muốn chồng biết và cũng sợ bị chồng phát hiện. Đây chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên tố cáo bạn đang có xu hướng ngoại tình tư tưởng.

2. Quan tâm và thích chia sẻ

Bạn quan tâm đến người đó nhiều hơn và bạn thích được chia sẻ với người đó. Những chuyện lẽ ra nên tâm sự và chia sẻ với chồng thì bạn lại muốn nói với người đó, bạn không còn nghĩ đến chồng đầu tiên mỗi khi gặp chuyện buồn hay vui nữa. Lúc này trong đầu bạn chỉ xuất hiện người kia, bạn mong muốn và cảm thấy thực sự thoải mái khi tâm sự và giãi bày với người ấy. Bạn hạn chế tâm sự và chia sẻ với chồng. Bạn bắt đầu quan tâm đến người đó nhiều hơn, không chỉ là hỏi han tình hình của nhau một cách bình thường nữa, mà bây giờ bạn quan tâm đến cả chuyện ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người đó. Hai người chia sẻ nhiều hơn, sự quan tâm và chia sẻ giữa hai bạn không khác nào những cặp đôi yêu nhau. Chỉ khác ở chỗ hai bạn không nói những lời yêu thường sến sẩm và không có sự đụng chạm cơ thể mà thôi.

3. So sánh đối phương với chồng

Bạn bắt đầu có những so sánh giữa chồng và đối phương, bạn sẽ cảm thấy người đó hiểu và tâm lý hơn chồng. Bạn bắt đầu liên tưởng đến đối phương mỗi khi nhìn thấy mặt tiêu cực ở chồng. Sẽ có những suy nghĩ “nếu là anh ấy chắc chắn sẽ không khiến mình khó chịu như chồng bây giờ, nếu là anh ấy có lẽ mọi chuyện đã không tệ như lúc này, nếu là anh ấy có lẽ không khí sẽ tuyệt vời hơn, nếu là anh ấy chắc chắn sẽ không bỏ mặc mình như bây giờ, nếu là anh ấy thì mình đã không phải đau đầu như lúc này….” Vô số những suy nghĩ hiện lên trong đầu bạn đều là hình ảnh đẹp của đối phương, trái ngược hẳn với ông chồng nhiều tật xấu của bạn. Sẽ có những lúc ở bên chồng nhưng bạn lại nhớ đến đối phương, bạn bắt đầu có sự liên tưởng, bắt đầu có những ý nghĩ giá như, nếu mà chồng là đối phương thì sẽ tốt biết bao. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình tư tưởng.

4. Nói xấu chồng với đối phương

Bạn bắt đầu than vãn và kêu ca về những thói xấu của chồng với đối phương. Bạn không tiếc lời chê bai và chỉ trích chồng khi tâm sự với đối phương. Dường như bạn đang mong muốn được đối phương bù đắp và xoa dịu những bức xúc cũng như thiếu thốn mà chồng bạn gây ra. Điều này chứng tỏ bạn đang có tư tưởng mở đường cho đối phương đến gần mình hơn, bạn đang mong muốn mối quan hệ của hai người gắn bó và thân thiết hơn. Điều này chẳng phải bạn đang ngầm phản bội chồng đó sao?

5. Bị đối phương chi phối

Tâm trí của bạn bắt đầu có những dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi đối phương. Bạn sẽ chẳng làm được việc gì ngày hôm đó nếu không liên lạc được với người đó. Bạn sẽ cảm thấy bất an, lo lắng vượt mức bình thường khi nghe tin người đó ốm hay gặp phải sự cố gì. Tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng nhiều vì đối phương, bạn vui khi cuộc nói chuyện giữa mình và đối phương thú vị, bạn buồn khi hai người gặp phải khúc mắc gì. Bạn bắt đầu cảm thấy sợ đối phương buồn, sợ đối phương không nói chuyện cùng mình, sợ làm đối phương khó chịu…bạn quan tâm và chú ý đến cảm xúc cũng như thái độ của đối phương nhiều hơn. Từ đó bạn thường nghĩ cách làm thế nào để đối phương vui, đối phương cảm thấy thú vị khi nói chuyện cùng mình.

6. Không muốn gần gũi chồng

Bạn bắt đầu cảm thấy kho chịu với chồng, không còn muốn gần gũi chồng như trước nữa, thậm chí bạn cảm thấy chồng mình chính là người chen ngang, phá đám bạn với người kia. Bạn cảm thấy bực bội và cáu giận với chồng bất cứ lúc nào. Kiểu như chồng chính là vật cản ngăn cách bạn với người kia vậy. Bạn không còn cảm giác hạnh phúc hay vui vẻ khi bên chồng nữa mà thay vào đó là cảm giác rất tẻ nhạt và chán nản. Bạn chỉ muốn dành toàn bộ thời gian của mình cho người kia, bạn mong chờ được trò truyện, được tâm sự và chia sẻ với người kia mọi lúc. Đây chính là dấu hiệu rõ nhất về việc bạn đang ngoại tình tư tưởng.

Ngoài những dấu hiệu kể trên, còn một số biểu hiện có khả năng xuất hiện khi bạn ngoại tình tư tưởng như: cảm thấy có lỗi với chồng, cảm xúc với chồng thay đổi bất thường khi thì quá vồ vập khi thì quá hờ hững, ăn mặc đẹp hơn mỗi khi xuất hiện trước mặt người kia, chú ý đến ngoại hình nhiều hơn, luôn muốn mình thật đẹp trong mắt người kia, đôi khi còn tự lập ra kế hoạch chỉ có mình và người kia. Tất cả những dấu hiệu ấy đều đang tố cáo việc ngoại tình tư tưởng của bạn. Nếu nhận thấy hình ảnh của mình sau khi đọc xong bài viết này. Bạn nên chấn chỉnh lại cảm xúc của bản thân trước khi mọi chuyện quá muộn, nếu tiếp tục khả năng rất cao bạn sẽ sa vào lưới ngoại tình lúc nào không hay. Dừng lại khi chưa muộn là cách tốt nhất cho tất cả.

Nguyễn Vy

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình tư tưởng
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment