≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Nhờ thám tử tư tôi nhận ra bộ mặt thật của vợ sắp cưới

Đến lúc này ngồi ngẫm lại thì tôi cảm thấy cuộc đời mình kiểu sinh ra để cho phụ nữ phụ bạc vậy. Đọc những câu chuyện của nhiều chị em bị tình phụ, bị người yêu đối xử tệ, bị chồng lừa dối đau đớn. Hầu hết họ đều là những người phụ nữ yêu thật lòng, yêu hết mình và đặc biệt dành niềm tin rất nhiều ở người đàn ông mình yêu. Các chị cứ luôn trách cứ đàn ông, vẫn cứ luôn nói chỉ có đàn ông mới bạc tình, chỉ có đàn ông mới hay thay lòng. Nhưng không, điều gì cũng có thể xảy ra, đàn ông hay đàn bà thì cũng sẽ có người chung thủy, kẻ bạc bẽo, không phải người đàn ông nào cũng xấu, không phải người đàn ông nào cũng có tính chăng hoa, lăng nhang và mang trong mình máu của một gã Sở khanh. Một ví dụ điển hình là tôi đây, bản thân tôi từ khi có cảm giác rung động, từ khi biết yêu thương một ai đó, tôi chưa từng có suy nghĩ phản bội hay dối lừa người mình yêu. Nhưng kết quả là gì? Tôi liên tiếp bị người ta làm tổn thương, tôi chưa từng một lần có được tình yêu trọn vẹn và chân thành, dẫu tôi đến với họ đều dốc hết yêu thương, đều dành tất cả sự chân thành mình có gửi đến họ. Những người con gái của thời trai trẻ, của cái thủa học trò, sinh viên cứ cho là còn bồng bột, còn nông nổi, tôi không nhắc. Nhưng đến cả người phụ nữ tôi yêu thương, cùng nhau vượt qua bao khó khăn, thử thách để được chấp nhận. Người đã cùng tôi cố gắng từ lúc tôi hai bàn tay trắng đến lúc tôi thành đạt, người mà tôi dành trọn yêu thương, dành trọn niềm tin, người mà tôi có thể hy sinh cả mạng sống vì cô ấy, người mà đã từng chống lại cả gia đình để chạy theo tình yêu của tôi, người mà sẵn sàng từ bỏ ước mơ của mình để giúp đỡ tôi hoàn thành đam mê của mình, người đã từng hy sinh tất cả vì tôi, người mà chỉ chưa đầy 1 tháng nữa sẽ chính thức trở thành vợ tôi – vẫn cứ phụ tình tôi, vẫn cứ làm tôi tổn thương.

Điều tra vợ sắp cưới

Điều tra vợ sắp cưới

Tôi gặp em vào thời điểm trái tim tôi vẫn chưa hết đau đớn, tôi vẫn chưa quên được nỗi đau người cũ để lại. Nhưng em đã không buông bỏ tôi, em không vì điều đó mà từ bỏ tôi, em cố gắng và luôn ở bên động viên an ủi tôi, em giúp tôi nhìn đời lạc quan hơn, em giúp tôi quên đi nỗi đau trong quá khứ. Em đã nỗ lực rất nhiều để cùng tôi vượt qua mọi khó khăn cả về tinh thần lẫn vật chất khi đó. Tôi nhớ những ngày em ôm tôi khóc ròng rã vì bị bố mẹ ngăn cấm chuyện tình yêu với tôi, nhưng em vẫn quyết tâm chứng tỏ cho gia đình hiểu, tình yêu của chúng tôi là bất diệt. Sự chân thành và quyết liệt ở em khiến bản thân tôi có thêm sức mạnh, có thêm động lực và can đảm chiến đấu bằng mọi cách để có được tình yêu này. Và hạnh phúc như vỡ òa với chúng tôi khi gia đình em chấp thuận cho hai đứa quen nhau. Một cô gái nhỏ bé với trái tim quật cường đã giúp tôi thêm một lần nữa tin vào tình yêu, tin vào một người phụ nữ, và tôi tin em.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như tôi không nhận lịch công tác trong Đà Nẵng trước khi cưới 3 tháng, sếp tôi nói sau chuyến công tác này sẽ cho tôi nghỉ dài ngày để lo chuyện cưới xin, sếp còn hứa sẽ sắp xếp cho tôi nghỉ dài ngày đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật thật đã nữa. Đương nhiên là tôi không muốn rời xa em rồi, cũng không muốn bỏ em lại một mình lo cho lễ cưới khi sắp tới của hai đứa, nhưng vì công việc, và một phần cũng là em động viên tôi. Em nói đó là công việc, mọi chuyện ở nhà em lo được, huống hồ khi anh đi công tác về mình vẫn còn 3 tháng để lo đám cưới cơ mà. Anh cứ yên tâm công tác, mọi việc ở nhà em lo được, chịu khó chút, sau mình đi hưởng tuần trăng mật bù sau. Nghe em động viên tôi cũng yên tâm, thôi cố gắng chút, công việc xong sau bù đắp cho em cũng được.

Tôi hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến 2 ngày, tôi quyết định tạo bất ngờ cho em, nhưng người bị bất ngờ không phải là em mà lại chính là tôi. Vừa xuống sân bay, tôi bắt taxi về thẳng khu trọ nhà em, vừa bước xuống xe, tôi nhìn có bóng dáng đàn ông bước ra từ cửa phòng em, đi rất vội vàng. Tôi cố bình tĩnh tỏ ra bình thường, coi như mình chưa nhìn thấy gì, thấy tôi em mừng rỡ lắm, em ôm tôi và nói nhớ tôi rất nhiều. Nhưng lòng tôi thì nặng trĩu, tôi không còn cảm giác hạnh phúc hay hào hứng khi nhìn thấy em nữa, tôi gượng cười vui vẻ không để em biết tôi đang khó chịu.

Dù đã rất tin em, đã thực lòng đặt trọn niềm tin nơi em, nhưng hình ảnh người đàn ông bước ra từ cửa phòng em cứ ám ảnh trong đầu tôi. Và sau những lần bị phản bội trước đây, tôi không thể không nghi ngờ em. Tôi quyết định nhờ công ty thám tử tại Hà Nội để theo dõi em, tôi muốn biết sự thật về con người em, tôi không muốn mình lựa chọn sai một lần nữa.

Và kết quả đúng như linh tính mách bảo tôi, em không thật lòng với tôi, em khiến tôi quá thất vọng. Em giấu diếm tôi qua lại với người cũ, anh ta đã có vợ nhưng vẫn lén lút qua lại với em. Gần đây họ thường xuyên qua lại, đi khách sạn, đi ăn cùng nhau. Đó cũng chính là khoảng thời gian tôi đi công tác Đà Nẵng, em đã phản bội tôi, em đã lừa dối tôi. Tất cả những lời yêu thương, nhớ nhung tôi chỉ là giả tạo.

Em cầu xin tôi tha thứ, em nói chỉ vì một phút yếu lòng nên em mới ngã vào vòng tay anh ta, người em thực sự yêu là tôi, em không hề còn tình yêu với người đàn ông đó, em đến với anh ta chỉ để khỏa nấp nỗi cô đơn khi vắng tôi. Làm sao tôi có thể chấp nhận được lý do đó. Bây giờ chưa cưới nhau em còn đối xử với tôi như thế, liệu sau này về chung một nhà, lúc em với tôi cãi nhau, ai dám chắc em không tìm đến anh ta hay một người đàn ông nào khác để giải tỏa. Tôi không thể chấp nhận được điều đó, tôi có thể bỏ qua tất cả, tôi có thể chịu đựng tất cả, nhưng sự lừa dối thì không bao giờ. Tôi không thể yêu thương hay tha thứ cho em được. Tôi thà cô đơn cả đời, chứ không muốn trao yêu thương nhầm người. Tạm biệt em!

 

Nhờ thám tử tư tôi nhận ra bộ mặt thật của vợ sắp cưới
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment