≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Ngoại tình chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ai cũng biết điều này nhưng không phải ai cũng tránh được sự cám dỗ của cái bẫy ngoại tình. Không chỉ riêng đàn ông mà phụ nữ giờ cũng ngoại tình rất nhiều. Trước giờ chúng ta vẫn nghĩ chỉ có đàn ông mới trăng hoa ong bướm, mới hám của lạ rồi gái gú, bồ bịch chứ đàn bà thì mấy ai vướng vào chuyện đó. Ấy vậy mà ở thời buổi bây giờ chuyện đàn bà ngoại tình chẳng còn xa lạ gì, không chỉ ở những thành phố lớn mà ở cả những vùng nông thôn chúng ta cũng dẽ dàng bắt gặp chuyện phụ nữ ngoại tình. Vậy nguyên nhân nào khiến cho những người phụ nữ chung thủy đảm đang của chúng ta vướng vào bẫy ngoại tình ngày càng nhiều như thế. Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” khi chúng ta biết được căn nguyên, lý do của căn bệnh chúng ta sẽ có cách để ngăn ngừa và phòng tránh nó hiệu quả hơn. Tương tự khi chúng ta biết được nguyên nhân tại sao phụ nữ ngoại tình, chúng ta sẽ có cách ngăn chặn chuyện xấu đó hoặc chí ít cũng hạn chế được chuyện đó xảy ra với gia đình mình.

Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến phụ nữ ngoại tình đó là:

1. Choáng ngợp trước sự thay đổi của chồng sau hôn nhân

Bạn biết đấy, phụ nữ là một sinh vật vô cùng nhạy cảm và rất dễ rơi vào trạng thái tủi thân, cô đơn. Nếu như với đàn ông chuyện quan tâm những điều vụn vặt không có gì là to tát thậm chí họ còn không để ý tới những vấn đề nhỏ ấy. Nhưng với phụ nữ thì khác, họ luôn cảm thấy rung động và hạnh phúc bởi những điều nhỏ nhặt nhất mà người đàn ông của mình dành cho họ. Có thể việc bạn ngày ngày chăm chỉ kiếm tiền với mục đích mang lại cho vợ mình một cuộc sống thật sung sướng, nhưng bạn lại không biết rằng, người phụ nữ của mình không cần điều đó. Điều họ muốn là một người chồng tâm lý, luôn quan tâm đến họ mọi lúc mọi nơi. Đôi khi đàn ông cảm thấy phụ nữ vô cùng phiền phức, ngày lễ tết mà không tặng quà thì y rằng giận dỗi mà tặng quà không vừa ý cũng lôi ra càu nhàu, mắng mỏ. Nhưng khi hỏi ý kiến thích quà gì để mình mua cho thì lại bảo anh chả có sự tinh tế gì, anh chả biết tạo bất ngờ cho vợ gì, anh hỏi thế khác nào ý nói em đòi hỏi, em bắt anh phải mua quà cho em. Kiểu đó thì chẳng anh nào chịu cho nổi. Có điều các ông quên mất đi một điều rằng, người phụ nữ của các ông sau khi lấy chồng xong, họ vẫn luôn mong muốn được chồng quan tâm và yêu chiều như hồi còn yêu nhau. Họ cảm thấy thất vọng và vô cùng hụt hẫng với sự thay đổi chóng mặt của người đàn ông sau khi kết hôn. Hầu hết đàn ông sau khi kết hôn đều không còn lãng mạn, quan tâm và chiều chuộng vợ như hồi còn yêu nhau nữa. Không phải họ không còn yêu vợ mình mà lúc này đàn ông nghĩ đến việc cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và đủ đầy nhiều hơn là việc dành thời gian để yêu nhau, quan tâm những điều vụn vặt như trước. Chính sự không hiểu nhau, sự thay đổi đột ngột ấy khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng và có cảm giác mình bị lừa dối. Từ đó họ nảy sinh ý nghĩ chán chồng, họ cảm giác như khi có được mình rồi người đàn ông ấy không còn trân trọng mình nữa, họ bị tổn thương và cảm thấy dường như mình đã chọn nhầm người. Đúng lúc đó có một người đàn ông khác, quan tâm và dành cho họ những tình cảm ngọt ngào, ấm áp thì rất khó để họ cưỡng lại được sự cám dỗ ấy, họ dễ dàng sa ngã vào vòng tay của người đàn ông kia. Bởi anh ta mang lại cho họ cảm giác được yêu thương, được chia sẻ, điều mà họ không còn tìm thấy ở chồng mình. Chuyện gì đến cũng sẽ đến.

2. Cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Mối lo cơm áo gạo tiền cuốn người đàn ông lao vào vòng xoáy của công việc, của sự nghiệp, khiến họ quên đi người phụ nữ của mình. Cô ấy cần được quan tâm, cần được chia sẻ và cần được chồng luôn ở bên. Nhưng đàn ông khi lao vào sự nghiệp, khi họ quyết tâm để có một chỗ đứng, một vị trí trong xã hội, cũng chỉ với mục đích giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Nhưng cách họ làm lại khiến họ trở thành một ông chồng vô tâm, một ông chồng khô khan chỉ biết kiếm tiền, không biết chăm sóc và chiều chuộng vợ mình. Chính bởi vậy họ làm người phụ nữ của mình cảm thấy cô đơn và trống vắng. Mà đây lại là điều phụ nữ sợ và ghét nhất trong cuộc đời, ai chẳng muốn được chồng quan tâm, ai chẳng muốn được chồng thấu hiểu, ai chẳng muốn được chồng yêu thương. Vậy mà chồng mình lúc nào cũng chỉ biết đến công việc, kiếm tiền, dường như vợ không có ý nghĩa gì với anh ấy. Thử hỏi người phụ nữ nào chịu đựng nổi sự cô đơn đến lạnh lòng ấy. Trong khi đàn ông luôn cho rằng mình đúng, tôi đâu có làm gì sai, tôi lao đầu vào công việc cũng chỉ vì muốn lo cho vợ con một cuộc sống sung sướng, tại sao không chịu hiểu mà còn quay ra hờn trách, oán than. Ngược lại, phụ nữ lại nói họ chẳng cần sống một cuộc sống nhung lụa mà không có sự quan tâm và chăm sóc của chồng. Họ thà sống nghèo khổ, vất vả chút nhưng lại luôn có vợ có chồng, không phải lúc nào cũng lủi thủi một mình, muốn ăn một bữa cơm chiều cùng chồng cũng khó. Lựa chọn giữa một người chồng giàu có nhưng luôn bận rộn với công việc và một người chồng bình thường nhưng luôn quan tâm, chăm sóc vợ thì họ sẽ lựa chọn lấy một người chồng bình thường thay vì lấy anh chồng tài giỏi nhưng không có thời gian dành cho vợ con kia. Đó chính là mấu chốt của vấn đề khiến người phụ nữ ngoại tình. Khi họ cảm thấy cô đơn, có một vòng tay ấm áp dang rộng đón họ vào lòng bằng những lời ngọt ngào và yêu thương, thì điều tất yếu họ sa vào vòng tay ấy là điều đương nhiên. Cô đơn quá chính là chất xúc tác khiến người ta dễ tìm đến một người thứ 3 để vơi bớt đi nỗi cô đơn đang ngự trị trong lòng bấy lâu nay.

3. Không hòa hợp chuyện chăn gối

Các anh đừng xem nhẹ vấn đề này, chuyện chăn gối là một vấn đề vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Có rất nhiều cặp vợ chồng chia tay nhau chỉ vì không hòa hợp trong chuyện chăn gối. Khi người chồng không làm cho vợ mình cảm thấy thỏa mãn và vui vẻ, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy thất vọng và chán chồng. Lúc này có người đàn ông khác xuất hiện, làm cho cô ấy được thỏa mãn, cảm thấy hưng phấn và yêu cuộc đời hơn, thì lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ tìm đến bên người đàn ông đó để tìm được cảm giác thăng hoa mà chồng mình không mang lại được. Đây là vấn đề khá nhạy cảm nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, các anh đừng ngại ngần chia sẻ hay cùng vợ tìm hướng giải quyết khi gặp vấn đề. Vợ chồng cần có sự chia sẻ và cảm thông, có như vậy các bạn mới mong có được cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu. Đừng cảm thấy coi thường hay ghẻ lạnh vợ mình khi cô ấy có ý nghĩ ngoại tình chỉ để được thỏa mãn. Đây hoàn toàn là một vấn đề hết sức bình thường, nó thuộc về mặt sinh lý và là bản năng của con người. Chẳng có lý do gì để khinh rẻ hay chê bai họ. Cách tốt nhất là bạn nên nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt và cùng vợ tìm hướng giải quyết, thay vì ngồi chửi bới hay trách móc khi vợ tìm đến người đàn ông khác để bù đắp những khuyết thiếu mà bạn gây ra.

Chắc chắn sẽ còn nguyên nhân khác khiến phụ nữ ngoại tình, nhưng ở bài viết này, chúng tôi chỉ muốn gửi đến quý bạn đọc những nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Nếu quý bạn đọc có ý kiến muốn đóng góp hay sửa đổi gì, quý bạn đọc vui lòng để lại bình luận của mình dưới bài viết. Chúng tôi vô cùng đón nhận những nhận xét từ phía bạn đọc.

 

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment