≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Nên làm gì khi phát hiện ra chồng ngoại tình

Nếu một ngày bạn phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn sẽ làm gì? Đã bao giờ bạn nghĩ đến giả thuyết này chưa? Hãy thử tưởng tượng mình rơi vào hoàn cảnh bất hạn ấy, bạn sẽ làm gì, có phản ứng và hành động như thế nào? Hay bạn đã từng chứng kiến người thân hoặc bạn bè của mình phản ứng ra sao khi phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn có cảm nhận gì về cách xử lý của họ không?

Ở bài viết này, dịch vụ thám tử Bách Tín muốn bàn luận với các bạn về chủ đề “làm gì khi phát hiện ra chồng ngoại tình”, đây là một chủ đề khá hót trên các diễn đàn dành cho chị em thời gian gần đây. Cộng thêm việc gần đây các thám tử Bách Tín nhận được rất nhiều vụ việc liên quan đến chồng ngoại tình. Chúng tôi muốn cùng các bạn thảo luận về chủ đề này, để đưa ra những cái nhìn bao quát nhất, những cách xử lý thông mình và sáng suốt nhất. Từ đó giúp chị em có thêm tài liệu tham khảo cũng như có nhiều góc nhìn khác nhau về cách xử lý khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình.

Phát hiện chồng ngoại tình

Phát hiện chồng ngoại tình

1. Phản ứng tiêu cực

Đây là một phản ứng thường gặp và xảy ra nhiều nhất trong trường hợp chị em phát hiện ra chồng ngoại tình. Hầu hết các chị em đều không giữ được bình tĩnh, đều nổi cơn thịnh nộ và có những hành động phản ứng rất gay gắt, thậm chí là man rợ đối với nhân tình của chồng. Một ví dụ điển hình là những màn đánh ghen kinh hoàng hơn cả phim hành động của Mỹ, các chị em triệu tập hội chị em, bạn dì tìm đến nhân tình của chồng và đánh đập cô ta một cách dã man, không chỉ dừng lại ở đánh đập nhiều chị em còn xé quần áo, lột đồ của ả nhân tình đó hòng bêu rếu và làm cho cô ta không còn mặt mũi nào nhìn thiên hạ. Ở mức độ cao hơn chị em còn nghĩ cách làm hại cô nhân tình đó như: tạt axit hủy hoại nhan sắc của cô ta, thuê xã hội đen gây tai nạn, thuê cớm đánh đập thừa sống thiếu chết…. rất nhiều phản ứng tiêu cực xảy ra. Các chị em khi hành động không hề nghĩ đến hậu quả, lúc đó chị em chỉ nghĩ làm thể nào để trừng trị kẻ đã lôi kéo, cám dỗ chồng mình, chỉ nghĩ đến việc trừng phạt cô ta để bản thân hả hê và giải tỏa cơn thịnh nộ đang cuộn trào trong lòng mình. Tuy nhiên, những phản ứng tiêu cực không hề mang lại kết quả tốt đẹp sau này. Có rất nhiều chị em bị vướng vào vòng lao lý khi gây tổn hại đến tính mạng cũng như danh dự của ả nhân tình. Có nhiều chị em còn bị chồng phản ứng ngược lại khi phát hiện ra chuyện chị em đối xử tàn bạo với nhân tình của họ. Còn có cả những trường hợp chị em bị nhân tình của chồng phản kháng lại, cô ta cũng không chịu thua kém, hai bên lao vào cuộc chiến một cách mù quáng, không kiểm soát được bản thân, dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Cách xử lý này hoàn toàn sai, nó không chỉ ảnh hưởng xấu đến vấn đề mình đang cần giải quyết, nó còn có nguy cơ làm ảnh hưởng lớn đến bản thân của người bị hại. Chị em bị chồng phản bội, đang là nạn nhân của cuộc tình sai trái của chồng, nhưng vì những hành động sai lầm, thiếu suy nghĩ, chọn cách xử lý sai lệch dẫn đến tự biến mình thành phạm nhân. Ả nhân tình kia đang là kẻ đáng phên phán và lên án thì bỗng dưng lại nhận được sự thương hại và cảm thông của mọi người. Chỉ bấy nhiêu chúng ta cũng hiểu được, phương án phản ứng tiêu cực khi phát hiện ra chồng ngoại tình là không nên áp dụng.

2. Phản ứng tích cực

Đây là cách xử lý của những người phụ nữ thông minh và sáng suốt. Họ hiểu được rằng khi bản thân tức giận và hành động theo cảm tính thì mọi chuyện thường tệ đi chứ không hề tốt lên. Họ sẽ bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề, họ tìm cách xác minh lại chuyện chồng ngoại tình thực hư là như thế nào, anh ta phản bội mình vì hết yêu, vì chán cuộc sống vợ chồng hay chỉ vì thèm của lạ, bị gạ gẫm và dụ dỗ. Khi tìm được nguyên nhân xảy ra vấn đề thì chúng ta mới đưa ra được phương án giải quyết vấn đề tốt nhất và triệt để nhất. Cách xử lý thông minh mà những người phụ nữ này thường lựa chọn, đó là thuê thám tử tư theo dõi và tìm ra chứng cứ xác nhận việc ngoại tình của chồng. Làm như thế họ vừa ngăn chặn được sự chối tội của chồng, vừa có lợi khi quyết định ly hôn với người đàn ông bội bạc đó. Khi chúng ta không có bằng chứng cụ thể trong tay, chúng ta đối chấp với chồng chẳng khác nào cảnh sát tay không bắt tội phạm. Hoặc trong trường hợp chồng mình là nạn nhân, anh ấy bị ả đàn bà kia lừa gạt để đào mỏ hoặc đạt được mục đích nào đó. Khi chúng ta bình tĩnh, chúng ta đủ tỉnh táo để nhìn nhận ra vấn đề và có cách xử lý giúp chồng nhìn ra bộ mặt thật của ả đàn bà xấu xa đó. Bạn vừa giúp chồng mình thoát khỏi bẫy tình của cô ta, vừa khiến chồng nể phục trước cách ứng xử văn minh và cao thượng của vợ. Tôi đảm bảo bất cứ ông chồng nào cũng phải có cái nhìn khác và nể vợ hơn sau khi cô ấy xử lý chuyện ngoại tình của chồng một cách bình tĩnh và bản lĩnh như thế.

Chuyện dù tệ đến đâu cũng có cách xử lý khi chúng ta bình tĩnh và đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy luôn nhớ mọi quyết định trong lúc nóng giận đều không mang lại kết quả tốt đẹp.

3. Cam chịu

Một số chị em lựa chọn cách chấp nhận và cam chịu khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Vì một lý do nào đó họ không dám phản ứng với chuyện chồng ngoại tình, mặc dù trong lòng họ đang rất phẫn nộ và đau đớn. Có chị em sợ khi mình phản ứng với chồng, anh ấy sẽ đe dọa thậm chí là đánh đập mình chứ không có chuyện anh ta hối hận và xin lỗi, bởi trước giờ với anh ta, tiếng nói của chị đã không còn giá trị và ý nghĩa gì. Chị cam chịu vì không muốn con cái chịu cảnh ly tán, chị không muốn người thân của mình phải đau lòng vì mình, chị không đủ bản lĩnh để chống lại chồng, không đủ can đảm để làm cho ra nhẽ mọi chuyện, có quá nhiều nỗi sợ khiến người phụ nữ ấy không dám phản kháng khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Chị chấp nhận bản thân mình chịu tổn thương và đau đớn thay vì khiến cho người thân và các con mình phải chứng kiến sự thật đau lòng ấy.

Lựa chọn này không hề mang lại hiệu quả lâu dài, nó sẽ khiến cho người phụ nữ dần héo hon và chết lặng trong nỗi đau phản bội ấy. Còn nỗi đau và sự tổn thương nào sánh bằng khi bản thân nhận ra chồng mình sai, chồng mình tệ bạc nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng, vẫn phải nén đau thương không dám ho he một lời. Sức lực nào có thể chịu được nỗi đau ấy mãi.

Nỗi đau bị phản bội là một nỗi đau quá lớn và nó khiến người phụ nữ vô cùng tuyệt vọng. Không có ai mong muốn mình rơi vào hoàn cảnh bất hạnh ấy, nhưng nếu không may mắn gặp phải tình huống ấy, chị em nên bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề và đưa ra cách xử lý đúng mực nhất. Dù kết quả có như thế nào thì cũng nên suy nghĩ và đặt bản thân mình lên trên hết nhé.

 

Nên làm gì khi phát hiện ra chồng ngoại tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment