≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Mẹo hay tìm lại điện thoại Android thất lạc nhanh nhất

Những chiếc điện thoại di động thông minh chạy hệ điều hành Android luôn hấp dẫn người dùng bởi mẫu mã thiết kế đẹp, bắt mắt cùng hệ điều hành đơn giản, dễ sử dụng. Khác với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS hay Windows phone, chỉ cho phép kết nối giữa các thiết bị chạy cùng hệ điều hành hay bị giới hạn sử dụng một số tính năng kết nối giữa các thiết bị chạy cùng hệ điều hành với nhau. Và đây là lý do giải thích tại sao các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android luôn có lượng người dùng nhỉnh hơn so với các dòng điện thoại khác.

Như tiêu đề bài viết có nói, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một mẹo sử dụng điện thoại vô cùng hữu ích và cần thiết. Lưu ý là chỉ áp dụng đối với những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android nhé. Với các dòng điện thoại khác, chúng tôi sẽ chia sẻ ở những bài viết tiếp theo. Các bạn quan tâm vui lòng theo dõi bài viết của chúng tôi hàng ngày nha.

Mẹo tìm lại điện thoại Android thất lạc nhanh nhất:

Về bản chất để xác định vị trí thiết bị Android của bạn, Google đã trang bị cho mỗi chiếc điện thoại một tính năng Android Device Manager. Tính năng này cho phép bạn xác định vị trí điện thoại, rung chuống cảnh báo, khóa điện thoại và xóa dữ liệu trên máy từ xa. Có thể nói đây là một tính năng vô cùng hữu ích và giá trị mà Google mang lại cho người dùng thiết bị Android.

Tuy nhiên, vì một số lý do bảo mật và tính chính xác của vị trí thiết bị, chỉ dùng tính năng Adroid Device Manager thôi chưa đủ, bạn nên cài đặt thêm một số ứng dụng chuyên nghiệp để xác định vị trí thiết bị của mình một cách hiệu quả và chính xác nhất khi cần. Cụ thể là một số ứng dụng phổ biến sau:

  1. Lookout

Đây là một ứng dụng tiện ích có khả năng bảo mật toàn diện cho điện thoại của bạn. Nó cho phép người dùng khóa, xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị từ xa một cách nhanh nhất. Trong trường hợp điện thoại của bạn bị hacker đột nhập, tính năng “Breach Reports” của ứng dụng sẽ tự động bật cảnh báo tới người sử dụng.

Ngoài ra ứng dụng Lookout còn cho phép người dùng quét các ứng dụng nguy hiểm trên máy để bảo vệ sự an toàn cho thiết bị của bạn. Tính năng “Safe Browsing còn giúp bạn lướt web vô cùng an toàn – nó sẽ cảnh báo bạn khi phát hiện ra một website nào đó có ý định đánh cắp thông tin của bạn trong lúc bạn truy cập.

  1. Cerberus

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim X-men, chắc hẳn bạn không thể quên được công cụ điều khiển trí não Cerebro vô cùng đẳng cấp mà giáo sư Magneto đã sáng chế ra đúng không. Và ứng dụng “Cerberus” mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là sản phẩm được lấy cảm hứng từ công cụ điều khiển trí não Cerebro đẳng cấp ấy. Và cũng vì thế mà “Cerberus” của chúng ta có nhiều tính năng vượt trội và cừ khôi mang tầm đẳng cấp cao như: có khả năng gửi lệnh điều khiển tới thiết bị Android thông qua mạng internet để kích hoạt chuông, khóa máy hoặc xóa dữ liệu khi điện thoại bị thất lạc.

Với trường hợp điện thoại không có kết nối mạng, “Cerberus” sẽ gửi lệnh đó đến thiết bị Android của bạn thông qua tin nhắn văn bản SMS thông thường.

Ngoài ra, “Cerberus” còn có khả năng cảnh báo khi “sim” điện thoại bị tháo ra, chụp ảnh và quay video đối tượng tìm cách mở điện thoại của bạn. Quả là một ứng dụng bảo vệ thiết bị Android vô cùng thông minh và chuyên nghiệp đúng không ạ. Với mức giá 5$/năm, chúng tôi nghĩ nó khá tương xứng với những gì mang lại cho người dùng.

  1. Where’s My Droid

Đây là một ứng dụng được giới chuyên môn đánh giá dễ dùng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng Android tại nước ta. Thứ nhất là nó có giao diện đơn giản và dễ dùng hơn ứng dụng Cerberus, mà cũng có đầy đủ các tính năng như ứng dụng này. Thêm nữa mức chi phí cho bản hoàn chỉnh của ứng dụng này không quá đắt như ứng dụng Lookout. Hai yếu tố này đủ thuyết phục đây là một ứng dụng phù hợp nhất với người dùng thiết bị Android tại thị trường Việt Nam.

Với những gợi ý hữu ích trên, chúng tôi tin các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một ứng dụng tiện ích phù hợp để tìm lại điện thoại Android của mình trong trường hợp bị thất lạc hoặc đánh cắp hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo hay tìm lại điện thoại Android thất lạc nhanh nhất
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment