≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Mất cả chì lẫn chài vì cô kế toán xinh đẹp tài giỏi

Chồng tôi về nhà vui vẻ cười vang nhà còn hơn cả bác nông dân vớ mùa bội thu. Điều khiến chồng tôi vui vẻ và hạnh phúc đến mức đó chỉ có thể là sự thăng tiến trong công việc. Từ khi yêu nhau tôi đã biết chồng là một người rất tham vọng, anh luôn mong muốn mình có một vị trí, chỗ đứng trong xã hội, luôn muốn mình là một ai đó để mọi người kinh trọng và nể phục. Đàn ông tham vọng không xấu, tôi cũng luôn ủng hộ và cố gắng hỗ trợ chồng chăm lo chuyện gia đình con cái, để chồng hoàn toàn an tâm để phấn đấu cho sự nghiệp, cho hoài bão của anh ấy. Cuối cùng thì sự nỗ lực và phấn đấu của chồng tôi cũng được đền đáp, anh chính thức được thăng chức giám đốc ở tuổi 45. Độ tuổi không muộn cũng không phải là sớm khi có được sự thành công trong sự nghiệp. Chồng tôi vui lắm, anh còn bảo tôi làm cơm mời bạn bè họ hàng đến chung vui, nhìn chồng mãn nguyện không khác gì đứa trẻ con được bố mẹ mua cho món đồ chơi mà nó thích thú bao lâu nay.

Nữ thư ký xinh đẹp

Nữ thư ký xinh đẹp

Chồng tôi lên kế hoạch rất tỉ mỉ và vô cùng hoàn hảo cho tương lai sắp tới của gia đình tôi. Anh nói ở vị trí giám đốc từ giờ đến khi về hưu anh cũng đủ tiết kiệm và lo được cho hai đứa con một cuộc sống đủ đầy, lo cho hai vợ chồng một cuộc sống an nhàn và sung sướng khi nghỉ hưu an hưởng tuổi già. Anh vẽ ra một viễn cảnh vô cùng đẹp và sáng lạng, tất cả chỉ cần dựa vào vị trí giám đốc anh vừa mới nhậm chức tuần vừa rồi. Tôi chỉ thầm nghĩ, anh lên chức giám đốc nhưng là giám đốc của công ty nhà nước thì mức lương cũng đâu có cao mà nghĩ đến chuyện giàu có xa hoa làm gì cho mất công. Nhưng tôi không dám nói ra, sợ làm mất hứng của chồng, dẫu sao thì anh ấy vui và cảm thấy mãn nguyện với điều đó là được rồi. Tôi chẳng cần cuộc sống giàu sang phú quý, vợ chồng yêu thương nhau, con cái khỏe mạnh ngoan ngoãn là quá đủ với tôi rồi.

Chồng tôi từ khi lên chức giám đốc bận rộn hẳn, anh thường xuyên không ăn cơm nhà, thường xuyên phải ở lại công ty giải quyết công việc, thường xuyên đi công tác…nói chung mọi sinh hoạt trước đây của chồng tôi đều thay đổi, anh không còn về ăn cơm nhà với vợ con như trước, không còn đưa vợ con đi chơi cuối tuần, không còn giúp vợ làm việc nhà mỗi lúc rảnh rỗi, cũng chẳng còn thời gian dạy con cái học tập như trước nữa. Điều đó khiến tôi buồn và chán vô cùng, tôi chẳng cần chồng làm ông nọ ông kia, thà anh ấy cứ là anh trưởng phòng như trước. Hàng ngày sau giờ làm đều về nhà ăn cơm cùng vợ con, tối đến đều cùng vợ dạy các con học, cuối tuần đưa vợ con đi chơi, thi thoảng lại mua quà tặng vợ bất ngờ. Đó mới thực sự là một gia đình hạnh phúc, đó mới thực sự là cuộc hôn nhân mà mọi người phụ nữ mong chờ. Tôi đã từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc và vui vẻ cho đến khi chồng tôi lên chức giám đốc. Ai cũng chúc mừng rồi ngưỡng mộ tôi vì có chồng làm giám đốc, người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ tôi sung sướng và nhất tôi vì có người chồng tài giỏi. Nhưng họ đâu hiểu cuộc sống của tôi đã tệ đi rất nhiều từ khi chồng tôi lên chức giám đốc. Giờ tôi thà lấy một người chồng làm nhân viên bình thường yêu thương chăm sóc vợ con còn hơn sống với người chồng giám đốc nhưng thời gian dành cho vợ con chẳng có bao nhiêu, thậm chí đến ngày sinh nhật tôi chồng còn không nhớ. Tôi trách thì anh nói anh bận bịu tôi không hiểu còn trách móc anh, anh cố gắng vất vả cũng chỉ vì cái gia đình này chứ vì ai. Nhiều khi chỉ muốn nói với chồng, tôi chẳng cần anh cho tôi sự giàu có về vật chất, tôi chỉ cần anh dành cho tôi và các con sự quan tâm và thời gian bên nhau như trước. Nhưng tôi biết nói ra những điều đó lúc này với chồng tôi đều vô nghĩa. Anh ấy lao vào công việc như một con thiêu thân, tôi cảm tưởng như công việc là mối bận tâm duy nhất của anh ấy lúc này.

Rồi một ngày, tôi nhận tin trời đánh về chồng mình, anh ấy gian díu với cô kế toán, không chỉ dừng lại ở đó, họ còn bày mưu tính kế biển thủ công quỹ, tham ô để lấy tiền tiêu xài, hưởng thụ cùng nhau. Sự thật bị bại lộ khi công ty bị công an kinh tế sờ gáy, họ phát hiện ra những dấu hiệu sai sót và khai man trong các số liệu mà kế toán công ty và chồng tôi thông đồng với nhau nhằm ăn chặn tiền công quỹ của công ty. Sự việc bị phát giác, chồng tôi bị cắt chức, không những thế anh còn có nguy cơ hầu tòa với mức án tù từ 5 đến 7 tháng vì tội tham ô biển thủ công quỹ.

Rốt cục chỉ vì sa bẫy tình của cô kế toán mà chồng tôi mất tất cả, sự nghiệp, danh dự và gia đình. Đang là một người có tất cả phút chốc trở thành kẻ phạm tội, người đàn ông tồi. Một bài học đắt giá với kẻ bạc tình, mờ mắt vì thứ tình cảm sai trái, bất chính.

Tôi không hả hê, không nhạo báng chồng mình, nhưng chắc chắn tôi không thể tha thứ và cũng không đủ bao dung để cho anh ta cơ hội làm lại. Mọi chuyện đều do anh ta tự chuốc nấy. Có lẽ sự trả giá này sẽ có ích cho anh ta thức tỉnh và nhìn nhận lại con người mình trước khi quá muộn.

 

Mất cả chì lẫn chài vì cô kế toán xinh đẹp tài giỏi
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment