≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Ly hôn chồng rồi tôi mới biết thế nào là hạnh phúc

Hương quyết định ly hôn sau 2 năm chung sống, cô không thể chấp nhận được một cuộc sống hôn nhân đầy mệt mỏi và ấm ức như thế. Cô và anh đi đến quyết định kết hôn sau 5 năm yêu nhau. Chính là con một trong một gia đình có điều kiện ở thành phố còn Hương chỉ là một cô gái quê nhưng Chính rất yêu và theo đuổi Hương rất kiên trì, cô đã bị chinh phục bởi tình yêu chân thành và sự chân thật của anh. Quãng thời gian yêu nhau cô luôn được anh chiều chuộng chăm sóc chu đáo, anh luôn chiều theo ý thích của cô, cô muốn gì cô thích gì anh đều chiều lòng cô. Bạn bè cô ai cũng ghen tỵ với tình yêu anh dành cho cô, bản thân cô cũng luôn cảm thấy may mắn khi quen anh và được anh yêu như thế.

Ly hôn rồi mới biết hạnh phúc

Ly hôn rồi mới biết hạnh phúc

Bố mẹ cô cũng rất ưng ý khi cô đưa anh về ra mắt, họ hàng hai bên ai cũng trầm trồ khen anh đẹp trai phong độ thân thiện và nói cô có phúc mới lấy được người chồng như anh. Bố mẹ cô vui mừng lộ rõ trên gương mặt bởi con gái có một người chồng hết mực yêu thương cô không những thế anh lại là người tài giỏi và gia đình có điều kiện. Được hai bên gia đình ủng hộ nên hôn lễ của hai người cũng nhanh chóng được chuẩn bị và cũng chính lúc này cô và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn. Mẹ chồng cô can thiệp vào tất cả những lựa chọn và quyết định mọi thứ cho hôn lễ của hai người, đến ca ga trải giường cô cũng không được chọn lựa, đỉnh điểm hơn là mẹ chồng cô còn theo hai vợ chồng đi chọn nhẫn cưới và nhất định bắt hai người chọn theo ý của mình.

Cô rất bức xúc và khó chịu nhưng không dám thể hiện trước mặt mẹ chồng, anh biết cô giận nên tìm cách động viên an ủi để cô bớt giận. Nghe anh nói cô cũng bớt phần nào nên đành vui vẻ chấp thuận theo ý mẹ chồng. Vì anh là con một nên cưới xong hai vợ chồng cô sống chung với bố mẹ chồng và mâu thuẫn gia đình bắt đầu xảy ra. Mẹ chồng cô là người phụ nữ của gia đình, bà rất yêu chồng và chăm sóc con chu đáo nhưng cách quan tâm của bà có phần thái quá chính vì thế nó trở nên phiền toái với người được quan tâm. Vì quen với việc chiều chuộng và chăm sóc thái quá đó của mẹ từ nhỏ nên Chính chồng cô cảm thấy rất bình thường, còn với cô điều đó thực sự rất khó chấp nhận. Bà không hề tôn trọng quyền riêng tư cũng như ý kiến của thành viên nào trong gia đình, mọi thứ đều phải nhất nhất nghe theo ý kiến của bà.

Có những lần vợ chồng Hương đang tình cảm trong phòng riêng bà xông vào cũng không gõ cửa, tệ hơn bà còn can thiệp cả vào chuyện sinh hoạt chăn gối của vợ chồng cô, bà hay bóng gió nói cô làm hại sức khỏe của chồng, không biết lo lắng cho chồng. Hương rất khó chịu và cảm thấy khó sống chung nổi với một bà mẹ chồng như thế, cô nhiều lần nói Chính xin ra ở riêng để hai vợ chồng có không gian riêng, không bị soi mói và khó chịu như ở chung với mẹ chồng cô. Là con một nên ra ở riêng là một điều rất khó với Chính, anh biết mẹ mình có đôi chút quá đáng với Hương nhưng anh biết đó chỉ vì bà quá yêu và thương anh nên thế chứ bản chất mẹ anh không phải người có ác ý hay cố tình làm khó con dâu, nhưng là người ở giữa mẹ và vợ nên rất khó cho anh để giải quyết ổn thoải. Anh chỉ biết động viên an ủi vợ và khuyên giải mẹ từ từ.

Vì yêu chồng và cũng không muốn làm bố mẹ lo lắng nếu biết cô phải chịu nhiều ấm ức ở nhà chồng nên cô cố gắng nín nhịn và chịu đựng mẹ chồng để gia đình được yên ấm. Tuy nhiên cô càng chịu đựng thì mẹ chồng cô càng quá đáng, dường như bà cho mình cái quyền lớn nhất trong gia đình và mọi việc đều phải nghe theo ý kiến của bà. Mẹ chồng cô không quan tâm đến sở thích hay mong muốn của ai, với bà quyết định của bà luôn đúng và luôn tốt nhất. Không dừng lại ở đó bà còn can thiệp rất nhiều vào chuyện riêng của hai vợ chồng cô, cô cảm thấy rất ngột ngạt mỗi khi đi làm về phải đối mặt với sự xét nét dòm ngó của mẹ chồng, bà không hề coi cô là con dâu trong nhà, bà luôn tỏ ra khó chịu không hài lòng với cô thậm chí còn tỏ ra giận dỗi mỗi khi chồng cô tình cảm và quan tâm cô.

Ngay cả việc cô được khen xinh bà cũng không vừa lòng, bà luôn xét nét cô từng tý một không có chuyện gì cô làm mà bà vừa ý dù chuyện đó được tất cả mọi người ủng hộ, tới mức bà giận dỗi ở đâu đâu bà cũng mang về trút lên đầu cô, quả thực cô không biết phải như thế nào cho vừa lòng bà nên cô đành chọn cách im lặng, mặc kệ bà muốn như thế nào thì kệ. Nhưng không phải cô cam chịu cô im lặng là xong chuyện, nhiều khi chính bà là nguyên nhân khiến vợ chồng cô cãi nhau to tiếng và gần đây nhất là việc Chính nghe lời mẹ kể chưa cần hỏi lại vợ anh đã hành động lỗ mãng. Mẹ chồng cô không biết nghe chuyện ở đâu về xui Chính là cô có bồ, cô đi ngoại tình với bạn học cũ, anh chưa nghe cô giải thích rõ ràng mà nổi cơn thịnh nộ tát cô chảy máu mồm.

Đúng lúc đó mẹ chồng cô chạy vào và chửi cô không khác gì cô là con đàn bà hư hỏng, mẹ chồng quá đáng khắt khe cô đã phải chịu đựng để gia đình được yên ổn nhưng ngay cả chồng mình cũng không hiểu và tin tưởng mình thì cô không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Cô quyết định làm đơn ly dị, một cuộc hôn nhân chỉ mang lại cho cô sự mệt mỏi, áp lực thậm chí cả trong mơ cô cũng bị ám ảnh thì làm sao cô có thể tiếp tục được chứ? Trước đây cô cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng vì có Chính luôn ở bên động viên an ủi cô, cô nghĩ mẹ chồng khó tính nhưng bù lại cô có người chồng yêu thương và chiều chuộng thì cũng không đến nỗi không sống nổi, nhưng thực sự hôm nay cô không thể chịu đựng nổi nữa, Chính trước giờ vẫn nghe lời mẹ nhưng anh vẫn biết mẹ anh đúng hay sai nhưng chuyện hôm nay thì cô không thể chấp nhận được. Anh không cần biết cô đúng hay sai, anh nghe lời mẹ và đánh chửi cô không thương tiếc. Đến mức độ này thì thực sự cô không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa.

Và giờ đây sau 2 năm ly hôn cô không hề cảm thấy hối hận với quyết định của mình khi đó, không phải cứ cam chịu cứ cố gắng nhẫn nhịn thì mọi chuyện sẽ yên ổn. Cuộc sống vợ chồng vốn có rất nhiều vấn đề khó khăn và phức tạp nếu cả hai người không cùng cố gắng vun đắp và đặc biệt là tin tưởng lẫn nhau thì rất khó để cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Mẹ chồng nàng dâu trước giờ muôn thủa không ưa gì nhau nhưng không phải mình cứ nhịn và im lặng nghe theo thì mọi thứ sẽ ổn, sức chịu đựng của con người cũng chỉ có giới hạn tới một mức độ nào đó con người ta sẽ không thể chịu đựng nổi nữa và khi đó điều tất yếu sẽ xảy ra.

Chồng nghe lời mẹ không có gì là xấu là sai nhưng phải nghe những gì đúng và nghe có chọn lọc có sự phân tích sáng suốt chứ không phải mẹ nói gì cũng nghe, người đàn ông như thế không phải là người có bản lĩnh không có chứng kiến của bản thân. Người đàn ông nhu nhược sẽ chỉ khiến người phụ nữ của mình phải chịu khổ, chịu ấm ức. Có tha thứ và tiếp tục thì cũng không đảm bảo sau này không có chuyện anh ta nghe lời mẹ đánh chửi mình nữa,bởi bản chất với anh ta mẹ luôn là nhất mẹ luôn đúng nên không ai có thể thay đổi được suy nghĩ đó.

Cuộc sống hôn nhân không phải cứ chịu đựng chấp nhận nhau là được, đó phải là sự cảm thông và chia sẻ với nhau, hai người phải dung hòa lẫn nhau để cùng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Dù hôn nhân thất bại nhưng tôi không hề cảm thấy nuối tiếc hay đau khổ, giờ đây cuộc sống của tôi thực sự rất thoải mái và tự do tự tại, tôi cảm giác như mọi thứ xung quanh mình đều trở lên tươi đẹp hơn một cách lạ thường. Hãy sống một cuộc sống bạn cảm thấy hạnh phúc thực sự chứ không phải một cuộc sống đầy bí bách và áp lực, hy sinh cam chịu để có được hạnh phúc chứ không phải đổi lại là sự coi thường xem nhẹ của người khác. Ly hôn rồi tôi mới biết thế nào là hạnh phúc!

Nguyễn Vy

Ly hôn chồng rồi tôi mới biết thế nào là hạnh phúc
5 (100%) 4 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment