≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Lý do khiến đàn ông ngoại tình mà chị em nên biết

Ngoại tình giống như một chủ đề muôn thủa, bao nhiêu sách bút cũng không viết hết được về chủ đề này. Có rất nhiều hoàn cảnh và tình huống dẫn đến việc ngoại tình, cũng có nhiều cách xử lý khách nhau giữa các bà vợ khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Có người chọn cách tha thứ, có thể vì họ còn yêu, còn thương và còn muốn cho người đàn ông ấy một cơ hội để làm lại từ đầu. Có người một mực không chấp nhận, quyết định ly hôn ngay lập tức bởi họ không chấp nhận được sự phản bội, không chấp nhận được một người chồng dối trá. Tùy vào từng hoàn cảnh, từng tính cách của các chị em mà mỗi người có một cách xử lý khác nhau khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình. Nhưng một câu hỏi tất cả các chị em đều quan tâm và muốn có lời giải đáp chi tiết nhất, đó chính là “lý do khiến đàn ông ngoại tình”. Có nhiều chị em cảm thấy không thể hiểu nổi, không thể đưa ra được lý do nào khiến chồng họ đi ngoại tình? Vậy tại sao, vì đâu mà đàn ông lại dễ sa lưới ngoại tình như thế. Có phải tất cả đều do bản tính lăng nhăng của đàn ông mà ra. Để biết câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất, bạn nên đọc hết bài vết này.

Lý do đàn ông ngoại tình

Lý do đàn ông ngoại tình

Những lý do khiến đàn ông ngoại tình:

1. Bản tính trăng hoa

Đây chính là lý do mà đa phần các chị em phụ nữ nghĩ đến đầu tiên khi chồng đi ngoại tình. Thường thì khi xảy ra chuyện chúng ta hay suy nghĩ đến việc tìm ra lỗi sai và đổ lỗi cho đối phương nhiều hơn là tự vấn lại bản thân mình. Âu thì cũng là cái quan điểm đã ăn mòn khá sâu vào đầu chúng ta bao lâu nay. Vậy nguyên nhân đàn ông ngoại tình do bản tính trăng hoa là như thế nào. Theo cách hiểu đơn thuần của chúng ta thì vì bản tính đàn ông vốn dĩ lăng nhăng, hám của lạ nên gặp gái dễ dãi, gái đong đưa là kiểu gì cũng sa ngã, cũng chạy theo cô ta không nghĩ gì đến gia đình, vợ con. Còn một số khác thì chủ động ve vãn và ong bướm với những co nàng có sức hút với anh ta. Ngoài ra có những trường hợp chỉ cần đó là phụ nữ, anh ta không cần biết xấu hay đẹp vẫn buông lời tán tỉnh, đẩy đưa, cô ta bắt nhời thì anh ta tiến tiếp, còn không thì tìm đối tượng khác. Đây là kiểu đàn ông không bao giờ chung tình với bất cứ một người phụ nữ nào, kể cả vợ mình. Lấy phải loại đàn ông này, chị em cứ xác định là đừng mong chồng chung thủy và sắc son với mình cả đời. Chuyện gái gú với những anh chàng này là chuyện hết sức bình thường và không có gì đáng xấu hổ. Họ tự cho họ cái quyền được mây mưa, trăng hoa bên ngoài mà không cảm thấy tội lỗi hay áy náy gì với vợ con ở nhà. Trường hợp này thì chị em phụ nữ rất khó để cải tạo, bởi những lý do thuộc về bản chất thì chúng ta rất khó có cách giải quyết. Một là chấp nhận anh ta, chơi chán rồi thôi. Hai là buông ngay từ đầu, tránh những đau khổ về sau.

2. Nhu cầu sinh lý

Có một sai lầm trong quan điểm về chuyện phòng the của chị em phụ nữ chúng ta bao đời nay đó là ngại bàn luận về chủ đề này, cảm thấy nó không được hay ho và đáng bận tâm. Nhưng chính cái quan niệm đó khiến rất nhiều chị em bị chồng phản bội. Chúng ta phải hiểu ràng nhu cầu sinh lý là một nhu cầu hết sức bình thường và không có gì đáng lên án hay chê bai ở đây. Theo những chuyên gia hàng đầu trong ngành vẫn nói, chuyện chăn gối vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Thử một ví dụ, khi bạn cảm thấy chồng nhàm chán, không còn hứng thú với chồng, sự gần gũi giữa hai vợ chồng không mang lại cảm giác yêu thích và say mê thì bạn có chán không? Và đúng thời điểm đó có một người đàn ông xuất hiện mang lại cho bạn tất cả những cảm giác, sự hưng phấn mà bạn không cảm nhận được ở chồng, bạn có ngã vào lòng anh ta không? Chị em nên hiểu cái gì thuộc về bản nang của con người thì rất khó có thể kiểm soát. Có thể lý trí không cho phép chúng ta làm điều đó nhưng khi cảm xúc của bản thân trỗi dậy, chúng ta rất khó thắng được lý trí. Đàn ông cũng như thế, khi họ không còn cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn với vợ, họ sẽ tìm đến một người đàn bà khác để được khỏa lấp và thỏa mãn sự ham muốn trong con người mà bấy lâu nay vợ không đáp ứng được. Với trường hợp này, chị em không nên chỉ trích hay châm biếm chồng mình, hãy tìm cách khắc phục và cải thiện chuyện chăn gối của hai vợ chồng. Nguyên nhân này không hề khó giải quyết khi bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và tích cực. Đừng né tránh hay có thái độ ghê rợn nó, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng và mang tính quyết định đối với hạnh phúc của gia đình bạn.

3. Hôn nhân không hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc cũng là nguyên nhân dẫn đến chuyện ngoại tình của đàn ông. Những bon chen, những mệt mỏi với cuộc sống mưu sinh, những mối lo cơm áo gạo tiền cũng đủ khiến con người ta mệt mỏi và ngao ngán. Giờ lại thêm cuộc sống vợ chồng không có hạnh phúc thì ai chẳng chán, ai chẳng muốn tìm một người để giãi bày, để giải tỏa tâm trạng. Người ta vẫn thường nói muốn sống hạnh phúc từ 8h sáng đến 6h tối thì chúng ta nên lựa chọn một công việc đúng với đam mê và sở thích của bản thân. Còn để có được hạnh phúc từ 6h tối đến 8h sáng ngày hôm sau thì chúng ta cần tìm cho mình một người bạn đời thấu hiểu và cảm thông với mình. Vậy cuộc hôn nhân không hạnh phúc chính là hệ quả của việc chúng ta chọn sai người hoặc chúng ta không chịu thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Những tranh cãi, mâu thuẫn vợ chồng thường xuyên xảy ra, đến bản thân người phụ nữ còn thấy chán chứ chưa nói gì đến người đàn ông. Về nhà lúc nào cũng cảm thấy áp lực và căng thẳng thì liệu ai còn muốn về nhà, về nhà luôn phải nghe những lời ca thán, cằn nhằn không hồi kết của vợ thì ông chồng nào muốn về nhà nữa. Từ những chuyện rất vụn vặt chúng ta không giải quyết được, không xử lý được sẽ dẫn đến những chuyện lớn chúng ta cũng không tìm được tiếng nói chung. Cuộc sống chỉ toàn là tranh cãi và xung đột, thì không có gì lạ khi người đàn ông của bạn tìm đến một người phụ nữ khác, mang lại cho họ cảm giác yên bình và nhẹ nhàng mà ở bên bạn anh ấy không bao giờ có được.

4. Hôn nhân không tình yêu

Có rất nhiều cuộc hôn nhân không có tình yêu, người thì vì bị gia đình ép buộc, người thì vì một lần lầm lỡ nên phải gánh chịu hậu quả, người thì bị gài bẫy…có rất nhiều lý do chúng ta kết hôn với nhau mà không hề yêu nhau. Nhiều người vẫn luôn cho rằng không yêu thì lấy nhau về, ở cùng nhau, ăn cùng nhau, làm mọi việc cùng nhau rồi cũng sẽ tự khắc nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Nhưng điều đó không hề đúng. Nếu đã không có tình yêu, cuộc hôn nhân ấy chỉ là trách nhiệm, chỉ là một điều gì đó họ phải làm dù không hề muốn nhưng không có cách nào phản kháng lại được. Bạn cứ thử suy nghĩ, giờ bạn bị ai đó ép phải làm điều mình không thích, không muốn bạn có vui được không? Bạn có cảm thấy thoải mái và chấp nhận một cách nhẹ nhàng được không? Huống chi đây lại là chuyện liên quan đến hạnh phúc cả đời. Bạn không có tình cảm với ai, ngồi cạnh hay đi chơi chung bạn còn cảm thấy khó chịu, đàng này không có tình yêu mà phải sống cùng một nhà, ăn ở cùng nhau, mở mắt ra là thấy nhau, chỉ nghĩ thôi bạn cũng tự thấy nó bất ổn và không hề hạnh phúc rồi đúng không. Và đúng lúc đó họ gặp được người con gái khiến họ có cảm giác yêu thương và nhớ nhung, họ sẽ chạy theo và bất chấp tất cả để đến với người con gái ấy. Bởi đó mới thực sự là tình yêu của họ, đó mới là thứ hạnh phúc mà họ kiếm tìm bấy lâu nay. Còn với những trường hợp bị ép phải lấy người mình không yêu khi họ đã có người con gái trong lòng. Họ rất dễ lén lút tìm đến người con gái ấy, vẫn còn những nhớ nhung, sự nuối tiếc và lưu luyến. Chuyện tình cảm rất khó có thể biết trước, lại càng không thể nắm bắt và chắc chắn được. Thế nên, đừng dại gì buộc mình vào một cuộc hôn nhân không có tình yêu.

5. Trả thù vợ

Nguyên nhân này xuất phát từ người vợ, nếu bạn đã từng mắc sai lầm và phản bội chồng mình trong quá khứ. Thì điều này rất dễ khiến chồng bạn tìm đến ngoại tình chỉ vì muốn trả thù bạn. Việc bạn ngoại tình luôn ám ảnh và khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, bất mãn vô cùng. Khi bản thân không kiềm chế được, không tự giải tỏa được nỗi ám ảnh và phẫn nộ về việc làm sai trái của vợ, anh ấy sẽ có xu hướng làm việc tương tự như vợ đã từng làm với mình để trả thù vợ, để xả được hết sự uất ức và căm hờn luôn chất chứa trong lòng.

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì chúng ta đều không ai mong muốn đổ vỡ trong hôn nhân. Vì vậy khi đã quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân, cả hai nên thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Hãy tìm cách để hòa hợp với đối phương thay vì việc ca thán và chỉ trích bạn đời. Đừng làm cuộc sống vợ chồng thêm căng thẳng và mệt mỏi, điều đó chỉ khiến hai bạn xa nhau nhanh hơn.

 

Lý do khiến đàn ông ngoại tình mà chị em nên biết
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment