≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Lý do khiến con gái thường mù quáng trong tình yêu

Bình thường chưa dính vào chuyện yêu đương thì đứa con gái nào cũng mạnh mồm khuyên bảo thậm chí là chửi những đứa bạn của mình mỗi lần nhìn thấy tụi nó đau khổ vật vã vì tình yêu. Nhưng hễ yêu vào là đứa nào cũng như đứa nào, quên hết những lúc chửi rủa bạn bè ngu ngốc, dại khờ vì một thằng con trai mà hủy hoại bản thân mình. Yêu vào rồi chẳng còn nghĩ được những điều đầu lý trí, đầy sự mạnh mẽ và quyết đoán ấy nữa. Để rồi đứa nào cũng bị rơi vào cái hố mù quáng mà bản thân nhìn thấy, gặp được rất nhiều trước đó. Vậy hà cớ do đâu mà con gái lại dễ bị rơi vào trạng thái mù quáng mỗi khi yêu như thế, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây.

Mù quáng trong tình yêu

Mù quáng trong tình yêu

Những lý do khiến con gái dễ bị mù quáng khi yêu:

1. Tình yêu làm lu mờ mọi thứ

Khi yêu con gái thường chỉ biết đến tình yêu của mình, luôn chìm đắm trong sự ngọt ngào, đê mê của tình yêu mà gạt bỏ tất cả mọi lời khuyên bảo, góp ý của mọi người. Trong mắt con gái khi yêu, người mình yêu luôn đẹp nhất, luôn là tốt nhất, không ai có thể sánh bằng, cũng không ai có thể làm họ thay đổi suy nghĩ hay ánh nhìn với người đàn ông họ yêu thương. Khi yêu thì xấu cũng thành đẹp, lười biếng cũng chẳng sao, cọc cằn một tý cũng không sao, lớn tiếng quát người yêu thì chứng tỏ anh ấy mạnh mẽ, không giúp những chuyện nhỏ nhặt bởi anh ấy đàn ông nên không làm việc cỏn con, vô tâm cũng phải vì đàn ông ai chẳng thế…tất cả những thói hư tật xấu của người yêu đều được các cô gái biện hộ một cách hợp lý nhất. Và họ luôn cảm thấy người đàn ông của họ chẳng có gì xấu như mọi người nói, thậm chí họ còn cho rằng mọi người đang ghen tỵ với họ nên mới nói xấu bạn trai họ như thế. Và thế là cứ lao vào tin tưởng và tôn thờ người yêu một cách bất chấp.

2. Chỉ thể hiện một phần con người mìn

Con gái khi yêu thường không bao giờ bộc lộ hết tất cả những tính cách của mình, họ thường chỉ bộc lộ những điểm mạnh, những gì là tốt đẹp của bản thân mình để chiếm được tình cảm của đối phương. Và chàng trai khi yêu cũng thế, nên con gái luôn tin vào những gì họ nhìn thấy, họ cảm nhận được từ người yêu của mình. Họ dành cho người đàn ông đó niềm tin gần như là tuyệt đối luôn, anh ta nói gì cũng đúng, làm gì cũng hay hết. Khi yêu con gái không đủ khả năng để nhìn nhận mọi việc một cách khách quan và sáng suốt. Với họ lúc này không có chỗ để suy nghĩ đến những điều không hay, đến những điều tiêu cực. Tất cả mọi thứ khi yêu đều đẹp, đều lộng lẫy không gì sánh bằng, và chẳng có lý do gì để nghĩ đến những điều xấu xa hay không thích hợp giữa hai người.

3. Làm tất cả vì tình yêu

Đây là một việc rất điển hình của con gái khi yêu, dường như họ đánh mất chính bản thân mình vậy. Có những chuyện trước kia họ chẳng bao giờ làm, thậm chí ngay cả nghĩ đến họ cũng không dám nghĩ. Vậy mà khi yêu họ có thể bất chấp mọi thứ, họ có thể làm bất cứ điều gì để có được tình yêu ấy. Họ sẵn sàng quỳ dưới chân người mình yêu trước cả thiên hạ chỉ để níu kéo anh ta lại bên mình, họ có thể khóc như một đứa con nít khi ngồi giữa một đám đông đang đổ dồn ánh mắt về mình, họ có thể bất chấp sự lên án hay chê trách của xã hội để giành giật tình yêu từ một người không thuộc về mình. Quả thực tình yêu làm con người ta thay đổi quá nhiều, thay đổi một cách đáng sợ. Họ tự đánh mất chính bản thân mình vì một người không xứng đáng, nhưng họ lại luôn cho rằng việc mình làm là đúng, là nên làm.

4. Luôn cho rằng tình yêu là mãi mãi

Khi yêu cô gái nào cũng tin rằng tình yêu của mình sẽ tồn tại mãi mãi, hai người sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời. Họ luôn mơ mộng về một tương lai ở đó có hai người, luôn gắn bó yêu thương nhau, luôn quan tâm chăm sóc cho nhau. Cũng bởi sự mơ mộng đó, sự tin tưởng vô căn cứ đó nên họ không chấp nhận nổi sự thật tình yêu tan vỡ, họ không bao giờ chịu thừa nhận việc tình yêu của mình không còn tốt đẹp như xưa. Họ luôn tìm mọi cách để cứu vãn, để níu kéo tình yêu ấy, họ không chấp nhận nổi sự thật người đó không còn yêu mình. Cũng chỉ vì họ luôn có một niềm tin sắt đá rằng tình yêu của họ là mãi mãi. Để rồi khi nó không còn được như họ mong muốn, họ cảm thấy hoang mang, lo sợ, chênh vênh, không chấp nhận, tìm mọi cách, làm bất cứ việc gì để níu kéo tình yêu ấy, để giữ được người đàn ông ấy bên mình. Và họ cứ chìm đắm trong sự đau khổ, dằn vặt vì mình đã để tình yêu vuột khỏi tay.

5. Chỉ biết đến người yêu

Con gái khi yêu lạ lắm, lúc nào cũng có thể quanh quẩn bên người mình yêu, hàng ngày hàng giờ mà không hề cảm thấy chán. Họ cứ như một đứa trẻ con mới sinh cần được mẹ chăm sóc và bao bọc vậy, lúc nào cũng muốn ở cạnh người mình yêu, không muốn rời xa người đó một phút giây nào. Họ không hiểu được khi họ làm như thế khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và bí bức như thế nào. Chẳng bận tâm đối phương cảm nhận gì, họ chỉ biết họ đang rất hạnh phúc, họ rất vui khi được quanh quẩn bên người yêu mọi lúc mọi nơi như thế. Thực sự là không thể hiểu nổi, quên mọi thứ, chẳng cần bạn bè, người thân và gia đình cũng không quan trọng, trong mắt họ lúc này chỉ có người yêu mà thôi. Đúng kiểu cả thế giới thu bé lại vừa bằng một chàng trai vậy đó. Để rồi khi người đó rời xa mới bị sốc, mới không chịu đựng nổi, mới cảm thấy cả thế giới như sụp đổ.

Vậy đó, lúc nào cũng chìm đắm trong những sai lầm như thế thì sao có thể lý trí, sao có thể sáng suốt trong tình yêu được chứ con gái ơi. Thức tỉnh đi nhé, nhìn nhận mọi chuyện bằng con mắt khách quan và một cái đầu thông thái nghe không. Đừng để mình bị chết chìm trong sự mù quáng khi yêu.

Nguyễn Vy

Lý do khiến con gái thường mù quáng trong tình yêu
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment