≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Lý do đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình

Chúng ta vẫn biết phụ nữ có chồng ngoại tình dù đau khổ, tổn thương vô cùng nhưng vẫn rộng lòng bao dung và tha thứ khi chồng quay về với gia đình. Họ vẫn cố gạt nỗi đau của mình sang một bên, âm thầm chịu đựng để bảo vệ hạnh phúc gia đình vẹn nguyên, bởi họ muốn con mình có một gia đình đủ đầy cả bố lẫn mẹ, họ không muốn cuộc hôn nhân của mình bị đứt gánh giữ đường và hàng tỉ lý do khác khiến người phụ nữ luôn là người bao dung và vị tha cho người đàn ông khi họ mắc sai lầm. Vậy ngược lại phía người đàn ông thì sao? Bạn có nghĩ đàn ông cũng vị tha và bao dung cho phụ nữ khi họ mắc sai lầm không.

Rất tiếc câu trả lời ở đây là không bao giờ hoặc có thì cũng rất hiếm mà sự tha thứ đó cũng không được như phụ nữ đối với đàn ông. Vậy nguyên nhân nào khiến đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi phụ nữ ngoại tình như thế. Có phải vì họ ích kỷ và không có tính vị tha bao la như phụ nữ không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn để biết được lý do chính xác khiến đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình ngay sau đây.

Khó chấp nhận tha thứ vợ ngoại tình

Khó chấp nhận tha thứ vợ ngoại tình

Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia đến từ công ty thám tử chuyên nghiệp Bách Tín sau những lần khảo sát và tham khảo ý kiến của cánh mày râu về việc có chấp nhận tha thứ cho vợ ngoại tình hay không. Tổng hợp những câu trả lời đó, chúng tôi đúc kết lại được những lý do cơ bản sau khiến đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình.

1. Tự tôn của đàn ông rất cao

Đàn ông 10 người thì cả 10 ông đều có sự tự tôn cao ngất trời. Việc vợ ngoại tình chẳng khác nào một hành động vô cùng kinh khủng đạp lên sự tự tôn của họ, họ sẽ không thể chấp nhận sự xúc phạm và thiếu tôn trọng này. Với họ đàn ông luôn là người ở trên phụ nữ, luôn là người có tiếng nói, có uy quyền hơn, thế mà phụ nữ qua mặt họ ngoại tình thì chẳng khác nào không hề coi trọng họ, không có một chút nào nể mặt chồng. Một người đàn bà như thế đàn ông thường khó chấp nhận mở lối cho về. Đàn ông họ vẫn thường cho rằng phụ nữ phải luôn luôn chung thủy với chồng trong bất cứ hoàn cảnh nào, đó mới là người vợ chuẩn mực, họ đề cao sự chung thủy của người phụ nữ gấp bội phần phụ nữ yêu cầu sự chung thủy ở phía đàn ông. Với họ đàn ông có thể 5 thê 7 thiếp nhưng phụ nữ phải là chính chuyên 1 chồng. Người phụ nữ của họ thì mãi mãi là của riêng mình họ mà thôi, còn khi đã phản bội họ qua lại với người đàn ông khác, thì đó là một hành động không chấp nhận được, không thể tha thứ đối với đàn ông. Với họ khi vợ ngoại tình cũng đồng nghĩa với việc người đàn bà đó không còn tôn trọng và yêu thương họ, vậy hà cớ gì phải chào đón hay tha thứ cho cô ta quay lại. Đàn ông trước giờ vẫn luôn tâm niệm, chỉ có những thằng đàn ông hèn, kém cỏi mới chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình. Biết vợ đi ngủ với thằng khác mà còn chấp nhận tha thứ cho cô ta quay về thì thằng đàn ông đó không đáng mặt nam tử hán, loại đấy là loại hèn, nhu nhược. Chuyện bị vợ cắm sừng là một chuyện vô cùng tồi tệ vì nó xúc phạm đến sự tự tôn, danh dự, thể diện của người đàn ông. Nên chuyện tha thứ là chuyện không thể xảy ra.

2. Tính chiếm hữu cao

Bản tính chiếm hữu của đàn ông được thể hiện ngay từ khi yêu nhau, họ luôn muốn người yêu mình chỉ thuộc về riêng mình, là của riêng mình, tuyệt đối không cho phép ai động chạm hay ve vãn tới. Nhiều người đàn ông còn có tính chiếm hữu cao đến mức cấm đoán người phụ nữ của mình giao tiếp qua lại với bất cứ người đàn ông nào khác ngoài anh ta. Đó chính là đỉnh cao của sự chiếm hữu trong con người đàn ông trỗi dậy. Nhất là khi đã là vợ chồng, đàn ông sẽ luôn đề cao sự chiếm hữu với vợ mình. Vợ tôi nhất định chỉ là của riêng tôi, vợ tôi không bao giờ được phép gần gũi hay thân thiện với bất cứ thằng đàn ông nào ngoài tôi. Cô ấy không chỉ là vợ mà còn là người sinh ra đứa con nối dõi tông đường, là người cùng tôi duy trì nòi giống cho dòng họ nhà tôi đến muôn đời về sau. Nếu cô ấy ngoại tình với người khác, liệu tôi có dám tin tưởng huyết thống của mình hoàn toàn trong sạch và chính xác 100% là của tôi. Thế nên việc vợ ngoại tình tuyệt đối không bao giờ tôi chấp nhận. Đã đi là xác định đi luôn, không bao giờ có chuyện tôi chấp nhận tha thứ. Đó là quan điểm của đa số phần lớn đàn ông Việt hiện nay, không chỉ vì tính chiếm hữu cao mà họ còn cho rằng việc vợ ngoại tình ảnh hưởng đến tính trong sáng và chính xác của huyết thống nhà mình, nên họ không bao giờ chấp nhận tha thứ cho vợ ngoại tình.

3. Ám ảnh quá khứ

Hầu hết đàn ông đều thừa nhận họ không thể quên được chuyện vợ ngoại tình, nó giống như một vết cắt vô cùng đau đớn và quá sâu vào trong con người họ, từ tâm trí đến thể xác đều thấm đượm nỗi đau ấy nên việc quên đi là không thể. Giả sử có chấp nhận tha thứ cho vợ thì họ cũng không thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra và yêu thương vợ như lúc đầu được nữa. Lúc này tình yêu trong họ đã hoàn toàn nguội lạnh, không còn chút cảm xúc nào với vợ mà luôn hiện lên những suy nghĩ cô ta là người đã phản bội mình, cô ta là loại đàn bà hư hỏng, cô ta đã lén lút sau lưng mình ngủ với một thằng đàn ông khác, người phụ nữ này không xứng đáng có được tình yêu của mình, người phụ nữ này mình không thể tin tưởng và tiếp tục sống hạnh phúc với cô ta….tất cả những ám ảnh trong quá khứ đều hiển hiện thường xuyên và tiêu cực đến việc hàn gắn tình cảm vợ chồng. Nên tốt nhất là không nên quay lại với nhau, quay lại thì cũng chỉ dày vò rồi làm nhau đau thêm, bất hạnh thêm chứ không hy vọng một kết thúc có hậu.

4. Bản tính ích kỷ

Chúng ta đều thừa nhận rằng không ai không có tính ích kỷ nhưng bản tính này ở đàn ông thường có xu hướng nhiều hơn đàn bà. Đơn giản như đàn ông họ luôn nghĩ đến cảm xúc và đam mê của mình nhiều hơn là nghĩ cho vợ. Họ luôn cho rằng gia đình có hạnh phúc hay không chủ yếu là do phụ nữ chứ không chịu nhìn nhận rằng gia đình là của cả hai, cả hai phải cùng nhau vun đắp chứ không riêng gì phụ nữ. Còn rất nhiều vấn đề đàn ông ích kỷ và không hề đặt mình vào vị trí của phụ nữ để nhìn nhận. Trong vấn đề chung thủy cũng thế, họ luôn cho rằng mình có thể tán tỉnh, trêu hoa ghẹo nguyệt được nhưng đàn bà mà lẳng lơ, đong đưa thì không thể chấp nhận. Cũng như thế việc đàn ông vui chơi qua đường hay đò đưa với người phụ nữ khác cũng chỉ là chuyện thường tình, đàn ông ai chẳng thế, nhưng đàn bà thì không. Đàn bà luôn luôn phải chính chuyên, luôn luôn phải đứng đắn và chung thủy tuyệt đối với chồng mới là vợ chuẩn, người phụ nữ tuyệt vời. Còn khi đã ngoại tình thì coi như vứt đi, loại đàn bà đấy là loại đàn bà hư hỏng, lăng loàn không bao giờ chấp nhận tha thứ. Loại đấy chỉ có một phương án duy nhất là bỏ.

Vậy nên phụ nữ trước khi có ý định phản bội chồng hay sa ngã vào lòng người đàn ông khác thì nên suy nghĩ thật kỹ và cũng xác định luôn là sẽ không quay lại với chồng. Nếu đã như thế thì thà bỏ chồng xong rồi đường hoàng đến với người mình yêu có phải hơn. Vụng trộm vừa làm bản thân rơi vào tình thế bất an, lo lắng vừa khiến chồng coi thường và khinh rẻ khi phát hiện ra mọi chuyện. Mà cuối cùng thì cũng đâu được tha thứ hay làm lại từ đầu. Đừng hy vọng vào sự tha thứ hay vị tha của đàn ông khi bước chân vào con đường ngoại tình.

Nguyễn Vy

Lý do đàn ông khó chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment