≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Liệu rằng tôi có đang ngoại tình tư tưởng

Tôi 27 tuổi, đã có gia đình nhưng vợ chồng tôi chậm con, lấy nhau hơn 2 năm rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Khám chữa thì cũng không có vấn đề gì, các cụ bảo chắc chưa đến duyên nên hai vợ chồng cũng không quá lo lắng vấn đề đó. Hơn nữa gia đình chồng tôi cũng thoáng nên không quá áp lực chuyện này. Vợ chồng tôi quen và đi đến kết hôn trong khoảng thời gian khá nhanh, vỏn vẹn chưa đến 5 tháng. Ban đầu thì cũng là do gia đình hai bên mai mối, tại lúc đó tôi ham chơi cũng chưa nghĩ đến chuyện chồng con, chồng tôi thì đi làm nước ngoài về nên cũng chưa có đối tượng nào. Duyên số thế nào bà Dì tôi lại chơi với bà cô bên chồng nên hai người đó bắt tay mai mối cho tôi với chồng. Nói là mai mối nhưng gặp nhau hai vợ chồng tôi cũng thích nhau chứ không phải không có tình cảm gì mà lấy nhau. Sau buổi gặp đầu tiên cả hai đều có ấn tượng tốt về nhau. Tôi cảm thấy chồng mình là một người đàn ông khá chững chạc, điềm đạm và ăn nói rất chuẩn mực, tôi thấy rất ưng ý. Còn về phần chồng tôi thì cũng có ấn tượng tốt ngay lần đầu gặp tôi, anh ấy nói nhìn tôi rất đáng yêu, ăn nói lại có duyên nên chồng bị trúng tiếng sét ai tình luôn. Rồi gia đình hai bên thấy hai đứa cũng yêu thương nhau nên thúc giục chuyện cưới xin luôn, bởi vậy mà vợ chồng tôi cưới nhau rồi vẫn tình cảm lãng mạn như cặp đôi đang yêu nhau vậy đó.

Chồng tôi tâm lý và rất chiều vợ, anh luôn tạo cho tôi những bất ngờ như tặng quà chẳng vào dịp lễ gì, thi thoảng lại mua hoa xong về sớm nấu cơm đợi vợ về. Nói chung cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi rất hạnh phúc và đượm màu ngọt ngào. Chưa bao giờ chúng tôi xảy ra xung đột hay cãi nhau, một phần cũng vì chồng tôi luôn nhường nhịn vợ, phần vì hai vợ chồng cũng chẳng có gì bất mãn về nhau mà bất hòa. Nếu mọi chuyện cứ êm đềm và bình yên trôi đi như thế thì tôi đã có một cuộc hôn nhân vô cùng mĩ mãn. Nhưng gần đây tôi đang vướng phải một chuyện mà tôi biết nếu mình cứ lún sâu, mình sẽ làm ảnh hưởng và có thể là mất đi hạnh phúc gia đình hiện tại của mình. Tôi có cảm giác mình đang ngoại tình tư tưởng.

Ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng

Tôi và Quang là đối tác làm ăn, anh ấy là khách hàng quen thuộc của công ty tôi. Tôi làm bên bộ phận chăm sóc khách hàng nên thường xuyên nói chuyện và trao đổi với Quang qua điện thoại, rồi cũng không biết vì lý do gì mà chúng tôi có facebook của nhau. Rồi Quang chủ động nói chuyện với tôi trên facebook, lúc đầu chỉ là chuyện liên quan đến công việc, rồi dần dần chúng tôi tám chuyện phiếm. Quang cũng mới lập gia đình, vợ anh đang có bầu em bé được 3 tháng, tôi cũng tâm sự chuyện của mình nên Quang cũng động viên và an ủi tôi. Rồi cứ thế chúng tôi trở thành đôi bạn thân trên facebook, tôi và Quang chưa từng gặp nhau trực tiếp nhưng qua những hình ảnh trên facebook thì chúng tôi cũng mường tượng được đối phương như thế nào.

Ban đầu thì tôi chỉ coi những cuộc nói chuyện, tin nhắn với Quang là xã giao, nói chuyện tâm sự cho vui chứ cũng không có ý gì. Nhưng càng ngày tần suất nói chuyện của tôi và Quang càng nhiều, nó dần trở thành một thói quen vậy, sáng đến công ty mà không nói chuyện với nhau mấy câu là cả ngày hôm đó bất an, không yên tâm làm việc. Cứ như thế chúng tôi trở nên thân thuộc và coi đối phương giống như một người đặc biệt không thể thiếu trong cuộc sống vậy. Tôi vẫn yêu chồng, không có ý định phản bội chồng, Quang cũng rất yêu vợ, chẳng ai có ý định phá bỏ cuộc hôn nhân hiện tại của mình, nhưng chúng tôi cảm thấy không thể thiếu nhau, không thể thiếu những tin nhắn trò truyện mỗi ngày. Chúng tôi không hẹn hò, không gặp gỡ cũng chẳng làm điều gì sai trai với bạn đời. Nhưng chúng tôi không thể ngừng nghĩ về nhau, mối quan hệ của chúng tôi không khác nào kiểu “tâm sự với người lạ”. Đúng kiểu rất hiểu lòng nhau, đồng điệu về mọi mặt trong tâm hồn, quan điểm sống giống nhau và quan trọng nhất là chúng tôi cảm thấy mình được trải lòng, được sống thật với cảm xúc và suy nghĩ của mình khi nói chuyện với đối phương.

Nhiều khi tôi nghĩ, liệu có phải tôi đang ngoại tình tư tưởng hay không? Bởi suy nghĩ và đầu óc tôi lúc nào cũng nghĩ đến những tin nhắn trò truyện cùng Quang, sáng nào tỉnh dậy tôi cũng muốn nhận được lời chúc buổi sáng tốt lành của anh, đến công ty lại cảm thấy vui hơn rất nhiều vì mình có thể thoải mái trò truyện với Quang mà không lo chồng biết, chồng phát hiện ra. Tôi có cảm giác như mình đang lén lút trò truyện với Quang, tôi sợ chồng mình phát hiện ra nhưng tôi lại không thể dừng nói chuyện với Quang. Tôi biết việc mình đang làm không đúng nhưng một ngày không nói chuyện với Quang thực sự là một cực hình với tôi, tôi khó chịu, người như kẻ mất hồn, tâm trí trên tận mây xanh, nói chung là rất tệ. Tôi có cảm giác như mình đang bị chi phối và phụ thuộc rất nhiều vào Quang. Ngược lại, Quang cũng tương tự, anh luôn tìm mọi cách để che giấu vợ chuyện tâm sự cùng tôi, anh cũng không muốn bị vợ biết chuyện này, biết là có lỗi nhưng không thể ngừng.

Cả hai chúng tôi đều nghĩ, chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau chứ không làm chuyện gì sai trái với vợ, chồng mình nên không có gì phải hổ thẹn. Quang lúc nào cũng trấn an tôi rằng mối quan hệ của chúng tôi chỉ giống như những người bạn tri kỉ, chắc chắn không phải là mối quan hệ xấu, chúng tôi không cần phải suy nghĩ hay cảm thấy có lỗi về việc tâm sự, trò truyện với nhau như bây giờ. Cả hai đều cảm thấy rất ổn và vô cùng thoải mái khi nói chuyện với nhau, vậy chẳng có lý do gì phải dừng việc này lại, chúng ta đâu có làm gì quá đáng hay xấu xa mà phải lo sợ điều gì.

Tôi cũng hy vọng mọi chuyện chỉ giống như Quang nói, nhưng có lẽ mọi chuyện không đơn giản như thế. Tôi có cảm giác nếu cứ tiếp tục mối quan hệ này, chắc chắn sẽ có một ngày hai chúng tôi sa chân vào con đường lầm lỗi. Chắc chắn mối quan hệ này sẽ đi xa hơn chứ không chỉ dừng lại ở mức độ tâm sự, nói chuyện trên mạng xã hội. Bởi thực tế đã có rất nhiều lần Quang đề nghị gặp nhưng tôi không đồng ý. Từ chối Quang nhưng thật tâm tôi cũng rất muốn được gặp anh, chính vì thế tôi sợ một ngày nào đó tôi không làm chủ được bản thân, tôi và anh hẹn hò rồi chúng tôi sẽ như thế nào, mối quan hệ này sẽ chuyển đổi thành mối quan hệ gì? Điều mà ai cũng có thể dự đoán được.

Bởi vậy tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ này với Quang, tôi quyết định không liên lạc hay có bất cứ cuộc nói chuyện nào với Quang nữa. Để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra tôi quyết định tháng sau sẽ xin nghỉ việc, tôi muốn chuyển công ty khác. Vừa là thay đổi môi trường vừa là để Quang không thể tìm được tôi.

Ai cũng có một phút yếu lòng, có những lúc lầm lỡ, nhưng chúng ta đều phải tỉnh táo để nhận biết được đâu mới là hạnh phúc thực sự của mình. Có những thứ chỉ nên là thoáng qua, nếu cứ cố biến nó thành sâu đậm, rất có thể bản thân mình sẽ chịu nhiều tổn thương vì nó.

 

Liệu rằng tôi có đang ngoại tình tư tưởng
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment