≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm thế nào để yêu lâu mà không chán nhau

Trong tình yêu, nhiều người quan niệm chuyện chinh phục được đối phương đã khó, việc giữ được lửa yêu trong mối quan hệ này càng khó hơn vạn lần. Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau. Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy đối phương có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu. Vì vậy, để “yêu lâu không chán ” trong khi “tán mãi mới yêu” phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu.

Yêu lâu không chán

Yêu lâu không chán

Nếu hai bạn đã yêu lâu, muốn không chán nhau, chỉ cần:

1. Ở bên nhau thường xuyên

Dù buồn hay vui, người đầu tiên bạn cần nghĩ đến là đối phương để cùng nhau vượt qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc sống.

Hãy thi thoảng dành cho nhau những buổi hẹn hò “nghiêm túc”. Trong buổi hẹn hò đó, tuyệt đối không nắm tay, không ôm ấm hay quấn quýt. Chỉ đơn giản là hai bạn ngồi đối diện và chia sẻ cho nhau nghe về suy nghĩ, quan niệm của mỗi người. Khi bạn nói, người yêu phải lắng nghe và ngược lại. Có thể cùng trao đổi, tranh luận, chia sẻ hoặc phản biện. Chắc chắn sau buổi hẹn đó, cả hai đều được “nhẹ nhõm” vì đã bộc lộ những điều thầm kín nhất mà bấy lâu này mình chưa thể giãi bày.

Ở bên nhau thường xuyên còn giúp hai bạn hình thành một thói quen tốt cho cả hai, đó là thói quen không thể thiếu đối phương trong những kế hoạch, chương trình của mình. Càng ở gần nhau thì thói quen ấy càng ăn sâu và ghi dấu sâu đậm trong lòng của mỗi người. Từ đó hai bạn sẽ không bao giờ quên vị trí của đối phương trong lòng mình.

2. Học cách tha thứ

Giá trị cốt lõi của tình yêu bền chặt là vị tha. Ai cũng có thể vấp ngã, thậm chí bản thân bạn cũng không thể tránh được những lúc mắc sai lầm.

Không học cách tha thứ, bạn sẽ là người khổ đầu tiên. Bạn mang trong lòng sự bực bội, tức giận, không thể sống thanh thản được.

Người biết tha thứ là người biết nghĩ cho người khác, không vì cầu toàn mà hằn học, trách cứ, giận dữ khi người khác mắc sai lầm. Chắc hẳn các anh chàng cô nàng hoàn toàn có thể đổ gục trước một người rộng lượng và sẵn sàng tin tưởng người mình yêu.

Tha thứ cũng là cách hai bạn cho nhau cơ hội để hiểu và gìn giữ tình yêu của nhau bền chặt hơn. Ví dụ trong trường hợp bạn trai mắc phải sai lầm và bạn cho anh ấy cơ hội để làm lại từ đầu, chắc chắn khi đó anh ấy sẽ rất cảm kích trước sự tha thứ của bạn. Từ đó sẽ tự ý thức và nhắc nhở bản thân không bao giờ phạm phải sai lầm và khiến bạn thất vọng lần nào nữa. Cong người ai chẳng có lúc sai, nhưng khi họ nhận ra sai lầm và mong muốn được tha thứ thì bạn cũng nên mở lòng chấp nhận. Hãy nhớ đến câu nói “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người quay lại”, mong muốn quay lại đã thể hiện họ coi trọng và cần mối quan hệ này. Và khi bạn tha thứ cũng có nghĩa bạn vẫn còn thương và mong muốn cùng họ làm lại từ đầu.

3. Sẵn sàng thay đổi bản thân

Hãy làm đẹp theo phong cách khác với mọi ngày. Nếu bạn là chàng trai đơn giản, chỉ thích mặc áo thun, thì nay thử mặc sơ mi đi chơi với nàng. Nếu bạn là cô gái trước giờ chỉ thích mặc váy, thì nhân dịp đi chơi lễ, hãy thử phong cách tomboy xem sao. Thấy nhau trong diện mạo mới, sẽ giúp hai bạn lấy lại được sự “rung động” như thuở ban đầu.

Con người chẳng ai là hợp ai hoàn toàn, đến bố mẹ mình sinh ra mình còn vẫn tồn tại những bất đồng, những điều khác biệt với mình. Nên bạn đừng mong có một tình yêu hòa hợp một cách tự nhiên, tất cả đều là do bản thân chúng ta tạo nên sự hòa hợp ấy. Hãy thay đổi bản thân mình để hòa hợp hơn với đối phương, nếu đối phương không thích con trai hút thuốc, bạn không nên hút thuốc trước mặt cô ấy. Nếu bạn trai không thích con gái ăn mặc hở hang, bạn có thể hạn chế những bộ đồ sexy khi đi cùng anh ấy. Mọi thứ chỉ là cách chúng ta tạo cho nhau sự thoải mái và dễ chịu, những điều tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng nó lại mang lại giá trị vô cùng lớn cho mối quan hệ của hai bạn.

Tôi không khuyên các bạn thay đổi bản thân hoàn toàn theo ý muốn của đối phương, chúng ta vẫn là chính mình nhưng sẽ có những thay đổi để hòa hợp với đối phương. Điều đó không hề làm bạn đánh mất mình, nó chỉ thể hiện bạn tôn trọng và chân thành với mối quan hệ này.

4. Chân thành và thẳng thắn với nhau hơn

Khi chúng ta đối xử với nhau bằng sự chân thành và thẳng thắn, chắc chắn chúng ta sẽ xây dựng được những mối quan hệ bền vững, bởi chỉ khi đó, chúng ta mới thực sự hiểu về nhau. Không có những điều đó, chúng ta sẽ trở thành những ngờ nghệch, vô tình gây tổn thương cho chính mình và chính người còn lại.

Trong tình yêu sự chân thành luôn được đánh giá cao và là điều mà cả nam và nữ đều mong muốn có được từ phía đối phương. Sự chân thành chính là cách bạn thể hiện sự nghiêm túc với mối quan hệ của hai người. Bạn chân thành cũng có nghĩa bạn là người đáng tin, tình yêu của bạn chân thành bạn cũng sẽ nhận lại được tình cảm chân thành của nửa kia.

Thẳng thắn giúp chúng ta hiểu nhau hơn và hiểu nhau một cách chính xác. Thẳng thắn sẽ giúp cả hai loại bỏ tình trạng dò xét, dự đoán tâm trạng và suy nghĩ của đối phương. Đôi khi sự dò xét và dự đoán khiến chúng ta có những hiểu lầm đáng tiếc. Thẳng thắn nói chuyện sẽ giúp mối quan hệ của hai người tránh khỏi những hiểu lầm, rút ngắn khoảng cách để hai bạn hiểu nhau nhanh hơn.

5. Thể hiện tình cảm bằng lời.

Hãy nhớ lại xem, lần cuối cùng mà bạn nói yêu người ấy là lúc nào? Có phải vì yêu nhau lâu rồi nên hai bạn quên mất những lời nói ngọt ngào không? Hãy nhắn một cái tin, email một đoạn ngắn, inbox trên facebook hoặc ghi một mảnh giấy và chuyền tay cho người ấy, cảm giác sẽ lạ như “lúc mới yêu”.

Chúng ta vẫn thường cho rằng yêu nhau lâu rồi thì hiểu nhau quá rồi, chỉ cần thể hiện tình cảm bằng hành động, bằng ánh mắt là được, không cần phải nói những lời ngọt ngào, yêu thương cho nhau nữa. Đây là một suy nghĩ sai lầm và lệch lạc nha các chế. Hãy thành thật với lòng mình, bạn sẽ vô cùng vui và xúc động khi nhận được những lời nói yêu thương và ngọt ngào từ nửa kia đúng không. Thế thì tại sao lại tự đánh mất cảm xúc của chính mình. Những thông điệp yêu thương được truyền tải qua lời nói luôn có giá trị trong bất cứ giai đoạn hay hoàn cảnh nào.

Khi yêu ai cũng sợ yêu lâu sẽ dễ chán nhau, yêu lâu quá thường dễ chia tay, khó đến được với nhau. Nhưng lại ít người chịu tìm nguyên nhân và cách khắc phục cho nỗi sợ luôn ám ảnh tình yêu của mình. Giờ thì các bạn đã có thể yên tâm vun đắp và gìn giữ tình yêu đẹp của mình rồi chứ. Yêu lâu hay mới yêu mà không biết cách yêu thì sớm muộn việc chán nhau cũng xảy ra mà thôi. Yêu đúng cách, thể hiện cảm xúc thật lòng và chân thành thì chẳng lo ngại chán nhau.

Nguyễn Vy

Làm thế nào để yêu lâu mà không chán nhau
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment