≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm thế nào để hàn gắn lại tình bạn cũ

Tôi có một người bạn cũ chơi với nhau từ hồi học cấp 2, rồi lên cấp 3 hai đứa vẫn chơi với nhau. Chúng tôi thân thiết lắm, lúc nào cũng dính lấy nhau như hai chị em sinh đôi vậy, hầu như chỉ khi đi ngủ mới tách rời được hai đứa khỏi nhau. Vậy mà chẳng hiểu tại sao lên học đại học hai đứa lại xa cách nhau từ đó, đến giờ cũng phải hơn 5 năm rồi tôi chúng tôi chưa gặp lại nhau. Tôi cũng không còn nhớ hồi đó tại sao hai đứa tôi lại tách nhau ra nữa, cũng không hiểu sao hai đứa đang thân nhau như thế lại không chơi với nhau nữa. Thời gian trôi đi quá nhanh, nó cũng cuốn theo rất nhiều thứ, cuốn luôn cả tình bạn ấy của tôi đi đâu không hay. Đận này bỗng nhiên tôi lại hay nhớ về quá khứ, hay nhớ lại cái thời còn là học sinh, và tôi rất nhớ người bạn đó. Không biết giờ này bạn ấy giờ này ra sao, liệu có còn nhớ đến tôi hay không? Trong đầu tôi chợt lóe lên một ý nghĩ, tôi muốn hàn gắn lại tình bạn ấy, tôi muốn chúng tôi lại như xưa, lại cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, cùng nhau nói về những điều mà cả hai đứa tôi đều thích, tôi và cô bạn ấy có rất nhiều điểm chung. Thế là tôi quyết định tìm cách để hàn gắn lại tình bạn cũ ấy. Và tôi đã thành công, tôi đã tìm lại được tình bạn thất lạc suốt hơn 5 năm qua của mình. Giờ tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những ai đang có khúc mắc trong lòng, những ai đang muốn hàn gắn lại tình bạn cũ giống như tôi. Các bạn có thể tham khảo những gì tôi đã làm dưới đây.

Hàn gắn lại tình bạn

Hàn gắn lại tình bạn

Khôi phục – hàn gắn lại tình bạn cũ:

1. Là người chủ động

Hãy là người chủ động, đơn giản là vì bạn đang mong muốn hàn gắn lại mối quan hệ ấy, bạn nên tìm cách chủ động liên lạc với người bạn đó trước. Mình muốn thì mình phải hành động, chứ không phải ngồi đó chờ đợi người khác tìm đến mình, không có kiểu ăn sẵn trong trường hợp này. Bạn muốn hàn gắn lại tình bạn ấy, chứng tỏ bạn trân trọng nó, bạn rất chân thành với nó, thì chẳng có lý do gì để bạn không chủ động làm điều gì đó để hàn gắn lại tình bạn như xưa. Bạn có thể gọi điện, gửi email hoặc làm bất cứ cách nào để truyền tải thông điệp “mong muốn hàn gắn lại tình bạn cũ” của mình tới được người bạn đó. Hãy lựa chọn phương thức liên lạc nào bạn cảm thấy tốt nhất và phù hợp nhất.

2. Nói lời xin lỗi

Nếu trong quá khứ, bạn có lỗi gì với người bạn đó, đừng ngại nói lời xin lỗi với họ. Đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng cũng như trân trọng nhất dành cho tình bạn ấy. Mình là người có lỗi thì mình nhận lỗi, càng nói sớm càng tốt. Bạn có nghĩ người bạn kia có thể đang chờ đợi một lời xin lỗi từ bạn, có thể mâu thuẫn đó đã xảy ra quá lâu rồi, nhưng nó vẫn để lại trong lòng người bạn đó một vết cắt, bạn ấy vẫn còn cảm thấy phiền lòng về chuyện đó. Đừng vội trách người ta thù lâu nhớ dai, chẳng qua bạn ấy thực sự coi bạn là bạn, bạn ấy cũng rất chân thành với tình bạn này, nên khi bạn làm chuyện đó khiến bạn ấy đau lòng. Bạn hãy hiểu nỗi đau ấy không khác nào nỗi đau bị người yêu đối xử không tốt đâu, hai mối quan hệ khác nhau, nhưng tình cảm có thể nói là có những cảm xúc tương tự như nhau. Hãy nói với người bạn đó một lời xin lỗi chân thành nhất từ bạn, để bạn ấy cảm nhận được sự hối lỗi của bạn, rằng bạn đang rất mong muốn nhận được sự tha thứ. Bạn đang rất mong muốn hàn gắn lại tình bạn bao năm qua của hai người. Không hề khó để nói ra lời xin lỗi khi bạn thực sự trân trọng tình bạn ấy, huống chi lẽ phải luôn là ai có lỗi cần xin lỗi.

3. Phương thức liên lạc

Tùy vào mức độ xa cách nhau của hai bạn mà lựa chọn cho mình một phương thức liên lạc phù hợp. Nếu rất lâu rồi hai bạn không còn gọi điện, nhắn tin trao đổi với nhau, giờ khoảng cách hai đứa cũng xa nhau. Bạn có thể lựa chọn phương thức gọi điện trực tiếp, gọi điện cho người bạn đó và hỏi han tình hình của họ giống như cách mà những người bạn lâu ngày không gặp lại, gọi điện hỏi thăm nhau vậy đó. Còn nếu trong quá khứ bạn và người bạn đó xảy ra mâu thuẫn, có những bất hòa xảy ra giữa hai người. Bạn nên lựa chọn phương thức gửi thư, một bức thư sẽ truyền tải được hết nỗi lòng bạn, hãy nói với người bạn đó tất cả những gì bạn đang suy nghĩ trong đầu, nói lên mong muốn hàn gắn lại tình bạn cũ của mình. Bức thư sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đó hiệu quả nhất. Bởi nếu bạn gọi điện, có thể người đó sẽ không nghe, hoặc cảm thấy khó chịu khi nói chuyện với bạn, bởi trong quá khứ hai bạn đã từng xô xát, nên rất có thể hiện tại người bạn đó vẫn còn đang không vui vì chuyện đó. Nhưng khi bạn gửi thư, mọi chuyện sẽ khác. Người bạn ấy sẽ có thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện, sẽ thấu hiểu hơn mong muốn của bạn, và khi con người ta bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo, họ sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Lúc đó kết quả có thế nào, mình cũng không cần hối hận vì bản thân đã chọn sai cách để hàn gắn.

4. Nhắc lại kỷ niệm cũ

Chắc chắn trong quá khứ hai bạn đã từng có rất nhiều kỷ niệm với nhau, hãy chọn lọc ra một vài kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc hai bạn vui vẻ bên nhau để kể lại. Với mục đích khơi gợi lại những ký ức đẹp đẽ về tình bạn của hai bạn trong tâm trí người bạn ấy, đó là cách tốt nhất giúp cả hai bạn tìm lại những điểm chung giữa hai người. Những kỷ niệm đẹp sẽ góp phần làm sống lại sự hào hứng, vui vẻ, thoải mái khi hai bạn dành thời gian cho nhau. Nó sẽ giúp hai bạn khôi phục lại những cảm giác tích cực mà ngày trước hai người đã từng dành cho nhau. Nhắc lại kỷ niệm cũ, làm chúng ta sống lại những cảm xúc mà bản thân nghĩ nó đã chết, đã mất theo thời gian. Khi đó hai bạn sẽ dễ dàng tìm về lại bên nhau để được như ngày xưa ấy, để lại cùng nhau hồi ức lại những kỷ niệm đẹp của hai đứa, để lại cùng nhau viết tiếp câu chuyện về tình bạn đẹp đẽ ấy.

5. Kiên trì nhưng đừng vội vàng quá

Hãy kiên trì liên lạc với người bạn đó, nếu như họ chỉ trả lời bạn một cách xã giao hoặc lâu lâu mới hồi đáp, thì bạn đừng vội nản. Hãy hiểu cho cảm giác của họ, có thể họ đang cảm thấy bối rối trước sự đường đột liên lạc của bạn, họ vẫn còn đang băn khoăn không hiểu bạn thực sự muốn gì ở họ. Lúc này bạn đừng thúc giục hay đòi hỏi người bạn đó theo ý mình, hãy cứ kiên trì bình tĩnh, giải thích cho bạn ấy hiểu việc mình đang làm là bởi vì mình mong muốn hàn gắn lại tình bạn cũ của hai đứa. Dần dần người bạn đó cũng sẽ hiểu ra. Còn khi người bạn đó thẳng thừng từ chối, hoặc không hồi đáp lại, thì bạn hãy chấp nhận rằng, họ không muốn cùng bạn nối lại tình bạn xưa, họ không muốn hàn gắn. Dù sao thì bạn cũng đã cố gắng hết sức, chẳng có gì phải nuối tiếc hay xót thương nữa. Hãy coi như tình bạn của hai người chỉ có duyên nợ đến thế mà thôi.

Đó là tất cả những gì tôi đã từng làm để hàn gắn lại tình bạn cũ của mình, tôi đã thành công. Và tôi hy vọng, với những chia sẻ trên đây của mình, sẽ giúp các bạn có thêm hy vọng và tự tin vào việc hàn gắn lại tình bạn cũ của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết được chia sẻ bởi các thành viên thám tử tư rồi tổng hợp lại.

 Những lý do dễ làm tình bạn tan vỡ

Làm thế nào để hàn gắn lại tình bạn cũ
5 (100%) 4 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment