≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm gì khi nghi ngờ vợ ngoại tình

Tôi chắc chắn đến 90% là vợ tôi đang đi ngoại tình, dù không bắt gặp cũng không có bằng chứng gì nhưng tôi dám chắc vợ tôi đang có mối quan hệ mờ ám sau lưng tôi. Không có cô vợ nào đoan chính mà lại thường xuyên lén lút chồng nghe điện thoại của ai đó rồi tỏ vẻ rất ấp úng, lo sợ khi chồng bắt gặp, giờ giấc đi làm thì thường xuyên thay đổi, lúc đi sớm lúc về khuya, chồng hỏi thì nói dối quanh co. Việc nhà cửa con cái thì lơ đãng, nhiều khi bảo vợ đi đón con mà vợ về nhà rồi mới nhớ ra quên đón con, cuối tuần vợ luôn tìm cớ công việc này kia để không ở nhà. Chuyện chăn gối thì lạnh nhạt, chồng động đến là than mệt, than mỏi để cự tuyệt chồng. Thử hỏi vợ chồng chưa đến 40 tuổi mà cả tuần không gần gũi, không âu yếm nhau thì ai tin nổi. Chỉ có vấn đề gì thì vợ tôi mới thay đổi và có thái độ hờ hững với chồng như thế, nếu không có người đàn ông khác thì chắc có cớ gì để vợ xa lánh chồng. Trong khi cuộc sống vợ chồng không hề có mâu thuẫn gì, tôi vẫn là một người chồng như những ngày đầu hai đứa về chung một nhà, tôi chưa từng cáu gắt hay la mắng vợ. Tôi cũng không phải tuýp đàn ông bê tha này kia, tan làm luôn về nhà phụ vợ chăm con, thu dọn nhà cửa. Tình cảm vợ chồng chẳng có gì phát sinh làm sứt mẻ, cũng không có bất cứ khúc mắc gì khiến vợ tôi thay đổi như thế. Tôi nhất định phải tìm hiểu cho rõ chuyện này, không thể để tình trạng này kéo dài mãi được. Vợ chồng trẻ chứ có phải sắp xuống lỗ đâu mà cứ mặc kệ được.

Nghi ngờ vợ ngoại tình

Nghi ngờ vợ ngoại tình

Vợ tôi là nhân viên kế toán của một công ty xây dựng, công việc của vợ tôi trước giờ chỉ làm giờ hành chính, từ ngày yêu nhau cho đến khi là vợ chồng chưa bao giờ tôi thấy vợ kêu công việc nhiều, phải làm thêm giờ hay tăng ca gì. Công ty vợ tôi cũng không lớn nên lượng công việc cũng không có gì là bận rộn, tôi rất hiểu đặc thù công việc của vợ. Nên khi cô ấy thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ với lý do công việc nhiều tôi đã cảm thấy nghi ngờ rồi. Nhưng không muốn nói vì sợ vợ lại tự ái nghĩ chồng coi thường công việc của vợ hay có ý khó dễ với công việc của vợ mình. Tuy nhiên, việc tăng ca, làm thêm giờ của vợ tôi ngày càng xảy ra liên tiếp, hầu như ngày nào cô ấy cũng không ăn cơm tối ở nhà, tôi hỏi thì cô ấy nói công việc dạo này nhiều, em phải ở công ty làm cố. Hết tháng này là công việc vơi bớt rồi, lúc đấy em ở nhà chăm sóc bố con anh chu đáo hơn, vợ nói thì tôi nghe thế thôi, chứ thực sự trong lòng tôi không tin những gì vợ nói. Cộng thêm việc vợ tôi hay lén lút vào nhà vệ sinh nghe điện thoại hoặc nhắn tin với ai đó, cô ấy đi đâu làm gì cũng ôm khư khư cái điện thoại, tôi có vô ý cầm vào cô ấy giật mạnh lại như kiểu sợ tôi phát hiện ra điều gì bất thường. Tôi cố tỏ ra bình thường, coi như mình không nghi ngờ cô ấy bất cứ chuyện gì, tôi vẫn quan tâm hỏi han vợ bình thường, không thắc mặc cũng chẳng xét hỏi cô ấy tại sao lại như thế. Cũng bởi thế mà vợ tôi vẫn thản nhiên không hề cảnh giác, cũng không hề biết tôi đang nghi ngờ cô ấy.

Tôi biết nếu mình tự thân theo dõi vợ thì chắc chắn sẽ rất mất thời gian mà cũng không dám chắc là sẽ tìm ra chứng cứ vợ tôi ngoại tình. Suy đi tính lại thì cách tốt nhất là nhờ phía công ty thám tử tư, họ là những người có kinh nghiệm, họ có cách để tìm được bằng chứng xác minh việc vợ tôi ngoại tình. Tốn một chút kinh phí nhưng tôi sẽ có được kết quả chính xác nhất và nhanh nhất. Không thể để tình trạng bất thường của vợ tôi kéo dài mãi được, vừa ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình vừa ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, và đặc biệt là bản thân thôi không thể thoát khỏi cái suy nghĩ nghi ngờ vợ mình. Vợ chồng sống với nhau mà lúc nào cũng phải dò xét, nghi ngờ nhau thực sự tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Nếu cô ấy đã chán tôi, chán cái gia đình này thì tôi sẽ giải thoát cho cô ấy, đó cũng là cách giải phóng cho bản thân mình. Còn nếu vợ tôi chỉ vì một phút yếu lòng mà làm chuyện có lỗi, tôi sẵn sàng tha thứ cho cô ấy. Mọi người nói tôi ngu cũng được, nhưng với tôi không có ai là hoàn hảo, con người ai cũng sẽ có lúc gây ra những chuyện không hay ho nhưng nếu người đó hối lỗi và mong có được cơ hội làm lại, tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người quay lại. Cho người đó cơ hội cũng là bạn đang cho mình một cơ hội.

Đó là câu chuyện của một người đàn ông giấu tên đăng trên diễn đàn “tâm sự Adam”, nhiều người đọc nhận xét người đàn ông này quá hiền và nhu nhược. Gặp phải người khác là không có chuyện im lặng cho cô vợ đi sớm về khuya như thế. Nhưng cũng có những ý kiến ủng hộ người đàn ông ấy. Cách xử lý vấn đề của anh ta rất thông minh, lựa chọn thuê thám tử để xác minh sự việc vợ đi ngoại tình là một lựa chọn sáng suốt. Bởi bản thân anh ta cũng chưa có chứng cứ gì để tố cáo vợ mình, nếu như cảm nhận của anh ta sai thì quả là có lỗi với cô vợ. Nhưng nếu cảm nhận của anh ta đúng thì vẫn chưa đủ để chứng minh vợ anh ta đi ngoại tình, phải có bằng chứng sắt thực rõ ràng thì khi đó mình nói gì cũng tự tin và tìm được hướng giải quyết thích hợp nhất. Như anh ta có nói, biết đâu vợ anh ta chỉ vì một phút yếu lòng, nếu cô ấy vẫn yêu thương chồng con, không có ý định bỏ chồng theo trai thì mình cũng nên cho cô ấy một cơ hội. Nếu chỉ giải quyết để người lớn thoải mái thì không nói, đây vẫn còn các con, chúng ta không thể vì sự ích kỷ và cái tôi của bản thân mà có những quyết định làm khổ con cái. Có những hành vi của bố mẹ khiến cuộc đời của những đứa con từ tươi sang chuyển sang vô cùng tăm tối. Vậy nên khi gặp phải trường hợp như anh chàng ở câu truyện trên, các bạn nên tỉnh táo và bình tĩnh để có những cách giải quyết tốt nhất. Hoặc làm theo cách của anh chàng đó, khi nghi ngờ vợ ngoại tình, hãy thuê thám tử tư điều tra để xác minh sự thật.

 

Làm gì khi nghi ngờ vợ ngoại tình
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment