≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm gì khi bị người yêu cũ làm phiền

Khi yêu nhau không ai mong muốn tình yêu tan vỡ hay phải nói ra hai tiếng “chia tay” nhưng có nhiều chuyện tác động khiến tình yêu của chúng ta không thể tiếp tục và cùng nhau đi đến một kết thúc có hậu. Tuy nhiên vấn đề hệ lụy sau khi chia tay tình yêu lại khiến cho một số người cảm thấy sợ và không dám mở lòng để đón nhận một tình yêu mới. Bình thường chia tay nhau xong các cặp đôi thường cắt đứt mọi liên lạc, không làm phiền đến cuộc sống của nhau. Nhưng vẫn có một số trường hợp không ứng xử với nhau theo lẽ bình thường như chúng ta vẫn nghĩ, họ vẫn cố gắng tìm mọi cách để níu kéo, rồi khi không níu kéo được họ sẽ làm phiền thậm chí là có những hành động đe dọa đối phương. Đây là cách ứng xử vô cùng hẹp hòi và thiếu văn minh của một số người. Vậy khi gặp phải những đối tượng có cách cư xử kém văn minh đó, chúng ta nên làm gì để ngăn chặn sự quấy rầy, làm phiền của người yêu cũ. Các bạn có thể tham khảo cách xử lý thông minh từ các chuyên gia tâm lý của thám tử tư hà nội Bách Tín chia sẻ như sau:

Người yêu cũ làm phiền

Người yêu cũ làm phiền

1. Kiên quyết và dứt khoát khi chia tay

Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tuyệt đối kiên quyết và thể hiện thái độ dứt khoát khi nói lời chia tay. Bạn phải cho đối phương hiểu quyết định chia tay của bạn là hoàn toàn nghiêm túc và không hề có ý định nối lại hay cho đối phương cơ hội để yêu lại từ đầu. Hãy thẳng thừng nói lời chia tay với một thái độ dứt khoát, không phải cố tỏ ra mình cao thượng hay có thái độ thương hại đối phương khi nói lời chia tay. Hãy thể hiện thái độ dứt khoát của bạn với việc chia tay, bạn hoàn toàn nghiêm túc và tuyệt đối không có ý định nối lại hay cho đối phương cơ hội gì. Đừng vì nhìn thấy đối phương đau khổ, van xin hay khóc lóc mà yếu lòng, bởi đó là cảm giác thương hại, đó không phải là tình yêu. Nếu bạn mềm lòng, bạn do dự chắc chắn bạn sẽ không bao giờ dứt khoát được mối quan hệ nhập nhằng và chỉ khiến cả hai ngày càng mệt mỏi hơn. Nếu đã không còn yêu, đã không còn muốn gắn bó thì tốt nhất nên giải thoát cho nhau, để cả hai cùng đi tìm một hạnh phúc mới. Tuyệt đối không dây dưa và duy trì một mối quan hệ không rõ ràng, mập mờ. Vừa khiến bản thân mệt mỏi vừa tự đánh mất đi cơ hội có được hạnh phúc thực sự của bản thân.

2. Bản lĩnh và khéo léo từ chối

Bản lĩnh ở đây là gì? Bản lĩnh ở đây chính là việc chúng ta cự tuyệt mọi sự cố gắng níu kéo và nhớ nhung của đối phương. Bạn không nên mềm lòng hay yếu đuối trước những lời lẽ nhớ nhung hay những hành động níu kéo của đối phương. Khi đã quyết định chia tay thì phải bản lĩnh từ chối mọi sự níu kéo và vương vấn từ phía người đó. Có thể việc bạn quyết định chia tay khiến đối phương sốc và chưa chấp nhận được nên họ sẽ có thái độ níu kéo và tìm mọi biện pháp để hàn gắn mối quan hệ của hai người. Nhưng đó chưa chắc đã xuất phát từ chính trái tim họ, có thể đó chỉ là sự níu kéo vì chính bản thân họ, họ chưa sẵn sàng và đôi khi họ không muốn bản thân bị đá. Hãy giữ bản lĩnh trước những lời nói ngọt ngào, những lời thể thốt hay hứa hẹn của đối phương. Đừng để bản thân mủi lòng và chấp nhận sự níu kéo ấy. Và một điều nữa bạn luôn luôn phải ghi nhớ, tình yêu không bao giờ có sự tồn tại của lòng thương hại. Bên cạnh bản lĩnh chối từ mọi sự níu kéo và nhớ nhung thì bạn cũng cần nhớ khéo léo trong cách từ chối đối phương. Tuyệt đối không cáu gắt và tỏ thái độ miệt thị đối phương, thay vì quát mắng đối phương, bạn nên chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng và thể hiện rõ ràng quan điểm của mình một cách lịch sự. Thay vì dùng những từ ngữ mang tính tiêu cực như: biến đi, cút đi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi hay cút khỏi cuộc sống của tôi…. bạn nên nói chuyện một cách lịch sự và tôn trọng đối phương như: xin đừng làm phiền nhau nữa, mọi chuyện đã kết thúc rồi, hãy tìm cho mình hạnh phúc mới đi. Hãy dừng việc níu kéo lại, mọi chuyện sẽ không thay đổi gì đâu, đừng lãng phí thời gian của nhau nữa, cũng đừng làm nhau khó chịu nữa. Phản ứng của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến đối phương, vì thế đừng lựa chọn cách cư xử tiêu cực, điều đó rất dễ khiến đối phương bất mãn và gây ra những chuyện không hay cho cả hai. Bạn không cần phải ngọt ngào hay dỗ dành đối phương hãy quên mình đi, đơn giản chỉ là cách hành xử văn minh và dứt khoát.

3. Vạch rõ ranh giới rõ ràng

Nếu việc bạn dứt khoát và thẳng thắn từ chối không khiến đối phương bỏ cuộc, họ vẫn tiếp tục làm mọi cách để cứu vãn mối quan hệ của hai người, trong khi đó bản thân bạn không hề mong muốn tiếp tục hay nối lại tình xưa. Cách tốt nhất lúc này bạn nên vạch rõ ranh giới với đối phương, không nói chuyện, không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại, không gặp mặt hoặc có thể hãy thay đổi số điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc. Tuyệt đối không để đối phương có bất cứ cơ hội nào để tiếp cận hay nói chuyện với bạn, hãy cho họ hiểu và thấy được thái độ dứt khoát tuyệt đối của bạn. Tất cả những việc làm của đối phương đều vô nghĩa và không có chút gì tác động hay ảnh hưởng đến quyết định chia tay của bạn. Không cho đối phương có cơ hội liên lạc hay tiếp cận bạn dù là ở bất cứ phương diện nào. Từ đó họ sẽ hiểu được việc chúng ta quyết định chia tay không phải là chuyện đùa, chúng ta nghiêm túc và không có ý định thay đổi quyết định ấy dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Chỉ như thế đối phương mới dần từ bỏ vì họ không còn hy vọng hay cơ hội gì với chúng ta nữa.

4. Nhờ sự can thiệp của người thứ 3

Người thứ 3 ở đây có thể là bạn bè, người thân hay các cơ quan chính quyền để nhờ họ tác động khi bạn nhận thấy, đối phương có những hành động, cách cư xử vượt quá giới hạn cho phép như: đe dọa, khống chế hay có những hành động bạo lực với bạn. Lúc này chúng ta không thể tự mình đối phó được, đối phương đã rơi vào trạng thái mất kiểm soát và có những hành động quá khích. Chúng ta cần sự hỗ trợ từ phía bạn bè, người thân và cuối cùng để giải quyết triệt để mọi chuyện, hãy nhờ đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc. Đó là sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho bạn để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Các cụ vẫn có câu “yêu nhau lắm thì căn nhau đau”, có không ít người gặp phiền phức, thậm chí là bị đe dọa đến tính mạng sau khi nói lời chia tay. Chuyện tình cảm chúng ta không thể chắc chắn cũng không thể định đoạt trước được, thế nên khi mọi chuyện xảy ra chúng ta nên nhìn nhận nó một cách tích cực, tránh có những hành động tiêu cực dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho cả hai. Với những người hiểu biết và hành xử văn minh chúng ta sẽ đối xử lịch sự và văn minh lại. Còn với những trường hợp “không ăn được đạp đổ” chúng ta lại phải lựa chọn những biện pháp mạnh tay và dứt khoát để họ không có cơ hội “đạp đổ” mình một cách dễ dàng.

 

Làm gì khi bị người yêu cũ làm phiền
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment