≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm gì để tránh ngoại tình công sở

Ngoại tình công sở đang ngày càng gia tăng và phổ biến ở nước ta hiện nay. Có đến hơn 30% các vụ việc ngoại tình xảy ra đều xuất phát từ môi trường công sở. Rất nhiều những cuộc tình vụng trộm được nảy sinh từ mối quan hệ đồng nghiệp, lúc đầu họ chỉ là những đồng nghiệp thân thiết, thoải mái vô tư và rất vui vẻ khi làm việc cùng nhau, lâu dần mối quan hệ ấy trở nên gắn bó và họ dần chuyển đổi mối quan hệ đồng nghiệp sang mối quan hệ tình cảm nam nữ. Đặc biệt là những mối quan hệ giữa nhân viên và các sếp, thường những mối quan hệ này rất dễ chuyển thể sang mối quan hệ mờ ám và họ cảm thấy thích thú, bị hấp dẫn bởi mối quan hệ vụng trộm ấy. Một số khác vì lý do cuộc sống hôn nhân không được suôn sẻ, họ tìm đến sự chia sẻ và đồng cảm từ bạn đồng nghiệp, từ việc chia sẻ, cảm thông họ dần cảm thấy mình đồng điệu và rất hợp với đối phương, rồi họ bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Còn một số người thì đến với ngoại tình công sở một cách chủ động, tức họ có mục đích và kế hoạch chuẩn bị sẵn với mối quan hệ mờ ám ấy. Họ ngoại tình để đạt được điều mình mong muốn, người thì vì muốn thăng tiến trong sự nghiệp, người thì muốn có một chỗ đứng vững chắc trong công ty, người thì muốn có những thứ vật chất xa xỉ…tất cả đều chủ động ngoại tình công sở, họ bất chấp mọi điều tiếng xấu xa, phạm trù đạo đức cũng không còn là vấn đề với họ. Tuy nhiên, cái kết cho những mối tình công sở thường không có hậu. Tất cả họ, dù là vì tình yêu hay vì vật chất thì đều có hậu quả không hề tốt đẹp, người thì mất gia đình, người thì mất công việc, thậm chí có người mất tất cả chỉ vì ngoại tình công sở. Vậy chúng ta nên làm gì để tránh ngoại tình công sở. Một thứ cám dỗ đầy mê hoặc tại nơi làm việc.

Tránh ngoại tình công sở

Tránh ngoại tình công sở

Làm gì để tránh ngoại tình công sở:

1. Làm việc nghiêm túc

Đây là cách tốt nhất để bạn tránh rơi vào cạm bẫy ngoại tình công sở, khi bạn tập trung vào công việc của mình một cách nghiêm túc, bạn sẽ không còn tâm trạng hay thời gian để quan tâm hay chú ý đến đồng nghiệp của mình. Sẽ không có những câu chuyện phiếm, tâm sự đời tư, điều đó rất dễ tạo điều kiện cho hai bạn lại gần nhau hơn. Nên cách tốt nhất để hạn chế là bạn nên tập trung làm việc nghiêm túc, khi đó bạn sẽ dồn toàn bộ tâm trí vào công việc của mình. Bạn vừa hoàn thành tốt công việc được giao lại vừa giảm bớt được những cơ hội gần gũi, thân thiết với đồng nghiệp cùng cơ quan. Thử nghĩ nếu bây giờ bạn làm việc cùng một cô nàng xinh đẹp, quyến rũ. Nếu bạn không tập trung làm việc mà chỉ chú tâm vào quan sát, ngắm nhìn cô đồng nghiệp đó thì kiểu gì trong đầu bạn cũng có những suy nghĩ mờ ám. Tương tự như thế, bạn quá để tâm đến anh bạn đồng nghiệp nam tính, ấm áp cùng công ty, bạn rất dễ bị ảnh hướng bởi anh ta. Khi bạn dành thời gian và sự chú ý của mình cho một người quá mức, tự khắc bạn sẽ nảy sinh tình cảm và muốn người đó là của mình, từ suy nghĩ đó dẫn đến việc ngoại tình công sở rất gần.

2. Đề cao tính chung thủy

Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân và ý thức tự giác về sự chung thủy của mình dành cho người bạn đời. Hãy là một người chồng, người vợ yêu gia đình và sống có trách nhiệm. Luôn đặt gia đình lên trên hết, hạnh phúc gia đình mới là điều quan trọng và ý nghĩa của cuộc đời bạn. Đừng vì một phút yếu lòng, vì chút tình cảm thoáng qua mà đánh đổi hạnh phúc cả đời mình. Đừng vì những thứ tình cảm phù phiếm mà đánh mất đi hạnh phúc mình vun đắp và gìn giữ bao lâu nay. Hãy nghĩ đến những đứa con, chúng không đáng phải chịu sự tổn thương và nỗi bất hạnh do người lớn gây ra. Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến cho những đứa con của bạn rời vào hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, đừng tự biến mình thành một kẻ hư hỏng và xấu xa trong mắt mọi người. Luôn trân trọng và yêu thương người bạn đời, tổ ấm nhỏ của mình, bạn sẽ có thêm bản lĩnh và sức mạnh để vượt qua sự cám dỗ của thứ tình cảm sai trái nơi công sở. Hãy nhớ gia đình là tất cả, trước khi quyết định làm gì, trước khi hành động điều gì, bạn nên xem xét xem việc làm và hành động của mình có làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hay không. Điều đó sẽ giúp bạn vững tâm hơn và không dễ bị mê hoặc bởi thứ tình cảm bất chính ấy. Khi bạn đề cao tình chung thủy, bạn sẽ tự ý thức và không cho phép bản thân làm chuyện có lỗi với người bạn đời. Chính điều đó giúp bạn tránh khỏi vấn nạn ngoại tình công sở.

3. Không so sánh bạn đời với đồng nghiệp

Điều tối kỵ là bạn không bao giờ được mang chồng hay vợ mình ra so sánh với bạn đồng nghiệp. Bởi đó là một sự so sánh khập khiễng và lệch lạc vô cùng. Hai người ở hai vị trí khác nhau, hai tình cách hoàn toàn khác nhau và với bạn họ có mối quan hệ khác nhau thì tại sao bạn lại mang họ ra để so sánh? Bạn có tự thấy phép so sánh này là vô lý và bất thường không? Vợ hay chồng mình có tốt hay xấu hơn đồng nghiệp thì đó cũng là người mà bạn đã từng yêu thương và lựa chọn gắn bó cả cuộc đời, sao có thể vì một phép so sánh vô lý mà hạ thấp và ghét bỏ bạn đời của mình. Thử đặt mình vào vị trí của đối phương, nếu bạn cũng bị họ mang ra so sánh với một người nào đó, bạn có cảm giác thế nào? Liệu bạn có cảm thấy điều đó đúng và thoải mái không? Bạn có chấp nhận được việc bị vợ hoặc chồng mang ra so sánh với đối tượng khác rồi chỉ trích và chê bai bạn không? Bình thường bạn bè mang nhau ra so sánh chúng ta đã cảm thấy bực tức và không phục, huống chi đây lại là mối quan hệ vợ chồng. Việc mang chồng hay vợ mình ra so sánh khiến đối phương vô cùng tổn thương và cảm thấy bị xúc phạm. Còn bạn, đừng nghĩ đó là việc làm hay ho, bạn đang tự biến mình thành một con người xấu tình và rất tệ khi mang người đầu gối tay ấp với mình ra so sánh với người khác. Không một ai tán dương hay tung hô hành vi ngu ngốc và ấu trĩ đó. Người ta là đồng nghiệp của bạn thì làm gì có chuyện người ta thể hiện những thói hư tật xấu với bạn. Tự hỏi lòng bạn xem, bạn có thể hiện đúng bản chất thật của mình ở chốn công sở? hay đó chỉ là một khía cạnh của con người bạn. Ai chẳng có mặt tốt mặt xấu, chỉ có điều là vợ chồng thì bạn nhìn thấu và biết rõ được những điều đó, còn khi là đồng nghiệp không bao giờ bạn nhìn được thấu bản chất thật của đồng nghiệp. Vậy nên đừng ngu ngốc đi so sánh vợ hay chồng mình với đồng nghiệp rồi nảy sinh ý định sai trái với người ta.

4. Chú ý trang phục và cách ăn nói

Điều này tưởng chừng như rất vụn vặt nhưng nó cũng là một yếu tố ảnh hưởng và dễ dẫn đến chuyện ngoại tình công sở. Nếu như bạn đi làm mà ăn mặc quá hở hang và thoải mái rất dễ khiến đồng nghiệp nam chú ý và có ý đồ mờ ám. Còn trong việc ăn nói, nếu bạn quá hồn nhiên và có những lời nói phóng túng quá cũng rất dễ khiến đối phương hiểu lầm và dở trò xấu với bạn. Đôi khi chỉ là những lời bông đùa vô tư nhưng bạn lại khiến đối phương hiểu nhầm bạn đang thả thình hay cố ý mời chào họ. Điều đó rất dễ dẫn đến việc nảy sinh ý đồ xấu và mục đích mờ ám từ phía đối phương dành cho bạn. Nhiều khi chỉ là câu chuyện vui đùa nhưng hậu quả lại rất khó lương. Vì thế, bạn nên thận trọng trong lời nói cũng như cách ăn mặc của mình nơi công sở, để tránh khỏi những ý đồ xấu và vướng vào chuyện ngoại tình không mong muốn.

Ngoại tình chưa bao giờ là chuyện nên làm, ngoại tình công sở lại càng không nên. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tư cách đạo đức của bản thân mà nó còn ảnh hưởng không hề  nhẹ đến sự nghiệp của những người trong cuộc. Để tránh gặp phải những điều không hay ho và tồi tệ do chuyện ngoại tình gây ra, tốt nhất chúng ta nên tránh xa nó càng xa càng tốt.

 

Làm gì để tránh ngoại tình công sở
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment