≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Làm gì để quên đi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình

Nếu khi yêu bạn bị người yêu phản bội nhưng vì còn yêu vì còn thương nên bạn vẫn chấp nhận tha thứ và cho người đó cơ hội. Cũng bởi bạn tin vào những gì người đó nói, họ sẽ thay đổi sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm ấy. Nhưng tôi dám chắc niềm tin bạn dành cho người ấy sẽ không còn nguyên vẹn, chắc chắn người đó đã tạo ra một vết xước không bao giờ lành được trong lòng bạn, sẽ có lúc bạn nghĩ người ta đã từng lừa dối mình, ai dám đảm bảo sẽ không có lần thứ hai, ai dám chắc chắn rằng tương lai sẽ không bao giờ có chuyện người đó phản bội mình một lần nữa. Đấy chỉ là lúc đang yêu nhau, sự lừa dối đã khiến bạn bất an và cảm thấy lung lay niềm tin với người bạn yêu. Còn khi là vợ chồng thì mọi chuyện sẽ như thế nào.

Nếu một ngày bạn phát hiện ra sự thật người chồng má ấp vai kề phản bội bạn, lén lút sau lưng bạn ngoại tình với một người đàn bà khác. Anh ta phản bội lại tình yêu của bạn, chà đạp lên niềm tin nơi bạn, xem nhẹ tình nghĩa vợ chồng bao năm giữa hai người. Liệu bạn có chấp nhận nổi con người ấy nữa, bạn có thể tin tưởng người chồng như thế tiếp được không? Nếu tha thứ cho chồng, chấp nhận cho anh ta cơ hội làm lại, liệu bạn có quên đi được chuyện anh ta đã gây ra, bạn có thể coi như chuyện anh ta đi ngoại tình chỉ là một chút cảm nắng bình thường, không có gì to tát và đáng để suy nghĩ không? Liệu bạn có thực sự quên đi nỗi đau bị phản bội ấy và vui vẻ đón nhận chồng như trước? Tôi dám chắc đến 99% phụ nữ rơi vào hoàn cảnh có chồng ngoại tình. Sau khi phát hiện sự thật và chấp nhận tha thứ cho chồng, sẽ chăng ai quên được nỗi đau mà chồng đã gây ra cho mình, thậm chí có rất nhiều phụ nữ luôn bị ám ảnh bởi chuyện chồng ngoại tình, họ không thoát nổi cái suy nghĩ chồng mình đã phản bội lại mình, anh ta đã lừa dối mình bao lâu mà mình không hề hay biết, vẫn tin tưởng và yêu thương anh ta hết lòng.

Nỗi ám ảnh chồng ngoại tình

Nỗi ám ảnh chồng ngoại tình

Vậy chúng ta nên làm gì để quên đi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình, cùng tham khảo một số phương pháp của những chị em đã từng vướng vào hoàn cảnh bất hạnh này. Đây cũng là những chia sẻ chân thành từ những khách hàng của thám tử tư Bách Tín. Họ chính là những người phụ nữ đã từng tìm đến công ty thám tử Bách Tín để nhờ sự trợ giúp tìm ra sự thật về chuyện ngoại tình của chồng mình. Sau khi được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thám tử Bách Tín, họ đã vượt qua được nỗi đau ấy và những lời chia sẻ chân tình dưới đây, là những gì các chị ấy muốn gửi gắm đến những ai đã và đang gặp phải hoàn cảnh bất hạnh như mình đã từng. Với hy vọng phần nào đó giúp cho các chị em có thêm sức mạnh để vượt qua nỗi đau bị chồng phản bội.

  1. Chia sẻ của chị Tâm: Phụ nữ chúng ta có thể chịu vất vả, khổ cực thậm chí là hy sinh bản thân vì người mình yêu, vì gia đình, vì chồng con. Nhưng chúng ta không thể chấp nhận nổi nỗi đau bị phản bội, người mà mình yêu thương, gửi gắm cả cuộc đời cho họ mà bỗng một ngày ta biết được họ ân ái, yêu đương với một con đàn bà khác. Chắc chắn không bao giờ chúng ta chấp nhận và thông cảm cho sự phản bội ấy, dẫu là do hoàn cảnh, là do bị đối phương gạ gẫm đi chăng nữa, chúng ta vẫn không thể thay đổi suy nghĩ về việc bị chồng phản bội. Nỗi đau ấy không hề nguôi ngoai, nó sẽ luôn bám theo chúng ta, kể cả khi bản thân thực sự muốn tha thứ cho chồng, muốn cho anh ấy cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng nỗi ám ảnh anh ấy đã từng lừa dối mình vẫn cứ đeo bám chúng ta mỗi ngày, thậm chí gieo rắc cả vào trong những giấc mơ, bất cứ lúc nào chúng ta cũng nghĩ đến chuyện đó, có người đang ân ái với chồng cũng giật mình đẩy chồng ra bởi sự ám ảnh chồng ngoại tình bỗng hiện lên một cách rất rõ nét. Chúng ta không thể nào xóa bỏ quá khứ, xóa bỏ kí ức nhưng chúng ta cần phải thoát khỏi nó, nếu bản thân không muốn nó hành hạ và gây phiền phức đến hiện tại cũng như tương lai. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp, để sự vui vẻ và hạnh phúc lan tỏa và làm phai mờ đi nỗi ám ảnh ấy trong con người bạn. Hãy nhớ về những kỉ niềm đẹp giữa hai vợ chồng, nhớ đến những điều tuyệt vời chồng đã làm cho bạn. Từ đó bạn sẽ giảm bớt được nỗi ám ảnh của chuyện anh ấy ngoại tình. Một điều quan trọng nữa, bạn phải luôn hướng bản thân đến những suy nghĩ tích cực. Thay vì nghĩ chồng có thể sẽ phản bội mình lần nữa, thì bây giờ hãy nghĩ, chắc chắn nhận được sự tha thứ của mình, chồng sẽ hối lỗi và không bao giờ làm chuyện có lỗi với mình nữa. Hãy gần gũi chồng và chia sẻ với anh ấy nhiều hơn những tâm tư tình cảm bạn đang cố giấu cho riêng mình. Như thế chồng bạn sẽ có cách giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh đó nhanh và hiệu quả hơn. Đừng xa lánh chồng mình, nếu đã chấp nhận tha thứ thì nên cùng anh ấy sửa sai.
  2. Tâm sự của chị Nhung: Muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình, tôi khuyên chị em nên dành nhiều thời gian cho bản thân hơn thay vì ngồi đó nghĩ về sai lầm của chồng. Phụ nữ phải luôn yêu bản thân mình, bạn có yêu mình trước thì bạn mới có thể yêu thương và bao dung cho người khác. Hãy dành thời gian đi spa chăm sóc bản thân, đi chơi mua sắm cùng bạn bè, dành thời gian cho những sở thích và đam mê của bản thân nhiều hơn. Khi đó tự bạn sẽ cảm thấy cuộc đời vẫn còn nhiều điều tốt đẹp mình chưa tận hưởng, ngoài ki vẫn còn vô vàn những điều tuyệt vời mà bấy lâu nay bạn đã bỏ quên. Đừng chỉ biết vùi đầu trong mớ công việc nội trợ, chăm chồng chăm con. Đã đến lúc bản thân bạn cần được yêu thương và chăm sóc cho chính mình. Đừng để thế giới của bạn chỉ bó hẹp bởi chồng, chính vì sự bó hẹp ấy, phụ thuộc ấy mà bản thân bạn không thoát khỏi nỗi ám ảnh khi chồng ngoại tình. Tôi đồng ý không ai có thể quên đi nỗi đau ấy nhưng chúng ta đã chấp nhận tha thứ, thì bản thân không nên để nỗi đâu ấy dày vò và phiền nhiễu đến tâm trạng của bản thân. Trong khi bạn tự mình gặm nhấm nỗi đau và chán nản vì bị nó ám ảnh thì chồng bạn đang rất thản nhiên vui vẻ, bởi anh ấy nghĩ bạn đã tha thứ cho anh ấy. Đôi khi chồng bạn đang cố gắng thực sự để chuộc lỗi với bạn, nhưng khi anh ấy nhận ra bạn vẫn luôn bị nỗi ám ảnh chuyện cũ bủa vây, anh ấy sẽ cảm thấy thế nào? Chắc hẳn bạn không muốn chồng lại một lần nữa chán mình và bước chân vào cạm bẫy ngoại tình chứ?

Con người ai cũng có lúc mắc sai lầm bởi tất cả chúng ta chẳng có ai là hoàn hảo. Thế nên đừng quá suy nghĩ và đau đầu về chuyện đã qua. Khi đã bao dung tha thứ cho lỗi lầm của chồng, hãy mở lòng mình đón nhận và cho anh ấy một cơ hội. Đó cũng là cách cho chính bạn một cơ hội, yêu thương và chào đón lại chồng mình một lần nữa. Hãy hướng đến những suy nghĩ tích cực, nghĩ về những kỉ niệm vui, chia sẻ và tâm sự với chồng nhiều hơn. Quan trọng là bạn phải thật lòng tha thứ cho lỗi lầm của chồng mình. Có như vậy bạn mới mong thoát khỏi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình. Còn khi bản thân chưa sẵn sàng, không thực sự chấp nhận được sai lầm đó của chồng. Tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại về chuyện tha thứ cho chồng.

 

Làm gì để quên đi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình
3.3 (66.67%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment