≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Kinh tế có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hôn nhân

  • Anh ta lúc nào cũng giữ sĩ diện cho bản thân, cái tôi lúc nào cũng cao ngất ngưởng. Nếu có tài thì chị cũng mặc kệ đấy nhưng đằng này lại bất tài, làm không đủ nuôi thân còn bày đặt sĩ diện hão. Bao lần chị nhờ người quen xin việc cho nhưng sĩ diện, ra vẻ mình không cần, không làm. Đến giờ có làm được trò trống gì đâu, không phụ giúp chị được bất cứ việc gì trong nhà. Nói đùa chứ nhiều khi chỉ muốn bỏ quách đi cho rảnh nợ, lấy chồng mà cứ như rước thêm nợ vào người vậy
  • Ô thế hồi yêu nhau chị không biết đâu mà còn lấy, giờ lại than ôi gì nữa.
  • Mày bị dở ah! Có đứa nào yêu nhau mà hỏi người yêu lương tháng được bao nhiêu tiền không? Với vốn dĩ chị cũng không có ý định ăn bám chồng nên chẳng quan tâm. Nhưng lấy nhau về thì đủ tứ việc cần đến tiền em ạ, nó không còn là cuộc sống của hai đứa nữa. Hồi yêu nhau thì bảo thích đi ăn là đi ăn, thích xem phim là đi xem phim, nhưng lấy nhau về rồi bao nỗi lo phải gánh, phải chi, không có kinh tế thì chỉ cãi nhau suốt ngày thôi. Lúc đấy lao đầu vào mà kiếm tiền chứ nghĩ gì đến tình cảm mặn nồng như hồi yêu nữa.
  • Mày đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần yêu thương nhau thật lòng thì chuyện gì cũng có thể vượt qua được. Không còn cái thời “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” đâu em ạ. Giờ mà kinh tế khó khăn thì kiểu gì vợ chồng cũng mâu thuẫn, cãi nhau triền miên cho coi. Lúc đấy là trách cứ nhau, chửi mắng nhau, chê bai nhau, kêu than cuộc sống khó khăn chứ không có chuyện ôm nhau cùng vượt qua tất cả hay kiểu đói khổ không quan trọng, miễn sao mình có nhau đâu. Kinh tế quyết định lớn đến hạnh phúc gia đình lắm đó. Liệu mà chọn người lấy làm chồng, đừng để vớ phải thằng chồng bất tài còn sĩ diện hão như chị mày, lại khổ một đời em ạ.

Cuộc nói chuyện vội vàng giữa tôi và một bà chị họ lâu ngày gặp lại. Bà ấy lấy chồng cũng được hơn 5 năm rồi mà nghe chừng bà thất vọng và chán lão chồng lắm. Mà nguyên nhân chủ yếu khiến bà ấy chán chồng là vì chồng không làm ra tiền, đã thế còn sĩ diện không chịu nhận sự hỗ trợ từ vợ. Nói theo cách của bà ấy đã bất tài còn mắc bệnh sĩ diện hão, kiểu đấy thì chỉ khổ vợ con chứ chả nên cơm cháo gì cho cam.

Kinh tế ảnh hưởng đến hôn nhân

Kinh tế ảnh hưởng đến hôn nhân

Qua câu chuyện của chị ấy thì tôi chợt nhận ra vấn đề kinh tế có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống hôn nhân. Nếu một trong hai người phải cáng đáng, lo lắng mọi việc trong gia đình về kinh tế thì quả thực áp lực rất lớn, dẫn tới họ cáu giận và có thái độ khó chịu với người còn lại là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Giả sử vợ chỉ ở nhà nấu cơm, lo con cái, dọn dẹp nhà cửa, còn chồng là người lo kinh tế chính trong gia đình, mọi thứ đều đến tay chồng, thì có vẻ như ông chồng đang gồng gánh trên vai một gánh nặng khá lớn. Nếu việc làm ăn thuận buồn xuôi gió thì không sao nhưng khi xảy ra sự cố, việc kiếm tiền gặp khó khăn, kinh tế không đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình. Chắc chắn lúc đó vợ chồng sẽ xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi. Chồng thì cảm thấy vợ vô dụng, không giúp gì được cho chồng, vợ chẳng khác gì kẻ ăn bám và người chồng cảm thấy bất mãn khi mọi thứ đều đổ đầu mình, sinh ra cáu bẩn và trút giận lên đầu vợ. Ngược lại, người vợ sẽ vô cùng tổn thương khi bị chồng nói mình là kẻ ăn bám vô dụng, sự thật thì mình chăm con, lo chuyện nhà cửa, đối nội đối ngoại tất tần tật đâu có nằm nhà ăn sung mặc sướng mà chồng nói mình vô dụng. Mỗi người một ý kiến, một quan điểm bảo vệ cái đúng của mình, không ai chịu hiểu ai cũng không ai chịu nhường ai, dẫn đến xung đột xảy ra, tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, cuộc sống hôn nhân rơi vào ngõ cụt. Chung quy lại nguyên nhân ban đầu dẫn đến hậu quả ấy chính là vấn đề kinh tế.

Khi yêu nhau thì chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là bản thân tự lo được cho mình là ôn rồi, là mình hoàn toàn sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân rồi. Nhiều người vẫn nghĩ lấy nhau chẳng qua là cùng dọn về ở chung một nhà chứ có khác gì đâu mà lăn tăn về chuyện kinh tế làm gì cho đau đầu. Nhưng khi lấy nhau về rồi họ mới thấy được những vấn đề phát sinh do thiếu thốn kinh tế xảy ra. Thiếu tiền mua sữa cho con cũng cãi nhau, thiếu tiền trang trải công việc nội ngoại cũng mẫu thuẫn, thiếu tiền sinh hoạt hàng ngày cũng dẫn đến xích mích, người này trách người kia không biết chi tiêu, người kia trách người này không biết kiếm tiền, ngồi trách nhau không biết tiết kiệm…tất cả những vấn đề đó chúng ta đều không hề quan tâm khi còn yêu nhau. Có không ít phụ nữ có quan điểm lấy chồng thì chồng phải là người lo cho mình, có con thì chồng cũng là người lo cho con, nói chung chồng là trụ cột nên chồng phải có trách nhiệm lo mọi thứ. Vợ chủ yếu là chăm sóc gia đình, con cái còn việc kiếm tiền không quan trọng. Chính cái suy nghĩ này dẫn đến hàng tá những mâu thuẫn và vấn đề xung đột giữa hai vợ chồng khi có vấn đề không hay về kinh tế xảy ra. Khi người đàn ông rơi vào tình cảnh bất lực và không đủ khả năng lo cho vợ con, họ thường có những suy nghĩ rất tiêu cực, trách bản thân rồi trách cả vợ không giúp gì được. Lúc đó họ cảm thấy vợ giống như một kẻ ăn bám vô dụng, không hề san sẻ hay cùng chống gánh vác gia đình. Trong khi vợ luôn cho rằng mình chỉ cần chăm sóc tốt cho chồng con là được rồi.

Để tránh khỏi những tranh cãi, xung đột không đáng có từ vấn đề kinh tế. Bạn nên thẳng thắn trao đổi và thỏa thuận rõ ràng với đối phương về vấn đề kinh tế. Hãy cùng thống nhất với nhau về việc: công khai kinh tế, công khai chi tiêu, cùng bàn bạc về chuyện chi tiêu hay tiết kiệm, cùng nhau cố gắng để đảm bảo tài chính, và đặc biệt cùng nhau chia sẻ chứ không đổ hết trách nhiệm lên đầu một người. Làm được những điều đó, chúng ta sẽ hạn chế được tối đa sự đổ vỡ trong hôn nhân do vấn đề kinh tế gây ra. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và không phải bận tâm hay đau đầu về vấn đề kinh tế quá nhiều.

 

Kinh tế có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hôn nhân
4.7 (93.33%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment