≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Khi phát hiện chồng ngoại tình công sở vợ nên làm gì

Ngoại tình công sở đang ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng gia tăng trong khoảng 1 năm trở lại đây. Có rất nhiều lý do dẫn đến chuyện ngoại tình công sở, từ những sự cảm mến đơn thuần nhưng ngày ngày cận kề, sự gần gũi hàng ngày khiến không ít người sa ngã vào thứ tình cảm đồng nghiệp mờ ám ấy. Tuy nhiên cũng không ít người chủ đích tìm đến ngoại tình công sở để đạt được những mục đích cá nhân như: thăng tiến trong sự nghiệp, có chỗ đứng vững chắc trong công ty, có thêm thu nhập từ những cuộc tình vụng trộm nơi công sở ấy. Dù ai cũng biết và hiểu việc ngoại tình công sở khi bị bại lộ sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lương, có người mất cả sự nghiệp lẫn gia đình vì trót dại dính vào tình công sở. Nói chung là cái gì vụng trộm cũng khiến con người ta cảm thấy kích thích và thích thú khi lao vào nó. Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến các bạn những nguyên nhân dẫn đến chuyện ngoại tình công sở. Còn bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình công sở. Chắc hẳn mỗi người sẽ có cách xử lý của riêng mình. Nhưng xử lý như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất thì chưa chắc chị em nào cũng biết.

Phát hiện chồng ngoại tình công sở

Phát hiện chồng ngoại tình công sở

Vợ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình công sở:

1. Giữ bình tĩnh

Trong bất cứ tình huống nào bản thân chúng ta không giữ được bình tĩnh, chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra hướng giải quyết vấn đề đúng đắn và sáng suốt nhất. Bởi vậy trong mọi tình huống điều quan trọng đầu tiên chúng ta nên nhớ là phải luôn giữ bình tĩnh. Khi chúng ta bình tĩnh, chúng ta mới có thể tỉnh táo và thông suốt để nhìn nhận vấn đề khách quan và chính xác nhất. Giả sử khi phát hiện ra chồng ngoại tình công sở, chị em tức giận và nổi cơn thịnh nộ lao đến công ty chồng đánh ghen, chửi bới cô đồng nghiệp lăng nhăng với chồng mình để làm xấu mặt cô ta, làm cả công ty nhìn ra bộ mặt đểu giả của cô ta, bạn muốn mọi người chửi bởi và chê bai cô ta. Như thế bạn chỉ hả được cơn giận, bạn chỉ giải tỏa được cơn thịnh nộ đang cuộn trào trong lòng mình. Nhưng bạn không nghĩ đến hậu quả của việc mình làm. Bạn đánh ghen và chửi bới nhân tình của chồng tại nơi làm việc của chồng mình, cũng đồng nghĩa với việc bạn làm xấu và phỉ báng vào chồng mình trước toàn thể đồng nghiệp của anh ấy. Liệu sau tất cả chồng bạn còn mặt mũi nào để tiếp tục đi làm, liệu rằng việc bạn làm có khiến anh ấy hối hận và quay về bên gia đình, hay anh ấy sẽ càng phẫn nỗ hơn, sẽ càng có lý do để rời xa một người phụ nữ hồ đồ, nông nổi như bạn. Chưa kể đến việc bạn gặp phải cô nhân tình cao tay, cô ta được lòng mọi người trong công ty, cô ta tỏ vẻ oan uổng vô cùng đáng thương, lúc đó đồng nghiệp sẽ tin cô ta nhiều hơn tin một người phụ nữ hung dữ và không phép tắc như bạn. Rốt cục bạn vừa làm xấu mặt chồng, vừa không giải quyết được vấn đề. Vì vậy phải luôn luôn nhớ giữ bình tĩnh, phải thật bình tĩnh. Có bình tĩnh chúng ta mới nhìn nhận và xác nhận lại sự việc chính xác nhất, từ đó tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Phụ nữ thông minh đánh ghen bằng đầu chứ không ai sử dụng nắm đấm, bạt tai để đánh ghen nữa.

2. Xác nhận tính chính xác của sự việc

Khi đã giữ được bình tĩnh, việc tiếp theo bạn nên làm là xác minh lại sự việc chồng ngoại tình công sở bằng cách nhờ đến sự trợ giúp từ chính những đồng nghiệp của chồng mình. Đó là cách nhanh và chính xác nhất để xác nhận mối quan hệ mờ ám giữa chồng bạn và cô đồng nghiệp kia. Nếu hai người đó có gì bất thường, chắc chắn những đồng nghiệp khác ít nhiều sẽ nhận ra hoặc chí ít cũng có một vài điểm đáng ngờ giữa họ lọt vào mắt của các đồng nghiệp còn lại. Khi xác nhận được việc ngoại tình công sở của chồng mình là có, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng khác như: mối quan hệ giữa hai người họ được bao lâu rồi, mức độ thân thiết đến đâu, những thông tin cần biết về cô nhân tình của chồng. Nắm được những thông tin cần thiết đó bạn sẽ có cơ sở để phân tích và đưa ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

3. Phân tích tình hình

Khi xác định được mức độ tình cảm cũng như thời gian qua lại giữa chồng mình với ả nhân tình đó, bạn nên đặt ra những câu hỏi tự vấn bản thân mình như: bạn có đủ bao dung để tha thứ cho sai lầm này của chồng? trong chuyện này bạn có lỗi gì không? Chồng bạn ngoại tình với cô bạn đồng nghiệp đó vì điều gì? Họ chỉ là sự thoáng qua hay mối quan hệ của họ đang nghiêm túc? Bạn có đủ tự tin kéo chồng về lại bên mình, cô ta đến với chồng bạn vì mục đích gì? Tiền bạc hay thực sự có tình cảm với chồng bạn? liệu khi bạn đồng ý tha thứ? Bản thân bạn có cảm thấy thoải mái và vui vẻ sống tiếp cùng chồng hay không. Trả lời tất cả những câu hỏi ấy xong, bạn sẽ tự đưa ra được câu trả lời cho bản thân mình, tha thứ hay buông tay.

4. Đưa ra quyết định

Sau khi phân tích tình hình thì bây giờ là lúc bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy xử lý mọi việc một cách văn minh và lịch sự. Nếu còn yêu thương, còn chấp nhận được nhau và có thể tha thứ được thì hãy cho chồng một cơ hội để làm lại từ đầu. Còn khi không thể chấp nhận được sự phản bội của chồng, cảm thấy bản thân không thể tiếp tục sống chung với người chồng dối trá ấy thì nhẹ nhàng buông tay, giải thoát cho nhau, mỗi người tìm cho mình một lối đi riêng, không cần dày vò hay đày đọa nhau. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện đánh ghen, nó chỉ làm bản thân bạn thêm mệt mỏi và mất công sức cũng như ảnh hưởng đến thể diện của mình. Đánh ghen chưa bao giờ là cách xử lý đúng đắn và được ủng hộ.

5. Cho chồng cơ hội làm lại

Nếu quyết định của bạn là tha thứ cho chồng và cho anh ấy cơ hội để làm lại từ đâu. Thì cũng có nghĩa bản thân bạn phải thực sự bao dung và độ lượng, bạn tuyệt đối không được chỉ trích hay lôi sai lầm của anh ấy ra để dằn vặt hay trách móc chồng. Làm như thế chỉ khiến cuộc sống vợ chồng bạn thêm mệt mỏi. Hãy mở lòng và cùng chồng chia sẻ nhiều hơn, hãy cho anh ấy biết cảm giác đau lòng của bạn khi biết việc anh ấy phản bội lại mình ra sao. Khi cùng nhau giãi bày và tâm sự chúng ta sẽ hiểu đối phương hơn, từ đó cảm thông và thấu hiểu cho nỗi lòng của nhau hơn. Chồng bạn cũng sẽ biết vợ mình đã phải chịu nỗi đau và sự tổn thương như thế nào, anh ấy sẽ tự nhắc nhở bản thân không được làm vợ đau một lần nào nữa. Còn bạn, khi đã chọn tha thứ thì hãy chắc chắn bản thân mình thực sự muốn tha thứ và tạo cho anh ấy cơ hội để làm lại. Hãy cùng chồng vun đắp tình cảm vợ chồng ấm lại, cùng nhau tạo ra những niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống gia đình, hãy để chồng cảm nhận được chỉ có gia đình mới là nơi bình yên nhất với anh ấy. Bạn có thể bàn bạc với chồng về việc thay đổi công việc, tránh gặp gỡ lại nhân tình. Phòng trường hợp lòng người không muốn nhưng hoàn cảnh xô đẩy khó cưỡng lại được.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi phần nào giúp chị em xử lý hiệu quả vấn đề của mình khi không may rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình công sở. Mọi chuyện đều có cách xử lý, quan trọng chúng ta chọn cách nào phù hợp và tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Làm gì để tránh ngoại tình công sở

Khi phát hiện chồng ngoại tình công sở vợ nên làm gì
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment