≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Hủy đơn ly hôn vì trận thắng lịch sử của u23 Việt Nam

Trước trận đấu giữa u23 Việt Nam với u23 Qatar, rất nhiều người không tin đội tuyển nước nhà sẽ giành chiến thắng. Cũng vì thế mà có rất nhiều lời hứa hẹn, thề thốt và những quyết định không tưởng được hình thành. Nào là “tôi sẽ hỏa thân chạy quanh thành phố nếu u23 giành chiến thắng”, “tôi sẽ tỏ tình với Crush nếu u23 chiến thắng”, “tôi sẽ cạo trọc đầu nếu u23 giành chiến thắng – Việt Nam nói là làm”…vân vân và mây mây… Toàn là những điều mà người ta cho rằng sẽ không bao giờ xảy ra, sẽ không bao giờ có chuyện Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Qatar. Nên cứ mạnh mẽ mà hứa, mà thề, mà khẳng định. Cũng theo trào lưu đó, có một đôi vợ chồng lên tiếng khẳng định “họ sẽ hủy đơn ly hôn nếu u23 Việt Nam chiến thắng u23 Qatar”. Quả là một quyết định thú vị và có phần mạo hiểm đúng không ạ. Mang hạnh phúc của mình ra để cá cược với trận bóng. Đúng là chỉ có thể là bóng đá mới khiến con người ta có cảm xúc và quyết định táo bạo như thế.

Nghe nói đôi vợ chồng này đang sống tại quận Hoàng Mai, họ kết hôn được hơn 10 năm, đã có với nhau 2 cậu con trai. Nhưng anh chồng mới phát hiện ra cô vợ đi ngoại tình, không chấp nhận được chuyện đó nên anh chồng quyết định ly hôn. Cô vợ cũng không có ý định nối lại tình xưa nghĩa cũ nên chấp nhận ly hôn để đến với người tình. Tuy nhiên gia đình hai bên không hề mong muốn chuyện này xảy ra, ai cũng khuyên giải và mong muốn hai vợ chồng hàn gắn. Để cùng nhau nuôi dạy con cái chứ giờ mà ly hôn thì con cái phải chịu cảnh bố mẹ ly tán tội nghiệp chúng nó. Quyết định ly hôn của anh chồng đưa ra đúng lúc trước trận bán kết giữa u23 Việt Nam và Qatar 1 ngày. Thế là mọi người cố gắng vớt vát hy vọng cuối cùng để đôi vợ chồng hàn gắn, bằng cách đưa ra lời đề nghị rằng “Nếu u23 Việt Nam mà thắng thì hai vợ chồng hủy đơn ly hôn, làm lại từ đầu. Thua thì thôi coi như định mệnh đã an bài”.

Chắc cũng giống suy nghĩ của đa số người dân Việt Nam không tin các cầu thủ của chúng ta sẽ giành chiến thắng nên hai vợ chồng tặc lưỡi đồng ý theo đề nghị của mọi người trong gia đình. Và thế là ơn giời Việt Nam thắng rồi! Đơn ly hôn đã được hủy, hai người sẽ yêu lại từ đầu. Hai cháu nhỏ sẽ không phải chịu cảnh bố mẹ chia ly, gia đình hai bên mừng rớt nước mắt vì không phải chứng kiến cảnh con cháu đứt gánh giữa đường. Tất cả là nhờ có chiến thắng của u23 Việt Nam. Ôi! Thật là vi diệu quá mà. Sống 27 năm cuộc đời chưa bao giờ tôi thấy cuộc đời tươi đẹp và đáng yêu đến thế!

Chẳng thế mà người ta truyền tai nhau câu thần chú “Việt Nam vô địch” để xóa nhòa mọi rắc rối và phiến phức. Ra đường chẳng may có đụng độ phải ai thì cứ hô to “Việt Nam vô địch” là tự khắc mọi chuyện sẽ êm đẹp, sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra hết. Ra đường có sơ ý làm đau ai thì cũng cứ hô vang thần chú “Việt Nam vô địch”, tất cả sẽ tan biến như chưa từng có sự động chạm hay tổn thương nào. Các bạn có công nhận với tôi là sức mạnh của câu thần chú ấy vi diệu và vô cùng hiệu nghiệm không ạ.

Đánh nhau, chửi nhau thậm chí là hận nhau muốn giết nhau ngay mà chỉ sau trận thắng của u23, mọi chuyện đều được giải quyết. Mọi thù hận, căm hờn đều được hóa giải bằng câu thần chú “Việt Nam vô địch”. Tôi cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, con người đáng yêu hơn, họ đối xử với nhau nhân văn và tích cực hơn nhờ có trận thắng lịch sử ấy. Chưa có ai hay bất cứ điều gì làm được điều đó. Bóng đá thật tuyệt vời, không phải bỗng dưng mà nó được coi là môn thể thao vua. Những cảm xúc, những điều kì diệu mà bóng đá mang lại cho con người quả thực là ngoài sức tưởng tưởng của tất cả chúng ta.

Chuyện nghe qua tưởng chuyện hài mà lại là sự thật. Hủy đơn ly hôn vì trận thắng lịch sử của u23 Việt Nam. Không ai có thể tin nổi. Tôi phải ngả nón bái phục ai đã nghĩ ra đề nghị này để cứu vãn cuộc hôn nhân của cặp đôi ấy. Một ý tưởng quá sức sáng tạo và tuyệt vời.

Có lẽ các cầu thủ của chúng ta không chỉ mang lại chiến thắng lịch sử cho đất nước, mà họ còn mang lại vô vàn niềm vui, sự hân hoan và phấn chấn, cũng như tiếp thêm sức mạnh cho vô số người con đất Việt. Thật đáng tự hào và trân trọng.

Bóng đá và những điều bất ngờ tuyệt vời…

 

Hủy đơn ly hôn vì trận thắng lịch sử của u23 Việt Nam
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment