≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bật mí cách định vị điện thoại Iphone của người khác

Việc theo dõi định vị điện thoại của người khác khi không được sự cho phép của đối phương là một việc chúng ta không nên làm, thậm chí đó còn là hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân và có thể bị xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, ở một góc nhìn nào đó thì việc định vị điện thoại của người khác một cách bí mật lại giúp ích cho cả người hành động lẫn người bị định vị. Nói như thế để chúng ta hiểu, tùy mục đích sử dụng của bạn mà việc định vị điện thoại của người khác là hành vi tốt hay xấu, nên hay không nên. Ví dụ bố mẹ định vị điện thoại của con cái với mục đích quản lý con cái tôt hơn thì đó là một hành động rất tốt. Hoặc trong trường hợp bạn muốn bảo vệ một ai đó bằng việc nắm rõ vị trí của người đó thì việc bạn định vị điện thoại của họ hoàn toàn không xấu.

Ngoài ra bạn cũng nên biết cách định vị điện thoại để phòng trường hợp bị ai đó định vị ngầm trên điện thoại của mình mà không biết, hoặc sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến tính năng này. Ít nhất là trong trường hợp điện thoại của bạn bị thất lạc hoặc mất cắp, việc định vị điện thoại sẽ vô cùng có ích cho bạn lúc đó.

Bài viết lần này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách định vị điện thoại chạy hệ điều hành IOS như Iphone, Ipad…Có 2 cách để định vị điện thoại đối với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng cách một. Bạn có thể lựa chọn cách nào tùy ý.

  1. Cách thứ nhất: Sử dụng chức năng vị trí thường đến trên Iphone, bao gồm 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần “Cài đặt” trên điện thoại và chọn mục “Quyền riêng tư” để tiếp tục.

Bước 2: Bạn lựa chọn mục “Dịch vụ định vị” trong mục “Quyền riêng tư”, tiếp theo bạn lựa chọn “Bật” mục Dịch vụ định vị lên.

Bước 3: Bạn kéo xuống mục cuối cùng trong “Dịch vụ định vị” để lựa chọn trường “Dịch vụ hệ thống”. Tiếp theo bạn chọn “Vị trí thường đến”. Để kích hoạt tính năng định vị điện thoại bạn chọn “Bật” mục Vị trí thường đến lên.

Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ nhìn thấy vị trí thường đến một cách chi tiết giống như hình dưới.

Kết quả bạn nhận được giống như hình trên có nghĩa bạn đã thao tác thành công kích hoạt tính năng định vị điện thoại theo cách 1. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu Cách 2 nhé.

2. Cách thứ hai: Sử dụng tính năng tìm Iphone trong iCloud

Yêu cầu bắt buộc để áp dụng cách này là bạn phải có tài khoản iCloud của người bạn muốn định vị điện thoại. Làm cách nào để có được thì các bạn tự túc nha.

Bước 1: Tương tự như Cách 1, việc đầu tiên bạn cần làm là vào phần “Cài đặt” của điện thoại để “Bật” tính năng “Dịch vụ định vị” lên (bạn có thể xem lại hướng dẫn chi tiết ở Bước 1 của Cách thứ nhất)

Bước 2: Để thực hiện bước này bạn cần thao tác trên máy tính. Cụ thể là bạn truy cập vào trang https://icloud.com đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại Iphone mình muốn theo dõi. Tiếp theo bạn lựa chọn mục “Tìm iPhone”, hoặc đơn giản hơn bạn có thể vào trực tiếp trang : https://www.icloud.com/#find để tiếp tục.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn chỉ cần bình tĩnh ngồi chờ trang web xác định vị trí chiếc điện thoại bạn cần tìm đang ở đâu.

Trên đây là hai cách giúp bạn định vị điện thoại Iphone của người khác hay của chính mình một cách đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng tính năng này mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào khác. Tất cả các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS bạn đều có thể áp dụng hai cách định vị như đã nói ở trên.

Chúc các bạn thành công!

Bật mí cách định vị điện thoại Iphone của người khác
5 (100%) 6 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment