≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Hình mẫu bạn bè chúng ta nên kết thân

Các cụ xưa vẫn có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ” quả đúng không sai bao giờ, bạn bè chính là người giúp chúng ta thăng tiến hơn trong sự nghiệp, mở mang thêm mối làm ăn, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn, học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn. Cũng nhờ có bạn bè mà chúng ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và tự tin hơn vào khả năng của bản thân mình, bạn bè cũng chính là động lực thúc đẩy chúng ta phát triển hơn. Không thể phủ nhận những giá trị lớn lao bạn bè mang lại cho mỗi chúng ta trong cuộc sống, cũng vì lẽ đó mà người ta vẫn thường nhắn nhủ nhau, sống thì phải có bạn bè. Sống mà cô lập, chỉ biết đến bản thân mình thì chẳng bao giờ phát triển hay thăng tiến được bằng người sống có bạn bè bên cạnh. Vậy chúng ta nên kết giao với những mẫu bạn bè như thế nào để có thể học hỏi và khám phá thêm được nhiều kiến thức và những điều bổ ích từ họ. Các bạn sẽ được công ty thám tử Bách Tín chia sẻ ngay sau đây.

Hình mẫu kết thân bạn

Hình mẫu kết thân bạn

Nhưng mẫu bạn bè nên kết thân:

1. Người bạn chân thành

Những người bạn chân thành là những người bạn luôn nói với chúng ta sự thật, họ không dùng những lời lẽ ngọt ngào, hoa mĩ để làm vừa lòng chúng ta như những kẻ nịnh bợ. Họ luôn đưa ra những nhận xét, góp ý chân thành và thẳng thẳn về mọi vấn đề chúng ta làm. Qua đó chúng ta có thể nhìn nhận một cách chính xác và khách quan về những việc mình làm và những quyết định của mình. Để biết được mình đã làm tốt hay chưa? Mình quyết định như thế liệu có ổn hay không. Chơi với những người bạn chân thành, bạn sẽ không bị mê muội trong những lời nói dối, tâng bốc của những kẻ không thành thật. Những kẻ đó chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân họ, không muốn bị mất lòng nên lúc nào cũng tỏ ra tán dương và khen ngợi bạn mình, dù họ biết những việc bạn mình làm đôi khi rất sai trái và không thể chấp nhận được. Chơi với những người như thế, bạn không thể nào nhận ra điểm yếu, điểm chưa hoàn thiện của bản thân mình. Thậm chí bạn còn bị rơi vào tình trạng luôn tự mãn về bản thân. Với người bạn chân thành thì khác, họ sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi chuyện dưới góc độ khách quan nhất, bạn sẽ hiểu ra mình nên làm gì, không nên làm gì sau những lời góp ý chân thành từ họ.

2. Luôn có mặt khi bạn cần

Những người bạn như thế thực sự rất đáng quý, những lúc bản thân cảm thấy cô đơn, lạc lõng và mất phương hướng có một người bạn luôn sẵn sàng ở bên để động viên khích lệ tinh thần mình, thực sự điều đó vô cùng đáng quý. Dù họ chẳng giúp mình giải quyết việc gì, cũng chẳng thay mình chịu nỗi đau mình đang gặp phải, nhưng sự có mặt của họ luôn tiếp thêm cho mình nguồn sức mạnh vô hình, luôn khiến tâm trạng mình ổn hơn và cảm thấy an tâm hơn khi có họ ở bên. Có một người bạn luôn có mặt khi mình cần, cho ta một cảm giác rất an toàn và đáng tin cậy, cảm giác như chẳng cần lo lắng hay sợ sệt điều gì vậy, bởi lúc nào cũng có người xuất hiện ngay tức khắc khi ta cần. Họ giống như một lá bùa bình an ta luôn mang theo mình vậy đó. Thật an yên và ấm áp khi tôi có bạn.

3. Người bạn tài giỏi

Chơi với những người tài giỏi chúng ta cũng sẽ được tiếp thêm động lực và ý chí để phấn đấu, để phát triển bản thân hơn. Ở cùng người tài giỏi bạn sẽ hiểu biết ra nhiều điều, học hỏi được nhiều điều qua từng cách giao tiếp, cách hành xử, cách xử lý tình huống hàng ngày của họ. Có câu nói “người giàu và người nghèo chỉ khác nhau ở suy nghĩ thôi mà” thế nên khi bạn chơi với những người tài giỏi, bạn cũng sẽ vỡ lẽ ra mỗi khi họ chia sẻ suy nghĩ của mình với bạn, bạn sẽ nhận ra mình còn yếu kém, mình còn nhiều thiếu sót như thế nào so với bạn. Qua đó bạn sẽ có tinh thần để học hỏi và nỗ lực hơn để bản thân mình cũng trở nên tài giỏi như bạn.

4. Người chấp nhận con người bạn vô điều kiện

Thật tuyệt vời khi chúng ta có một người bạn thân như thế, khi họ chấp nhận con người bạn vô điều kiện cũng có nghĩa tất cả những điểm xấu, điểm yếu của bạn đều không phải vấn đề họ quan tâm. Họ sẽ chẳng bao giờ phàn nàn hay than vãn tại sao bạn lười biếng như thế, tại sao bạn hay ăn vặt như thế…tất cả đều không ảnh hưởng gì đến tình bạn của hai người. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải suy nghĩ  hay đắn đo làm gì hay nói gì trước mặt người bạn đó, bạn sẽ luôn được là chính mình khi ở bên người bạn đó. Bởi tất cả những gì thuộc về bạn đều được người đó hiểu rõ và họ chấp nhận con người đó của bạn, nên bạn cứ thoải mái vô tư thể hiện cá tính của mình trước họ bất cứ lúc nào. Thật thoải mái và đáng quý khi có một người bạn như thế đúng không.

5. Người bạn hiện đại

Người bạn hiện đại hay nói cách khác là người luôn bắt kịp xu thế, luôn nắm bắt được thời cuộc như thế nào. Họ sẽ không bao giờ để tụt xa thời cuộc, cái gì tiên tiến nhất, cái gì mới mẻ nhất họ đều nắm bắt một cách chi tiết và rõ ràng. Có một người bạn như họ, bạn chẳng lo bị lạc hậu, cũng chẳng lo bị bỏ xa bởi thời đại. Thời buổi mọi thứ phát triển nhanh một cách chóng mặt như hiện nay thì có một người bạn luôn bắt kịp xu thế quả thực là một điều rất tuyệt vời và đáng trân quý. Chơi với họ bạn sẽ luôn được mở mang tầm mắt, bắt kịp xu thế, không bị rơi vào tình thế mờ mịt với mọi thứ xung quanh. Chơi với họ cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn, sôi động hơn, phong phú hơn và vô cùng màu sắc hơn.

Đúng theo tiêu chí “chọn bạn mà chơi” chúng ta nên lựa chọn những hình mẫu bạn bè phù hợp và mang lại tầm ảnh hưởng tích cực với mình. Họ chính là những quý nhân giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn, sắc màu hơn và nhiều điều thú vị hơn.

Theo Thám tử Bách Tín

Hình mẫu bạn bè chúng ta nên kết thân
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment