≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Hân hoan đi bão mừng u23 thì cô gái phát hiện người yêu bắt cá 2 tay

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước trước chiến thắng ngoạn mục của u23 Việt Nam trước u23 Qatar. Cái ngày mà cả nước hân hoan, phấn khởi ăn mừng chiến thắng của các chàng trai vàng. Thì lại trở thành cái ngày vô cùng đau đớn và khó quên của con bạn tôi.

Nếu như bình thường thì cũng chẳng có gì để nói đâu. Nhưng nó ăn cú lừa bất ngờ và quá đau nên khiến một đứa nhạy cảm như tôi muốn viết đôi điều. Trước là để lưu lại, sau con bạn nó đau khổ thì lôi ra ném vào mặt nó cho nó thức tỉnh. Sau là muốn chia sẻ với các bạn nữ, không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào bất cứ ai, đặc biệt là đàn ông.

Nói sơ qua một chút là con bạn mình năm nay vừa tròn 20 tuổi, cái tuổi mà người ta nói đẹp nhất của người con gái đó. Công nhận là nó đẹp thật, làn da trắng, dáng cao lại còn sở hữu những đường cong quyến rũ chết người nữa. Nhìn nó con gái con mê chứ chưa nói đến đàn ông nhé. Trai xếp hàng tán tỉnh nó có khi dài cả ki lô mét ý. Cuối cùng sau nhiều vòng dò xét và kiếm duyệt thì em nó cũng chốt được một anh. Chàng hơn nó 5 tuổi, đang là nhân viên sự kiện của một công ty truyền thông, zai Hà Nội hẳn hoi. Nói chung là trai tài gái sắc – xứng đôi vừa lứa, bố mẹ hai bên đều ưng lòng, bạn bè hai đứa đều chúc phúc. Tất cả đều hy vọng cuối năm sẽ có một happy ending. Nhưng đời lại không như mơ, cái sự bất ngờ vẫn luôn xuất hiện bất thình lình và để lại cho con người ta nhiều cái “sốc”.

Cái “sốc” mà con bạn tôi gặp phải, cũng là chuyện mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay. Đó là chuyện nó phát hiện ra người yêu – chồng tương lai của nó bắt cá hai tay vào đúng cái thời khắc cả lũ đi ăn mừng chiến thắng của đội tuyển u23 Việt Nam hôm rồi.

Hôm u23 Việt Nam đá với u23 Qatar, hội chị em chúng tôi đang tụ tập ngồi ở quán café quen thuộc chém gió, buôn dưa lê. Chứ có đứa nào biết gì về bóng đá đâu mà đi xem bóng. Cơ mà cái không khí mọi người xem bóng ở quán café khiến cả lũ bị cuốn theo, thế là cắm đầu cắm cổ vào xem bóng đá như đúng rồi. Cùng hò cũng hét rồi cả bình luận nữa chứ. Cả quán café từ người quen cho đến người lạ, từ khách hàng cho đến nhân viên, ai ai cũng tập trung xem bóng đá như kiểu anh em ta là người một nhà vậy. Quả đúng như mọi người nói “bóng đá mang chúng ta lại gần nhau hơn”.

Trận bóng kết thúc cũng là lúc chúng ta chính thức có một vé vào trận chung kết. Cả quán café như vỡ òa, mọi người ôm nhau hò hét vui mừng khôn xiết. Rồi từng nhóm một hô hào nhau lên phố ăn mừng, chúng tôi cũng không ngoài cuộc. Với bản tính ham vui, mấy đứa cũng rồng rắn nhau lên phố để ăn mừng chiến thắng. Và như thế con bạn tôi nhìn thấy người yêu nó tay trong tay ôm hôn một em gái khác giữa phố, trước mặt hàng ngàn người đang reo hò cổ vũ.

Theo dòng người chúng tôi kéo nhau lên bờ hồ để hòa chung không khí ăn mừng khí thế của đội nhà. Trong lúc cả lũ đang đứng nhảy nhót, reo hò điên loạn thì con bạn tôi đứng sững người như kẻ bất động. Tôi kéo tay nó đi mà không kéo nổi, cảm tưởng như có cả tấn bê tông cốt thép chôn chân con bạn mình vậy. Định quay lại hét vào mặt nó thì thấy nó đang nước mắt đầm đìa, mắt hướng về một phía xa xăm rồi khóc như chưa từng được khóc. Tôi ngước mắt nhìn theo ánh nhìn của nó, thì hỡi ôi, không cứng bóng vía có khi tôi cũng sốc ngất mất. Cảnh tượng trước mặt tôi là thằng người yêu của con bạn mình đang ôm hôn một em nào đó mà chúng tôi chưa từng gặp bao giờ. Hai người có vẻ đang rất hạnh phúc và phấn khích trước màn reo hò của mọi người xung quanh. Nhìn hai đứa nó hôn nhau xoắn xuýt trước bàn dân thiên hạ, quay sang con bạn mình đứng khóc như trời chồng mà chỉ muốn chạy đến thiêu chết hai kẻ khốn nạn kia.

Phải bình tĩnh lắm tôi mới không ra tay giết người. Cố kìm nén cơn giận để chăm sóc con bạn đang chết từng mạch máu của mình. Nó chỉ khóc mà không nói được lời nào, tôi kéo tay nó đi thì nó giật mạnh tay lại. Lao về phía hai kẻ khốn nạn kia như một cơn gió, tôi còn chưa kịp định hình đã thấy nó đứng trước mặt hai kẻ khốn đó rồi. Vội vã chạy theo vì sợ nó làm việc dại dột, nhưng không hề, nó lau sạch nước mắt và nhìn thẳng mặt thằng người yêu, nói ra những câu nói mà tôi nghĩ, không mấy đứa con gái đủ mạnh mẽ để nói được  “Việt Nam vô địch! Chúc mừng anh có hạnh phúc mới!”. Nói xong nó nắm tay tôi vừa chạy vừa hô to “Việt Nam vô địch”, lại còn thêm màn vừa đi vừa hát Quốc ca nữa cơ. Đúng kiểu tiếng hát át tiếng khóc. Một lần nữa tôi “sốc” trong buổi tối định mệnh ngày hôm ấy, tôi không nghĩ con bạn mình lại mạnh mẽ và bản lĩnh đến thế.

Cái nỗi đau khi phát hiện ra người mình yêu phản bội mình, ôm hôn một đứa con gái khác trước mặt cả biển người nó chẳng khác nào nỗi đau của các chị, các mẹ khi bắt quả tang chồng ngoại tình đâu ạ. Cả hai đều là sự phản bội khiến người phụ nữ đau đớn và tổn thương tột cùng. Chỉ khác là mỗi người có một cách đối diện và hành xử với người gây ra nỗi đau ấy mà thôi.

Qua câu chuyện của con bạn tôi, thì tôi rút ra bài học cho chính mình và cũng là cho chị em phụ nữ chúng ta. Đừng dễ dàng trao gửi niềm tin cho đối phương, càng không nên tin tưởng tuyệt đối vào đàn ông. Đàn bà dù trong bất cứ trường hợp nào cũng nên dùng lý trí để xử lý vấn đề. Sắc đẹp có thể thẩm mĩ nhưng bản lĩnh thì không có tiền bạc nào có thể mang lại cho chúng ta. Xinh đẹp mĩ miều mà thiếu bản lĩnh thì sớm muộn cũng bị chính sự xinh đẹp của mình hại mình.

 

Hân hoan đi bão mừng u23 thì cô gái phát hiện người yêu bắt cá 2 tay
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment