≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Đừng vì áp lực mà yêu vội, lấy vội để rồi hối hận cả đời

Tôi năm nay 29 tuổi, công việc ổn định, mọi chuyện với tôi trước giờ đều rất ổn, tôi cảm thấy mình khá may mắn trong cuộc sống. Duy chỉ có vấn đề chồng con là đen đủi với tôi, ở cái tuổi của tôi, bạn bè đứa nào cũng có con bồng con bế rồi. Riêng tôi thì đến giờ vẫn ế, đã thế lại còn vừa chấm dứt mối tình gần 1 năm nữa chứ, mối tình mà tôi cứ ngỡ sẽ kết trái ngọt trong năm nay. Nhưng cuối cùng tôi vẫn không thoát nổi kiếp ế, giờ thì tôi lại trở về mốc xuất phát ban đầu, một kẻ độc thân vui tính, chỉ khác là kẻ độc thân có tuổi. Nghe thấy ớn nhỉ? Cơ mà tôi lại chả thấy đau thương và tủi hờn về chuyện đó, như người ta chia tay thì khóc lên khóc xuống, suy sụp đủ thứ, nhưng riêng tôi lại cảm thấy vô cùng nhẹ nhóm và thoải mái. Bởi tôi thoát được một kẻ lăng nhăng, tôi sớm nhận ra bộ mặt thật của anh ta, trước khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với gã đàn ông tồi ấy.

Hồi còn đi học tôi chả thiết tha yêu đương như các bạn cùng lứa, chúng nó đứa nào cũng có “gấu”, đứa nào cũng có người đón kẻ đưa, chỉ riêng tôi lúc nào cũng chạy theo những sở thích cá nhân như: du lịch, đọc sách, tham gia hoạt động xã hội,…tôi cảm thấy tình yêu vô nghĩa lắm, không những thế còn khiến con người ta đau khổ, mệt mỏi nữa. Nhìn mấy đứa bạn yêu đương thắm thiết, xong đến lúc chia tay khóc lóc vật vã, thảm thương, có đứa còn suy sụp hoàn toàn nữa, tôi lại càng tránh xa tình yêu hơn. Không phải không có ai theo đuổi hay tán tỉnh tôi, vốn dĩ kẻ săn đón tôi không ít, nhưng tôi luôn cảm thấy chuyện yêu đương không hề vui vẻ hay hạnh phúc gì, tôi không có hứng thú cũng chẳng có nhu cầu kết đôi với một chàng trai nào đó, mặc dù tôi rất thích chơi với tụi con trai, nhưng nói đến yêu thì tôi rút lui ngay lập tức. Nhiều khi bạn bè tôi cứ dụ dỗ bảo yêu đi, tuổi trẻ mà không yêu thì phí cả tuổi trẻ, cơ mà tôi thấy tự do vẫn là tốt nhất. Đôi khi có người hỏi tôi, hay là mày có vấn đề, không thích đàn ông mà thích đàn bà. Tôi toàn cười trừ nói, tôi thích cả hai nên khi nào tìm được đối tượng một nửa đàn bà một nửa đàn ông thì tôi yêu.

Đừng yêu vội và lấy vội

Đừng yêu vội và lấy vội

Nói 29 tuổi chưa từng yêu ai thì không đúng, tôi cũng đã từng thích và hẹn hò với một vài người nhưng cuối cùng đều không thành đôi, bởi tôi cảm thấy mình với người ta không hợp, mà cái tính tôi đã không hợp là không thể lâu dài, tôi cũng chẳng thể cố gắng ép bản thân mình để yêu thương một ai đó. Với tôi, tình yêu phải từ hai phía, phải thực sự rung động và có tình cảm, còn muốn lâu dài thì cả hai phải cùng có mong muốn gắn bó với nhau, yêu thương nhau chứ không phải từ một phía. Trong bất cứ mối quan hệ nào, tôi đều đề cao sự hòa hợp và cảm thông với nhau, cũng bởi vậy mà tôi từ chối và bỏ qua rất nhiều đối tượng vì mình và họ không tìm được điểm chung, dẫu cho người đó hết mực yêu thương và săn đón tôi. Với bản chất sống lạc quan, yêu đời nên tôi cũng chẳng bận tâm nhiều đến chuyện bạn bè yên bề gia thất còn mình vẫn lông bông một mình. Cho đến khi bố mẹ tôi vào cuộc, đúng là có con ở độ tuổi như tôi mà vẫn đơn côi một mình thì bố mẹ nào chẳng lo, bố mẹ nào chẳng mong mỏi con gái đi lấy chồng. Tôi bị gia đình hối thúc liên tục, hầu như ngày nào mẹ tôi cũng gọi điện chỉ để nhắc nhở chuyện lấy chồng, về đến cổng làng đã có người giục lấy chồng, tôi ám ảnh hai từ “lấy chồng” đến nỗi không dám ló mặt về quê, có về cũng không dám ló mặt đi đâu, mà ở nhà nghe bố mẹ tôi nói cũng đủ đau đầu rồi. Không chỉ dừng lại ở việc giục tôi lấy chồng hàng ngày, bố mẹ tôi còn quyết định tìm người mai mối cho tôi, và ông bà yêu cầu tôi đi coi mắt. Đến nước này thì đúng là tôi phải tự tìm đường thoát cho mình mới được, tôi là tôi chúa ghét cái kiểu mai mối, giới thiệu. Nên tôi quyết định tự đi tìm hạnh phúc cho mình.

Tôi quen Thắng trong một buổi offline của những người thuộc cung Thiên Bình cách đây 2 năm, và đương nhiên chúng tôi có điểm chung đó chính là cùng thuộc một cung hoàng đạo, mà đã cùng thuộc một cung hoàng đạo thì có rất nhiều chuyện để nói với nhau. Không phải chỉ có tụi trẻ mới lớn mới thích cung hoàng đạo nhé, có rất nhiều người ở lứa tuổi như tôi thích thú tìm hiểu cung hoàng đạo đó. Đó là một sở thích rất bình thường chứ không hề phân biệt độ tuổi hay giới tính. Sau buổi off chúng tôi có trao đổi facebook với nhau, rồi cứ thế tám chuyện về cung hoàng đạo, rồi dần dần chuyển qua quan tâm nhau, hỏi han về cuộc sống, sở thích của nhau. Càng nói chuyện chúng tôi càng tìm được nhiều điểm chung hơn, tôi cũng thừa nhận rằng mình rất vui và thích thú khi nói chuyện với Thắng. Chúng tôi hẹn hò nhau đi café, đi ăn, đi chơi rồi những buổi dã ngoại cùng các bạn khác trong hội cung Thiên Bình, đi đâu chúng tôi cũng đi cùng nhau, rồi mọi người gán ghép, hai đứa thành một đôi khi nào cũng không hay. Tình yêu của tôi và Thắng đến rất tự nhiên và bắt đầu cũng rất đơn giản, thậm chí cả hai còn chẳng biết yêu nhau tự bao giờ. Chỉ cảm thấy làm gì, đi đâu, chơi gì, ăn gì cũng muốn đi cùng nhau. Ở cái tuổi của tôi với Thắng yêu nhau là xác định cưới chứ ai nghĩ gì đến chuyện yêu chơi bời nữa đâu. Phải khó lắm tôi mới mở lòng và gặp được một người đàn ông có nhiều điểm chung và hợp với mình đến thế, tôi quyết định sẽ gắn bó cuộc đời mình với Thắng.

Nhưng với bản tính lý trí mạnh mẽ và cứng hơn mặt tình cảm, nên trước khi về chung một nhà với Thắng, tôi quyết định thuê thám tử điều tra thông tin về Thắng, đây là dịch vụ thám tử tư điều tra thông tin người yêu trước khi kết hôn, nhằm biết rõ được tất cả thông tin về người đó, quá khứ hay hiện tại đều có thể biết được một cách chính xác nhất. Tôi thấy đây là một dịch vụ rất hữu ích, nó giúp chúng ta thêm tin tưởng nhau hơn và cũng là để xác minh xem mình có đặt niềm tin sai chỗ hay không. Tôi làm điều này với Thắng không phải vì tôi không yêu hay không tin Thắng, tôi chỉ muốn có được sự chắc chắn và đúng đắn nhất ở cái tuổi 29 của mình. Không ai dám chắc người mình yêu hoàn toàn thật lòng với mình, không ai đủ tự tin khẳng định điều gì người yêu mình nói cũng là sự thật. Thế nên, cứ làm thế cho chắc ăn. Và cũng nhờ lý trí, nhờ tính cẩn trọng đó mà tôi thoát được cú lừa ngoạn mục của chàng trai Thiên Bình, mang tên Thắng “ranh ma”.

Thắng “ranh ma” là một tên lừa đảo chuyên nghiệp, chuyên lừa gạt tình cảm của những cô gái nhẹ dạ để chiếm đoạt tài sản cũng như lợi dụng họ để kiếm lời cho bản thân mình. Mục đích anh ta đến với tôi vì tôi có tiềm lực về kinh tế, tôi có công việc ổn định với mức lương hấp dẫn, hơn nữa tôi còn sở hữu một căn hộ cao cấp ở thủ đô. Có thể nói tôi là một miếng mồi ngon của Thắng “ranh ma”, nếu cưới tôi, chắc chắn những tài sản đó hắn đều nghiễm nhiên được hưởng mà không cần phải bỏ một chút công sức nào. Suýt nữa thì già rồi còn bị lừa, suýt nữa thì mất trắng mọi thứ chỉ vì áp lực “lấy chồng”. Giờ thì đừng ai xúi tôi lấy chồng nữa nhé, tôi chẳng tin đàn ông đâu.

Phụ nữ lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là lựa chọn đúng người, gửi niềm tin đúng chỗ. Đừng vì áp lực này nọ mà yêu vội, lấy vội. Nếu như tôi không thuê thám tử điều tra về Thắng, có khi giờ này tôi đang ngồi khóc lóc vật vã ở xó nào đó, chứ không phải ngồi quán café biên bài khuyên nhủ các bạn đâu. Hãy nhớ, là phụ nữ đừng quá mù quáng, phải luôn luôn tỉnh táo, tỉnh táo để có những sự lựa chọn sáng suốt cho cuộc đời mình.

 

Đừng vì áp lực mà yêu vội, lấy vội để rồi hối hận cả đời
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment