≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Điều gì khiến đàn ông coi chuyện ngoại tình là chuyện thường tình

Từ trước đến nay chúng ta vẫn luôn cho rằng đàn ông 10 người thì đến cả 9 người đi ngoại tình, người còn lại chẳng qua là giỏi giấu hơn mà thôi. Điều đó chứng tỏ chúng ta đều thừa nhận một điều tất yếu đã là đàn ông đều dính đến chuyện ngoại tình. Nhưng nực cười nhất là phụ nữ lại chấp nhận điều đó, nhiều chị em còn nói “đàn ông thằng nào chẳng ngoại tình, miễn vẫn đối xử tốt với vợ con là được”, như thế nào là đối xử tốt với vợ con khi bản thân đi ngoại tình? Liệu đang si mê và bị cuốn vào cơn lốc tình yêu với nhân tình thì có người đàn ông nào còn tâm trí để mà tốt và chu toàn với vợ con nữa. Khi đang yêu đương say đắm với người tình thì có người đàn ông nào muốn gần gũi và yêu thương vợ mình không. Mà vợ chồng không muốn gần gũi, không quan tâm nhau thì thử hỏi đối xử tốt ở chỗ nào vậy. Chính lỗi suy nghĩ này của chị em đã tiếp thêm sức mạnh cho các ông chồng ngoại tình không suy nghĩ, ngoại tình mà không cảm thấy mình đang sai.

Đàn ông ngoại tình là chuyện thường tình

Đàn ông ngoại tình là chuyện thường tình

Các chị chỉ đang ngụy tạo cho sự đau khổ và cam chịu của bản thân khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình, các chị tự chấp nhận điều đó nên các anh mới thản nhiên ngoại tình mà không áy náy hay dằn vặt gì. Đơn giản họ cảm thấy việc mình ngoại tình được vợ chấp nhận, vợ sẽ không bao giờ dám bỏ mình nên ngoại tình chút cũng đâu có sao, miễn sau tất cả mình vẫn về với gia đình là được. Họ tự cho việc ngoại tình của mình như một cuộc du ngoại được cấp phép và nghiễm nhiên đồng thuận từ vợ. Ngược lại, các chị chỉ vì sợ định kiến xã hội, sợ mang tiếng ly dị, sợ nuôi con một mình, sợ miệng lưỡi thế gian chê bai khi hôn nhân tan vỡ, sợ bố mẹ lo lắng, đau lòng, sợ các con hư hỏng khi không có bố dạy dỗ, bảo ban….tất cả những cái sợ tào lao đó tác động và khiến các chị chấp nhận việc chồng ngoại tình như một lẽ tự nhiên. Chính các chị đang tự làm khổ cuộc đời mình, thậm chí còn làm khổ cả cuộc đời của con mình mà không nhận ra.

Từ ngày xưa thời các cụ đã có chuyện đàn ông 5 thê 7 thiếp là chuyện bình thường, đến bây giờ xã hội tiến bộ hơn thì chỉ cho phép chế độ 1 vợ 1 chồng, nhưng chúng ta vẫn còn ảnh hưởng quá sâu của tâm lý thời xưa, chuyện đàn ông gái gú, cô này cô kia là chuyện bình thường. Thậm chí có người còn cho rằng đàn ông mà không gái gú thì không phải là đàn ông. Tại sao vậy? tại sao chúng ta lại nghiễm nhiên tán thành sự phản bội một cách dễ dàng và bình thản như thế. Đàn ông hay đàn bà thì cũng là con người, ai cũng cần có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Lý do gì đàn ông lại ngoài cuộc, lý do gì đàn ông được phép ngoại tình miễn sao vẫn tốt với vợ con, miễn sao vẫn về với gia đình. Còn đàn bà thì phải chấp nhận điều đó như một quy luật tự nhiên. Lấy đâu ra cái quan niệm vô lý và nực cười như thế. Tại sao chúng ta lại cổ súy và đồng tình với quan điểm lệch lạc và sai lệch trầm trọng như thế. Không lẽ đàn ông chỉ cần có để đủ đội hình của một gia đình, còn nhiệm vụ của phụ nữ là duy trì và gìn giữ hạnh phúc cho gia đình đấy, đừng mong chờ trách nhiệm hay bất cứ sự đóng góp chung thủy nào từ phía đàn ông.

Cũng chính bởi những quan niệm sai lệch và sự chấp nhận một cách ngu ngốc của phụ nữ mà đàn ông cứ thản nhiên ngoại tình. Rồi khi được nhắc nhở và hỏi tại sao họ lại hành động sai trái, phản bội lại vợ như thế, thì họ bình thản đưa ra những lý do dẫn đến việc ngoại tình của mình như sau:

1. Đàn ông ai chẳng trăng hoa, đa tình

Vâng cái lý do hàng đầu được các ông chồng đưa ra và nó dường như được cả xã hội chấp nhận, đó chính là đàn ông luôn là những kẻ trăng hoa, đa tình và háo sắc. Thế nên việc họ ngoại tình là chuyện hết sức bình thường, ở đâu ra cái quan điểm nực cười này vậy. Tại sao lại có chuyện vô lý và ngược đời như vậy mà đàn bà vẫn cắn răng chịu đựng là sao? Chính các chị đang tự chuốc lấy đau khổ và bất hạnh cho mình. Gặp phải loại đàn ông cho rằng chuyện đàn ông trăng hoa, háo sắc là chuyện hiển nhiên thì tốt nhất nên tránh xa những loại đàn ông này ra. Sớm muộn thì họ cũng phản bội lại các chị, họ cũng sẽ tìm đến một người đàn bà khác để thỏa mãn cái tính trăng hoa, đa tình của mình. Tệ hơn là họ cho rằng điều đó là điều rất bình thường và nó chẳng có gì là xấu xa hay tội lỗi. Lấy phải loại đàn ông này thì các chị đừng mong có một ông chồng tốt và chung thủy. Chung thủy là điều quá xa xỉ và viển vông đối với loại đàn ông có tính trăng hoa, háo sắc. Hãy thận trọng và suy nghĩ kỹ trước khi có ý định hẹn hò hay gắn bó với loại đàn ông này.

2. Cuộc sống vợ chồng nhàm chán

Ơ kìa thế sao các anh lại tự cho mình cái quyền là chán thì đi tìm điều gì thú vi hơn, hay ho hơn chứ không phải là cùng vợ thay đổi cuộc sống nhàm chán hiện tại. Các anh có nghĩ mình chán thì vợ các anh cũng chẳng vui, lý do nào các anh tự cho mình cái quyền giải tỏa cảm xúc của bản thân còn chị em thì phải chấp nhận và cam chịu điều đó. Giờ nếu các chị cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng nhàm chán, cũng ra ngoài tìm một anh nào đó không phải chồng để giải tỏa sự nhàm chán trong mình, tìm một điều gì đó để đổi gió, để bản thân vui vẻ trở lại thì các anh nghĩ sao? Các anh có coi đó là chuyện bình thường, có nghĩ rằng khi vợ vui thì vợ quay về là được. Hà cớ gì mà phụ nữ lại luôn là người phải chấp nhận chịu thiệt thòi, cam chịu mọi sự chỉ vì quan niệm đàn ông ngoại tình là chuyện quá thường tình. Không lẽ phụ nữ không có tình cảm, không biết buồn không biết đau khổ là gì nên chồng muốn thế nào cũng được. Nếu các anh cảm thấy chán không thể tiếp tục tại sao không giải thoát cho nhau luôn đi, không lẽ ra ngoài lăng nhăng với người đàn bà khác về sẽ hết chán vợ sao? Một sự ngụy biện thật không thể chấp nhận nổi.

3. Chỉ vì sex

Có một số đàn ông còn cho rằng chuyện họ ngoại tình không có gì là to tát hay tội lỗi, chỉ đơn giản là giải quyết nhu cầu sinh lý. Xong thì lại quay về với gia đình như bình thường, chuyện đàn ông chơi gái, bóc bánh trả tiền là chuyện hết sức bình thường. Ô bình thường ở chỗ nào vậy, các anh nghĩ việc mình ngủ với người đàn bà khác đơn giản chỉ là giải quyết nhu cầu sinh lý, chỉ là kiểu tình một đêm rồi ai về nhà nấy, chẳng có gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cũng không có gì là tội lỗi. Vậy giả sử giờ vợ các anh cũng hành động tương tự thì các anh nghĩ sao, đảm bảo đến 99% các anh đều đồng thanh lên tiếng chỉ trích vợ là loại đàn bà hư hỏng, đĩ điếm, lăng loàn, chứ không bao giờ có chuyện các anh nghĩ đó chỉ là sự vui chơi qua đường, giải quyết nhu cầu sinh lý đơn thuần. Bản thân mình thì được chấp nhận, được cho phép và coi đó là chuyện thường tình, còn vợ mà như thế thì lại không chấp nhận được, không tha thứ được. Lý lẽ gì vậy trời!

Ngoại tình dù là đàn ông hay đàn bà thì đều là sai trái, đều gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đều không được cho phép và chấp thuận. Đừng tự cho mình cái quyền làm đau, làm tổn thương người khác khi bản thân không chấp nhận điều ngược lại. Hạnh phúc gia đình là sự vun đắp và giữ gìn từ hai phía, đó không phải là trách nhiệm hay nghĩa vụ của riêng ai. Ngoại tình chính là sự phản bội, không tôn trọng nửa kia, hành động này không thể chấp nhận và coi đó là một điều tất lẽ dĩ nhiên của cuộc sống. Bản chất ngoại tình là sự phản bội lại lời thề ước của chính mình, là phản bội niềm tin yêu của người vợ giành cho mình.

Nguyễn Vy

Điều gì khiến đàn ông coi chuyện ngoại tình là chuyện thường tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment