≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Dấu hiệu nhận biết một ông chồng vô tâm, không thương vợ

Người ta vẫn có câu “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, giàu sang hay nghèo đói thì điều hạnh phúc nhất vẫn là có một người chồng luôn yêu thương và ở bên chia sẻ mọi điều với mình. Nhà to hay nhà bé đâu quan trọng, điều quan trọng là cuộc sống vợ chồng luôn đầy ắp những tiếng cười. Sống trong nhung lụa mà cuộc sống không có tình cảm thì thà sống vất vả khổ cực chút nhưng vợ chồng thương nhau còn hơn. Đó vẫn luôn là quan niệm của tất cả các chị em phụ nữ, chúng ta đâu ngại khổ, ngại vất vả, chỉ sợ chồng không thương yêu, không coi vợ là một nửa quan trọng của cuộc đời mà thôi. Để tránh khỏi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chị em nên chú ý những dấu hiệu nhận biết một ông chồng không thương vợ sau đây. Để nếu có không may mắn vướng phải thì chúng ta cũng đã chuẩn bị tâm lý để ứng phó với người chồng này.

Nhận biết chồng vô tâm

Nhận biết chồng vô tâm

Những người chồng có dấu hiệu không thương vợ thường là những người đàn ông sống vô tâm, không thực sự yêu vợ hoặc có thể người đàn ông ấy đang ngoại tình.

1. Không quan tâm đến cảm xúc của vợ

Dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở người chồng không thương vợ là việc anh ta không quan tâm đến cảm xúc của vợ. Sống cùng nhau nhưng anh ta luôn tỏ thái độ thờ ơ, không quan tâm đến vui buồn hay đau khổ của vợ mình. Thậm chí hai vợ chồng cãi nhau anh ta cũng không hề nghĩ đến việc mình sẽ làm vợ buồn, tổn thương, dường như người đàn ông ấy không cảm xúc trước bất cứ tâm trạng nào của vợ. Kể cả khi vợ có khóc lóc hay ủ rũ thì điều đó cũng không khiến anh ta cảm thấy áy náy hay có bất cứ cảm xúc lo lắng hay có ý định làm vợ vui lên. Thường khi có xung đột người đàn ông không thương vợ hay cố gắng tranh cãi để dành phần thắng, không bao giờ có chuyện anh ta nhún nhường hay nhịn vợ. Sống với người đàn ông như thế, phụ nữ luôn phải chịu ấm ức cũng như thiệt thòi mà không biết than thở cùng ai. Chồng nhưng còn không được như người dưng nước lã, mọi cảm xúc tâm trạng của mình đều không được chồng để mắt tới, dường như với anh ta vợ không hề có ý nghĩa gì. Họ luôn tỏ ra vô cùng bình thản trước mọi cảm xúc của vợ, ngay cả khi họ chính là người gây ra những tổn thương và đau khổ cho vợ, nhưng họ vẫn bình thản coi chuyện đó không có gì đáng suy nghĩ hay bàn tới. Họ sẵn sàng vứt vợ ở nhà khóc lóc hay buồn tủi một mình để ra ngoài giải tỏa hay bù khú cùng bạn bè. Bởi với họ vợ buồn hay vui đều không liên quan đến họ.

2. Không bao giờ nhường nhịn vợ

Người đàn ông không thương vợ sẽ không bao giờ nhường nhịn hay chịu thua thiệt trước vợ mình. Thông thường thì đàn ông chẳng ai đi chấp nhặt với phụ nữ chứ chưa nói gì đến là vợ chồng. Một người chồng bất cứ lúc nào cũng muốn hơn vợ, không bao giờ có ý định nhường nhịn hay xuống nước với vợ chứng tỏ một điều anh ta không hề trân trọng và thương yêu người phụ nữ bên mình. Gặp bất cứ chuyện gì anh ta cũng tìm cách đổ lỗi cho vợ, bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn dùng mọi lý lẽ để chứng minh rằng bản thân đúng còn vợ sai. Có những chuyện anh ta không đúng, anh ta quá đáng nhưng bản thân vẫn ngang nhiên dành giật phần thắng về mình, vợ luôn luôn phải là người chịu thiệt thòi. Người ta vẫn luôn rỉ tai nhau là chồng tốt là chồng yêu vợ, luôn dành cho vợ những điều tốt đẹp nhất, luôn mong muốn vợ mình hạnh phúc và vui vẻ, thậm chí hi sinh cả điều tốt đẹp của bản thân để dành nó cho vợ mình. Còn một ông chồng vô tâm, không thương vợ thì ngược lại, anh ta bất chấp tất cả để có được những điều tốt nhất cho mình, anh ta luôn đặt bản thân lên hàng đầu, vợ không phải là người anh ta ưu tiên trong mọi hoàn cảnh.

3. Không hợp tác

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc phải bắt nguồn từ sự nỗ lực và vun đắp từ hai phía chứ không riêng gì vợ hay chồng. Nhưng với người đàn ông vô tâm, không thương vợ thì anh ta luôn phó mặc mọi thứ cho vợ, anh ta không có ý định hợp tác cùng vợ để xây dựng hạnh phúc gia đình. Dường như anh ta không muốn vun đắp và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng vợ mình. Anh ta sẽ không bao giờ thay đổi những thói quen xấu của bản thân để hòa hợp hơn với vợ, cũng không có ý định hoàn thiện bản thân hơn hay cùng vợ tìm cách để hai vợ chồng đều vui và hài lòng. Bản thân anh ta luôn làm theo ý thích của bản thân, anh ta không cần biết điều đó khiến vợ buồn, bất mãn hay khó chịu như thế nào. Có vẻ như tình yêu dành cho vợ mình của người đàn ông này không còn. Chỉ khi người ta không còn tình cảm, người ta mới tỏ ra thờ ơ và lãnh cảm trước cảm xúc của người mình yêu như thế. Một người đàn ông thương vợ sẽ luôn hợp tác cùng vợ để vun đắp cho tổ ấm, để giữ gìn và phát triển tình cảm vợ chồng ngày càng tốt hơn. Chứ tuyệt đối không có chuyện vợ nói một đằng chồng làm một nẻo, vợ đề nghị một hướng, chồng thực hiện hoàn toàn ngược lại. Đây là một dấu hiệu thể hiện sự bất hợp tác, không tôn trọng vợ.

4. Luôn bất mãn với vợ

Dấu hiệu tiếp theo của người đàn ông không thương vợ đó chính là việc anh ta luôn nhìn vào những điểm xấu của vợ để chê bai và chỉ trích. Trong mắt anh ta vợ là một người phụ nữ đầy rẫy những khiếm khuyết và sai lầm. Nếu một người đàn ông thương vợ, họ sẽ luôn nhìn vào điểm mạnh của vợ và biết cách khích lệ vợ phát huy điểm mạnh của mình, họ biết động viên mỗi khi vợ vấp ngã hay gặp phải chuyện không vui. Chứ không phải ngồi tìm ra lỗi sai và điểm yếu của vợ để chỉ trích và chê bai cô ấy. Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những khiếm khuyết riêng, một người chồng thương vợ sẽ không có thái độ bất mãn hay khó chịu với những điểm yếu của vợ mình. Trái lại người chồng không thương vợ sẽ luôn nhìn vào những điểm yếu đó để chỉ trích, hạ thấp vợ, thậm chí họ còn đi rêu rao và bôi bác vợ mình khắp nơi để cho cả thiên hạ thấy vợ mình là một kẻ đầy thiếu sót. Đây là một hành động vô cùng tồi của một ông chồng, việc chê bai vợ trước mặt người ngoài vừa khiến vợ mất mặt, vừa thể hiện thái độ không tôn trọng vợ của chồng. Không thể chấp nhận được một người chồng ích kỷ và tồi tệ như thế.

Đúng là “yêu nhau thì yêu cả đường đi lối về, ghét nhau thì ghét cả tông ti họ hàng”. Khi con người ta yêu thì điểm sai của người yêu cũng thành đúng, khi đã không ưa thì đến cả hơi thở của người đối diện cũng khiến bản thân khó chịu. Tuy nhiên khi đã là vợ chồng thì điều kiện cần để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cả hai đều phải yêu thương và tôn trọng nhau. Còn khi một người đã hết yêu đã không còn thương thì người còn lại cố gắng như thế nào cũng là vô nghĩa.

Nguyễn Vy

Dấu hiệu nhận biết một ông chồng vô tâm, không thương vợ
3.9 (77.14%) 7 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment