≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Đào hoa phong lưu nhưng lại mang họ Sở tên Khanh

Gã là một kẻ đào hoa, phải nói gã chẳng cần tán cũng có ối em xin chết vì cái vẻ bề ngoài phong lưu đa tình của gã. Năm nay gã áng chừng 30 tuổi, đúng cái độ tuổi phong độ nhất của đàn ông, nhìn gã có một nét nam tính rất quyến rũ, chỉ nhìn thôi đã thấy mê rồi. Có lẽ cũng bởi cái nét đẹp trời phú đó mà gã vốn chẳng tử tế gì nhưng vẫn có rất nhiều cô nàng xinh đẹp si mê và nguyện làm kẻ nâng khăn sửa áo cho gã. Nghe nói có rất nhiều cô nàng vì si mê gã mà đánh đổi tất cả, có cô còn bỏ cả hạnh phúc mình đang có để chạy theo gã đa tình đó, để rồi nhận lại là sự phũ phàng đau đớn của gã. Dẫu biết gã không chung tình, gã chỉ vui chơi qua đường, gã chỉ đến với đàn bà khi gã thấy vui, gã chưa bao giờ có bất cứ mối quan hệ nghiêm túc với cô gái nào. Nhưng không hiểu sao các nàng vẫn cứ chạy theo gã, vẫn muốn được một lần làm cô tình nhân bé nhỏ của gã. Cuộc đời đúng là có nhiều điều ta chẳng thể nào giải thích hay hiểu nổi. Người chân thành thì lại gặp toàn những bất hạnh, kẻ sở khanh thì lại phong lưu đa tình.

Đào hoa nhưng sở khanh

Đào hoa nhưng sở khanh

Cũng chẳng ai biết gã làm nghề gì, chỉ thấy sáng sớm gã đi, tối muốn mới mò về phòng, mà về lần nào cũng ở bặt trong nhà, gã chưa bao giờ ra ngoài giao du hay nói chuyện với ai. Những cô nàng đến tìm hắn, hầu hết đều là những cô nàng rất xinh đẹp, có người thì hiền lành, có người trông rất hiện đại, đủ các phong cách nhưng đều có một điểm chung là rất xinh đẹp. Có điều họ chỉ đến một lúc rồi đi, chưa có cô nàng nào ở lại đó với gã qua đêm. Nói chung cuộc sống của gã khá kín đáo nên cũng không ai biết nhiều, mà thực ra mọi người cũng không ai quan tâm đến gã lắm. Chỉ đến khi gã bị một đám giang hồ đến đánh đấm dằn mặt om sòm cả xóm mọi người mới biết về gã đôi chút.

Hôm đó gã về nhà vào giờ trưa không giống với bình thường, chưa ai thấy gã ở nhà vào giờ này. Gã vừa lên phòng được một lúc thì có một đám xã hội đen 5 người đàn ông hùng hổ xông vào phòng gã, đánh đập đe dọa, phá tan hoang căn phòng gã, cả xóm chạy ra xem nhưng chẳng ai dám can ngăn. Phần vì đám người kia rất hung dữ, phần vì gã cũng không phải là đối tượng mọi người quan tâm, bởi trước giờ gã cũng không có giao lưu hay chơi với ai trong xóm. Đám người kia đánh gã máu me be bét, đồ đạc trong nhà thì đạp nát không còn gì. Trước khi đi đám người hung dữ đó còn dì dao vào cổ gã đe dọa và cấm gã không được qua lại với một người đàn bà tên Phi, nếu hắn còn qua lại với cô ta bọn chúng sẽ cắt cổ hắn.

Ngay hôm sau cả xóm xúm lại bàn tán xôn xao về việc của gã, không biết mọi người nghe ngóng được tin tức ở đâu. Thấy bảo hắn cặp kè với một người đàn bà có tuổi nhưng rất giàu có, người đàn bà ấy bao nuôi gã mọi thứ, lo cho gã không thiếu bất cứ thứ gì, bà ta rất si mê gã và muốn biến gã thành vật sở hữu riêng của bà ta. Tuy nhiên, gã lại mắc phải sai lầm lớn, gã lừa gạt lấy tiền của người đàn bà đó đi bao nuôi một cô nàng tên Phi, bà ta thuê thám tử tư theo dõi gã và biết được mọi chuyện. Chính vì thế mới có chuyện xã hội đen đến dằn mặt gã ta hôm trước, đó chính là do người đàn bà ấy thuê người xử lý gã. Nghe đâu bà ta còn dằn mặt cả cô gái tên Phi và yêu cầu cô ta biến khỏi nơi này, còn gã muốn bảo toàn mạng sống phải ngoan ngoãn phục tùng bà ta. Nếu không bà ta sẽ xử lý hắn không nương tay.

Chẳng ai ngờ được một gã đào hoa phong độ như gã lại có ngày hôm nay, trông hắn lúc này không khác gì một thằng đàn ông hèn hạ. Hắn bị người đàn bà đó hạ nhục, làm mất danh dự, mất tất cả. Nhưng nếu bản thân gã tử tế thì đã không gặp phải chuyện trớ trêu như ngày hôm nay. Mọi sự cũng là do bản thân gã tự chuốc lấy mà thôi. Chúng ta không được chọn cách để sinh ra nhưng chúng ta được quyền chọn cách sống cho mình. Hãy sống sao cho xứng đáng với niềm vinh hạnh vì được sinh ra trên cuộc đời này. Hãy sống sao để khi nhìn lại bản thân không cảm thấy hối hận và xấu hổ vì những gì mình đã làm. Nhất là đàn ông, hãy sống sao cho xứng đáng với bản lĩnh phái mạnh, sống đúng chất mới có thể tự tin với chính bản thân mình, với cái danh phận một người đàn ông chân chính. Đừng sống buông thả bản thân, đừng để mọi người nhìn mình bằng ánh mắt khinh miệt và ngán ngẩm.

 

Đào hoa phong lưu nhưng lại mang họ Sở tên Khanh
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment