≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Đàn ông hay phụ nữ ai dễ ngoại tình hơn

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, dù chưa lập gia đình hay đã có gia đình riêng cho bản thân rồi đều không dưới một lần từng nghĩ tới chuyện “ngoại tình”. Cuộc sống vốn dĩ không màu hồng như trong những câu chuyện cổ tích, hay màu tím mộng mơ như trong những câu truyện ngôn tình, thế nên việc tin tưởng quá vào một tình yêu chung thủy là điều rất khó. Trong một cuộc khảo sát mới nhất về việc “bạn đã bao giờ nghĩ đến ngoại tình chưa?”  tại một công ty có số lượng nhân viên trên 300 người với tỷ lệ nam nữ như nhau chỉ ra rằng: 100% số người tham gia cuộc điều tra đều từng ít nhất một lần nghĩ tới hai chữ “ ngoại tình”, 70% nam giới thừa nhận rằng họ đã từng phản bội người bạn đời của mình, 60% nữ giới cho hay họ cũng đã từng không chung thủy với người chồng hiện tại của mình. Tuy chỉ là những con số, nhưng đó thực sự là vấn đề đáng báo động về việc đàn ông hay phụ nữ, ai dễ ngoại tình hơn .

Đàn ông và phụ nữ ai dễ ngoại tình hơn

Đàn ông và phụ nữ ai dễ ngoại tình hơn

Trong mỗi con người chúng ta, dù là nam hay nữ cũng đều có những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày như vật chất, tinh thần và cả thể xác. Nếu nói đàn ông có nhu cầu về thể xác cao hơn phụ nữ cũng không hề sai. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng,số lượng nam giới sau khi kết hôn vẫn có nhu cầu tìm niềm vui bên ngoài dù họ vẫn yêu vợ sâu đậm và hạnh phúc trong hôn nhân vẫn chiếm tỷ lệ khá lớn (trên 50%).

Điểm đáng lưu ý hơn cả là trong khi ở phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh sẽ ngừng rụng trứng và dần mất đi năng lực tình dục, dẫn tới việc nhu cầu tiếp xúc da thịt với họ hầu như chỉ còn dưới 10%, thì các quý ông vẫn sung mãn tới độ tuổi ngoài 100. Đáng báo động gần đây được dư luận khá quan tâm và lo ngại hơn cả là những việc “xâm hại tình dục” ở nam giới với cả trẻ nhỏ, mà kể cả có quan hệ huyết thống ngày càng gia tăng và không có chiều hướng giảm đi.

Trong một cuộc nói chuyện về vấn đề “nam hay nữ, ai dễ ngoại tình hơn”với một chuyên gia tâm lý.  Tôi khá sốc khi được anh cho hay, trước đây thì tỷ lệ ngoại tình ở nam so với nữ là 70/30 nghiêng về cánh mày râu (tức là đàn ông ngoại tình 70% thì phụ nữ chỉ có 30%), tuy nhiên khi cuộc sống ngày nay quá bận rộn, người ta ít có thời gian để quan tâm tới cuộc sống của mình và gia đình nhiều hơn, bận rộn với công việc nhiều hơn thì phía còn lại sẽ dễ dàng nảy sinh ra những nhu cầu khác mà người còn lại không thể lường trước được. Đôi khi, có những ông chồng bề ngoài thì thấy chăm chỉ làm việc thật đấy, nhưng các bà vợ cũng không thể biết được phía sau những chuyến công tác hay các cuộc họp về muộn lại là  những lần các quý ông “tàu nhanh” với những người lạ hoắc lạ huơ, và chỉ khi biết chuyện, đau khổ và không tìm được cách giải quyết các bà vợ mới tìm đến chuyên gia tâm lý để cần lời khuyên; hay rồi có những việc hết sức đơn giản như người vợ mang bầu rồi không đáp ứng được nhu cầu cho người chồng thì người chồng cũng đi ngoại tình. Không chỉ ở đàn ông mà ngay cả phụ nữ, cũng có những quý cô dù gia đình đang yên ấm thế nhưng chỉ vì vô tình gặp phải “tiếng sét ái tình” thì vẫn bị rung động và chới với, rồi họ lao vào vòng xoáy tình yêu ngoài luồng đó lúc nào không hay.

Điểm mấu chốt mà chuyên gia tâm lý chỉ ra cho hay, nếu như đàn ông có ngoại tình bên ngoài thì chỉ có 20% các anh chàng là muốn bỏ vợ để đi theo cô bồ, còn 80% các anh còn lại có suy nghĩ vẫn sẽ sống với vợ mình tới “đầu bạc răng long”, còn ngoại tình thì anh vẫn cứ tiếp diễn, các anh còn nói đùa với nhau rằng “tình một đêm thì không có cô này còn có cô khác, còn vợ ở nhà thì vẫn phải có chứ để có người chăm lo cho mình, cho bố mẹ mình, cho các con của mình”. Tuy vây, kết quả trên lại ngược lại với chị em phụ nữ, đa số các chị em đã ngoại tình thì đều có xu hướng bỏ chồng. Nếu như nhà đẹp, con ngoan, kinh tế đủ đầy và người chồng quan tâm tới gia đình nhà vợ thì hầu như các cô sẽ không mảy may suy nghĩ tới việc ngoại tình hay bỏ chồng; còn nếu các đấng mày râu không thừa hưởng một trong các tiêu chí “soái ca” như trên thì các cô nàng vẫn có xu hướng cố vun vén cho gia đình, chỉ khi gặp đúng người đúng thời điểm thì họ sẽ lao theo vòng xoáy đó, và mặc nhiên cho là người đàn ông đó mới đích thực là người mình cần tìm kiếm bấy lâu nay, mới đúng là định mệnh của cuộc đời, và phụ nữ lúc đó không chỉ đơn thuần là tìm kiếm nhu cầu về thể xác mà còn về cả tình cảm thực sự. Cũng chính vì thế mà các cô nàng khi đã ngoại tình và tìm đến chuyên gia tâm lý đều có ý nghĩ chiếm tới 90% là sẽ bỏ chồng và luôn một mực khẳng định chuyện tình cảm đó là thật chứ không đùa.

Những điều chuyên gia tâm lý chia sẻ trên chỉ là để chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề : Đàn ông hay phụ nữ thì ai dễ ngoại tình hơn. Do đó, để tránh và giảm thiểu việc ngoại tình ở cả nam và nữ thì chuyên gia tâm lý có đưa ra lời khuyên rằng : Nếu không muốn nam giới ngoại tình thì phụ nữ không được lơ là chuyện chăn gối với anh ta, việc đó nhỏ nhưng không hề nhỏ chút nào cả; còn nếu không muốn người đàn bà của mình đi với người đàn ông khác thì điều duy nhất là các anh chồng phải cho các nàng thấy được tình yêu của mình dành cho các nàng ấy. Không thế mà các cụ vốn có câu “ Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” – anh cười và chia sẻ.

Nguyễn Vy

Đàn ông hay phụ nữ ai dễ ngoại tình hơn
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment