≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Đàn bà ngoại tình – đi thì dễ về thì khó

Chuyện ngoại tình trước giờ chẳng ngoại trừ ai, đàn ông cũng dính mà đàn bà cũng không ngoài cuộc. Dẫu là cố tình hay hữu ý thì người đi ngoại tình đều không được tán dương hay cổ vũ, tất cả đều là kẻ phản bội, là kẻ dối trá và làm tổn thương người bạn đời của mình. Tuy vậy, có một thực tế là đàn ông khi đi ngoại tình vẫn có con đường quay đầu, khi bị phát hiện hầu hết họ đều nhận được sự tha thứ và bao dung của người phụ nữ. Nhưng đàn bà thì ngược lại, rất hiếm người sau khi phản bội lại chồng mà nhận được sự tha thứ và bao dung của người chồng, thậm chí xã hội cũng tỏ ra gay gắt với phụ nữ nhiều hơn đàn ông khi cả hai cùng phạm lỗi ngoại tình.

Với đàn ông thì ngoại tình giống như một cuộc dạo chơi mạo hiểm, giống như một chuyến chu du đến một vùng đất lạ, được khám phá, được hưởng thụ mà chẳng lo ngại sau chuyến chu du vụng trộm ấy mình sẽ phải chịu hậu quả như thế nào. Bởi xấu nhất cũng chỉ là chia tay vợ, họ vẫn có thể bắt đầu một mối quan hệ mới với một người đàn bà khác, điều tiếng xung quanh họ không quá căng thẳng, miệng đời chê cười họ cũng không đến mức độ quá gay gắt, thậm chí lỗi lầm đó của họ được coi như một lỗi sai mà bất cứ người đàn ông nào trong đời cũng sẽ phạm phải một lần. Cũng không biết từ suy nghĩ nào, từ quan niệm nào mà xã hội luôn dễ dàng tha thứ cho đàn ông khi họ ngoại tình, ngay cả đến các bà vợ cũng luôn chấp nhận tha thứ cho chồng khi bị phản bội. Còn phụ nữ thì không, người ta không cần biết các chị ngoại tình vì lý do gì, do bị chồng ngược đãi hay chồng không yêu thương các chị, họ không cần quan tâm đến nội tình bên trong. Họ chỉ biết đàn bà đi ngoại tình là loại đàn bà hư hỏng, không chấp nhận được và không thể tha thứ. Chính cái suy nghĩ bất bình đẳng và vô lý ấy khiến người phụ nữ phải gánh chịu hậu quả nặng nề và tồi tệ hơn đàn ông rất nhiều khi cả hai cùng đi ngoại tình. Người ta sẽ nói, đàn ông nó lăng nhăng gái gú còn chấp nhận được, đàng này con đàn bà mà lăng loàn thì không ai có thể chấp nhận được. Loại đàn bà ấy là loại đàn bà hỏng, loại đàn bà vứt đi.

Đàn bà ngoại tình

Đàn bà ngoại tình

Tại sao vậy? cùng là con người, cùng có những tâm trạng, cảm xúc như nhau, cùng phạm phải một lỗi sai nhưng đàn ông lại được chấp nhận tha thứ còn phụ nữ thì không. Chúng ta luôn gay gắt và tỏ ra định kiến với những người đàn bà từng lầm lỡ, trong khi đó lại luôn cao thượng và dễ dàng thấu hiểu cho người đàn ông tệ bạc. Một bộ phận lớn chúng ta vẫn có suy nghĩ rằng đàn bà là phải chung thủy tuyệt đối, luôn luôn phải một lòng một dạ với chồng. Còn đàn ông thì dù có ong bướm trăng hoa đây đó, cuối cùng họ vẫn quay về với gia đình. Tôi có cảm giác như chúng ta đang đồng lõa với những người đàn ông mà quay lưng quá khắt khe đối với phụ nữ.

Xã hội ngày xưa thì chấp nhận đàn ông 5 thê 7 thiếp, xã hội bây giờ thì xem nhẹ việc đàn ông ngoại tình. Còn với phụ nữ thì vô cùng nghiêm khắc và có cái nhìn rất định kiến. Họ luôn nhìn những người phụ nữ ngoại tình với một con mắt khinh bỉ và mỉa mai, họ luôn cho rằng những người phụ nữ đó không đáng được tha thứ. Vậy cớ sao đàn ông lại được tha thứ, lại được bao dung. Cũng chỉ vì cái tư tưởng “trọng nam khinh nữ” mà xã hội ta khiến bao người phụ nữ không được là chính mình, không được hưởng những điều công bằng mà họ đáng được hưởng.

Tất cả những điều đó khiến cho người đàn bà trót lỡ ngoại tình như tôi khó có thể tìm cho mình một cơ hội quay về. Tôi đã phản bội lại chồng mình khi gặp lại mối tình đầu trong một lần họp lớp đại học. Ngày trước vì gia đình cấm đoán mà chúng tôi không thể đến được với nhau, rồi mỗi đứa một đường, giờ cả hai đều đã có gia đình riêng. Nhưng khi gặp lại tình cảm xưa cũ vẫn còn, nó lại trỗi dậy trong con người của cả hai. Chúng tôi không thể kìm hãm được cảm xúc kìm nén bao năm qua khi đứng trước mặt nhau, nhìn thấy nhau sau bao năm xa cách. Chúng tôi đã lao vào nhau mà quên đi tất cả, quên rằng cả hai đều đã có gia đình. Ban đầu tôi không có ý định lún sâu vào mối quan hệ không đúng này , nhưng cuộc sống vợ chồng nhàm chán khiến tôi ngày càng mong muốn và khao khát được yêu thương, được là một người phụ nữ hạnh phúc như lúc ở bên tình cũ. Và cứ thế tôi với người cũ lén lút bạn đời để qua lại với nhau.

Điều làm tôi đau khổ là tôi đã thay đổi rất nhiều, tôi không còn quan tâm đến gia đình như trước nhưng chồng tôi không hề nhận ra điều đó. Anh ấy vẫn luôn vô tâm như thế, nhiều khi tôi tự hỏi không biết đối với anh ấy, tôi có ý nghĩa gì hay không? Tại sao năm xưa lại cố gắng bằng mọi cách để cưới được tôi. Phải chăng khi có được rồi thì con người ta thường chán và dễ dàng vứt bỏ như thế. Tôi chua xót vô cùng, giá như chồng tôi quan tâm và để ý tới tôi chỉ một chút thôi, thì điều đó cũng khiến tôi có quyết tâm chấm dứt mối quan hệ mờ ám với tình cũ để quay về làm người vợ hiền của anh ấy. Nhưng tiếc là chồng tôi vô tâm đến lạnh lùng, chính sự vô tâm, thờ ơ của anh ấy khiến tôi không cảm thấy bản thân có lỗi gì khi phản bội chồng ngoại tình với người cũ. Tôi tự nhủ, sự phản bội này là do chồng tôi đã gây ra. Nếu anh ấy quan tâm vợ, anh ấy để mắt tới vợ chỉ một chút thôi thì mọi chuyện đã không đi quá xa như thế.

Sẽ chẳng ai chấp nhận hay cảm thông với một người đàn bà ngoại tình. Nhưng họ không phải là chúng ta nên họ không thể hiểu được bản thân chúng ta đã đau khổ và dằn vặt như thế nào khi bước vào con đường khốn khổ này. Không phải tất cả đàn bà khi ngoại tình đều xấu, họ cũng có những nỗi khổ tâm, cũng có những uẩn khúc trong lòng không thể nói cùng ai. Dẫu biết ngoại tình là sai trái nhưng con đường quay đầu của đàn bà sao nó nghiệt ngã và gian truân đến thế.

Chúng ta không thể thay đổi được tư tưởng và quan niệm của cả một xã hội, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cho mình một cách sống, một người thực sự xứng đáng để cùng ta đi hết cuộc đời.

Nguyễn Vy

Đàn bà ngoại tình – đi thì dễ về thì khó
Rate this post
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment