≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cuộc đời quá nhiều nỗi đau của quý cô tuổi dần

Các cụ vẫn nói, con gái tuổi dần số phận nhiều long đong lận đận, rồi nào thì cao số khó lấy chồng, rồi nào thì cuộc đời nhiều biến cố, bấp bênh. Nhưng bù lại họ là những người con gái rất mạnh mẽ và kiên cường, họ dám nghĩ dám làm, bản lĩnh không hề thua kém đấng nam nhi. Và đó được cho là sự bù đắp cho số phận long đong, lận đận của họ. Thế nhưng, dẫu có mạnh mẽ tới đâu, có bản lĩnh tới đâu thì họ cũng chỉ là một người phụ nữ, họ cũng cần được che chở và bảo vệ, họ cũng có những lúc yếu lòng muốn dựa dẫm vào ai đó. Con người dù là trai hay gái, chẳng ai có thể vỗ ngực tự tin nói mình có thừa bản lĩnh để một mình bươn trải và vượt qua mọi giông bão của cuộc đời. Ai cũng cần có một người bạn đồng hành, một người có thể nắm chặt tay cùng nhau đi qua giông bão của cuộc đời, cùng nhau vượt qua những khó khăn để có một cuộc sống bình yên và vui vẻ.

Góc khuất của quý cô tuổi dần

Góc khuất của quý cô tuổi dần

Hơn 10 năm trong nghề thám tử, tôi đã chứng kiến và giúp đỡ biết bao người phụ nữ vượt qua nỗi đau bị chồng phản bội. Vô số những thương vụ hợp tác liên quan đến ngoại tình với bao hoàn cảnh khác nhau. Nhưng trường hợp của em, một quý cô tuổi dần đến giờ tôi vẫn còn in sâu.

Em tìm đến công ty thám tử của tôi vào một chiều đông mưa buốt lạnh, lúc đó tôi đang ăn vội bát mì cho ấm bụng để chạy ra ngoài có chút việc riêng. Đương chuẩn bị đi thì em gõ cửa, nhìn em tôi cảm nhận được sự đau đớn tột cùng đang hằn rõ trên đôi mắt và lên cả tấm thân gầy gò mỏng manh của em. Em tâm sự, em chỉ muốn nhờ chúng tôi giúp em tìm ra bằng chứng chồng em ngoại tình, em muốn có chứng cứ chồng ngoại tình để khi ly dị em có quyền được nuôi con. Em làm mọi cách có thể để được quyền nuôi con, nếu phải rời xa con em sẽ không sống nổi, cũng bởi lý do đó mà em tìm đến chúng tôi. Cũng không hiểu sao, nhìn em tôi chỉ muốn bao bọc và che chở, tôi thực sự xót thương em, ở em toát lên không chỉ một nỗi đau mà chằng chịt những lỗi đau đang dày vò thân hình bé nhỏ ấy.

Em năm nay 28 tuổi, em mới lấy chồng được hơn 1 năm thì phát hiện chồng mình có bồ, mà người đàn bà đó em khẳng định là chị họ của em, và chị ta cũng là người mai mối cho em với chồng. Vậy mà giờ chị ta lại là người chen ngang, tìm mọi cách cướp chồng của em mình. Nếu anh ta chấp nhận ly dị và cho em quyền nuôi con thì em sẽ chẳng làm cách này, sẽ chẳng cần thuê thám tử điều tra hai kẻ khốn nạn đó làm gì. Khổ cho em là hắn ta không chấp nhận ly dị, mà vẫn thản nhiên chối cãi chuyện có quan hệ mờ ám với bà chị họ kia, anh ta cũng không hề yêu thương em như trước, không hề coi em là vợ như cách anh ta thể hiện cho mọi người thấy. Anh ta luôn tỏ ra mình là người chồng tốt, người cha mẫu mực, nhưng thực chất anh ta đối xử với em không khác gì một con osin. Cuộc đời em đã gặp phải bao chuyện đau đớn, thương tâm, em cũng đã cố gắng và can đảm lắm mới dám mở lòng đón nhận anh ta, bởi em tin vào sự chân thành và tình cảm của anh ta khi đến với em, em đâu ngờ lòng người lại dễ đổi thay và bạc bẽo đến vậy. Em đâu ngờ có một ngày em lại rơi vào hoàn cảnh nghiệt ngã này, em cứ nghĩ cuộc đời em chịu bao đau đớn và tổn thương như vậy là quá đủ rồi. Hồi nhỏ em bị mẹ bỏ rơi, bị cha ruột mang đi gán nợ, bị kẻ xấu hành hạ và lợi dụng, phải cố gắng lắm em mới có thể sống tiếp, mới có thể vượt qua tất cả. Em chỉ muốn có một cuộc sống bình dị như bao người, có một người chồng bình thường, một đứa con khỏe manh, em đâu dám ước ao gì cao sang hay hoàn hảo. Nhưng có lẽ cuộc đời không buông tha em, cuộc đời vẫn ném cho em những bất hạnh, những nỗi đau. 28 tuổi em trải qua quá nhiều tổn thương và đau đớn, em chưa từng được hưởng một niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn nào. Nhiều khi em nghĩ, mình sinh ra là để chịu khổ và bị hành hạ thì phải, chưa có nỗi đau nào em chưa từng trải qua cả về thể xác lẫn tinh thần. Em chỉ muốn chết đi cho hết khổ, nhưng từ khi có con, em muốn sống, em khao khát sống và em cố gắng rất nhiều, con chính là động lực cho em sống tiếp, con chính là động lực giúp em mạnh mẽ vượt qua mọi thứ. Con là nguồn động lực duy nhất trên cuộc đời này khiến em không nghĩ đến cái chết. Em muốn sống tốt để nuôi dưỡng và chăm sóc cho con, em không muốn con em phải chịu khổ cực như em, em không muốn con em trở thành bản ngã của cuộc đời em.

Nghe em chia sẻ, tôi nghĩ nếu mình không giúp em tìm được bằng chứng tố cáo chồng em ngoại tình thì có lẽ cuộc đời em cũng chấm dứt tại đây. Không chỉ em mà đứa con chưa hiểu chuyện của em cũng sẽ hứng chịu một cuộc đời đau khổ không kém gì mẹ nó. Cũng chính vì lý do đó mà tôi quyết định giúp em tìm ra bằng chứng ngoại tình của chồng em, và không lấy bất cứ một khoản chi phí nào. Tôi không giúp được gì cho em, nhưng tôi muốn tạo cho em thêm niềm tin vào cuộc đời này, tôi muốn em hiểu, cuộc đời này vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp, những cơ hội mới, em đừng vội tuyệt vọng, em cũng đừng buông bỏ. Chắc chắn cuộc đời sẽ mỉm cười với em, rồi em sẽ bình yên.

Thật may mắn khi tôi giúp được em, em đã ly dị được kẻ phụ bạc đó và em dành được quyền nuôi con, đúng như nguyện vọng của em. Tôi hy vọng cuộc đời em sẽ sang một trang mới, sang một trang tươi đẹp và nhiều may mắn. Chúc cho em không gặp phải bất cứ một nỗi đau hay tổn thương nào nữa. Quý cô tuổi dần cứng rắn và mạnh mẽ em nhé! Rồi cuộc đời sẽ trả lại màu hồng cho em, bởi vì em xứng đáng. Tôi tin là thế.

 

Cuộc đời quá nhiều nỗi đau của quý cô tuổi dần
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment