≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cô vợ cao tay trị ông chồng lăng nhăng và cô nhân viên lẳng lơ

32 tuổi chị sở hữu một công ty mĩ phẩm, có chồng là giám đốc một công ty chuyên cung cấp máy công nghiệp và thiết bị vệ sinh, có một cô con gái 5 tuổi và một cậu con trai kháu khỉnh mới sinh được 6 tháng. Có thể nói ở độ tuổi của chị có được những điều đó là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong ước có được. Có sự nghiệp, có gia đình hạnh phúc, con cái đủ nếp đủ tẻ, chồng giỏi giang. Còn gì để mơ ước thêm với cuộc đời người phụ nữ nữa đâu.

Chuyện tình yêu của anh chị cũng khá khác với những câu chuyện tình yêu thông thường khác, anh chị quen nhau khi anh đang có người yêu ở quê nhưng anh giấu chị. Chị là người thích anh trước và cũng khá chủ động, nhưng sau khi chị biết anh có người yêu ở quê thì chị rút lui, chị không muốn chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Rồi anh chị xa nhau từ đó, anh quay trở về với tình yêu hiện có của mình còn chị đi tìm cho mình một mối đi riêng, nhưng lúc đó lòng chị thực sự đã yêu anh rồi. Thấm thoát 2 năm trôi đi, anh chị gặp lại nhau ở một buổi triển lãm ở trung tâm thành phố, gặp lại anh chị mừng lắm nhưng cố kìm nén cảm xúc của bản thân bởi chị biết anh là người đã có nơi chốn. Nhưng hôm đó anh lại chia sẻ anh và người cũ đã chia tay được gần 1 năm nay rồi, giờ anh vẫn độc thân vui tính. Chị chợt thấy như vui như mở cờ trong bụng, chị chưa từng mong họ tan vỡ, chị cũng không có ý phá mối tình đó, nhưng khi nghe tin họ tan vỡ chị mừng lắm, bởi tình cảm chị dành cho anh vẫn còn nguyên vẹn, nó vẫn rung động và hồi hộp khi chị gặp lại anh. Và thế là họ chính thức hẹn hò tìm hiểu nhau.

Vợ cao tay trị chồng lăng nhăng

Vợ cao tay trị chồng lăng nhăng

Lúc yêu anh chị đang chuẩn bị mở công ty riêng còn anh khi đó chỉ là trưởng phòng kinh doanh của một công ty bình thường, đó cũng là lý do khiến anh bị gia đình chị phản đối. Trước tiên, anh là dân tỉnh lẻ mà lại còn là người dân tộc, chị thì xuất thân trong một gia đình có điều kiện ở thủ đô. Bố mẹ chị kịch liệt phản đối chị đến với anh, bởi lúc đó có rất nhiều chàng trai tốt hơn anh gấp vạn lần theo đuổi và mong có được chị. Nhưng chị gạt bỏ tất cả, chị quyết định lựa chọn anh và gắn bó cuộc đời mình với anh. Cuối cùng gia đình phải chịu chị, bố mẹ chị chẳng thể ngăn cản nổi quyết tâm của chị lúc bấy giờ. Và một đám cưới vô cùng lãng mạn được tổ chức.

Kết hôn xong, gia đình chị hỗ trợ anh mở công ty riêng, công ty của chị cũng chính thức đi vào hoạt động ổn định, có thể nói họ vừa mãn nguyện về tình cảm vừa mãn nguyện về sự nghiệp, không ai không cảm thấy ghen tỵ với cặp đôi ấy. Chị là con một nên anh chị không ở riêng mà về ở cùng bố mẹ chị, chị muốn ở cùng để tiện chăm sóc và cũng không muốn phải xa bố mẹ. Anh cũng vui vẻ đồng ý, một phần điều đó hợp lý và làm vợ anh vui, phần còn lại thì anh cũng không muốn đối đầu với gia đình vợ ngay khi mới cưới xong. Nhưng trong thâm tâm anh vẫn luôn không muốn ở gia đình vợ, anh sợ cái tiếng “ở rể”, nhưng nghe chừng sau khi bố mẹ chị hỗ trợ anh mở công ty riêng thì anh không còn lăn tăn về vấn đề đó nữa.

Công ty của anh mới mở nhưng hoạt động cũng khá hiệu quả, một phần nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các mối quan hệ của gia đình cô, phần còn lại là do năng lực của anh. Anh là một người đàn ông có bản lĩnh và giỏi giang, cô luôn tự hào về điều đó, đồng thời đó cũng là điểm khiến cô mãn nguyện và tự tin khi lựa chọn anh là người đàn ông của cuộc đời mình giữa hàng chục người đàn ông có điều kiện tốt hơn anh. Cuộc sống vợ chồng cô cũng rất hạnh phúc, anh là người chu đáo và rất quan tâm vợ, anh chưa từng quên tặng quà và hoa cho cô vào bất cứ ngày lễ nào, từ khi yêu đến khi là vợ chồng anh vẫn luôn như thế, cô thực sự hạnh phúc và mãn nguyện khi có một người chồng tuyệt vời như anh. Nhưng người đàn ông tuyệt vời của cuộc đời cô đã mắc một sai lầm lớn khi cô sinh con thứ 2. Do sinh mổ nên sức khỏe cô rất yếu, cô phải nằm viện theo dõi dài ngày, ra viện cô cũng phải kiêng cữ nhiều, mọi việc kinh doanh đều không thể can thiệp, mọi thứ đều phải giao phó lại cho anh, còn việc chăm sóc cô nhờ cậy vào bà ngoại và bà nội.

Anh cùng lúc vừa điều hành công ty của mình, vừa quản lý công ty thay vợ nên cô bàn với anh thuê thêm thư kí để hỗ trợ công việc cho anh, một mình chồng làm cô không yên tâm về vấn đề sức khỏe của anh. Rồi anh nghe lời cô tuyển thư kí, và cũng chính từ đây anh phạm phải sai lầm. Anh đã phản bội vợ ngoại tình với cô thư kí xinh đẹp do chính cô gợi ý anh tuyển dụng. Cô chỉ muốn tìm người hỗ trợ chồng mình để anh bớt vất vả chứ không ngờ ả thư kí đó lại có âm mưu chiếm đoạt chồng cô. Nhưng cô ta thật quá non nớt khi giám cướp chồng của một người đầy bản lĩnh và trải đời như cô.

Khi nghe tin chồng có quan hệ mờ ám với cô thư kí mới, cô không hề tỏ ra tức giận hay làm loạn lên. Cô âm thầm thuê thám tử theo dõi hai người đó để thu thập chứng cứ ngoại tình của hai người đó. Cô không muốn bỏ chồng nhưng cần phải dạy cho anh ta một bài học, không phải chuyện gì cũng có thể qua mắt được cô. Còn ả thư kí kia, chắc chắn khi những bằng chứng cô ta ngoại tình được gửi đến cho chồng cô ta, thì chuyện xử lý cô ta chị chẳng cần phải đụng tay.

Nghe đâu khi chồng cô thư kí kia nhận được những hình ảnh vợ đi cặp bồ với sếp, anh ta nổi giận và tuyên bố ly hôn ngay lập tức dù cô ta có van xin tha thứ như thế nào. Thậm chí cô ta còn bị chồng làm cho mất mặt trước cả gia đình và bà con hàng xóm, cô ta vừa bị chồng bỏ vừa bị người đời chửi rủa, cái giá phải trả cho kẻ lẳng lơ rất thích đáng. Còn về phần chồng chị, chị vẫn bình thản không hề mắng chửi hay lăng mạ anh. Chính điều đó khiến anh vừa tự giặt vặt bản thân vừa cảm thấy hổ thẹn với vợ. Từ giờ có cho tiền chắc anh cũng không dám làm điều có lỗi với vợ.

Quả là cách xử lý quá thông minh của một người phụ nữ bản lĩnh, chị vừa làm khiến chồng chừa thói trăng hoa, vừa cho cô thư kí lẳng lơ một bài học đắt giá. Hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng dòm ngó những gì của người khác, kéo có ngày mất cả chì lẫn chài. Phụ nữ muốn giữ chồng không phải cứ tìm đủ mọi cách giữ chân anh ta kề kề bên mình, hãy thể hiện sự thông minh và bản lĩnh của mình, chồng tự khắc sẽ hiểu anh ấy nên làm gì.

 

Cô vợ cao tay trị ông chồng lăng nhăng và cô nhân viên lẳng lơ
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment